10:21:43 , 17/1/2018

Tin nổi bật

Thể lệ Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Gia Lai Lần thứ 8, năm 2016-2017

Email In PDF.

       Thực hiện Quyết định số:165/2006/QĐ-TTg ngày 14/07/2006 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật: Quyết định số 458/QĐ-UBND ngày 25/05/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai lần thứ 8, năm 2016-2017;

       Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Gia Lai thống nhất ban hành Thể lệ Hội thi, nội dung Thể lệ được đăng tải TẠI ĐÂY

 

Hội thi Tin học trẻ tỉnh Gia Lai lần thứ XVI-năm 2016

Email In PDF.

Trong hai ngày 11 và 12/6, Đoàn TN tỉnh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nội vụ, Báo Gia Lai, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức Hội thi Tin học trẻ tỉnh Gia Lai lần thứ XVI-năm 2016 cho học sinh, cán bộ, công chức trẻ trong toàn tỉnh.

 

Tham dự Hội thi năm nay có 131 đoàn viên, thanh thiếu nhi của 15 huyện, thị xã, thành phố; 34 đồng chí là cán bộ, công chức trẻ các huyện, thị xã, thành phố và các sở ngành của tỉnh. Các thí sinh dự thi chia làm 3 bảng. Bảng A với đối tượng dự thi là khối Tiểu học, các thí sinh sẽ thi trắc nghiệm kiến thức chung về máy tính, những thuật ngữ cơ bản về máy tính; thi thực hành ứng dụng: sử dụng ngôn ngữ Pascal để lập trình giải những bài toán về Tiểu học. Bảng B với đối tượng dự thi là khối Trung học cơ sở, các thí sinh viết chương trình dựa trên ngôn ngữ Pascal hoặc C/C++ do Ban đề thi cung cấp để tìm ra kết quả của một số bài toán cho trước. Bảng C với đối tượng dự thi là khối Trung học Phổ thông, các thí sinh phải giải các bài toán bằng ngôn ngữ Pascal và thi phần mềm sáng tạo. Đối với đối tượng khối cán bộ, công chức, các thí sinh sẽ thi kiến thức và kỹ năng thực hành đáp ứng chuẩn kỹ năng sử dụng Công nghệ thông tin theo thông tư số 03/2014/TT-BTTTT, ngày 11-3-2014 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông về quy định chuẩn kỹ năng sử dụng Công nghệ thông tin…
 


Trao giải cho các thí sinh đạt giải cao trong Hội thiĐ/c Nguyễn Hoàng Phong- Bí thư Tỉnh đoàn trao giải nhất cho khối cán bộ công chứcKết quả, ở khối học sinh, Ban tổ chức đã trao 9 giải khuyến khích, 5 giải ba, 3 giải nhì, 3 giải nhất cho các thí sinh có điểm số cao. Ngoài ra, Ban tổ chức còn  trao 1 giải phụ cho thí sinh là người dân tộc thiểu số, 2 giải thưởng cho phần mềm sáng tạo và 5 giải thưởng cho những tập thể có thí sinh đạt giải cao tại Hội thi. Ở khối cán bộ, công chức, Ban tổ chức đã trao 2 giải khuyến khích, 4 giải ba, 2 giải nhì, 2 giải nhất.

Theo tinhdoangialai.org.vn

 

Ký kết Chuyển giao mô hình "Chính quyền điện tử thành phố Đà Nẵng"

Email In PDF.

Sáng ngày 06/6/2016, tại Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Gia Lai, Sở TT&TT thành phố (TP) Đà Nẵng đã thực hiện việc ký kết chuyển giao mô hình “Chính quyền điện tử thành phố Đà Nẵng” cho Sở TT&TT tỉnh Gia Lai.

Theo đó, mô hình chuyển giao gồm các tài liệu: “Kiến trúc tổng thể Chính quyền điện tử thành phố Đà Nẵng”, Mô tả hạ tầng công nghệ thông tin (CNTT): Trung tâm dữ liệu, mạng đô thị TP Đà Nẵng, Trung tâm thông tin dịch vụ công, Trung tâm đào tạo và nghiên cứu ứng dụng CNTT”, “Mô tả các ứng dụng lõi vận hành trên nền tảng này: Hệ thống một cửa điện tử kèm theo các ứng dụng hỗ trợ nghiệp vụ; Hệ thống quản lý văn bản và điều hành, các dịch vụ công trực tuyến”. Kèm theo tài liệu chuyển giao là CD mã nguồn Da Nang eGovPlatfrom.

Da nang

Ông Phạm Kim Sơn – Giám đốc Sở TT&TT TP Đà Nẵng trao đổi kinh nghiệm của thành phố Đà Nẵng trong việc triển khai mô hình “Chính quyền điện tử thành phố Đà Nẵng”, đây là quá trình đầy gian nan, thử thách. Với kinh nghiệm của mình, Sở TT&TT thành phố Đà Nẵng sẽ hỗ trợ Sở TT&TT tỉnh Gia Lai tùy biến áp dụng một số ứng dụng trong mô hình “Chính quyền điện tử” của thành phố.

Về phía đơn vị tiếp nhận, ông Nguyễn Ngọc Hùng – Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Gia Lai chân thành cảm ơn sự hỗ trợ, hợp tác của Sở TT&TT TP Đà Nẵng. Tỉnh Gia Lai bước đầu cũng đã xây dựng và áp dụng một số ứng dụng CNTT phục vụ cải cách hành chính như Hệ thống quản lý văn bản và điều hành, Hệ thống “một cửa điện tử”, Hệ thống hội nghị qua truyền hình, Email công vụ, Cổng/trang thông tin điện tử của tỉnh, sở ngành, địa phương, ...Đang xây dựng các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4, ... Tuy nhiên, nội dung đầu tư còn chưa đồng bộ, việc sử dụng và vận hành các hệ thống thông tin sau đầu tư còn gặp nhiều khó khăn do nguồn nhân lực về CNTT còn thiếu về số lượng, yếu về chất lượng, mức độ quyết tâm của người đứng đầu trong ứng dụng và phát triển CNTT của một số sở, ngành, địa phương còn hạn chế. Do vậy, với việc chuyển giao “Mô hình chính quyền điện tử thành phố Đà Nẵng”, Sở TT&TT Gia Lai sẽ nghiên cứu, áp dụng một số nội dung trong mô hình để triển khai tại tỉnh Gia Lai; bước đầu, Sở TT&TT Gia Lai đề nghị Sở TT&TT TP Đà Nẵng hỗ trợ đào tạo lại nguồn nhân lực CNTT, về an toàn, an ninh thông tin mạng, hỗ trợ triển khai các ứng dụng lõi cho phù hợp với quy trình nghiệp vụ và nhu cầu thực tế của địa phương./.

Trần Thị Huệ - Sở TT&TT Gia Lai

Lần cập nhật cuối ( Thứ ba, 07 Tháng 6 2016 08:37 )
 

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XI: Sẽ quyết định nhiều vấn đề quan trọng

Email In PDF.

Chiều 6-6, tại Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội nghị liên tịch để thống nhất nội dung, chương trình, thời gian và các công tác chuẩn bị cho kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XI (nhiệm kỳ 2016-2021).
 

Ảnh: T.N
Ảnh: T.N

Đồng chí Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hoàng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Thế Tổng, lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh.

Hội nghị đã thông qua dự thảo chương trình kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XI, dự kiến sẽ diễn ra tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku) trong 3 ngày (28, 29 và 30-6). Tại kỳ họp, HĐND tỉnh tiến hành bầu các chức danh trong HĐND và UBND tỉnh khóa XI (nhiệm kỳ 2016-2021), lãnh đạo các ban HĐND tỉnh, bầu Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân tỉnh khóa XI. Đồng thời, kỳ họp sẽ tập trung đánh giá tình hình thực hiện các chỉ tiêu, các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh 6 tháng đầu năm, thống nhất các mục tiêu và nhiệm vụ, giải pháp thực hiện các nhiệm vụ kinh tế-xã hội và quốc phòng-an ninh 6 tháng cuối năm. Kỳ họp cũng nghe báo cáo của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và Tòa án nhân dân tỉnh, công tác thi hành án dân sự, nghe Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trong cuộc bầu cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 và thông báo công tác MTTQ tham gia xây dựng chính quyền. Ngoài ra, kỳ họp sẽ xem xét các nội dung tờ trình do Thường trực HĐND tỉnh và UBND tỉnh trình ra tại kỳ họp.

 

Ảnh: T.N
Ảnh: T.N

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Văn Trang đề nghị UBND tỉnh, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, cùng các cơ quan liên quan khẩn trương phối hợp chuẩn bị chu đáo nội dung theo chương trình đã thống nhất, đảm bảo cho kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XI (nhiệm kỳ 2016-2021) diễn ra đúng quy định.

Theo Báo Gia Lai điện tử

 

Bảo đảm an toàn cho cuộc bầu cử

Email In PDF.

(GLO)- L.T.S: Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 là sự kiện chính trị trọng đại đối với cả nước nói chung và tỉnh Gia Lai nói riêng. Bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn là một trong các mặt công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử. Phóng viên Báo Gia Lai đã có cuộc phỏng vấn Đại tá VŨ VĂN LÂU-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng tiểu ban công tác bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội của Ủy ban Bầu cử tỉnh.

  Tuyên truyền bầu cử. Ảnh: T.N
Tuyên truyền bầu cử. Ảnh: T.N

* P.V: Để đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử, Tiểu ban công tác bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội của Ủy ban Bầu cử tỉnh đã triển khai các biện pháp gì, thưa ông?

- Đại tá VŨ VĂN LÂU: Với chức năng là cơ quan thường trực của Tiểu ban công tác bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội của Ủy ban bầu cử (BC) tỉnh, Công an tỉnh đã phối hợp với cơ quan Quân sự, Biên phòng xây dựng kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự an toàn cho cuộc BC đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Trong đó, đề ra những công tác trọng tâm, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng lực lượng, từng thành viên của Tiểu ban; xây dựng quy chế phối hợp giữa các đơn vị; chỉ đạo Ủy ban BC cấp huyện triển khai các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự đến tận cơ sở.

Lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng các cấp đã triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch, tăng cường phương tiện, lực lượng bảo đảm an ninh, trật tự, phối hợp nắm tình hình, đấu tranh phòng-chống các hoạt động phá hoại, phối hợp tuần tra ở các địa bàn trọng điểm, chống vượt biên, phối hợp trong đấu tranh với các loại tội phạm. Thành viên tiểu ban đã tổ chức kiểm tra, hướng dẫn công tác bảo vệ cuộc BC ở các địa bàn được phân công nhằm phát hiện, chấn chỉnh kịp thời những sơ hở, thiếu sót.

Đối với lực lượng Công an, chúng tôi đã triển khai có hiệu quả kế hoạch đấu tranh chống các âm mưu và hoạt động phá hoại cuộc BC; kế hoạch bảo đảm an ninh xã hội, rà soát, phân loại những tranh chấp, khiếu kiện trong nhân dân để tham mưu cấp ủy, chính quyền giải quyết kịp thời, không để nảy sinh các tình huống phức tạp. Đồng thời, triển khai kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng-chống cháy nổ, tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh được giữ vững ổn định. Với việc chuẩn bị chu đáo các kế hoạch, phương án và triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác, lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng đã và đang nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ với mục tiêu cao nhất là bảo vệ tuyệt đối an toàn cuộc BC.

* P.V: Ông có thể nhấn mạnh những nhiệm vụ, giải pháp chỉ đạo trọng tâm thời gian tới trong công tác bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho cuộc BC?

- Đại tá VŨ VĂN LÂU: Nhằm bảo vệ tuyệt đối an toàn cho cuộc BC, lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng tiếp tục phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng, hiệu quả trong công tác nắm tình hình, tăng cường quản lý địa bàn, đối tượng, bảo vệ an toàn các công trình, mục tiêu trọng điểm; kịp thời phát hiện, đấu tranh với âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; phát hiện và phối hợp giải quyết những phức tạp về an ninh, trật tự ngay từ cơ sở. Tập trung lực lượng bảo đảm an toàn các hoạt động tiếp xúc cử tri của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, các điểm niêm yết danh sách ứng cử viên, danh sách cử tri, bảo vệ quá trình in ấn, vận chuyển phiếu bầu...

Tiếp tục triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, không để các loại tội phạm, tệ nạn xã hội diễn biến phức tạp trong dịp BC. Quản lý chặt chẽ hoạt động cư trú, ngành nghề kinh doanh có điều kiện, các loại vũ khí, vật liệu nổ; phòng cháy, chữa cháy; bảo vệ tuyệt đối an toàn trại tạm giam, nhà giam giữ. Tăng cường khả năng thường trực chiến đấu, chủ động các phương án cứu hộ, cứu nạn, không để đột xuất, bất ngờ trước, trong và sau cuộc BC. Đồng thời trong ngày BC, sẽ huy động khoảng 1.000 cán bộ, chiến sĩ tăng cường cho cơ sở để bảo đảm an ninh, trật tự ở các địa bàn, trực tiếp phục vụ công tác bảo vệ tại các địa điểm tổ chức BC để các cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình trong điều kiện an ninh, trật tự được bảo đảm tốt nhất, góp phần để cuộc BC trên địa bàn tỉnh diễn ra thành công tốt đẹp.

P.V: Xin cảm ơn Đại tá.                                                                        

Theo Báo Gia Lai điện tử

 
Trang 6 trong tổng số 77

Liên kết webSố lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Đăng nhập
caicachthutuchanhchinh

Danh sach tro choi G1

link video ma doc


 

Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai
Copyright© 2018 Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai
Địa chỉ: 17 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai. Điện thoại: (0269) 3717564. Fax: (0269) 3717564. Email: sogialai@mic.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Ngọc Hùng - Giám đốc Sở.
Giấy phép số: 91/GP-TTĐT cấp ngày 22/03/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông.