5:37:41 , 7/5/2015

Bưu chính Viễn thông

Đã chọn được biểu trưng số hóa truyền hình tại Việt Nam

Email In PDF.

Tại phiên họp lần thứ 5 của Ban chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình tại Việt Nam diễn ra chiều nay 14/2/2014, tại Hà Nội, các thành viên của Ban chỉ đạo đã thống nhất chọn biểu trưng cách điệu từ đôi mắt (tác phẩm dự thi của tác giả Ngô Thúy Quỳnh, Hà Nội) làm biểu trưng số hóa truyền hình tại Việt Nam.  

20140214-M01-Logo

Theo đánh giá của Ban Tổ chức cuộc thi và Ban giám khảo cuộc thi Sáng tác biểu trưng số hóa truyền hình tại Việt Nam, biểu trưng cách điệu từ đôi mắt với dải màu cầu vồng khá sáng tạo và độc đáo, khác hẳn những biểu trưng tham gia dự thi vì nó dùng hình tượng rất đắt là đôi mắt của người xem truyền hình, nó đứng về người sử dụng để tạo biểu tượng, tạo một cách nhìn mới…. Những dải màu lan tỏa cũng là đặc tính, đặc điểm trong dải màu của tivi…. Tuy nhiên, nó vẫn chưa đủ tới tầm một biểu trưng mà ban tổ chức mong muốn, nó cần thêm chữ và thể hiện rõ hơn việc số hóa truyền hình Việt Nam, nếu chỉ có dải màu chung chung như vậy thì truyền hình thường cũng có.


Đồng tình với đánh giá trên, Trưởng Ban chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình tại Việt Nam, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đánh giá đây là tác phẩm có sự “sáng tạo, độc đáo, gây ấn tượng và khác biệt so với tất cả các logo hiện có”. Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, biểu trưng này không cần thêm chữ thuyết minh mà chỉ cần bổ sung, thiết kế thêm các dải màu sắc cho phù hợp.


Sau khi  lựa chọn, biểu trưng số hóa truyền hình sẽ được sử dụng trong công tác thông tin tuyên truyền và dán nhãn hàng hóa, giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết đâu là sản phẩm đáp ứng được yêu cầu về tiêu chuẩn kỹ thuật truyền hình số.

Theo Mic.gov.vn

 

Chất lượng 3G trong năm 2014 sẽ được cải thiện

Email In PDF.

Chất lượng dịch vụ 3G của các doanh nghiệp hiện vẫn còn một số vấn đề chưa làm hài lòng khách hàng. Những lời phàn nàn, thậm chí khiếu nại của khách hàng thời gian qua về chất lượng 3G là có cơ sở và các doanh nghiệp cần nghiêm túc tiếp thu để có giải pháp chấn chỉnh, cải thiện.  

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Bắc Son khẳng định điều này trong cuộc trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Chính phủ.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, trong bối cảnh tình hình kinh tế còn nhiều biến động như năm 2013, ngành TT&TT cũng như các ngành kinh tế khác gặp không ít khó khăn trong hoạt động kinh doanh dịch vụ. Vì vậy cần phải đưa ra những chính sách điều hành phù hợp để đảm bảo thị trường viễn thông phát triển bền vững, kinh doanh hiệu quả. 

Thực hiện Quyết định số 32/2012/QĐ-TTg ngày 27/7/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt quy hoạch phát triển viễn thông quốc gia đến 2020, về công tác điều hành giá cước viễn thông, Bộ TT&TT đã chỉ đạo các doanh nghiệp trên cơ sở giá thành, cung cầu của thị trường và mặt bằng giá cước chung của khu vực và thế giới, tiến hành rà soát, điều chỉnh giá cước các dịch vụ chưa theo kinh tế thị trường nhằm hài hòa lợi ích của cả người sử dụng dịch vụ, doanh nghiệp, Nhà nước trong cả ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. 

Đó là cơ sở để trong năm 2013, Bộ TT&TT đã đồng ý cho các doanh nghiệp viễn thông  điều chỉnh giá cước thanh toán quốc tế chiều về, giá cước dịch vụ dữ liệu 3G… 

Sau 2 tháng điều chỉnh giá cước dịch vụ dữ liệu 3G vào tháng 10/2013, theo báo cáo của các doanh nghiệp, số lượng thuê bao sử dụng và doanh thu của dịch vụ hiện đang tăng trưởng ở mức bình thường. 

Theo báo cáo tổng kết hoạt động năm 2013 của Cục Viễn thông, Bộ TT&TT, doanh thu của các doanh nghiệp di động tăng khoảng 15% sau khi tăng cước. Cụ thể, sau hơn 2 tháng các nhà mạng triển khai tăng giá cước, dịch vụ 3G di động lên trung bình 40% từ ngày 16/10/2013, số lượng người sử dụng dịch vụ này vẫn ổn định và tăng nhẹ (dưới 5%).  

“Điều này cho thấy dịch vụ được người sử dụng chấp nhận, thị trường phát triển bình thường, không có đột biến. Việc điều chỉnh giá cước dữ liệu vừa qua cũng đã đưa giá cước về gần hơn so với giá thành chung. Nhờ vậy thị trường sẽ phát triển bền vững hơn và duy trì được môi trường cạnh tranh lành mạnh”, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho biết.

 

Tuy nhiên, Bộ trưởng cũng cho rằng, chất lượng dịch vụ 3G của các doanh nghiệp hiện vẫn còn một số vấn đề chưa làm hài lòng khách hàng. Những lời phàn nàn, thậm chí khiếu nại của khách hàng thời gian qua về chất lượng 3G là có cơ sở và các doanh nghiệp cần nghiêm túc tiếp thu để có giải pháp chấn chỉnh, cải thiện. 

Trong năm nay, Bộ TT&TT cũng xác định một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Bộ năm 2014  trong lĩnh vực viễn thông là tập trung chỉ đạo các doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ, bao gồm cả chất lượng mạng lưới và công tác chăm sóc khách hàng. Đến nay, các doanh nghiệp đã cam kết với Bộ về việc cải thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ trong năm 2014. 

Bên cạnh đó, Bộ TT&TT cũng đang tiếp tục hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật nhằm yêu cầu doanh nghiệp tăng cường đầu tư, nâng cao chất lượng mạng lưới, dịch vụ trong đó, bao gồm việc ban hành tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ dữ liệu trên mạng thông tin di động. Các cơ quan chức năng của Bộ cũng sẽ tăng cường công tác đo kiểm, giám sát chất lượng dịch vụ và công khai thông tin để người sử dụng dịch vụ biết và lựa chọn nhà mạng phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

Hy vọng, với các giải pháp đồng bộ trên, cùng sự nỗ lực của cả cơ quan quản lý Nhà nước và các doanh nghiệp, chất lượng dịch vụ viễn thông nói chung và chất lượng 3G nói riêng trong năm 2014 sẽ được cải thiện và ngày càng làm hài lòng khách hàng hơn.

 Theo chinhphu.vn

 

Quy định mới về phí và lệ phí tần số vô tuyến điện

Email In PDF.

Ngày 15 tháng 8 năm 2013, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư  số 112/2013/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng lệ phí cấp giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện và phí sử sử dụng tần số vô tuyến điện thay thế cho các văn bản quy định về thu phí và lệ phí tần số trước đây.

So với các văn bản quy định về thu phí và lệ phí tần số trước đây, Thông tư số 112/2013/TT-BTC của Bộ Tài chính có những điểm mới sau đây:

  1. Mở rộng đối tượng được miễn thu phí tần số vô tuyến điện:

Theo các quy định trước đây đối tượng được miễn phí sử dụng tần số vô tuyền điện gồm:

            Đài phát sóng vô tuyến điện của các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự của nước ngoài, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế tại Việt Nam, đoàn đại biểu cấp cao nước ngoài đến thăm Việt Nam thuộc diện ưu đãi, miễn trừ ngoại giao; đài phát sóng vô tuyến điện phục vụ trực tiếp an ninh, quốc phòng;  đài phát sóng vô tuyến điện sử dụng các tần số quy định cho mạng thông tin phòng chống thiên tai, lụt bão thuộc Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương; Ban chỉ huy phòng chống lụt bão các cấp ở địa phương; các ngành Thuỷ lợi, Khí tượng thuỷ văn, Bưu điện và các trường hợp khác để phục vụ phòng chống thiên tai, lụt bão. Thời gian không thu phí sử dụng tần số vô tuyến điện được tính theo thời gian trực ban quy định của Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương; đài phát sóng vô tuyến điện trực tiếp phục vụ việc tìm kiếm, cứu nạn theo yêu cầu của Uỷ ban Quốc gia tìm kiếm, cứu nạn;  đài phát sóng vô tuyến điện của các tổ chức từ thiện phục vụ hoạt động nhân đạo; đài phát sóng vô tuyến điện thuộc hệ đặc biệt phục vụ trực tiếp sự chỉ đạo của Trung ương Đảng và Chính phủ; các tần số cấp cứu, cứu hộ do các đài phát sóng vô tuyến điện sử dụng theo quy định hiện hành.

          Theo thông tư số 112/2013/TT-BTC của Bộ Tài chính mở rộng thêm các đối tượng được miễn phí sử dụng tần số sau:

          Đài vô tuyến điện đặt trên phương tiện nghề cá; đài truyền thanh không dây thuộc quản lý của phường, xã hoặc đơn vị hành chính tương đương; máy phát thanh, phát hình phát sóng chương trình phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu, phát với công suất từ 100w trở xuống trên địa bàn các huyện nghèo, huyện có tỷ lệ hộ nghèo cao theo quy định của Nhà nước.

 

  1. Bổ sung quy định về cách thức nộp phí, lệ phí; hoàn trả phí:

So với các quy định về phí và lệ phí tần số vô tuyền điện trước đây, Thông tư số 112/2013/TT-BTC đã quy định cụ thể cách thức thu phí đối với trường hợp giấy phép có thời hạn hiệu lực từ 12 tháng trở xuống và trường hợp giấy phép có thời hạn hiệu lực trên 12 tháng, cụ thể:

tanso1 tanso2

 

Sử dụng tần số cho các đài truyền thanh không dây xã phường thuộc đối tượng sử dụng được miễn phí sử dụng tần số theo Thông tư 112/2013/TT-BTC 

Giấy phép có thời hạn hiệu lực từ 12 tháng trở xuống: Nộp một lần phí sử dụng tần số vô tuyến điện cho toàn bộ thời hạn của giấy phép được cấp trước khi nhận giấy phép theo Thông báo phí, lệ phí của Cục Tần số vô tuyến điện.

          Giấy phép có thời hạn hiệu lực trên 12 tháng: Nộp một lần phí sử dụng tần số vô tuyến điện cho 12 tháng đầu sử dụng; phí sử dụng tần số của các năm tiếp theo nộp một lần hàng năm theo Thông báo phí, lệ phí của Cục Tần số vô tuyến điện. Tuy nhiên, Thông tư cũng không hạn chế chế tổ chức, cá nhân nộp một lần phí sử dụng tần số vô tuyến điện cho toàn bộ thời hạn của giấy phép được cấp.

          Ngoài ra, Thông tư cũng quy định rõ, tổ chức, cá nhân ngừng sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện trước thời hạn quy định tại giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện thì chỉ được hoàn trả phần phí sử dụng tần số vô tuyến điện cho thời gian còn lại của giấy phép nếu thời gian còn lại này từ 90 ngày trở lên.

          Phí sử dụng tần số vô tuyến điện được tính theo đơn vị tháng. Trường hợp tổng thời gian sử dụng dưới 01 tháng thì được tính tròn là 01 tháng. Trường hợp tổng thời gian sử dụng từ 01 tháng trở lên, nếu phần lẻ từ 15 ngày trở lên thì tính lên thành 01 tháng, nếu phần lẻ dưới 15 ngày thì không tính phần lẻ.

          Những quy định trên đây, đã hạn chế được những bất cập, tồn tại về cách thức nộp phí, lệ phí; hoàn trả phí của các quy định trước đây về phí và lệ phí tần số.

          Biểu mức lệ phí cấp giấy phép và phí sử dụng tần số vô tuyền điện cũng có những điều chỉnh mới so với quy định trước đây. Cụ thể:

  1. Đối với lệ phí cấp phép: Rút gọn các mức thu lệ phí. Bổ sung mức thu đối với đài vô tuyến điện liên lạc với phương tiện nghề cá. Thay đổi cách tính lệ phí đối với phát thanh, truyền hình: Thay vì tính theo mức công suất phát thành đối tượng được cấp phéBổ sung mức thu đối với giấy phép sử dụng tần số và quỹ đạo vệ tinh.
  2. Đối với phí sử dụng tần số:

Đối với nghiệp vụ cố định: Điều chỉnh băng thông (BW) ở các băng tần trên 1GHz theo phân kênh của Thông tư  27/2009/TT-BTTTT. Tăng mức thu đối với độ rộng băng tần chiếm dụng lớn nhất. Thay đổi cách tính phí đối với vi ba điểm – đa điểm, vi ba PTTH lưu động: Tính trên mỗi tần số thu, phát của trạm chính, không tính đối với các trạm đầu cuối để đơn giản cho việc áp dụng và khuyến khích sử dụng nhiều trạm đầu cuối nhằm tăng hiệu quả sử dụng phổ tần.

Đối với đài bờ thuộc nghiệp vụ di động hàng hải: Mức tính phí sử dụng tần số được tính theo băng tần sử dụng MF/HF, VHF, băng tàu cá và theo phân loại đài cung cấp dịch vụ và đài dùng riêng.

Đối với đài tàu thuộc nghiệp vụ di động hàng hải : Có thay đổi cách tính phí sử dụng tần số so với các quy định trước đây. Mức tính phí sử dụng tần số được tính theo từng chủng loại thiết bị VTĐ trang bị trên tàu (MF/HF, VHF, dẫn đường, Inmasat…) để bảo đảm thông tin liên lạc.

Mức phí sử dụng của mạng di động dùng riêng cũng có một số điều chỉnh quan trọng đó là mức thu tính cho kênh 12,5 kHz (trước đây là 25 kHz) để phù hợp với sự phát triển của công nghệ hiện nay và theo đúng phân kênh của Thông tư  27/2009/TT-BTTTT. Khuyến khích sử dụng kênh 6,25 kHz (mức thu bằng 50% so với kênh 12,5kHz). Áp dụng mức thu bằng 200% so với kênh 12,5kHz với kênh 25 kHz để hạn chế việc sử dụng công nghệ cũ, không sử dụng hiệu quả phổ tần. Áp dụng mức thu của Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ bằng với mức thu của Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh do gần đây nhu cầu sử dụng tần số ở những địa bàn này đang tăng nhanh.  Bỏ mức thu đối với lưu động khu vực, lưu động toàn quốc. Các trường hợp này phải dùng chung tần số với các mạng vô tuyến điện khác. Mạng nội bộ, dùng chung tần số thu bằng 10% mức tương ứng.

Thay đổi cách tính phí sử dụng tần số đối với mạng viễn thông di động mặt đất công cộng phí tần số được tính trên mỗi MHz của băng tần được cấp để phù hợp với quy hoạch và giấy phép băng tần đã cấp cho các doanh nghiệp.

Đối với các đài thuộc nghiệp vụ quảng bá:  Mức phí sử dụng tần số của các đối tượng này được tính dựa vào công suất máy phát; địa điểm đặt thiết bị; chương trình mà máy phát phát sóng (Chính trị, tuyên truyền thiết yếu TW, địa phương; khác); theo thể loại mạng (mạng đơn tần, mạng đa tần).

Đối với các đài phát thanh: Mức thu phí tần số được tính theo công suất máy phát và với hệ thống đài truyền thanh không dây do tổ chức, doanh nghiệp quản lý mức thu tăng 5 lần lên mức 1.500.000 đồng/năm.

          Thông tư số 112/2013/TT-BTC chính thức có hiệu lực từ ngày 01 tháng 10 năm 2013 và cũng trong Thông tư này quy định bãi bỏ các văn bản quy định về thu phí và lệ phí tần số trước đây (Quyết định số 22/2005/QĐ-BTC ngày 11/4/2005 của Bộ trưởng Bộ Tài chính; Quyết định số 61/2007/QĐ-BTC ngày 12/7/2007 của Bộ trưởng Bộ Tài chính). Ngoài ra, Thông tư cũng quy định đối với phần lệ phí cấp giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện và phí sử dụng tần số vô tuyến điện mà Cục Tần số vô tuyến điện đã gửi Thông báo về phí, lệ phí trước ngày Thông tư này có hiệu lực thi hành thì không truy thu, truy hoàn phần chênh lệch lệ phí cấp giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện và phí sử dụng tần số vô tuyến điện theo biểu mức thu quy định tại Thông tư này.

Tiến Dũng

 

 

Hội nghị toàn thể Ủy ban Tần số Vô tuyến điện quốc gia lần thứ 27

Email In PDF.

Sáng ngày 20/1/2014, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị toàn thể Ủy ban Tần số Vô tuyến điện quốc gia lần thứ 27 (Ủy ban). Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son, Chủ tịch Ủy ban đã chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có Thứ trưởng Thường trực Bộ TT&TT Lê Nam Thắng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Quốc Phòng Đỗ Bá Tỵ, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công An Đặng Văn Hiếu và các ủy viên của Ủy ban.   

hnvotuyendien

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son (thứ ba từ phải sang) đang chúc Tết bộ đội Trường Sa qua cầu truyền hình. Ảnh: M.Q

Báo cáo tại Hội nghị, ông Đoàn Quang Hoan – Cục trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện (Bộ TT&TT) cho biết, trong năm 2013, Ủy ban Tần số Vô tuyến điện đã đạt được kết quả cao ở một số nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, công tác phối hợp xây dựng quản lý và quy hoạch tần số vô tuyến điện đã đẩy mạnh triển khai mảng thực thi Luật Tần số Vô tuyến điện, các cơ quan tham mưu của Ủy ban đã tích cực nghiên cứu, soạn thảo các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Tần số vô tuyến điện như: Xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật quan trọng về quản lý tần số vô tuyến điện; ban hành Thông tư số 19/2013/TT-BTTTT ngày 2/12/2013 của Bộ TT&TT quy định tần số cấp cứu, an toàn, tìm kiếm cứu nạn trên biển và hàng không dân dụng; Thông tư liên tịch số 10/2013/TTLT-BTTTT-BQP-BCA ngày 9/5/2013 hướng dẫn cơ chế phối hợp xử lý nhiễu có hại giữa các đài vô tuyến điện phục vụ mục đích quốc phòng, an ninh và mục đích kinh tế xã hội.

 


Các công tác khác như phối hợp kiểm soát và xử lý can nhiễu ngày càng chặt chẽ, không để xảy ra các vụ vi phạm nghiêm trọng. Việc kiểm soát tần số vô tuyến điện đảm bảo an toàn cho các mạng vô tuyến điện đã được cấp phép và các tần số phục vụ mục đích quốc phòng. Năm 2013, các đơn vị của Ủy ban đã phối hợp xử lý dứt điểm 110 vụ can nhiễu có hại. 


Các công tác khác như triển khai đề án số hóa truyền hình, công tác hợp tác quốc tế về quản lý tần số, cũng như việc khảo sát tình hình sử dụng tần số tại một số địa phương đã được triển khai tại tỉnh Thanh Hóa và Quần đảo Trường Sa. 


Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã yêu cầu, trong năm 2014, các thành viên của Ủy ban cần tăng cường hơn nữa triển khai công tác thực thi pháp luật về tần số vô tuyến điện, tăng cường phổ biến pháp luật đến các cá nhân sử dụng tần số và các cơ quan quản lý cấp địa phương. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cũng nhận định, năm 2014 tình hình an ninh mạng sẽ có nhiều diễn biến phức tạp. Do đó các lực lượng một mặt phải triển khai tốt những nhiệm vụ quản lý nhà nước về quản lý tần số vô tuyến điện để đảm bảo an toàn an ninh trên môi trường mạng, trên môi trường tần số vô tuyến điện. Đặc biệt là đảm bảo an toàn an ninh thông tin cho các cơ quan Đảng, Nhà nước trong các hội nghị lớn, các sự kiện quan trọng của đất nước, chống lọt, lộ thông tin để các thế lực thù địch lợi dụng. 

Cũng tại Hội nghị này, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã chúc Tết các chiến sỹ  Trường Sa qua cầu truyền hình.

M.Q (infonet.vn)

 

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai kiểm tra công tác triển khai chương trình nông thôn mới tại huyện Đak Đoa

Email In PDF.

Vừa qua, Đ/c Ngô Hữu Công - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, thành viên Ban chỉ đạo nông thôn mới cùng với đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các doanh nghiệp bưu chính viễn thông trên địa bàn tỉnh đã đi kiểm tra tình hình thực hiện Kế hoạch xây dựng nông thôn mới năm 2013 trên địa bàn huyện Đak Đoa và kiểm tra thực tế tình hình triển khai Kế hoạch xây dựng nông thôn mới năm 2013 trên địa bàn 05 xã: K’Dang, Nam Yang, Đak Sơ Mei, Đak Krong, Hà Đông thuộc huyện Đak Đoa.

Theo báo cáo của UBND huyện, đến nay các xã trên địa bàn huyện đã đạt một số tiêu chí, cụ thể: xã Tân Bình đạt 14/19 tiêu chí; xã Nam Yang đạt 11/19 tiêu chí; xã K'Dang đạt 10/19 tiêu chí; xã H'Neng đạt được 11/19 tiêu chí; các xã GLar, Ia Băng, Hải Yang đạt được 6/19 tiêu chí; các xã Ia Pết, Đak Rong, Đak Sơ Mei đạt 5/19 tiêu chí; xã Hà Bầu, xã Kon Gang đạt 4/19 tiêu chí; xã HNol đạt 3/19 tiêu chí; xã Trang, xã ADơk đạt 2/19 tiêu chí; xã Hà Đông đạt 1/19 tiêu chí. Riêng về tiêu chí số 8 của ngành Thông tin và Truyền thông có 14/16 xã đạt chuẩn, chiếm tỷ lệ 87,5% ( còn 02 xã Hà Đông và xã Hnol chưa đạt); tổng số thôn có dịch vụ Internet đến thôn là 44/145 thôn, chiếm tỷ lệ 30,34%.

Đoàn đã đến kiểm tra cơ sở hạ tầng, chất lượng cung ứng dịch vụ tại các điểm phục vụ bưu chính, viễn thông  và các điểm truy cập internet ở 05 xã, kết quả có 04 xã được công nhận đạt tiêu chí số 8 - Bưu điện của ngành Thông tin và Truyền thông gồm K’Dang, Nam Yang, Đak Sơ Mei, Đak Krong.

Qua công tác kiểm tra, đoàn kiểm tra đã đề nghị các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn tỉnh tiếp tục đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng để phấn đấu đạt 100% tiêu chí số 8 của ngành thông tin và truyền thông tại huyện Đak Đoa trong thời gian tới./.

Lê Thị Thu Hương

 
Trang 4 trong tổng số 15

sang to k thut

Liên kết webSố lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Đăng nhập150-nam-itu-web doc


caicachthutuchanhchinh

Danh sach tro choi G1

link video ma doc

logo

upu 44 nam 2015

DT Quy ché mot cua dtu


Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai
Copyright© 2015 Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai
Địa chỉ: 17 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai. Điện thoại: (059) 3717564. Fax: (059) 3717564. Email: sogialai@mic.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Nhung - Phó Giám đốc Sở.
Giấy phép số: 186/GP-TTĐT cấp ngày 19/10/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông.