15:25:17 , 18/11/2017

Bưu chính-Viễn thông

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son chỉ đạo những nhiệm vụ trọng tâm của VNPT trong năm 2015

Email In PDF.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2015 của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) diễn ra sáng nay 15/01/2015 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son biểu dương và đánh giá cao những kết quả sản xuất kinh doanh của VNPT năm 2014. Trong năm qua dù gặp nhiều khó khăn, xong VNPT đã tiếp tục nỗ lực vươn lên, quyết tâm đổi mới để đạt được vị trí xứng đáng trên thị trường viễn thông, công nghệ thông tin của Việt Nam. 

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 

 
Các đại biểu dự Hội nghị
 
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho biết, nhiệm vụ quan trong nhất của VNPT trong năm 2015 là tổ chức thực hiện tái cơ cấu thành công theo đúng tinh thần Quyết định số 888/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Với tinh thần đó, Bộ trưởng đề nghị VNPT cần làm tốt các nhiệm vụ sau:
 
Một là, bám sát chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, nhanh chóng hoàn thiện đề án thành lập các Tổng công ty, xây dựng điều lệ Tập đoàn báo cáo Chính phủ ban hành trong quý I năm 2015, cố gắng các tổng công ty sẽ đi vào hoạt động trong đầu quý II năm 2015.
 
Hai là, tiếp tục quán triệt sâu sắc trong toàn Tập đoàn về mục tiêu, định hướng, nguyên tắc, giải pháp tái cơ cấu trong đề án tái cơ cấu đã được phê duyệt, đảm bảo sự thông suốt về tư tưởng, từ cấp lãnh đạo đến người lao động trong toàn bộ mạng lưới Tập đoàn; tổ chức sắp xếp lại để nhanh chóng đi vào hoạt động ổn định, đạt hiệu quả cao. Đây là dịp để sắp xếp, bố trí lại công việc phù hợp với từng người.
 
Ba là, trong tổ chức các đơn vị trực thuộc Tập đoàn, các Tổng công ty VNPT phải thực hiện xuyên suốt mô hình tổ chức theo hướng tinh gọn, chuyên nghiệp, chuyên biệt và thực hiện nền quản trị tiên tiến, hình thành 3 lớp: Dịch vụ - Hạ tầng – Kinh doanh.
 
Bốn là, trong quá trình triển khai tổ chức hình thành Tổng công ty dịch vụ Vinaphone cần tạo điều kiện cho Tổng công ty có điều kiện thuận lợi về nguồn lực, hạ tầng kỹ thuật, cơ chế chính sách đầy đủ để đủ sức cạnh tranh trên thị trường. Lực lượng làm công tác kinh doanh của Tổng công ty phải hùng hậu, tinh nhuệ. Có như vậy, Tổng công ty mới thực hiện được vai trò là đơn vị chủ lực mang lại doanh thu và lợi nhuận cho Tập đoàn.
 
Năm là, VNPT cần quan tâm đầu tư thích đáng để phát triển công nghiệp CNTT, trực tiếp là nâng cao hiệu quả hoạt động của Công ty VNPT Technology, tiến tới trong tương lai công ty này trở hành tổng công ty công nghiệp CNTT mạnh và phát triển bền vững, cung cấp các sản phẩm công nghệ, công nghiệp CNTT chất lượng cao cho Tập đoàn, cho xã hội và phục vụ cho xuất khẩu.
 
Sáu là, trong quá trình Việt Nam hội nhập ngày càng sâu rộng vào khu vực và thế giới, VNPT cần phải khẳng định vị trí của mình trong làng viễn thông, CNTT của Việt Nam. Vì vậy, VNPT phải đẩy mạnh hơn nữa hoạt động sản xuất kinh doanh không chỉ trong nước mà cả ra nước ngoài với những bước đi thích hợp, phù hợp với khả năng và thế mạnh của tập đoàn.
 
Bảy là, trong quá trình triển khai tái cơ cấu, VNPT phải luôn chú ý đầu tư phát triển mạng lưới, mở rộng phạm vi phủ sóng, nâng cao chất lượng dịch vụ đảm bảo không ảnh hưởng tới việc cung cấp sản phẩm và chất lượng dịch vụ cho khách hàng.
 
Tám là, thường xuyên quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của người lao động, xây dựng và củng cố mối đoàn kết nhất trí trong tập thể lãnh đạo cũng như trong toàn thể đội ngũ cán bộ, công nhân viên và người lao động để tạo sức mạnh đoàn kết, thống nhất cao hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần đưa VNPT ngày càng phát triển.
 
Ngoài những nhiệm vụ trên, trong năm 2015, VNPT cần tổ chức tốt Đại hội đảng bộ các cấp trong toàn tập đoàn; Tham gia  bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt cho các hoạt động điều hành của Đảng, Chính phủ; tham gia có hiệu quả vào các dự án công nghiệp CNTT, góp phần xây dựng Chính phủ điện tử; tăng cường công tác bảo đảm an toàn thông tin trong mạng lưới của Tập đoàn đang quản lý và phối hợp với các cơ quan liên quan đảm bảo tốt an toàn an ninh thông tin...
 
Năm 2014, với nhiều giải pháp kinh doanh đồng bộ và sự nỗ lực lớn, VNPT đã đạt tổng doanh thu 101.055 tỷ đồng, đạt 104% kế hoạch, bằng 106% so với thực hiện năm 2013; tổng lợi nhuận đạt 6.310 tỷ, đạt 103% kế hoạch, bằng 112% so với thực hiện năm 2013; tổng nộp ngân sách nhà nước đạt 5.850 tỷ, đạt 103,5% kế hoạch, bằng 118% so với thực hiện năm 2013.
 
Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị:
 
 
Tại Hội nghị, Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho các ông: Phạm Long Trận - Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT; Phan Hoàng Đức - Phó Tổng giám đốc VNPT; Lý Kiệt - Phó Tổng giám đốc VNPT và Huân chương Lao động hạng Nhì cho ông Nguyễn Mạnh Thắng - Thành viên Hội đồng thành viên, Chánh văn phòng, Trưởng ban Kiểm soát nội bộ Tập đoàn VNPT vì đã có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2009-2013
 
 
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho 13 Tập thể có thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua 
 
 
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng trao Cờ thi đua của Bộ TT&TT cho 30 Tập thể có thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua
Theo Mic.gov.vn
 

Khai trương Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam

Email In PDF.

Chiều 6/1, tại Trụ sở Nhà Quốc hội, Hội trường Ba Đình mới, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tới dự và bấm nút khai trương Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam. 

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son bấm nút khai trương Kênh truyền hình Quốc hội Việt Nam. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)

Dự lễ khai trương có các Phó Chủ tịch Quốc hội, các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội; đại diện Lãnh đạo các Ủy ban, cơ quan của Quốc hội và các bộ, ban, ngành Trung ương. Buổi lễ do Văn phòng Quốc hội và Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp tổ chức.
 
Tại phiên họp lần thứ 18 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Khóa XIII ngày 16/5/2013, Đài Tiếng nói Việt Nam được Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết nghị giao là cơ quan chủ quản tổ chức thực hiện Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam.
 
Đây sẽ là một kênh tin tức chuyên biệt về Quốc hội, thường xuyên cung cấp những thông tin, tình hình hoạt động của Quốc hội, của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội; hoạt động của các Đoàn đại biểu Quốc hội, các đại biểu Quốc hội, các Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân tới công chúng, cử tri trong nước và kiều bào Việt Nam ở nước ngoài.
 
Phát biểu chào mừng sự kiện này, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trân trọng cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ của các ban, bộ, ngành hữu quan đã tạo điều kiện trong quá trình thành lập và đầu tư xây dựng Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam, góp phần mở đầu cho một thời kỳ mới của công tác thông tin, tuyên truyền về hoạt động của Quốc hội tới đông đảo cử tri, nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.
 
Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội khẳng định, Kênh truyền hình Quốc hội Việt Nam ra đời sẽ là một trong những cơ quan ngôn luận chính thống của Quốc hội, cung cấp và định hướng thông tin đại chúng về hoạt động của Quốc hội nói riêng và đời sống chính trị-xã hội của đất nước nói chung. 
 
Đồng thời, Kênh truyền hình Quốc hội còn là cầu nối giữa Quốc hội với cử tri, phản ánh đầy đủ và kịp thời tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của cử tri đối với Quốc hội và là diễn đàn trao đổi giữa cử tri và Quốc hội để nâng cao hiệu quả hoạt động của Quốc hội trên cả ba lĩnh vực lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước.
 
Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cũng hy vọng Kênh truyền hình Quốc hội Việt Nam sẽ luôn nhận được sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Quốc hội, các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, các bộ, ban, ngành hữu quan và sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, các Đài Truyền hình khác để góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền về hoạt động của Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp ngày càng sâu rộng hơn đáp ứng mong mỏi của cử tri và nhân dân cả nước.
 
Với hơn 200 phóng viên, biên tập viên và kỹ thuật viên, Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam sẽ phát sóng 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần. Cùng với các chương trình Thời sự và các bản tin trực tiếp, Kênh còn có các chương trình chuyên biệt như Quốc hội với cử tri, Hội đồng Nhân dân các cấp, Câu chuyện lập pháp, Người đại biểu dân cử, Chính sách và cuộc sống, Lá phiếu của tôi... /.
 
 
Đúng 17h chiều 6/1, lễ khai trương Kênh truyền hình Quốc hội Việt Nam đã được diễn ra với sự tham gia của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; các Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Nguyễn Thị Kim Ngân, Uông Chu Lưu, Huỳnh Ngọc Sơn; các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội; lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương... Ảnh: VOV
 
 
Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - Nguyễn Bắc Son (giữa); Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam - Nguyễn Đăng Tiến. Ảnh: VOV
 
 
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Đăng Tiến.Ảnh: VOV
 
 
Kết thúc buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và các đại biểu đã chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam. Ảnh: VOV
 
Theo TTXVN/VIETNAM+
 

Mobifone tăng vốn điều lệ lên 15.000 tỷ đồng

Email In PDF.

Bộ Tài chính đã thống nhất với Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), điều chỉnh tăng vốn điều lệ của Mobifone đến thời điểm 31/12/2015 là 15.000 tỷ đồng. 

Sau khi được điều chuyển từ Tập đoàn VNPT sang Bộ TT&TT, vốn điều lệ của Công ty Mobifone là 12.600 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực viễn thông di động.
 
Để thực hiện cổ phần hóa, Mobifone đã đề nghị Bộ TT&TT chấp thuận điều chỉnh tăng vốn điều lệ thành 15.000 tỷ đồng . Theo tính toán của Bộ Tài chính, vốn chủ sở hữu tại thời điểm 30/6/2014 của Mobifone là 13.011 tỷ đồng, cùng với nguồn bổ sung vốn chủ sở hữu là 2.278 tỷ đồng.
 
Như vậy, vốn chủ sở hữu của Mobifone đến 31/12/2015 là 15.289 tỷ đồng, do đó, Bộ Tài chính thống nhất với đề nghị của Bộ TT&TT về mức vốn điều lệ mới của Công ty Mobifone.

Theo Cổng TTĐT Chính phủ

 

VTV được mở kênh truyền hình Văn hóa

Email In PDF.

 
(Mic.gov.vn) - Thủ tướng Chính phủ đồng ý với đề nghị của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc cấp phép cho Đài Truyền hình Việt Nam mở kênh truyền hình Văn hóa (VTVcab20). 
Logo của Đài Truyền hình Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép theo thẩm quyền và các quy định hiện hành.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, việc Đài truyền hình Việt Nam đầu tư một kênh chương trình truyền hình chuyên biệt để thông tin về chủ trương, đường lối chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về văn hóa; cung cấp các chương trình về văn hóa, nghệ thuật truyền thống, giới thiệu đất nước, con người Việt Nam trong truyền thống, hiện đại, nhằm mục đích định hướng, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc, tiếp thu có chọn lọc tinh hoa văn hóa của thế giới, tạo điều kiện cho sự hội nhập và phát triển của Việt Nam; phục vụ mục đích chính trị và nhu cầu xem truyền hình của nhân dân là cần thiết.

Đây cũng được coi là một kênh thông tin, tuyên truyền góp phần đưa các nội dung của Nghị quyết Hội nghị lần thứ IX Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước đến với đông đảo quần chúng nhân dân và được triển khai hiệu quả trong thực tế cuộc sống.

Theo đề án, kênh Văn hóa (VTVcab20) có thời lượng phát sóng 18 giờ/ngày (bắt đầu từ 6h00 đến 24h00).
 
Theo Phan Hiển (Cổng TTĐT Chính phủ) 
 

Hội nghị Giao ban phối hợp công tác quản lý tần số vô tuyến điện khu vực IV năm 2014

Email In PDF.
(Mic.gov.vn) - Ngày 19/11/2014, tại thành phố Bạc Liêu - tỉnh Bạc Liêu, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực IV đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị giao ban phối hợp công tác quản lý tần số vô tuyến điện trên địa bàn khu vực IV. 
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 
Đến tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Trần Đức Lai - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Lê Thanh Hùng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu; ông Nguyễn Ngọc Duyên - Phó Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện cùng lãnh đạo các phòng chức năng của Cục Tần số vô tuyến điện, lãnh đạo Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực IV và lãnh đạo 10 Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố: An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long và Sóc Trăng.
 
 Quang cảnh Hội nghị
 
Trong năm 2014, Trung tâm Tần số vô tuyến điện Khu vực IV (Trung tâm IV) và các Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TT&TT) đã thực hiện tốt công tác phối hợp quản lý tần số vô tuyến điện về nhiều mặt. Trong đó điểm nổi bật là công tác phối hợp thanh, kiểm tra xử lý vi phạm và công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật. Cụ thể, trong thời gian qua Trung tâm IV và các Sở TT&TT đã thực hiện 10 đợt kiểm tra định kỳ; kiểm tra, xử lý 63 vụ vi phạm các quy định về việc sử dung máy phát và tần số vô tuyến điện. Các vụ can nhiễu và vi phạm đã được xử ký kịp thời. Các đơn vị cá nhân vi phạm đã chấm dứt, khắc phục ngay sau khi xử lý. Trong năm qua công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về việc sử dụng tần số và thiết bị phát sóng vô tuyến điện, về Đề án số hóa truyền hình mặt đất đã được Trung tâm IV và các Sở TT&TT trong khu vực đẩy mạnh, thực hiện thường xuyên và rộng khắp cho các đối tượng tại địa phương. Công tác hướng dẫn thủ tục đăng ký cấp phép sử dụng máy phát và tần số vô tuyến điện được phối hợp thực hiện kịp thời, đảm bảo đúng quy định; trong năm, gần 1.700 giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện được cấp mới và gia hạn cho các tổ chức, cá nhân, đơn vị trong khu vực…

Tại Hội nghị các đại biểu cũng đã tiến hành thảo luận kế hoạch phối hợp năm 2015, đưa ra các kiến nghị với Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông và Cục Tần số vô tuyến điện các vấn đề có liên quan nhằm giúp địa phương thực hiện tốt công tác phối hợp quản lý tần số vô tuyến trong thời gian tới.
 

Ông Nguyễn Ngọc Duyên, phó Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện phát biểu tại Hội nghị
 

Thay mặt Cục Tần số vô tuyến điện, Phó Cục trưởng Nguyễn Ngọc Duyên đã  tiếp thu những ý kiến đóng góp và giải đáp các câu hỏi của các đại biểu đưa ra. Qua hội nghị, Phó Cục trưởng đã nêu những phương hướng sắp tới mà Cục Tần số vô tuyến điện sắp triển khai, trong đó có việc tạo điều kiện hỗ trợ tốt cho các Sở TT&TT trong công tác phối hợp quản lý tại địa phương. 

Phát biểu kết luận hội nghị, Thứ trưởng Trần Đức Lai đã ghi nhận và đánh giá kết quả  phối hợp giữa Trung tâm IV và 10 Sở TT&TT trong  thời gian qua rất tốt, ngày càng đi vào thực chất và hiệu quả, việc phối hợp công tác tuyên truyền giữa Trung tâm IV và các sở TT&TT đã giúp cho việc hiểu biết và tuân thủ pháp luật trong lĩnh vực tần số vô tuyến điện của người dân ngày càng cao. Đồng thời, Thứ trưởng đã chỉ đạo công tác phối hợp trong thời gian tới, Thứ trưởng yêu cầu Trung tâm IV và các Sở TT&TT cần tiếp tục phát huy và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật trên lĩnh vực tần số vô tuyến điện cho người dân, trong đó chú trọng các nội dung, hình thức tuyên truyền phù hợp cho từng đối tượng. Đồng thời, quan tâm công tác bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ thực thi quản lý tần số ở địa phương./.
Theo Mic.gov.vn
 
Trang 4 trong tổng số 17

Liên kết webSố lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Đăng nhập
caicachthutuchanhchinh

Danh sach tro choi G1

link video ma doc


 

Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai
Copyright© 2017 Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai
Địa chỉ: 17 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai. Điện thoại: (0269) 3717564. Fax: (0269) 3717564. Email: sogialai@mic.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Ngọc Hùng - Giám đốc Sở.
Giấy phép số: 91/GP-TTĐT cấp ngày 22/03/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông.