23:20:2 , 22/11/2014

Bưu chính Viễn thông

Các nhà mạng giải thích tăng giá dịch vụ 3G

Email In PDF.
(Chinhphu.vn) - Trong cuộc giao lưu trực tuyến ngày 17/10 do Báo Điện tử Infonet tổ chức, đại diện các nhà mạng (MobiFone, Vinaphone, Viettel) đã giải đáp nhiều câu hỏi liên quan đến đợt đồng loạt tăng giá dịch vụ 3G vào ngày 16/10.

Về căn cứ để các nhà mạng tăng giá cước 3G, ông Nguyễn Đức Trung, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết cơ sở để Bộ phê duyệt giá cước 3G của nhà mạng căn cứ nhiều văn bản quy định như Luật Viễn thông, Luật Giá, Luật Cạnh tranh. Cụ thể, quy định giá cước viễn thông phụ thuộc vào một số yếu tố như: Giá thành, cung-cầu trên thị trường và giá cước khu vực và quốc tế.

tvt01

Buổi giao lưu trực tuyến vì sao tăng cước 3G. Ảnh: VGP/Thúy HàĐối với doanh nghiệp chiếm thị phần khống chế thì không được phép cung cấp dịch vụ dưới giá thành nhưng hiện nay, các doanh nghiệp đang bán dưới giá thành. Do đó, tại thời điểm này, doanh nghiệp đề nghị tăng giá theo giá thành.

Nhiều độc giả đã đặt câu hỏi liệu các nhà mạng có bắt tay nhau để cùng tăng giá cước 3G vào cùng 1 ngày (16/10), ông Nguyễn Đình Chiến, Phó Tổng Giám đốc Công ty Mobifone, cho biết Công ty đã đăng ký tăng cước 3G bằng văn bản vào ngày 9/8/2013, trong đó đề xuất tăng cước từ ngày 1/9/2013. Tuy nhiên, sau khi trao đổi và giải trình với Cục Viễn thông, đến ngày 4/10, Công ty mới nhận được văn bản chấp thuận. Mobifone có 2 chu kỳ tính cước là ngày 1 và 16 hàng tháng, như vậy tương ứng có 2 lựa chọn điều chỉnh cước là ngày 1 và 16/10. Tính từ ngày nhận văn bản chấp thuận của Cục Viễn thông đã qua ngày 1/10, nên nhà mạng này quyết định chọn ngày 16/10 để tăng cước, khi ấy đã đảm bảo đủ thời gian chuẩn bị về kỹ thuật, cũng như truyền thông.

Đại diện Vinaphone và Viettel cũng đưa ra lý do tương tự.

Ông Nguyễn Đức Trung cũng giải thích thêm về việc 3 doanh nghiệp tăng giá cước cùng một ngày do 3 doanh nghiệp đã có văn bản đăng ký từ tháng 8, tháng 9. Bộ Thông tin và Truyền thông không ấn định thời điểm tăng giá thành của các nhà mạng.

Liên quan đến băn khoăn của nhiều độc giả về chất lượng 3G không tương xứng với mức tăng cước của các nhà mạng, ông Hồ Đức Thắng, Phó Giám đốc Công ty Vinaphone, cho biết sau khi được cấp phép cung cấp dịch vụ 3G thì Vinaphone đã có cam kết xây dựng dịch vụ theo lộ trình và được thực hiện đầy đủ trong 3 năm cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên, lãnh đạo Vinaphone cũng thừa nhận trong lúc điều chỉnh nâng cấp mạng lưới cũng có nơi, thời điểm chất lượng không đảm bảo yêu cầu của khách hàng.

Đại diện Mobifone, Viettel cũng khẳng định luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất phục vụ khách hàng.

Liên quan đến mức cước 3G đồng loạt là 70.000 đồng, bà Nguyễn Phương Hiền, Trưởng phòng Giá cước Khuyến mại (Cục Viễn thông) cho biết đây là gói cước cơ bản của mức sử dụng chung trên thị trường tại thời điểm này theo tính toán của các nhà mạng. Mức giá này cũng không khác gì gói cước trả sau như dịch vụ di động.

Giải thích thêm cho câu hỏi trên, đại diện MobiFone cho rằng nếu tăng bằng giá thành và không theo lộ trình thì chắc chắn giá gói cước sử dụng 3G cơ bản của nhà mạng này sẽ cao hơn 70.000 đồng. Việc quyết định giá cước 70.000 đồng được căn cứ vào lộ trình tăng cước, thống kê, nghiên cứu thị trường về khả năng chi trả của khách hàng, để đảm bảo ở mức hài hòa nhất.

Theo Chinhphu.vn

 

Việt Nam và Nhật Bản tăng cường hợp tác Bưu chính Viễn thông và Công nghệ thông tin

Email In PDF.

(Mic.gov.vn) - Ngày16/9/2013, tại trụ sở 18 Nguyễn Du, Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã có buổi tiếp kiến và hội đàm với Thứ trưởng Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản Shibayama Masahiko. 

bcvt01

Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Bắc Son hội đàm với Thứ trưởng Bộ Nội vụ và

Truyền thông Nhật Bản Shibayama Masahiko

Năm 2013 là năm kỷ niệm 40 năm quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản với nhiều sự kiện văn hóa được tổ chức tại hai nước. Trong buổi hội đàm, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đánh giá cao sự giúp đỡ của Nhật Bản đối với Việt Nam trong công cuộc phát triển đất nước thông qua các dự án ODA. Bộ trưởng cũng bày tỏ sự khâm phục tinh thần quật cường của đất nước và người dân Nhật Bản, trở thành cường quốc lớn thứ 3 trên thế giới từ một đất nước bị tàn phá nặng nề trong chiến tranh. Tinh thần, ý chí ấy của người Nhật Bản lại được thể hiện trong trận động đất, sóng thần tháng 3/2011.
 

Bộ trưởng nhận định sự hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực thông tin và truyền thông cũng đạt được những kết quả quan trọng. Kim ngạch xuất khẩu của ngành trong năm 2012 đạt 2,1 tỷ USD, chiếm hơn 8% kim ngạch xuất khẩu hai nước. Nhật Bản cũng là thị trường xuất khẩu phần mềm quan trọng của Việt Nam với giá trị doanh thu khoảng 200 triệu USD, tương đương 60% xuất khẩu của Việt Nam với thế giới.
 

Việt Nam đang trong quá trình xây dựng, phát triển hạ tầng thông tin, được coi là hạ tầng của hạ tầng trong phát triển kinh tế xã hội. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đề nghị phía Nhật Bản hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong phát triển hạ tầng thông tin, phát triển nguồn nhân lực, tái cơ cấu doanh nghiệp viễn thông để phát triển một thị trường viễn thông phát triển lành mạnh và vấn đề an toàn, an ninh thông tin.
 

Thứ trưởng Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản Shibayama Masahiko vui mừng trước sự đánh giá cao của Việt Nam đối với các dự án ODA của Nhật Bản. Thứ trưởng đã gửi đến Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son lá thư của Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản mong muốn hai Bộ ký mới hoặc gia hạn Biên bản ghi nhớ giữa hai Bộ ký kết từ năm 2010 và hết hạn vào tháng 9/2013. Thứ trưởng Shibayama Masahiko đề xuất bổ sung vào Biên bản ghi nhớ sự hợp tác để nâng cao chất lượng dịch vụ Bưu chính Viễn thông mà hai nước quan tâm.
 

Buổi tối cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Bắc Son và Thứ trưởng Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản Shibayama Masahiko sẽ tới dự lễ ra mắt bộ phim Người cộng sự, dự án hợp tác giữa VTV (Việt Nam) và TBS (Nhật Bản) kể về câu chuyện cảm động giữa chí sĩ yêu nước Phan Bội Châu và một bác sỹ người Nhật Bản hơn 100 năm về trước. Đây là một trong những sự kiện văn hóa nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 40 năm quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam và Nhật Bản.

 Theo Mic.gov.vn

 

 

Nghị định mới về “Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng”

Email In PDF.

Ngày 15/7/2013, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 72/2013/NĐ-CP về “quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin điện tử trên mạng”. 

tbcvt01

Nghị định bao gồm 6 chương, 46 điều; sau những quy định chung, nghị định cũng đã quy định cụ thể việc quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet, tài nguyên Internet; quản lý, cung cấp và sử dụng thông tin trên mạng; trò chơi điện tử trên mạng; bảo đảm an toàn thông tin và an ninh thông tin trên mạng và các điều khoản thi hành.

Nghị định có hiệu lực kể từ ngày 01/9/2013 thay thế Nghị định số 97/2008/NĐ-CP ngày 28/8/2008 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin điện tử trên Internet; bãi bỏ Thông tư liên tịch số 02/2005/TTLT-BCVT-VHTT-CA-KHĐT ngày 14/7/2005 giữa Bộ Bưu chính, Viễn thông, Bộ Văn hóa - Thông tin, Bộ Công an và Bộ Kế hoạch và Đầu tư về quản lý đại lý Internet và Thông tư liên tịch số 60/2006/TTLT-BVHTT-BBCVT-BCA ngày 01/6/2006 giữa Bộ Văn hóa - Thông tin, Bộ Bưu chính, Viễn thông, Bộ Công an về quản lý trò chơi trực tuyến (online games).

Thế Danh

Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 22 Tháng 7 2013 08:20 )
 

Chính thức ngừng cung cấp dịch vụ điện thoại thẻ Việt Nam (Cardphone).

Email In PDF.

Ngày 24/6/2013, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành văn bản ngừng cung cấp dịch vụ điện thoại thẻ Việt Nam (Cardphone). Theo đó, Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam có trách nhiệm thực hiện việc ngừng cung cấp điện thoại thẻ cardphone theo đúng quy định nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng dịch vụ viễn thông; thực hiện việc thu hồi, tháo dỡ hoặc cải tạo, nâng cấp sử dụng vào mục đích khác các cabin điện thoại thẻ công cộng để đảm bảo mỹ quan đô thị, trật tự an toàn xã hội.

Dịch vụ Điện thoại thẻ CardPhone là dịch vụ điện thoại sử dụng công nghệ thẻ điện tử với các trạm CardPhone chuyên dụng đặt tại các điểm công cộng như bệnh viện, trường học, bến xe…

Theo thông tin từ Viễn thông Gia Lai, hiện nay toàn bộ điện thoại thẻ Cardphone trên địa bàn tỉnh đã ngừng hoạt động, đang tiến hành tháo dỡ theo quy định./.


Lê Thị Thu Hương

 

Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 27 Tháng 6 2013 02:19 )
 

Khảo sát hạ tầng, nhân lực chuẩn bị lắp đặt máy tính Dự án BNGF-VN tại Gia Lai

Email In PDF.

Từ ngày 23/6/2013 đến ngày 25/6/2013, đoàn kiểm tra khảo sát gồm Ban Quản lý dự án nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam (DA BMGF-VN), đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông, Vụ Thư viện, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Thư viện tỉnh và Bưu điện tỉnh đã tiến hành điều tra khảo sát hạ tầng, nhân lực tại các điểm tham gia dự án BMGF-VN thuộc bước 2, Giai đoạn II nhằm chuẩn bị cho công tác triển khai lắp đặt máy tính của Dự án BMGF-VN trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

tbcvt01

Tiêu chí kiểm tra và các nội dung cần đảm bảo gồm: Nhà cửa, thiết kế lắp đặt, bàn ghế, điện lưới, đường truyền Internet băng thông rộng, nhân sự và các điều kiện phụ trợ như tình hình an ninh, an toàn, ánh sáng, vệ sinh môi trường, v.v…

Qua kiểm tra thực tế xác suất 12/63 điểm (1 Thư viện tỉnh, 3 Thư viện huyện, 5 Thư viện xã và 3 điểm BĐVHX). Kết quả: 3/3 điểm BĐVHX đạt tiêu chí; 1/1 Thư viện tỉnh đạt tiêu chí; 3/3 Thư viện huyện đạt tiêu chí; đối với Thư viện xã có 3/5 Thư viện xã đã kiểm tra đạt tiêu chí, còn lại 2/5 Thư viện xã đạt tiêu chí có điều kiện (còn thiếu bàn ghế và đường truyền, các đơn vị này sẽ tiến hành hoàn thiện bổ sung trước ngày 10/7/2013).

Tổng kết quả sơ bộ trên nguyên tắc kiểm tra xác suất, đoàn kiểm tra khảo sát nhận định 100% số điểm đạt tiêu chí, tuy nhiên trong đó có 40% số điểm Thư viện xã chỉ đạt có điều kiện. Nguyên nhân do vào mùa mưa nên có ảnh hưởng tới công tác chuẩn bị.

Sau đợt kiểm tra, khảo sát, đoàn đã có buổi làm việc với các đơn vị liên quan nhằm tháo gỡ những vướng mắc khó khăn trong quá trình triển khai nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện công tác chuẩn bị lắp đặt máy tính.

Dự kiến ngày 15/7/2013 Dự án BMGF – VN sẽ bắt đầu triển khai lắp đặt máy tính đồng bộ tại 63 điểm tham gia dự án tại Gia Lai (1 Thư viện tỉnh, 15 Thư viện huyện, 17 Thư viện xã và 30 điểm Bưu điện Văn hóa xã (BĐVHX)./.   

                                                                                       Thanh Lịch

Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 27 Tháng 6 2013 00:39 )
 
Trang 4 trong tổng số 13

LyTuTrong

sang to k thut

Liên kết webSố lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Đăng nhập
Thông báo

DT Quy ché mot cua dtu

caicachthutuchanhchinh

Danh sach tro choi G1

cuocthiupu43


Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai
Copyright© 2014 Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai
Địa chỉ: 17 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai. Điện thoại: (059) 3717564. Fax: (059) 3717564. Email: sogialai@mic.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Nhung - Phó Giám đốc Sở.
Giấy phép số: 186/GP-TTĐT cấp ngày 19/10/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông.