10:21:8 , 17/1/2018

Tin nổi bật

Tổ chức lễ phát động cuộc vận động “Tiếp bước cho em tới trường”

Email In PDF.

Sáng ngày 28/6/2010, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh, Ban chỉ đạo Cuộc vận động tiếp bước cho em tới trường đã tổ chức lễ phát động với sự tham gia của các Sở, ban, ngành,  huyện uỷ, uỷ ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn tỉnh, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và đông đảo lực lượng thanh niên trong tỉnh.

Đồng chí Bùi Văn Cường, phó bí thư Tỉnh uỷ đến dự và phát biểu với buổi lễ, nhằm động viên mọi tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh bằng  trách nhiệm và tình cảm của mình hãy đóng góp tích cực cho quỹ “ Tiếp bước cho em tới trường” của tỉnh.

Thay mặt Ban chỉ đạo, Đ/c Rơ Lan Tuấn , uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng  Ban Dân vận Tỉnh uỷ kiêm trưởng Ban chỉ đạo đã phát động cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường”. Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực nhằm khơi dậy truyền thống tương thân tương ái và nâng cao trách nhiệm của toàn xã hội chung tay, góp sức ủng hộ vật chất, giúp đỡ các em học sinh trong các gia đình khó khăn được cắp sách đến trường, góp phần thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài của đất nước.

Sau lễ phát động đã có hàng chục doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các cơ quan, đơn vị đã ủng hộ cho quỹ hơn 1,5 tỷ đồng, trong đó tiêu biểu như Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đóng góp 1tỷ đồng, Viễn Thông quân đội Chi nhánh Gia lai 100 triệu đồng.

Với tấm lòng của những nhà hảo tâm, hy vọng những năm học tới sẽ có nhiều em học sinh trong các gia đình khó khăn được đến trường học tập./.

Khánh Linh

 

Hội thi kỹ năng sử dụng máy tính ngành TT&TT Gia Lai năm 2010

Email In PDF.

dscn2499

Ban Tổ chức trao cờ lưu niêm cho các đơn vị tham gia Hội thi

Thực hiện chỉ đạo Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tại Công văn số 1528/BTTTT-TTTT ngày 21/5/2010 “về việc tổ chức Hội thi kỹ năng sử dụng máy tính ngành TT&TT năm 2010”, trong đó đối tượng dự thi là cán bộ, công chức, viên chức không chuyên tin học (không có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên...  chuyên ngành điện tử, viễn thông và công nghệ thông tin) thuộc các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thông tin và truyền thông tỉnh Gia lai.

Sở TT&TT đã chủ trì phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức họp bàn bạc, thống nhất phương án tổ chức hội thi, tiến hành thành lập Ban tổ chức và phát động tham gia cuộc thi trong toàn ngành. Trên cơ sở đó, Ban tổ chức Hội thi đã khẩn trương xây dựng thể lệ và thành lập các tiểu ban như tiểu ban ra đề thi, coi thi, chấm thi gồm các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực CNTT thuộc các cơ quan, ban ngành của tỉnh và Trường CĐSP Gia Lai tham gia. Hội thi thu hút 34 thi sinh đến từ 11 đơn vị trong ngành tham gia. Mặc dù thời gian cho cả quá trình triển khai Hội thi không dài (khoảng 20 ngày) nhưng các đơn vị dự thi đã dành thời gian để đầu tư cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động dự thi nghiêm túc, đầy trách nhiệm, cũng như đóng góp kinh phí để tổ chức hội thi.

Nội dung thi được cơ cấu thành 02 phần thi:  Phần thi trắc nghiệm có 60 câu hỏi, thời gian làm bài 30 phút trực tiếp trên máy tỉnh với  nội dung là các kiến thức chung, phần mềm, phần cứng, những thuật ngữ cơ bản về máy tính, hệ điều hành, các chương trình ứng dụng; kỹ năng sử dụng phần mềm văn phòng; kỹ năng khai thác thư điện tử và thông tin trên mạng Internet.

Phần thi thực hành trong thời gian 150 phút, thí sinh sử dụng chương trình Microsoft Word để soạn thảo văn bản; sử dụng Microsoft Power Point để trình diễn một bài tham luận; sử dụng chương trình Excel để thực hiện tính toán; sử dụng internet để tìm kiếm thông tin theo yêu cầu và tạo lập một địa chỉ email.

Kết quả Hội thi: có 74% thí sinh (trong số 34 thí sinh dự thi) đạt điểm từ trung bình trở lên. Ban tổ chức Hội thi đã trao 01 giải nhất cho thí sinh Lê Khả Bính – VNPT Gia Lai, 01 giải nhì cho thí sinh Trần Trọng Duy – Công ty cổ phần In Trường Xuân, 02 giải ba, 03 giải khuyến khích cho các cá nhân.

Ban Tổ chức cũng đã trao 01 giải nhất tập thể cho đội dự thi Sở Thông tin và Truyền thông, 01 giải nhì cho Đội dự thi VNPT Gia Lai và trao 02 giải ba, 01 giải khuyến khích cho các đơn vị .

Đây là lần đầu tiên Hội thi kỹ năng sử dụng máy tính ngành TT&TT được tổ chức ở Gia Lai, dù còn những thiếu sót nhất định, nhưng với sự phối hợp chặt chẽ và nổ lực của các đơn vị tham gia, cùng với nội dung và hình thức phong phú về kỹ năng sử dụng máy tính phục vụ công tác đã góp phần cho Hội thi thành công tốt đẹp. Hội thi là dịp để các cơ quan, đơn vị thể hiện sự sáng tạo, sự thành công của đơn vị mình trong việc ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác quản lý, điều hành tác nghiệp. Kết quả của Hội thi đã chứng tỏ lực lượng cán bộ công chức, viên chức, người lao động của ngành TT&TT tỉnh Gia Lai đã đạt được những trình độ nhất định trong ứng dụng CNTT, phục vụ nhiệm vụ công tác của cá nhân và đơn vị mình./.

 

Trần Thị Huệ - CVP Sở TT&TT Gia Lai

Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 28 Tháng 6 2010 07:54 )
 

Hội thi kỹ năng sử dụng máy tính ngành Thông tin và Truyền thông năm 2010

Email In PDF.

hoithiThực hiện  nội dung Công văn  số 1528/BTTTT-TTTT ngày 21-5-2010 của Bộ Thông tin và Truyền thông “Về việc tổ chức Hội thi kỹ năng sử dụng máy tính ngành Thông tin và Truyền thông 2010”. Vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai đã tổ chức họp với các cơ quan, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh Gia lai để thống nhất hình thức và nội dung, thời gian tổ chức cuộc thi. Dự kiến thời gian tổ chức thi sẽ diễn ra trong  tuần cuối tháng  6 năm 2010.

Đối tượng  tham gia dự thi là cán bộ, công chức, viên chức không chuyên tin học (không có bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng chuyên ngành điện tử, viễn thông và công nghệ thông tin)  đang công tác tại Sở Thông tin và Truyền thông, các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tại các cơ quan báo chí, xuất bản, phát hành trên địa bàn tỉnh Gia lai. Mỗi cơ quan, doanh nghiệp cử từ 1 đến 4 người tham gia và đăng ký danh sách về Sở Thông tin và Truyền thông trước ngày 20/6/2010.

Nội dung cuộc thi gồm  kiến thức chung về máy tính, phần cứng và phần mềm;  Những thuật ngữ cơ bản về máy tính, hệ điều hành, chương trình ứng dụng; Kỹ năng sử dụng các phần mềm văn phòng; Kỹ năng khai thác thư điện tử và thông tin trên mạng Internet.

Hội thi lần này ngoài việc tuyển chọn những thí sinh đạt kết quả cao tham gia dự thi cụm tại Đà Nẵng, còn là cơ sở để đánh giá khả năng, trình độ tin học của cán bộ, công chức, viên chức trong ngành thông tin và truyền thông để có cơ sở xây dựng kế hoạch bồi dưỡng đào tạo đưa việc ứng dụng công nghệ thông tin vào thực tiễn có hiệu quả.

Như Hiền

Lần cập nhật cuối ( Thứ ba, 22 Tháng 6 2010 01:25 )
 

Tỉnh Gia Lai: Tổ chức kỷ niệm 35 năm ngày giải phóng

Email In PDF.

Sáng ngày 17/3/2010, tại Quảng trường 17/3, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai long trọng tổ chức kỷ niệm 35 năm ngày giải phóng tỉnh nhà (17/3/197517/3/2010). Dự lễ kỷ niệm có Đ/c Ksor Phước, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, Võ Hồng Phúc Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Đồng chí Hà Sơn Nhin Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Bí thư tỉnh uỷ Gia lai; đại diện của các ngành ở Trung ương và các tỉnh bạn, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, UBND tỉnh, UB Mặt trận Tổ quốc tỉnh, lãnh đạo các Sở ,ngành, huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn tỉnh, các đồng chí lão thành cách mạng, lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, mẹ Việt Nam Anh hùng, các nhân sĩ, trí thức cùng hơn 20.000 cán bộ công chức, viên chức, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, sinh viên học sinh và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tham dự.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phạm Thế Dũng, Phó bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã đọc diễn văn ôn lại những truyền thống hào hùng của Đảng bộ, quân và dân các dân tộc tỉnh ta trong suốt 2 cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, giải phóng tỉnh nhà và những đóng góp to lớn trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử mùa xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Có được thắng lợi này là nhờ sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; tinh thần chiến đấu kiên cường, anh dũng, xả thân vì độc lập tự do cho Tổ quốc của các thế hệ cha anh, của cán bộ, chiến sĩ và đồng bào cả nước, cùng sự ủng hộ, cổ vũ to lớn của bạn bè quốc tế.

Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, đất nước thu về một mối, cùng với nhân dân cả nước, nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai đã nhanh chóng ổn định tình hình, đoàn kết một lòng, cùng chung sức hàn gắn những vết thương chiến tranh, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, từng bước xây dựng và phát triển kinh tế, ổn định đời sống. Diễn văn tại buổi lễ kỷ niệm đã khẳng định, với những quyết sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước, với sự đầu tư thoả đáng của Chính phủ đã tạo điều kiện cho Gia Lai phát triển mạnh mẽ. Sau 35 năm giải phóng, từ một địa phương gần như hạ tầng kinh tế- xã hội không có gì, đến nay Gia lai đã trở thành một tỉnh phát triển nhanh và toàn diện, với tốc độ tăng trưởng kinh tế duy trì ở mức độ cao, riêng giai đoạn 2000- 2009 tăng trưởng bình quân 12% năm. Năm 2009 quy mô nền kinh tế gấp 34 lần so với năm 1975, GDP bình quân đầu người năm đạt 12,43 triệu đồng/ người/năm, gấp 17 lần so với năm 1991, thu ngân sách đạt gần 2000 tỷ đồng.

Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng và hiệu quả, hạ tầng kinh tế- xã hội được đầu tư đáng kể, diện mạo vùng đô thị và nông thôn ngày càng khởi sắc. Hiện nay 100% số xã có điện thoại, điện lưới quốc gia và đường ô tô đến trung tâm xã, 95% số hộ được dùng điện, 80% số hộ ở nông thôn được dùng nước sạch; hệ thống trường học, trạm y tế được đầu tư xây dựng khang trang đáp ứng nhu cầu học tập của các em và khám chữa bệnh của nhân dân trong tỉnh. Lĩnh vực văn hoá xã hội có nhiều tiến bộ, tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể ( cuối năm 2009 chỉ còn 14,32%). Bên cạnh đó, hệ thống chính trị cơ sở không ngừng được củng cố, khối đại đoàn kết toàn dân được quan tâm xây dựng, quyền làm chủ của nhân dân được phát huy, sự đồng thuận trong xã hội ngày càng cao, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tại buổi lễ, đại diện lực lượng vũ trang tỉnh, các tầng lớp nhân dân, lực lượng thanh niên đã hưởng ứng lời kêu gọi của tỉnh, quyết tâm thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII đề ra, phấn đấu đưa Gia Lai phát triển đi lên.

Những thành tựu đạt được trong 35 năm qua là tiền đề quan trọng để Đảng bộ, quân và dân tỉnh Gia lai tiếp tục thực hiện công cuộc đổi mới, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá, đưa tỉnh nhà phát triển bền vững trong xu thế hội nhập ngày nay./.

 

Khánh Linh

Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 22 Tháng 4 2010 02:03 )
 

Mở phiên tòa xét xử công khai vụ án Mai Qúy Thọ cùng các đồng phạm về tội “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản" và “Che giấu tội phạm”

Email In PDF.

Sáng ngày 04/3/2010, Toà án nhân dân tỉnh Gia lai đã mở phiên toà xét xử công khai vụ án Mai Quý Thọ cùng các đồng phạm bị truy tố về tội “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “ Che giấu tội phạm” theo điểm a, b khoản 4 Điều 139 và khoản 1 Điều 313 Bộ luật hình sự nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia lai, từ tháng 3/2007, Mai Quý Thọ (sinh năm 1970, hộ khẩu thường trú tại tổ 27 A- phường Thọ Quang- quận Sơn Trà- Thành phố Đà Nẵng) là nhân viên quản lý bán hàng của hảng bia SanMiGuel  đã có ý thức lừa đảo chiếm đoạt tiền. Thọ đã tạo dựng ra hợp đồng kinh tế khống về việc xây dựng mạng lưới điện và nhờ chị kết nghĩa là Phạm Thị Én (sinh năm 1968, hộ khẩu thường trú tại tổ 17- phường Phù Đổng- thành phố Pleiku- tỉnh Gia Lai) đứng ra bảo lãnh để Mai Quý Thọ vay tiền của Phan Thị Hồng trú tại phường Diên Hồng- thành phố Pleiku- tỉnh Gia lai. Với nhiều thủ đoạn lừa đảo của Thọ và Én cùng sự giúp sức của Mai Diêu Kiều Trinh, từ ngày 19/3/2007 đến 04/6/2008, Thọ và Én đã vay tiền của Phan Thị Hồng 69 lần với tổng số tiền 211.436.000.000 đồng. Thọ và Én đã dùng số tiền vay của Hồng nói trên trả lại cho Hồng 135.656.000.000 đồng ( trong đó có 103.800.000.000 đồng tiền gốc và 31.856.000.000 đồng tiền lãi).  Mai Quý Thọ và Phạm Thị Én đã chiếm đoạt của Phan Thị Hồng số tiền là 75.280.000.000 đồng để sử dụng cho nhu cầu cá nhân. Các bị can Thọ, Én, Trinh bị truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo điểm a, b khoản 4 Điều 139 Bộ luật hình sự. Ngoài ra, các bị can Mai Nhật Trường, Trần Văn Bé, Trương Văn Ẩu đã có hành vi che giấu, giúp cho Thọ và Trinh lẫn trốn bị truy tố về tội che giấu tội phạm theo khoản 1 Điều 313 Bộ luật hình sự.

Dự kiến phiên toà sẽ diễn ra trong 2 ngày 4 và 5 tháng 3/2010.

Khánh Linh

Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 22 Tháng 4 2010 02:19 )
 
Trang 77 trong tổng số 77

Liên kết webSố lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Đăng nhập
caicachthutuchanhchinh

Danh sach tro choi G1

link video ma doc


 

Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai
Copyright© 2018 Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai
Địa chỉ: 17 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai. Điện thoại: (0269) 3717564. Fax: (0269) 3717564. Email: sogialai@mic.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Ngọc Hùng - Giám đốc Sở.
Giấy phép số: 91/GP-TTĐT cấp ngày 22/03/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông.