10:22:27 , 17/1/2018

Thanh tra

Tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính trong lĩnh vực viễn thông, xuất bản

Email In PDF.

Thực hiện Quyết định số 26/QĐ-STTTT ngày 27 tháng 3 năm 2013 của Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai về việc thành lập Hội đồng tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính trong lĩnh vực viễn thông, xuất bản, ngày 02 tháng 4 năm 2013 Hội đồng tiêu hủy tang vật gồm đại diện Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh và Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai đã tiến hành các thủ tục tiêu hủy tang vật vi phạm theo quy định của pháp luật.

ttt01

Ảnh: Xuân Hồng

 Trước sự chứng kiến của phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, các thành viên Hội đồng đã tiêu hủy gồm 265 sim thuê bao di động trả trước đã đăng ký thông tin sai quy định, 112 xuất bản phẩm in, sao lậu (chủ yếu là lịch blốc năm 2013), đây là toàn bộ số tang vật vi phạm hành chính do Sở Thông tin và Truyền thông tịch thu trong năm 2012. Công tác tiêu hủy diễn ra thuận lợi, đảm bảo đúng quy định./.

- Lê Đức Tuyên - 

 

Những kết quả bước đầu trong công tác Thanh tra, kiểm tra hoạt động xuất bản của đội liên ngành phòng, chống in lậu tỉnh Gia Lai

Email In PDF.

Trong những năm gần đây hoạt động in, phát hành xuất bản phẩm trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã có nhiều bước phát triển mạnh mẽ, với nhiều hình thức phong phú và đa dạng, chất lượng sản phẩm in được nâng cao đã góp phần  không nhỏ trong công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước đến với mọi người dân trong tỉnh. Theo thống kê sơ bộ, hiện nay trên địa bàn tỉnh Gia Lai có 03 doanh nghiệp in lớn (đã được Sở Thông tin và Truyền thông cấp Giấy phép hoạt động in), 01 Nhà Xuất bản và hàng trăm doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cơ sở in, in lụa, in quảng cáo, photocopy, phát hành xuất bản phẩm. Tuy nhiên cùng với sự phát triển của các hoạt động này cũng đồng thời xuất hiện nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật như in, photocopy hoặc in xuất bản phẩm khi chưa có giấy phép của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền; in, sao chép xuất bản phẩm lậu, và kinh doanh các xuất bản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ hoặc không có hóa đơn chứng từ... Đặc biệt đối với lĩnh vực in, hoạt động in lậu là một trong những hành vi vi phạm pháp luật gây ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của các nhà xuất bản, vi phạm bản quyền tác giả, tác phẩm.... đồng thời ảnh hưởng an ninh, trật tự xã hội trong lĩnh vực in ấn, xuất bản và phát hành hiện nay.

tthtr01.jpg

Ảnh minh họa

Để phòng, ngừa, đấu tranh đối với hoạt động in và phát hành xuất bản phẩm lậu, đồng thời nâng cao hơn nữa hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực xuất bản in, xuất bản, phát hành, Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai đã ra Quyết định số 1106/QĐ-UBND ngày 18 tháng 10 năm 2012 “Về việc thành lập Đội Liên ngành phòng, chống in lậu tỉnh Gia Lai”, và ra Quyết định 1107/QĐ-UBND “Về việc ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Đội Liên ngành phòng, chống in lậu tỉnh Gia Lai”.

Theo Quyết định, các thành viên của Đội liên ngành gồm có các đơn vị: Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh, Chi cục quản lý thị trường tỉnh. Đội liên ngành có trách nhiệm tổ chức thanh tra, kiểm tra các hoạt động in; tuyên truyền các quy định của pháp luật của Nhà nước về hoạt động in; đấu tranh, ngăn ngừa, phòng chống in lậu trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Ngay sau khi được thành lập, Đội Liên ngành đã tiến hành kiểm tra hoạt động in, phát hành xuất bản phẩm quý IV năm 2012 trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Qua đợt thanh, kiểm tra, Đội đã kiểm tra đối với 45 trường hợp (doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể, cơ sở in, đại lý, điểm bán lẻ..), xử phạt vi phạm hành chính đối với 04 trường hợp với tổng số tiền xử phạt là 14.000.000 đồng, tịch thu 112 xuất bản phẩm lậu (chủ yếu là lịch blốc năm 2013 không dán tem chống giả theo quy định và các xuất bản phẩm photocopy bị nhân bản trái phép nhằm mục đích kinh doanh),

Để hoạt động phòng, chống in lậu trên địa bàn tỉnh được tiến hành chặt chẽ, trong thời gian tới Đội Liên ngành phòng, chống in lậu tỉnh đã ban hành kế hoạch tổ chức thanh tra, kiểm tra lĩnh vực này trên phạm vi toàn tỉnh tỉnh, nhằm kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm theo các quy định của pháp luật./.

 Lê Đức Tuyên 


Texbox: Một số quy định trong Nghị định số 02/2011/NĐ-CP ngày 06/01/2011 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí và xuất bản:

Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi sau: Sử dụng máy photocopy và các thiết bị in khác để in, nhân bản trái phép báo chí, xuất bản phẩm nhằm mục đích kinh doanh hoặc lưu hành rộng rãi.

Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

- In vàng mã mà không có giấy xác nhận đăng ký của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về loại vàng mã được in;

- Sử dụng máy Photocopy và các thiết bị in khác để nhân bản báo chí, xuất bản phẩm, sản phẩm in không phải xuất bản phẩm thuộc loại cấm lưu hành.

Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi sau: In sản phẩm in không có hợp đồng in.

Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi sau: In, photocopy trái phép tài liệu thuộc danh mục bí mật nhà nước, bí mật công tác theo quy định của pháp luật.

Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi sau: Tàng trữ hoặc phát hành xuất bản phẩm in, sao lậu hoặc xuất bản phẩm không có hóa đơn, chứng từ thể hiện nguồn gốc hợp pháp dưới 50 bản.

       
Trang 6 trong tổng số 9

Liên kết webSố lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Đăng nhập
caicachthutuchanhchinh

Danh sach tro choi G1

link video ma doc


 

Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai
Copyright© 2018 Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai
Địa chỉ: 17 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai. Điện thoại: (0269) 3717564. Fax: (0269) 3717564. Email: sogialai@mic.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Ngọc Hùng - Giám đốc Sở.
Giấy phép số: 91/GP-TTĐT cấp ngày 22/03/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông.