10:2:27 , 17/1/2018

Bưu chính-Viễn thông

Thể lệ cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 năm 2017

Email In PDF.

Nội dung Thể lệ cuộc thi được đăng tải dưới đây

Attachments:
Download this file (3952_BTTTT-HTQT.pdf)3952_BTTTT-HTQT.pdf
 

Thông qua Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động tỉnh Gia Lai đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025

Email In PDF.

Vừa qua,Uỷ ban nhân dân tỉnh Gia Lai đã tổ chức họp Hội đồng thẩm định Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động tỉnh Gia Lai đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025. Chủ trì cuộc họp ông Nguyễn Đức Hoàng – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh – Chủ tịch hội đồng thẩm định và lãnh đạo các sở, ngành liên quan đến tham dự.

alt

Theo dự thảo quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động tỉnh đến năm 2020 tỉnh Gia Lai sẽ phát triển điểm cung cấp dịch vụ viễn thông công cộng có người phục vụ tại khu vực xây dựng khu đô thị mới, khu dân cư mới, khu công nghiệp mới của tỉnh như: khu đô thị Trà Đa, khu đô thị mới An Tân, khu kinh tế cửa khẩu Lệ Thanh, khu vực thị trấn Ia Ly. Được phép xây dựng cột ăng ten loại A1 tại 94 khu vực, tuyến đường trên địa bàn tỉnh; tỷ lệ sử dụng chung hạ tầng cột ăng ten trạm thu phát sóng thông tin di động đạt 20 – 25%; tỷ lệ các tuyến phố, khu vực đô thị chỉ được lắp đặt cột ăng ten loại A1 đạt 10%; 

Cải tạo khoảng 70 vị trí cột thu phát sóng loại A2a, A2b hiện trạng tại khu vực, tuyến đường chỉ được lắp đặt cột ăng ten không cồng kềnh: thành phố Pleiku, thị xã An Khê, thị xã Ayun Pa, trung tâm các huyện sang cột ăng ten loại A1.Ngầm hóa 20-30% hạ tầng mạng cáp viễn thông tại khu vực các tuyến đường, phố, khu đô thị, khu công nghiệp xây dựng mới. Quy hoạch xây dựng, lắp đặt 300 điểm truy nhập Internet không dây công cộng tại các khu vực trung tâm hành chính, sân bay, bến xe, khu du lịch, khu di tích - văn hóa phục vụ ứng dụng công nghệ thông tin trong giao dịch giữa các cơ quan nhà nước với người dân, phục vụ phát triển du lịch, giáo dục, xây dựng nông thôn mới, phù hợp với xu hướng sử dụng các thiết bị di động cá nhân…Định hướng đến năm 2025 tỉnh Gia Lai sẽ phát triển mới 10 điểm cung cấp dịch vụ viễn thông công cộng có người phục vụ; Tỷ lệ sử dụng chung hạ tầng hệ thống cột ăng ten thu phát sóng thông tin di động đạt khoảng 40 - 45%; tỷ lệ tuyến đường, khu vực đô thị chỉ được xây dựng cột ăng ten không cồng kềnh loại A1 đạt khoảng 25 – 30%. Có khoảng 30 - 40% các tuyến đường đô thị, quốc lộ, đường tỉnh hạ tầng kỹ thuật ngầm, tỷ lệ ngầm hóa hạ tầng mạng cáp viễn thông đạt 40 - 50%. Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động nhằm bảo đảm cho việc phát triển và khai thác cơ sở hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động bền vững, hiệu quả, nâng cao chất lượng dịch vụ, an toàn và an ninh thông tin, đồng thời đáp ứng yêu cầu bảo vệ cảnh quan môi trường, nhất là tại các khu vực đô thị.

Tại cuộc họp, các thành viên Hội động thẩm định đã bỏ phiếu thống nhất thông qua Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động tỉnh Gia Lai đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025./.

                                                                                                                           Đ.T.D

Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 27 Tháng 7 2016 04:03 )
 

Ngày 1/1/2017 sẽ chính thức chuyển mạng di động giữ nguyên số

Email In PDF.

Sáng ngày 11/9/2015, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Đề án triển khai dịch vụ chuyển mạng thông tin di động giữ nguyên số thuê bao tại Việt Nam đã có buổi làm việc với các doanh nghiệp viễn thông về các nội dung chuyển đổi về kỹ thuật, thời gian chuyển đổi cho dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số đối với các thuê bao di động. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải chủ trì buổi làm việc. 

Theo báo cáo của Cục Viễn thông, thời gian tổ chức kết nối doanh nghiệp với Trung tâm chuyển mạng quốc gia dự kiến là tháng 6/2015, tuy nhiên thời gian thay đổi lại là tháng 12/2015. Trong quá trình triển khai chuyển đổi, các nội dung liên quan sẽ được Cục Viễn thông đưa vào dự thảo thông tư quy định về việc chuyển mạng di động giữ nguyên số thuê bao để các doanh nghiệp có căn cứ thực hiện chuyển đổi. Với các nội dung liên quan đến chi tiết kỹ thuật hệ thống MNP, nhà thầu MNP sau khi được lựa chọn sẽ cùng kết hợp làm rõ và thống nhất với các doanh nghiệp. Đối với lệ phí và phí chuyển mạng sẽ do Bộ TT&TT quy định. Mức phí và các thủ tục liên quan sẽ được quy định trong văn bản hướng dẫn hoặc Thông tư…

 
Đối với hệ thống kỹ thuật, các khối chức năng cần có một hệ thống chuyển mạng bao gồm: Message processor  để xử lý việc gửi nhận các bản tin nghiệp vụ trong quá trình tiếp nhận yêu cầu và xử lý chuyển mạng cho thuê bao; Central reference database (cơ sở dữ liệu về thông tin thuê bao và giao dịch chuyển mạng); File Generator (Xử lý đồng bộ thông tin định tuyến của thuê bao sau chuyển mạng); Timer processor (bộ đếm thời gian kiểm soát quá trình chuyển mạng). Ngoài ra, năng lực hệ thống cần đáp ứng cho quá trình chuyển đổi mạng di động giữ nguyên số là có thể phục vụ 4 triệu thuê bao chuyển mạng trong 3 năm, không giới hạn số lần chuyển mạng theo quy định.
 
Theo đó, dự kiến quy trình chuyển mạng di động giữ nguyên số gồm 7 bước như sau: Tiếp nhận yêu cầu chuyển mạng; Kiểm tra điều kiện chuyển mạng của thuê bao; Lập lịch chuyển mạng; Thực hiện chuyển mạng; Cập nhật thông tin định tuyến sau chuyển mạng; Đồng bộ cơ sở dữ liệu thông tin định tuyến và thông tin thuê bao chuyển mạng; Thông báo cho khách hàng thông tin về quá trình chuyển mạng.
 
Tại buổi làm việc, đại diện các doanh nghiệp viễn thông cũng đã có một số đề xuất kiến nghị với Thứ trưởng Phạm Hồng Hải về quá trình chuyển đổi mạng di động giữ nguyên số. Đại diện Viettel và VNPT cho biết, cả hai doanh nghiệp này đều đã sẵn sàng về kỹ thuật và các nội dung khác cho chuyển đổi thử nghiệm vào tháng 12/2015 tới đây. Tuy nhiên, Viettel cũng kiến nghị, Bộ TT&TT cần sớm đưa ra bộ tiêu chuẩn kỹ thuật về giữ mạng chuyển số, yêu cầu năng lực hệ thống kỹ thuật để các doanh nghiệp có sự đầu tư đồng bộ và hành lang pháp lý để doanh nghiệp này sẵn sàng cho việc kinh doanh.
 
Đại diện Hanoi Telecom thì có đề xuất với Bộ, xin lùi ngày khai thác chuyển đổi mạng di động giữ nguyên số tới ngày 31/7/2017 để doanh nghiệp này có thể hoàn thành hệ thống kỹ thuật cho chuyển mạng. Tuy nhiên, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải đã quyết định ngày khai thác vẫn theo kế hoạch là 1/1/2017.
 
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải cho biết, Đề án triển khai dịch vụ chuyển mạng thông tin di động giữ nguyên số thuê bao tại Việt Nam giúp cho các doanh nghiệp viễn thông có sự cạnh tranh lành mạnh, đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt hơn. Thứ trưởng cũng cho biết, Bộ TT&TT sẽ căn cứ vào thực tế để tiến hành chuyển mạng vì chuyển mạng giữ số có lợi cho người tiêu dùng tuy nhiên cần phải có sự chuẩn bị để tránh lãng phí. Thứ trưởng cũng yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông cần tập trung vào kỹ thuật cho tốt để thực hiện thử nghiệm đạt hiệu quả. Đối với Cục Viễn thông, Thứ trưởng chỉ đạo Cục cần sớm xây dựng và hoàn thiện một số dự thảo Thông tư, quy định liên quan việc chuyển đổi, đặc biệt là Thông tư quy định về giá cước dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số, thời gian chuyển mạng, điều kiện để thuê bao chuyển mạng cũng như địa điểm chuyển mạng để cho các doanh nghiệp làm căn cứ thực hiện chuyển đổi.
Theo Mic.gov.vn
Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 04 Tháng 4 2016 02:51 )
 

Mở thầu cung cấp 15.414 đầu thu truyền hình số mặt đất cho hộ nghèo và cận nghèo

Email In PDF.

(Mic.gov.vn) - Ngày 10/9/2015, tại Hà Nội, Quỹ Dịch vụ Viễn thông công ích đã tổ chức mở thầu Gói thầu "Mua sắm đầu thu truyền hình số mặt đất hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và 4 huyện Bắc Quảng Nam". Tham dự có đại diện Quỹ Dịch vụ Viễn thông công ích, đại diện Sở TT&TT Quảng Nam và các nhà thầu. 

 
 
Thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam sẽ tắt sóng truyền hình analogue vào ngày 30/9/2015. Mục đích gói thầu của Quỹ Dịch vụ Viễn thông công ích là bảo đảm cung cấp đầu thu truyền hình số mặt đất cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo tại thành phố Đà Nẵng và 4 huyện Bắc Quảng Nam, bảo đảm quyền được tiếp cận các chương trình truyền hình của người dân.
 
Theo ông Phạm Văn Dũng, Giám đốc Quỹ Dịch vụ Viễn thông công ích, "đây là chương trình thí điểm của Bộ Thông tin và Truyền thông. Gói thầu gồm có 3 phần: mua sắm, triển khai lắp đặt, hướng dẫn, bảo hành, bảo trì. Quỹ Dịch vụ Viễn thông công ích sẽ phối hợp với các Sở TT&TT địa phương tiến hành kiểm tra, giám sát việc lắp đặt, hướng dẫn, bảo trì, bảo dưỡng. Gói thầu đợt này sẽ cung cấp 15.414 đầu thu truyền hình số mặt đất cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo tại thành phố Đà Nẵng và 4 huyện Bắc Quảng Nam. Thời gian cấp phát sẽ được thực hiện trong tháng 9, tháng 10 năm 2015".
 
Thời điểm mở thầu là 9.30 giờ sáng ngày 10/9/2015 với 07 nhà thầu nộp hồ sơ theo đúng quy trình, đúng thời hạn quy định, gồm có: Tổng Công ty Truyền thông đa phương tiện VTC , Liên danh  Công ty CP Cokyvina và Công ty TNHH Giải pháp điện tử T.C Việt Nam, Công ty TNHH VKX, Công ty CP Thiết bị Bưu điện, Liên danh VNPT Technologies - VNPost, Công ty Dịch vụ Truyền hình Viễn thông Việt Nam, Công ty CP đầu tư Việt Linh.
 
Theo đại diện Quỹ Dịch vụ Viễn thông công ích, việc triển khai đấu thầu đã được thực hiện theo đúng quy định của Luật đấu thầu. Hồ sơ mời thầu đã được đăng trên báo Đấu thầu, website Đấu thầu của Bộ Kế hoạch Đầu tư, website Bộ Thông tin và Truyền thông.
Theo Mic.gov.vn
 

MobiFone tăng tốc đầu tư phát triển mạng lưới

Email In PDF.

Chính thức tách khỏi VNPT thành lập Tổng công ty viễn thông MobiFone, năm 2015 đánh dấu bước chuyển mình lớn để MobiFone vươn mình từ một nhà mạng di động thuần túy thành một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin đầy đủ. 

 

 Phát triển mạng lưới đáp ứng nhu cầu dịch vụ cho khách hàng

 
Lợi thế và thách thức
 
Ở bước ngoặt phát triển mới, MobiFone tự xác định mình vẫn nhỏ bé về hạ tầng, mạng lưới. Trong khi đó, tốc độ thay đổi, biến đổi của viễn thông, công nghệ thông tin là cực kỳ nhanh chóng. Từ đó, nhà mạng nắm bắt xu hướng phát triển của viễn thông và công nghệ thông tin trong 5 năm sắp tới để định hướng ra chiến lược phát triển, đầu tư một cách phù hợp. Đây là nhiệm vụ tối quan trọng với MobiFone ở thời điểm hiện tại.
 
Theo lãnh đạo của Tổng công ty này, MobiFone có xuất phát điểm là một công ty viễn thông di động thuần túy. Đây là một lợi thế lớn vì dịch vụ di động là dịch vụ viễn thông có tốc độ tăng trưởng tốt trong những năm vừa qua và mang lại nguồn lợi nhuận chính cho các nhà mạng ở Việt Nam.
 
Tuy nhiên, yếu điểm lớn của MobiFone là toàn bộ hạ tầng truyền dẫn của Mobifone hiện chưa đảm bảo để Mobifone tiến bước vào kỷ nguyên internet tốc độ cao trong năm năm tới.
 
Ngoài ra, với xu hướng tích hợp và hội tụ dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin thì chỉ viễn thông di động là không đủ. MobiFone phải tiếp tục mở rộng các dịch vụ mới như cố định băng rộng, truyền hình, wifi, dịch vụ công nghệ thông tin… để có thể đáp ứng được tốt hơn nhu cầu khách hàng. Tất cả những điều đó đặt ra một thách thức rất lớn là MobiFone phải nhanh chóng đầu tư mở rộng, phát triển mạng lưới để có thể cạnh tranh với các nhà khai thác khác.
 
Khẩn trương thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm
 
Theo như đại diện MobiFone, để tận dụng những lợi thế đang có và chinh phục các thử thách phía trước, trước mắt, MobiFone cần tập trung thực hiện 3 nhiệm vụ chính:
 
Thứ nhất, với viễn thông di động, ngành nghề chính của MobiFone hiện tại, MobiFone sẽ cần nhanh chóng tăng tốc đầu tư mạng lưới viễn thông di động của mình. Khi xác định vùng phủ sóng của MobiFone còn hạn chế và việc nhanh chóng mở rộng vùng phủ sóng là cực kỳ thiết yếu để cạnh tranh.
 
Tiềm năng của dịch vụ di động vẫn còn rất lớn và trong năm năm tới, với việc triển khai công nghệ mới LTE (4G) với tốc độ kết nối cho người dùng tới hàng trăm Mbps sẽ đẩy nhanh bước chuyển từ dịch vụ thoại là chủ yếu sang dịch vụ dữ liệu (data) là chủ yếu. MobiFone sẽ phải đẩy mạnh đầu tư hàng chục nghìn trạm 3G, hàng chục nghìn trạm 4G trong năm năm tới, nâng cấp và ứng dụng các công nghệ mới nhất như đa nền tảng kết nối, đa băng tần dịch vụ, đa công nghệ...
 
 
Hạ tầng, mạng lưới - nền tảng cho tương lai.
 
Thứ nhì, như đã nói ở trên, hạ tầng và truyền dẫn là điểm yếu lớn của MobiFone tại thời điểm hiện tại. Do đó, cần xây dựng một chiến lược bài bản và nhanh chóng để đầu tư mở rộng hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng mạng lưới cáp quang. Trong 5 năm, MobiFone sẽ phải xây dựng được một mạng đường trục kết nối Bắc - Nam, mạng ring, metro tại các tỉnh thành, mạng kết cuối để kết nối tối thiểu 30 nghìn trạm 3G/4G và tới hộ gia đình để cung cấp các dịch vụ cố định băng rộng, truyền hình. Tổng số km cáp quang cần kéo mới lên tới gần 100 nghìn km.
 
Đây là một con số rất lớn, thách thức lại đặt trong hoàn cảnh đây là lĩnh vực đầu tư hoàn toàn mới. Do đó, việc này đòi hỏi MobiFone phải sáng tạo, quyết liệt trong triển khai, hợp tác và liên kết với nhiều đơn vị để có thể nhanh chóng triển khai hiệu quả.
 
Thứ ba, MobiFone cần nhanh chóng tập trung vào đầu tư các hệ thống nền tảng để cung cấp các dịch vụ mới ngoài dịch vụ di động hiện tại. MobiFone phải nhanh chóng xác định định hướng, chiến lược và mở rộng đầu tư, kết hợp tốt giữa đầu tư và kinh doanh để xây dựng các nền tảng trong các lĩnh vực truyền hình trả tiền, thương mại điện tử, thanh toán qua di động…
 
Với chiến lược hợp tác đúng đắn, với tinh thần khẩn trương, nhanh chóng và linh hoạt, Tổng công ty viễn thông MobiFone sẽ sớm hoàn thiện việc xây dựng mạng lưới viễn thông bao gồm hạ tầng mạng di động, hạ tầng truyền dẫn để làm nền tảng triển khai các dịch vụ mới như thương mại điện tử, truyền hình, cố định băng rộng… trong một không gian mở, hướng tới tương lai.

Anh Vũ (VietNamNet)

 
Trang 2 trong tổng số 17

Liên kết webSố lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Đăng nhập
caicachthutuchanhchinh

Danh sach tro choi G1

link video ma doc


 

Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai
Copyright© 2018 Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai
Địa chỉ: 17 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai. Điện thoại: (0269) 3717564. Fax: (0269) 3717564. Email: sogialai@mic.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Ngọc Hùng - Giám đốc Sở.
Giấy phép số: 91/GP-TTĐT cấp ngày 22/03/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông.