10:15:44 , 17/1/2018

Tin tổng hợp

Những khoảnh khắc bình dị của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Email In PDF.

 

Cuốn sách ảnh "Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Những khoảnh khắc bình dị" được in bằng tiếng Việt, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc và Tây Ban Nha.

Nhà Xuất bản Thế Giới vừa ra mắt bạn đọc cuốn sách ảnh "Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Những khoảnh khắc bình dị". Cuốn sách gồm 117 bức ảnh của Đại tá - nhà báo - nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Hồng, cựu phóng viên Báo Quân đội Nhân dân. Cuốn sách được nữ ký giả người Mỹ Lady Borton viết lời giới thiệu.

Phóng viên trò chuyện với nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Hồng trò chuyện về cuốn sách ảnh này:

P.V: Xin ông cho biết, tại sao ông lại lấy tên cuốn sách là "Đại tướng Võ Nguyên Giáp-những khoảnh khắc bình dị"?

Nhà nhiếp ảnh Trần Hồng: Tên sách là theo mạch mà tôi chụp về Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Tôi muốn chụp ông như một người bình dị của dân tộc này, vì như ông nói "Nếu không có chiến tranh thì tôi là thầy giáo". Tôi muốn khai thác những phẩm chất tuyệt vời của Đại tướng Võ Nguyên Giáp- người đã trở thành huyền thoại. Tôi lấy tên cuốn sách này đúng như tên triển lãm ảnh đầu tiên của tôi về Đại tướng tại quê hương Quảng Bình của ông năm 2006: "Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Những khoảnh khắc bình dị".

 

Đại tướng Võ Nguyên Giáp chơi piano bên phu nhân tại gia đình
Đại tướng Võ Nguyên Giáp chơi piano bên phu nhân tại gia đình


P.V: 117 bức ảnh trong cuốn sách này đã được ông lưu giữ suốt trong quãng thời gian đi theo và chụp ảnh Đại tướng?

Nhà nhiếp ảnh Trần Hồng: 117 bức ảnh in trong cuốn sách này được tôi rút ra từ hơn 2.000 bức ảnh ưng ý của tôi về Đại tướng. Đợt này tôi làm tập sách này, còn sau này tôi sẽ làm một quyển sách riêng của tôi, không theo một chủ đề nào, mà là những tấm ảnh mà tôi thích nhất. Trong tập sách này, có điều tôi cảm thấy thú vị là: vì là một người làm báo, nên bất kỳ một tấm ảnh nào tôi cũng lấy tư liệu dày đặc. Tôi muốn cho mọi người xem sách của tôi, đi kèm với nó là những thông tin mà bức ảnh chưa nói hết được. Đương nhiên, có người nói là chú thích dài, nhưng tôi muốn có thông điệp đưa lại cho người xem những phẩm chất, những hoạt động rất bình dị của Tổng Tư lệnh- Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

P.V: Như vậy là, những bức ảnh này được ông chụp theo phong cách ảnh báo chí, chứ không hề dàn dựng?

Nhà nhiếp ảnh Trần Hồng: Bạn đọc có thể tin tưởng đây là những bức ảnh chân thật nhất, dung dị nhất, không hề có sự can thiệp nào của photoshop. Trong điều kiện bây giờ, trong thế giới kỹ nghệ bây giờ, có người cho đó là không bình thường. Nhưng tôi quan niệm, ảnh là phải chính xác, bất di bất dịch, không có sự thêm, bớt nào hết.

Đặc biệt với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, một sự thêm - bớt nào cũng là có tội. Bởi ở dung nhan của ông, mỗi nếp nhăn của ông, mỗi cử chỉ của ông đều ẩn chứa những thông tin: thời gian, kinh nghiệm, sự từng trải. Những cái đó đối với tôi là cái quý giá nhất. Nhưng ghi lại những cái đó vô cùng khó, nhưng tôi luôn luôn đi theo hướng đi của mình để có được sự chân thật nhất.

P.V: Cuốn sách được in bằng nhiều thứ tiếng, trước mắt là bằng tiếng Việt, Tiếng Anh và Tiếp Pháp. Chắc hẳn tiêu chí lựa chọn cũng nhằm giới thiệu tới đông đảo công chúng trên thế giới hình ảnh một vị tướng vô cùng vĩ đại, nhưng cũng vô cùng bình dị?

 

Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các cháu thiếu niên.
Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các cháu thiếu niên.


Nhà nhiếp ảnh Trần Hồng: Khi Nhà xuất bản làm việc với tôi thì chúng tôi đã có sự gặp gỡ, họ rất cần những thông tin như thế. Trong tập sách ảnh này, gần như 100% thông tin là nguyên vẹn của tác giả, vì tôi quan niệm rằng mình chịu trách nhiệm đến tận cùng tác phẩm của mình. NXB đồng ý tất cả các bức ảnh và tư liệu là của tôi.

P.V: Trong lời tựa cuốn sách, nhà văn Lady Borton đánh giá cao cuốn sách ảnh này của ông. Bà viết: "Nhờ có phóng viên Trần Hồng, chúng ta có được những tấm hình của một Võ Nguyên Giáp, nay thành biểu tượng cho một Việt Nam đang vững vàng bước tới một "nền thái bình muôn thuở".

Nhà nhiếp ảnh Trần Hồng: Tôi thấy bà Lady Borton đánh giá hình như hơi quá về tôi. Chắc rằng bà quá yêu đất nước Việt Nam, quá yêu Chủ tịch Hồ Chí Minh và quá yêu người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đấy là Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Vì thế cho nên khi tôi chưa đặt vấn đề thì bà đã nói tôi sẽ viết lời giới thiệu cho ông. Thậm chí, khi tôi chưa đưa bản thảo cho bà thì đã viết xong lời giới thiệu cho cuốn sách rồi. Điều ấy chứng tỏ bà rất yêu Đại tướng Võ Nguyên Giáp, thứ hai bà rất thuộc ảnh tôi. Nhiều lần bà góp ý cho tôi rất chuẩn xác.

P.V: Tôi đặc biệt chú ý tới bức ảnh ông chọn làm bìa cho cuốn sách, bức ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp đang say sưa chơi đàn Piano. Chắc ông có thông điệp riêng khi chọn bức ảnh làm bìa cho cuốn sách?

Nhà nhiếp ảnh Trần Hồng: Thực ra tôi rất thú vị với bức ảnh này vì nó hiếm. Nó nói lên mong muốn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đó là ông không muốn suốt đời ở trong quân đội, muốn đất nước này được thái bình, trở thành một công dân bình thường. Nhưng đất nước này, dân tộc này, ở trong điều kiện như thế, giao cho ông trách nhiệm cho ông trở thành một vị Tổng Tư lệnh Quân đội. Và suốt cả cuộc đời, ông luôn luôn mong muốn có hòa bình.

Tiếng đàn của ông xóa bỏ mọi khốc liệt và đau thương, làm cho đất nước - thế giới này luôn luôn ngân vang trong tiếng đàn. Khi tôi chọn bức ảnh này, bà Lady Porton nói: "Trần Hồng nên đưa vào cho Đại tướng xem". Khi tôi đưa vào thì ông giữ lại, không đưa lại cho tôi nữa. Đại tướng đã giữ lại cái bìa này. Trước đó, khi tôi chụp bức ảnh này, 4 ngày sau đó tôi tặng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, sau một ngày thì gia đình Đại tướng đã treo ở vị trí trang trọng nhất ở trong phòng khách.

 


P.V: Như ông vừa nói có nghĩa là ông hình thành ý tưởng làm cuốn sách này từ rất lâu rồi?

Nhà nhiếp ảnh Trần Hồng: Năm Đại tướng 90 tuổi, tôi đã định làm cuốn sách, nhưng khi tôi vào xin ý kiến thì Đại tướng không cho in. Đại tướng luôn luôn kín đáo và khiêm nhường. Dù khao khát ra sách, nhưng tôi cũng tôn trọng ý muốn của Đại tướng nên dừng lại. Mới đây, Nhà xuất bản Thế giới đặt vấn đề thì tôi đồng ý.

P.V: Tâm nguyện của ông khi thực hiện cuốn sách này?

Nhà nhiếp ảnh Trần Hồng: Sở thích của tôi là chụp chân dung, nên tôi say sưa làm công việc mà mình thích đó. Với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tôi say sưa, hạnh phúc khi được ghi lại chân dung ông. Điều mong muốn lớn nhất của tôi là ghi lại một cách chân thực nhất hình ảnh của một vị Đại tướng huyền thoại của nhân dân Việt Nam và của nhân loại yêu hòa bình.

P.V: Xin cảm ơn ông.

Theo VOV

 

Từ ngày 1-10 hành khách phải trả thêm tiền khi đi máy bay

Email In PDF.

Giá vé máy bay không tăng, nhưng từ hôm nay khách hàng phải trả thêm tiền khi đi máy bay do hàng loạt phí dịch vụ hàng không tăng theo quyết định của Bộ Tài chính.

Ông Lê Trường Giang, người phát ngôn Vietnam Airlines (VNA) cho biết, tất cả các khoản lệ phí tăng thêm cũng như phí soi chiếu an ninh sẽ do hành khách trả trực tiếp, số tiền này được tính vào giá vé do các hãng hàng không thu hộ đơn vị quản lý cảng hàng không.

Soi chiếu an ninh áp dụng 10.000 đồng/khách qua cửa thường từ 1-10.
Soi chiếu an ninh áp dụng 10.000 đồng/khách qua cửa thường từ 1-10.

“Giá vé máy bay của VNA không tăng, nhưng chi phí đi lại của hành khách sẽ tăng vì phải trả thêm các phí trên. Ví dụ khách bay từ Hà Nội - TP. HCM một chiều sẽ phải trả thêm ít nhất 20.000 đồng gồm phí sân bay tăng thêm, giá soi chiếu an ninh”, ông Giang cho hay.

Trong khi đó, theo đại diện Vietjet Air, dù hãng thu hộ các mức phí này, nhưng về bản chất khách hàng phải trả thêm tiền tính trong tiền vé máy bay. Tuy chưa có thống kê chính thức về ảnh hưởng của việc tăng phí với lượng đi lại của hành khách, nhưng việc áp dụng tăng phí đúng vào mùa thấp điểm của lịch bay mùa đông sẽ ảnh hưởng đến lượng khách đi lại trong dịp này. “Vé Hà Nội - TP. HCM bán ra dịp này chỉ 700.000 đồng/vé nhưng khách mua không nhiều, nếu tăng thêm phí khách hàng sẽ càng cân nhắc thêm”, đại diện VJA cho hay.

Theo Quyết định 1992/QĐ-BTC của Bộ Tài chính, khung giá một số dịch vụ hàng không tại các sân bay sẽ tăng từ 1-10. Theo đó, giá phục vụ hành khách (phí sân bay) tăng thêm 10.000 đồng/người, cụ thể tại sân bay nhóm A gồm Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh, Phú Quốc, Cần Thơ, Đà Nẵng, Cát Bi… sẽ tăng từ 60.000 đồng lên 70.000 đồng/người. Các sân bay nhóm B như Cà Màu, Buôn Ma Thuột, Liên Khương, Đồng Hới… giá phục vụ tăng từ 50.000 đồng lên 60.000 đồng/người. Với khách quốc tế, lệ phí sân bay giữ mức 8 - 20 USD/người, tuy nhiên riêng nhà ga T2 Nội Bài sau khi đi vào hoạt động (dự kiến cuối năm nay), mức thu là 25 USD/hành khách.

Giá soi chiếu an ninh được thu theo hành khách thay vì theo chuyến bay và loại máy bay, với mức 1,5 USD/hành khách (32.000 dồng), mức thu với các chuyến nội địa là 10.000 đồng/khách qua cửa thường và 20.000 đồng/khách qua cửa ưu tiên. Riêng giá soi chiếu an ninh hàng hóa tăng 10% so với mức hiện hành.

Theo thanhnien

 

Bảng tổng sắp huy chương ASIAD 17: Đoàn Việt Nam vững tốp 10

Email In PDF.

Kết thúc ngày thi đấu thứ tư tại ASIAD 17 (ASIAN Games 2014 tại Incheon, Hàn Quốc), đoàn thể thao Việt Nam vẫn có tên trong tốp 10 khi giành được thêm 5 tấm huy chương đồng.

  Ánh Viên giúp bơi lội Việt Nam giành tấm huy chương đầu tiên tại ASIAD.
Ánh Viên giúp bơi lội Việt Nam giành tấm huy chương đầu tiên tại ASIAD.

Tính đến thời điểm này, đoàn Việt Nam đã giành tổng cộng 12 huy chương, bao gồm 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 9 huy chương đồng.

Đoàn thể thao Trung Quốc vẫn chiếm ưu thế và giữ vững ngôi vị số 1 khi giành được 40 huy chương vàng, 21 bạc và 20 đồng.

Đoàn chủ nhà Hàn Quốc đứng thứ 2 với 18 vàng, 19 bạc và 21 đồng, xếp ngay sau vẫn là Nhật Bản với 16 vàng, 22 bạc và 22 đồng.

Theo TTXVN

 

Bánh Trung thu giảm giá hút khách

Email In PDF.

(GLO)- Đêm rằm phá cỗ cận kề cũng là thời điểm các quầy bánh Trung thu trở nên nhộn nhịp trong cảnh bán mua. Sức tiêu thụ năm nay được đánh giá là khá khả quan nên dù sắp hết ngày, nhiều cửa hàng trên địa bàn TP. Pleiku vẫn giữ nguyên giá bán hoặc chỉ giảm giá nhẹ ở mức từ 10% đến 20%.

Cận kề Trung thu, không khí bán mua trở nên nhộn nhịp hơn. Ảnh: Hồng Thi
Cận kề Trung thu, không khí bán mua trở nên nhộn nhịp hơn. Ảnh: Hồng Thi

Theo ghi nhận của phóng viên vào chiều 6-9 (tức 13-8 Âm lịch), tại các ki-ốt dọc đường Trần Phú, Hùng Vương, Hoàng Văn Thụ, Đinh Tiên Hoàng… lượng bánh Trung thu còn tồn đọng không nhiều, thậm chí có quầy gần như trống bánh trưng bày trong tủ kính. Trở lại quầy bánh Kinh Đô của anh Nguyễn Anh Trung (ngã tư đường Hoàng Văn Thụ-Trần Phú) sau gần một tháng kể từ ngày khảo sát đầu mùa Trung thu, anh cho hay, hiện tại anh vẫn giữ nguyên giá bán niêm yết của công ty. Anh Trung chia sẻ: “Vì là một trong hai quầy chuẩn của Kinh Đô tại TP. Pleiku nên theo quy định chúng tôi không được giảm giá bánh. Tuy nhiên, nếu tới Rằm mà bánh còn tồn nhiều, quầy có thể linh động san sẻ chiết khấu của mình hoặc bán huề vốn cho khách hàng thay vì nhận trọn 25% chiết khấu từ công ty để dễ tiêu thụ”.

Cũng theo anh Trung, 3 ngày trước, dòng sản phẩm cao cấp Trăng vàng của Kinh Đô bỗng dưng “cháy hàng” tại địa bàn TP. Pleiku. “Nhiều khách hàng đến hỏi mua nhưng tất cả các quầy đều không có bánh để cung cấp. Theo đó, Công ty phải đẩy hàng từ tuyến huyện lên và từ Đak Lak sang để đáp ứng nhu cầu”-anh Trung cho hay.

 

Đa phần các cửa hàng đều giảm giá từ 10-20% để tăng mức tiêu thụ. Ảnh: Hồng Thi
Đa phần các cửa hàng đều giảm giá từ 10-20% để tăng mức tiêu thụ. Ảnh: Hồng Thi

Tương tự, chủ các ki-ốt bánh dựng trong mùa Trung thu mang thương hiệu Hữu Nghị, Bibica, Đồng Khánh… cũng bày tỏ sự khả quan trong chuyện tiêu thụ. Chị Lê Thị Hạnh-chủ quầy bánh Bibica trên đường Đinh Tiên Hoàng-vui vẻ nói: “Mùa Trung thu này tôi bỏ ra khoảng 60 triệu đồng để lấy bánh từ nhà phân phối Đại Hồng Phúc về bán. Hiện tại thì đã bán hết, chỉ còn lại hàng ký gửi của nhà phân phối, nếu qua ngày mà còn thì trả lại cho họ thôi. Hai hôm nay, tôi cũng giảm giá từ 10-20% tùy số lượng bánh mà khách hàng mua”.

Riêng hãng bánh Hữu Nghị, khách hàng chỉ được giảm giá khi đến mua trực tiếp tại nhà phân phối là Công ty cổ phần Hưng Phát (216 Lý Nam Đế, TP. Pleiku). Với đơn hàng 5 triệu đồng, khách hàng được chiết khấu 20%, trên 10 triệu đồng, mức chiết khấu sẽ là 27%.

 

Chị Vy chọn bánh làm quà biếu tại quầy bánh Bibica. Ảnh: Hồng Thi
Chị Vy chọn bánh làm quà biếu tại quầy bánh Bibica. Ảnh: Hồng Thi

Chị Nguyễn Hoàng Tường Vy (phường Hội Thương) tâm sự: “Vì bận đi công tác một tuần nên giờ này mình mới có thời gian đi mua ít bánh Trung thu để làm quà biếu. Chạy một vòng thấy các quầy cũng không còn nhiều bánh như năm trước, mà quầy nào cũng giảm từ 5% đến 20%. Mình vừa mua 2 hộp bánh Bibica cũng được giảm 10%. Bánh thấy ngon mà giá cả lại mềm”.
 

Ngược lại với quầy ki-ốt, các tạp hóa nhỏ lo lắng lỗ vốn trong mùa Trung thu này. Ảnh: Hồng Thi
Ngược lại với quầy ki-ốt, các tạp hóa nhỏ lo lắng lỗ vốn trong mùa Trung thu này. Ảnh: Hồng Thi

Với mục đích đánh vào tâm lý khách hàng, đồng thời tạo điều kiện để đẩy đi càng nhiều càng tốt lượng bánh Trung thu còn tồn đọng, không riêng gì các ki-ốt, nhiều tạp hóa lớn nhỏ cũng thi nhau giảm giá từ 10% đến 15% để hút khách. Tuy nhiên, không phải cửa hàng nào cũng suôn sẻ, nhất là các tiệm nhỏ, ít mối và khách quen. Nếu như các ki-ốt đang lạc quan về sức mua cuối mùa Trung thu bao nhiêu thì chủ nhân các tạp hóa nhỏ lại lo lắng lỗ vốn vì ế ẩm bấy nhiêu. Chị Lan-chủ hiệu buôn Vinh Tân (42A Hoàng Văn Thụ) vừa sắp xếp lại vị trí của mấy chiếc lồng đèn, vừa ngán ngẩm nói: “Tới giờ này mà không những bánh mà lồng đèn còn quá trời, giảm 20% rồi đấy mà cũng chẳng bán được bao nhiêu. Mình bán tư nhân, bỏ vốn ra mua đứt chứ đâu có trả hàng lại được, đành chịu lỗ thôi”.

Theo Báo Gia Lai điện tử

 

Gia Lai không tăng giá vé xe khách trong dịp lễ 2-9

Email In PDF.

(GLO)- Dịp Quốc khánh (2-9) năm nay, cả nước được nghỉ lễ 4 ngày. Theo đó, để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trước, trong và sau lễ, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải lớn trên địa bàn tỉnh đã thống nhất kế hoạch sẽ tăng chuyến (nếu cần) với giá vé không đổi.

Quyền Giám đốc Bến xe Đức Long Gia Lai-ông Đỗ Chiến Đấu-cho biết, thực hiện Công văn số 1543, ngày 18-8-2014 của Sở Giao thông-Vận tải về việc phục vụ vận chuyển khách trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh, bến xe đã phối hợp với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải cũng như các ngành chức năng liên quan triển khai mọi công tác cần thiết.

Các doanh nghiệp kinh doanh vận tải lớn trên địa bàn tỉnh đều thống nhất kế hoạch tăng chuyến (nếu cần) nhưng giữ nguyên giá vé. Ảnh: Hồng Thi
Các doanh nghiệp kinh doanh vận tải lớn trên địa bàn tỉnh đều thống nhất kế hoạch tăng chuyến (nếu cần) nhưng giữ nguyên giá vé. Ảnh: Hồng Thi

Cụ thể: yêu cầu các doanh nghiệp phối hợp với bến xe lập kế hoạch huy động tối đa phương tiện, bố trị thiết bị, xe dự phòng, chuẩn bị nguồn nhân lực sẵn sàng đáp ứng giải tỏa khách kịp thời trong trường hợp lượng khách tăng đột biến; chủ động phối hợp với lực lượng Cảnh sát Giao thông và Công an địa phương siết chặt an ninh từ ngày 20-8, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an ninh ở khu vực bến và xung quanh bến, tránh tình trạng chèo kéo khách; kiểm tra, rà soát các dụng cụ, thiết bị phòng cháy chữa cháy, đảm bảo công tác phòng-chống cháy nổ và vệ sinh môi trường tại bến; phối hợp với Thanh tra Sở Giao thông-Vận tải bố trí vị trí đậu xe tăng cường dành cho các doanh nghiệp vận tải không có tuyến cố định…

“Bên cạnh việc phục vụ bình thường theo các tuyến và khung giờ cố định của xe buýt trong nội tỉnh, nếu lượng hành khách tăng cao trong lễ mà các nhà xe không giải tỏa hết, chúng tôi sẽ sử dụng khoảng 10 xe buýt dự phòng/ngày (tương ứng với 400 khách) để có thể đáp ứng và phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân”-ông Đấu nói thêm.

Hãng xe Thuận Tiến sẽ tăng cường 1-2 đầu xe để phục vụ khách trong dịp lễ 2-9. Ảnh: Hồng Thi
Hãng xe Thuận Tiến sẽ tăng cường 1-2 đầu xe để phục vụ khách trong dịp lễ 2-9. Ảnh: Hồng Thi

Hiện đăng ký tại Bến xe Đức Long Gia Lai có 65 doanh nghiệp kinh doanh vận tải lớn nhỏ với 302 đầu xe. Trong đó, một số doanh nghiệp lớn như: Việt Tân Phát, Hồng Hải, Thuận Tiến, Thuận Ý… có nhiều đầu xe khai thác các chuyến chủ yếu từ Gia Lai đi TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn… Thực hiện bình ổn giá, đồng loạt các doanh nghiệp đều không tăng giá vé nhưng vẫn tăng cường đầu xe (không quay đầu) nếu lượng khách tăng cao. Đến nay, hầu hết các nhà xe đã ra bán hết số vé chuyến cố định cả 2 lượt đi và về.

Trao đổi với phóng viên, ông Đặng Văn Hiền-Giám đốc Hãng xe Thuận Tiến-khẳng định: “Chủ trương khuyến khích tăng chuyến nhưng không cho nhà xe phụ thu đã khiến nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh thiếu mặn mà với việc tăng cường xe để giải tỏa hành khách trong dịp lễ 2-9 tới. Riêng với Thuận Tiến, dù biết khó khăn nhưng chúng tôi cũng sẵn sàng tăng thêm 1-2 xe/ngày để cùng giải tỏa lượng hành khách ứ đọng nhưng chỉ trong phạm vi giới hạn bù lỗ cho phép của mình”. Tương tự, theo ông Phạm Thanh Yên-Giám đốc điều hành Hãng xe Việt Tân Phát khu vực Tây Nguyên, trong dịp Quốc khánh năm nay, hãng xe này cũng sẽ không tăng giá vé, không quay đầu xe và tăng thêm 4 xe để phục vụ khách từ TP. Hồ Chí Minh về Gia Lai, 2 xe từ Gia Lai đi TP. Hồ Chí Minh.

Riêng nhu cầu di chuyển để tham quan du lịch, vui chơi trong tỉnh, ông Đấu cho hay, tuyến xe buýt cố định của bến sẽ tăng cường khai thác, phục vụ với giá vé quy định, khung giờ cố định. “Dịp lễ những năm trước, liên quan đến đi chơi, du lịch, tuyến huyện Chư Prông là đông khách nhất. Tuy nhiên, năm nay, số lượng ước sẽ giảm đáng kể vì đường sá được sửa chữa sạch đẹp, người dân tự đi xe máy ra phố là chủ yếu”- ông Đấu nói.

Theo Báo Gia Lai điện tử

 
Trang 8 trong tổng số 64

Liên kết webSố lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Đăng nhập
caicachthutuchanhchinh

Danh sach tro choi G1

link video ma doc


 

Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai
Copyright© 2018 Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai
Địa chỉ: 17 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai. Điện thoại: (0269) 3717564. Fax: (0269) 3717564. Email: sogialai@mic.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Ngọc Hùng - Giám đốc Sở.
Giấy phép số: 91/GP-TTĐT cấp ngày 22/03/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông.