6:9:9 , 17/1/2018

Bưu chính-Viễn thông

VTV được mở kênh truyền hình Văn hóa

Email In PDF.

 
(Mic.gov.vn) - Thủ tướng Chính phủ đồng ý với đề nghị của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc cấp phép cho Đài Truyền hình Việt Nam mở kênh truyền hình Văn hóa (VTVcab20). 
Logo của Đài Truyền hình Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép theo thẩm quyền và các quy định hiện hành.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, việc Đài truyền hình Việt Nam đầu tư một kênh chương trình truyền hình chuyên biệt để thông tin về chủ trương, đường lối chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về văn hóa; cung cấp các chương trình về văn hóa, nghệ thuật truyền thống, giới thiệu đất nước, con người Việt Nam trong truyền thống, hiện đại, nhằm mục đích định hướng, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc, tiếp thu có chọn lọc tinh hoa văn hóa của thế giới, tạo điều kiện cho sự hội nhập và phát triển của Việt Nam; phục vụ mục đích chính trị và nhu cầu xem truyền hình của nhân dân là cần thiết.

Đây cũng được coi là một kênh thông tin, tuyên truyền góp phần đưa các nội dung của Nghị quyết Hội nghị lần thứ IX Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước đến với đông đảo quần chúng nhân dân và được triển khai hiệu quả trong thực tế cuộc sống.

Theo đề án, kênh Văn hóa (VTVcab20) có thời lượng phát sóng 18 giờ/ngày (bắt đầu từ 6h00 đến 24h00).
 
Theo Phan Hiển (Cổng TTĐT Chính phủ) 
 

Hội nghị Giao ban phối hợp công tác quản lý tần số vô tuyến điện khu vực IV năm 2014

Email In PDF.
(Mic.gov.vn) - Ngày 19/11/2014, tại thành phố Bạc Liêu - tỉnh Bạc Liêu, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực IV đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị giao ban phối hợp công tác quản lý tần số vô tuyến điện trên địa bàn khu vực IV. 
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 
Đến tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Trần Đức Lai - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Lê Thanh Hùng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu; ông Nguyễn Ngọc Duyên - Phó Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện cùng lãnh đạo các phòng chức năng của Cục Tần số vô tuyến điện, lãnh đạo Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực IV và lãnh đạo 10 Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố: An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long và Sóc Trăng.
 
 Quang cảnh Hội nghị
 
Trong năm 2014, Trung tâm Tần số vô tuyến điện Khu vực IV (Trung tâm IV) và các Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TT&TT) đã thực hiện tốt công tác phối hợp quản lý tần số vô tuyến điện về nhiều mặt. Trong đó điểm nổi bật là công tác phối hợp thanh, kiểm tra xử lý vi phạm và công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật. Cụ thể, trong thời gian qua Trung tâm IV và các Sở TT&TT đã thực hiện 10 đợt kiểm tra định kỳ; kiểm tra, xử lý 63 vụ vi phạm các quy định về việc sử dung máy phát và tần số vô tuyến điện. Các vụ can nhiễu và vi phạm đã được xử ký kịp thời. Các đơn vị cá nhân vi phạm đã chấm dứt, khắc phục ngay sau khi xử lý. Trong năm qua công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về việc sử dụng tần số và thiết bị phát sóng vô tuyến điện, về Đề án số hóa truyền hình mặt đất đã được Trung tâm IV và các Sở TT&TT trong khu vực đẩy mạnh, thực hiện thường xuyên và rộng khắp cho các đối tượng tại địa phương. Công tác hướng dẫn thủ tục đăng ký cấp phép sử dụng máy phát và tần số vô tuyến điện được phối hợp thực hiện kịp thời, đảm bảo đúng quy định; trong năm, gần 1.700 giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện được cấp mới và gia hạn cho các tổ chức, cá nhân, đơn vị trong khu vực…

Tại Hội nghị các đại biểu cũng đã tiến hành thảo luận kế hoạch phối hợp năm 2015, đưa ra các kiến nghị với Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông và Cục Tần số vô tuyến điện các vấn đề có liên quan nhằm giúp địa phương thực hiện tốt công tác phối hợp quản lý tần số vô tuyến trong thời gian tới.
 

Ông Nguyễn Ngọc Duyên, phó Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện phát biểu tại Hội nghị
 

Thay mặt Cục Tần số vô tuyến điện, Phó Cục trưởng Nguyễn Ngọc Duyên đã  tiếp thu những ý kiến đóng góp và giải đáp các câu hỏi của các đại biểu đưa ra. Qua hội nghị, Phó Cục trưởng đã nêu những phương hướng sắp tới mà Cục Tần số vô tuyến điện sắp triển khai, trong đó có việc tạo điều kiện hỗ trợ tốt cho các Sở TT&TT trong công tác phối hợp quản lý tại địa phương. 

Phát biểu kết luận hội nghị, Thứ trưởng Trần Đức Lai đã ghi nhận và đánh giá kết quả  phối hợp giữa Trung tâm IV và 10 Sở TT&TT trong  thời gian qua rất tốt, ngày càng đi vào thực chất và hiệu quả, việc phối hợp công tác tuyên truyền giữa Trung tâm IV và các sở TT&TT đã giúp cho việc hiểu biết và tuân thủ pháp luật trong lĩnh vực tần số vô tuyến điện của người dân ngày càng cao. Đồng thời, Thứ trưởng đã chỉ đạo công tác phối hợp trong thời gian tới, Thứ trưởng yêu cầu Trung tâm IV và các Sở TT&TT cần tiếp tục phát huy và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật trên lĩnh vực tần số vô tuyến điện cho người dân, trong đó chú trọng các nội dung, hình thức tuyên truyền phù hợp cho từng đối tượng. Đồng thời, quan tâm công tác bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ thực thi quản lý tần số ở địa phương./.
Theo Mic.gov.vn
 

Bộ Thông tin và Truyền thông bổ nhiệm thành viên hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT

Email In PDF.
Ngày 5/11/2014 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm thành viên hội đồng thành viên tập đoàn VNPT. Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Thứ trưởng Lê Nam Thắng, lãnh đạo đại diện một số đơn vị trực thuộc Bộ…

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son trao quyết định bổ nhiệm cho ông Nguyễn Mạnh Thắng

Theo đó, Quyết định số 1616/QĐ-BTTTT ngày 3/11/2014 bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Mạnh Thắng, Chánh Văn phòng Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam giữ chức Thành viên hội đồng thành viên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.

Ông Nguyễn Mạnh Thắng có bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh và đã từng công tác gần 10 năm trong môi trường quân đội. Từ đầu năm 1994, ông chuyển công tác về VNPT và đã trải qua nhiều cương vị khác nhau tại Công ty di động VMS cũng như các Ban của Tập đoàn.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son chúc mừng tập đoàn VNPT và hội đồng thành viên có thêm thành viên mới. Bộ trưởng tin tưởng với sự ủng hộ của tập đoàn, ông Nguyễn Mạnh Thắng sẽ tiếp tục phát huy để hoàn thành nhiệm vụ như những kỳ vọng mà tập đoàn VNPT mong muốn và yêu cầu. Đồng thời, Bộ trưởng mong muốn tập đoàn VNPT tiếp tục ủng hộ ông Nguyễn Mạnh Thắng để cùng với tập thể tập đoàn VNPT hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Mạnh Thắng bày tỏ sự cảm ơn tập thể Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ đã tin tưởng giao nhiệm vụ vào vị trí công tác mới và hứa sẽ không ngừng học tập, rèn luyện, phát huy hết khả năng, trình độ của mình; đoàn kết để cùng tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Theo Mic.gov.vn

Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 07 Tháng 11 2014 01:42 )
 

Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 44

Email In PDF.
(Mic.gov.vn) - Sáng ngày 9/10/2014, tại trường THCS Chu Văn An, Hải Phòng, Bộ TT&TT, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong đã phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm 140 năm thành lập Liên minh Bưu chính thế giới, phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 44 năm 2015 và trao giải Khuyến khích quốc tế cho học sinh Việt Nam đạt giải tại cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 43. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng tới dự và trình bày diễn văn chào mừng. 
 

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng trao giải cho em  Phạm Phương Thảo - học sinh trường THCS Chu Văn An, Hải Phòng.

Trong diễn văn chào mừng kỷ niệm 140 năm thành lập Liên minh Bưu chính thế giới, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cho biết, ngày 9/10/1874 đánh dấu sự ra đời của Liên minh Bưu chính thế giới, để hưởng ứng Ngày Bưu chính thế giới và kỷ niệm 140 năm thành lập cùng với 192 nước thành viên, Bộ TT&TT đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức sự kiện quan này. Qua 140 năm xây dựng và phát triển, sứ mệnh căn bản của UPU vẫn còn nguyên giá trị, đó là đảm bảo cung cấp dịch vụ bưu chính phổ cập với chất lượng cao cho khách hàng. Mục tiêu của Liên minh Bưu chính là tăng cường, mở rộng sự trao đổi và hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc thông qua các hoạt động tích cực của nghiệp vụ bưu chính, nhằm góp phần đạt được những mục tiêu cao cả của sự hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực văn hóa, xã hội… Thứ trưởng bày tỏ mong muốn, nhân kỷ niệm 140 năm ngày thành lập Liên minh Bưu chính thế giới (9/10/1874 – 9/10/2014), toàn ngành bưu chính Việt Nam tích cực hưởng ứng Ngày Bưu chính thế giới bằng các hoạt động thiết thực, đổi mới, ứng dụng công nghệ hiện đại, cải tiến nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng hóa các loại hình dịch vụ, sản phẩm bưu chính. Thứ trưởng gửi lời cảm ơn tới các Bộ, ban, ngành, các nhà văn, nhà thơ và các em học sinh đã ủng hộ và tham gia tích cực cuộc thi viết thư quốc tế UPU ở Việt Nam trong những năm qua.

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng phát biểu tại buổi lễ.

Là thành viên của UPU từ năm 1976, Bưu chính Việt Nam đã có nhiều sáng kiến, đóng góp tích cực cho sự phát triển của UPU. Bưu chính Việt Nam cũng đã tham gia các ủy ban, nhóm làm việc của UPU… Điều này thể hiện rõ qua việc Bưu chính Việt Nam là thành viên Hội đồng điều hành (CA) trong 2 nhiệm kỳ 1989 – 2008. Bên cạnh đó, Bưu chính Việt Nam còn tham gia các Hiệp hội của Liên minh Bưu chính. Việc tham gia các hiệp hội khai thác cung cấp dịch vụ bưu chính đã tạo điều kiện cho Bưu chính Việt Nam hội nhập với thế giới, không ngừng nâng cao hiệu quả khai thác, phát triển dịch vụ và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU hàng năm dành cho các em học sinh từ 15 tuổi trở lên do Liên minh Bưu chính Thế giới UPU tổ chức. Đây là cuộc thi mang nhiều ý nghĩa sâu sắc: giúp các em nâng cao hiểu biết, nhận thức về các vấn đề xã hội, toàn cầu; gắn bó, đoàn kết, hữu nghị giữa các dân tộc; khả năng diễn đạt ngôn ngữ, đồng thời hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 43 (năm 2014) với chủ đề “Hãy viết một bức thư diễn tả âm nhạc có thể lay động đời sống như thế nào”. Cuộc thi được phát động và triển khai trên phạm vi toàn quốc từ tháng 10/2013 đến tháng 3/2014. Ban Tổ chức đã nhận được hơn 1,3 triệu bài dự thi của các em học sinh trên toàn quốc. Em Phạm Phương Thảo, học sinh lớp 7B8, trường THCS Chu Văn An, quận Ngô Quyền, Hải Phòng đã đạt giải Nhất quốc gia và giải Khuyến khích quốc tế. Đây là lần thứ 10, Việt Nam đạt giải sau 25 lần tham gia.

Tại buổi lễ, đại diện Ban Giám khảo cuộc thi, ông Vũ Quang Vinh, Tổng biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong đã phát biểu phát động cuộc thi lần thứ 44, đồng thời công bố thể lệ và có một số gợi ý cho các em học sinh tham gia. Chủ đề của cuộc thi năm nay là “Hãy viết một bức thư nói về thế giới bạn muốn được lớn lên trong đó” (Tell us about the world you want).

Nhân dịp này, Quỹ Vừ A Dính (Quỹ dành cho học sinh dân tộc thiểu số, vùng núi, miền biển, hải đảo) trao 30 suất học bổng tặng 30 em học sinh chăm ngoan, vượt khó học giỏi của thành phố Hải Phòng.


Các em học sinh trường THCS Chu Văn An chụp ảnh lưu niệm với Ban tổ chức cuộc thi.

Theo Mic.gov.vn

Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 13 Tháng 10 2014 01:22 )
 

Tập huấn cho các đại lý internet, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng các văn bản Nhà nước liên quan đến việc cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và trò chơi trên mạng

Email In PDF.

Nhằm nâng cao hiểu biết về các quy định trong việc kinh doanh trên lĩnh vực Internet, trò chơi điện tử trên mạng, sáng ngày 18/4/2014, VNPT Gia Lai đã tổ chức Hội nghị tập huấn cho trên 300 học viên là chủ các đại lý internet, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng ở 17 huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh.

tin vnpt

Trong thời gian tập huấn, các học viên được nghe báo cáo viên của Sở Thông tin và Truyền thông phổ biến một số nội dung tại Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng; những quy định mới trong Nghị định số 72/2013/NĐ-CP so với Nghị định số 97/2008/NĐ-CP ngày 28 tháng 8 năm 2008 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin điện tử trên Internet; những điều kiện để kinh doanh dịch vụ đại lý Internet, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng; quyền và nghĩa vụ các bên liên quan được quy định tại Thông tư số 23/2013/TT-BTTTT ngày 24/12/2013 của Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông về việc “Quy định về quản lý điểm truy nhập Internet công cộng và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng”. Bên cạnh đó các học viên cũng nắm được một số quy định xử lý vi phạm hành chính liên quan đến hoạt động của đại lý Internet, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng được quy định tại Nghị định 174/2013/NĐ-CP.

Ban tổ chức lớp tập huấn cũng đã giành thời gian thảo luận, giải đáp những vướng mắc, giúp các học viên nắm vững các quy định để tránh những vi phạm trong quá trình trong hoạt động kinh doanh đại lý internet, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng./.

Thế Danh

 
Trang 5 trong tổng số 17

Liên kết webSố lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Đăng nhập
caicachthutuchanhchinh

Danh sach tro choi G1

link video ma doc


 

Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai
Copyright© 2018 Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai
Địa chỉ: 17 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai. Điện thoại: (0269) 3717564. Fax: (0269) 3717564. Email: sogialai@mic.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Ngọc Hùng - Giám đốc Sở.
Giấy phép số: 91/GP-TTĐT cấp ngày 22/03/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông.