6:5:5 , 24/7/2016

Bưu chính-Viễn thông

Bộ Thông tin và Truyền thông bổ nhiệm thành viên hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT

Email In PDF.
Ngày 5/11/2014 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm thành viên hội đồng thành viên tập đoàn VNPT. Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Thứ trưởng Lê Nam Thắng, lãnh đạo đại diện một số đơn vị trực thuộc Bộ…

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son trao quyết định bổ nhiệm cho ông Nguyễn Mạnh Thắng

Theo đó, Quyết định số 1616/QĐ-BTTTT ngày 3/11/2014 bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Mạnh Thắng, Chánh Văn phòng Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam giữ chức Thành viên hội đồng thành viên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.

Ông Nguyễn Mạnh Thắng có bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh và đã từng công tác gần 10 năm trong môi trường quân đội. Từ đầu năm 1994, ông chuyển công tác về VNPT và đã trải qua nhiều cương vị khác nhau tại Công ty di động VMS cũng như các Ban của Tập đoàn.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son chúc mừng tập đoàn VNPT và hội đồng thành viên có thêm thành viên mới. Bộ trưởng tin tưởng với sự ủng hộ của tập đoàn, ông Nguyễn Mạnh Thắng sẽ tiếp tục phát huy để hoàn thành nhiệm vụ như những kỳ vọng mà tập đoàn VNPT mong muốn và yêu cầu. Đồng thời, Bộ trưởng mong muốn tập đoàn VNPT tiếp tục ủng hộ ông Nguyễn Mạnh Thắng để cùng với tập thể tập đoàn VNPT hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Mạnh Thắng bày tỏ sự cảm ơn tập thể Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ đã tin tưởng giao nhiệm vụ vào vị trí công tác mới và hứa sẽ không ngừng học tập, rèn luyện, phát huy hết khả năng, trình độ của mình; đoàn kết để cùng tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Theo Mic.gov.vn

Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 07 Tháng 11 2014 01:42 )
 

Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 44

Email In PDF.
(Mic.gov.vn) - Sáng ngày 9/10/2014, tại trường THCS Chu Văn An, Hải Phòng, Bộ TT&TT, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong đã phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm 140 năm thành lập Liên minh Bưu chính thế giới, phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 44 năm 2015 và trao giải Khuyến khích quốc tế cho học sinh Việt Nam đạt giải tại cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 43. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng tới dự và trình bày diễn văn chào mừng. 
 

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng trao giải cho em  Phạm Phương Thảo - học sinh trường THCS Chu Văn An, Hải Phòng.

Trong diễn văn chào mừng kỷ niệm 140 năm thành lập Liên minh Bưu chính thế giới, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cho biết, ngày 9/10/1874 đánh dấu sự ra đời của Liên minh Bưu chính thế giới, để hưởng ứng Ngày Bưu chính thế giới và kỷ niệm 140 năm thành lập cùng với 192 nước thành viên, Bộ TT&TT đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức sự kiện quan này. Qua 140 năm xây dựng và phát triển, sứ mệnh căn bản của UPU vẫn còn nguyên giá trị, đó là đảm bảo cung cấp dịch vụ bưu chính phổ cập với chất lượng cao cho khách hàng. Mục tiêu của Liên minh Bưu chính là tăng cường, mở rộng sự trao đổi và hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc thông qua các hoạt động tích cực của nghiệp vụ bưu chính, nhằm góp phần đạt được những mục tiêu cao cả của sự hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực văn hóa, xã hội… Thứ trưởng bày tỏ mong muốn, nhân kỷ niệm 140 năm ngày thành lập Liên minh Bưu chính thế giới (9/10/1874 – 9/10/2014), toàn ngành bưu chính Việt Nam tích cực hưởng ứng Ngày Bưu chính thế giới bằng các hoạt động thiết thực, đổi mới, ứng dụng công nghệ hiện đại, cải tiến nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng hóa các loại hình dịch vụ, sản phẩm bưu chính. Thứ trưởng gửi lời cảm ơn tới các Bộ, ban, ngành, các nhà văn, nhà thơ và các em học sinh đã ủng hộ và tham gia tích cực cuộc thi viết thư quốc tế UPU ở Việt Nam trong những năm qua.

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng phát biểu tại buổi lễ.

Là thành viên của UPU từ năm 1976, Bưu chính Việt Nam đã có nhiều sáng kiến, đóng góp tích cực cho sự phát triển của UPU. Bưu chính Việt Nam cũng đã tham gia các ủy ban, nhóm làm việc của UPU… Điều này thể hiện rõ qua việc Bưu chính Việt Nam là thành viên Hội đồng điều hành (CA) trong 2 nhiệm kỳ 1989 – 2008. Bên cạnh đó, Bưu chính Việt Nam còn tham gia các Hiệp hội của Liên minh Bưu chính. Việc tham gia các hiệp hội khai thác cung cấp dịch vụ bưu chính đã tạo điều kiện cho Bưu chính Việt Nam hội nhập với thế giới, không ngừng nâng cao hiệu quả khai thác, phát triển dịch vụ và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU hàng năm dành cho các em học sinh từ 15 tuổi trở lên do Liên minh Bưu chính Thế giới UPU tổ chức. Đây là cuộc thi mang nhiều ý nghĩa sâu sắc: giúp các em nâng cao hiểu biết, nhận thức về các vấn đề xã hội, toàn cầu; gắn bó, đoàn kết, hữu nghị giữa các dân tộc; khả năng diễn đạt ngôn ngữ, đồng thời hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 43 (năm 2014) với chủ đề “Hãy viết một bức thư diễn tả âm nhạc có thể lay động đời sống như thế nào”. Cuộc thi được phát động và triển khai trên phạm vi toàn quốc từ tháng 10/2013 đến tháng 3/2014. Ban Tổ chức đã nhận được hơn 1,3 triệu bài dự thi của các em học sinh trên toàn quốc. Em Phạm Phương Thảo, học sinh lớp 7B8, trường THCS Chu Văn An, quận Ngô Quyền, Hải Phòng đã đạt giải Nhất quốc gia và giải Khuyến khích quốc tế. Đây là lần thứ 10, Việt Nam đạt giải sau 25 lần tham gia.

Tại buổi lễ, đại diện Ban Giám khảo cuộc thi, ông Vũ Quang Vinh, Tổng biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong đã phát biểu phát động cuộc thi lần thứ 44, đồng thời công bố thể lệ và có một số gợi ý cho các em học sinh tham gia. Chủ đề của cuộc thi năm nay là “Hãy viết một bức thư nói về thế giới bạn muốn được lớn lên trong đó” (Tell us about the world you want).

Nhân dịp này, Quỹ Vừ A Dính (Quỹ dành cho học sinh dân tộc thiểu số, vùng núi, miền biển, hải đảo) trao 30 suất học bổng tặng 30 em học sinh chăm ngoan, vượt khó học giỏi của thành phố Hải Phòng.


Các em học sinh trường THCS Chu Văn An chụp ảnh lưu niệm với Ban tổ chức cuộc thi.

Theo Mic.gov.vn

Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 13 Tháng 10 2014 01:22 )
 

Tập huấn cho các đại lý internet, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng các văn bản Nhà nước liên quan đến việc cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và trò chơi trên mạng

Email In PDF.

Nhằm nâng cao hiểu biết về các quy định trong việc kinh doanh trên lĩnh vực Internet, trò chơi điện tử trên mạng, sáng ngày 18/4/2014, VNPT Gia Lai đã tổ chức Hội nghị tập huấn cho trên 300 học viên là chủ các đại lý internet, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng ở 17 huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh.

tin vnpt

Trong thời gian tập huấn, các học viên được nghe báo cáo viên của Sở Thông tin và Truyền thông phổ biến một số nội dung tại Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng; những quy định mới trong Nghị định số 72/2013/NĐ-CP so với Nghị định số 97/2008/NĐ-CP ngày 28 tháng 8 năm 2008 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin điện tử trên Internet; những điều kiện để kinh doanh dịch vụ đại lý Internet, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng; quyền và nghĩa vụ các bên liên quan được quy định tại Thông tư số 23/2013/TT-BTTTT ngày 24/12/2013 của Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông về việc “Quy định về quản lý điểm truy nhập Internet công cộng và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng”. Bên cạnh đó các học viên cũng nắm được một số quy định xử lý vi phạm hành chính liên quan đến hoạt động của đại lý Internet, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng được quy định tại Nghị định 174/2013/NĐ-CP.

Ban tổ chức lớp tập huấn cũng đã giành thời gian thảo luận, giải đáp những vướng mắc, giúp các học viên nắm vững các quy định để tránh những vi phạm trong quá trình trong hoạt động kinh doanh đại lý internet, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng./.

Thế Danh

 

Lễ ký kết công tác phối hợp quản lý nhà nước về lĩnh vực viễn thông

Email In PDF.

hoptacvt

Chiều ngày 01 tháng 4 năm 2014, tại Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã diễn ra Lễ ký kết công tác phối hợp quản lý nhà nước về lĩnh vực viễn thông trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Tham dự buổi lễ có đồng chí  Chu Văn Bình - Phó Cục trưởng Cục Viễn thông; Đồng chí Trần Quốc Toản - Giám đốc Trung tâm Kiểm định và Chứng nhận 3; Đồng chí Nguyễn Ngọc Hùng - Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Gia Lai.

Theo nội dung ký kết hợp tác công tác phối hợp quản lý nhà nước về lĩnh vực viễn thông, Sở TT&TT Gia Lai sẽ thực hiện một số công việc cụ thể như: Tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành quản lý nhà nước về viễn thông đến các phòng nghiệp vụ thuộc Sở Thông tin và Truyền thông, các phòng nghiệp vụ có liên quan cấp huyện và các doanh nghiệp viễn thông đóng trên địa bàn tỉnh; khảo sát, tổng hợp số liệu, kiểm tra và đánh giá việc chấp hành quy định về kiểm định trạm gốc điện thoại di động mặt đất công cộng (BTS) của các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn quản lý; khảo sát, tổng hợp số liệu, đánh giá và kiểm tra các hoạt động đăng ký, lưu giữ và sử dụng thông tin thuê bao di động trả trước và nghiên cứu, tổng hợp đề xuất những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong việc thực thi văn bản Nhà nước về hoạt động quản lý thuê bao di động trả trước.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, đồng chí Chu Văn Bình – Phó cục trưởng Cục Viễn thông khẳng định thông qua nội dung ký kết này sẽ tạo nên mối quan hệ chặt chẽ giữa Cục Viễn thông và Sở TT&TT Gia Lai, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực viễn thông, tạo điều kiện để viễn thông phát triển bền vững, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng tại địa phương.

(Thế Danh)

 

Từ 1/4 sẽ có thêm 84 thiết bị tích hợp tính năng thu truyền hình số

Email In PDF.

Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, từ 1/4/2014, tất cả tivi lớn hơn 32 inch khi nhập khẩu hoặc sản xuất tại Việt Nam đều phải tích hợp tính năng thu truyền hình số.  

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình Việt Nam Lê Nam Thắng cho biết, hiện nay, trên thị trường Việt Nam đã có 14 chủng loại tivi tích hợp tính năng thu truyền hình số DVB-T2 theo đúng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành. Sau ngày 1/4/2014, sẽ có thêm khoảng 84 loại thiết bị tích hợp tính năng thu truyền hình số chuẩn DVB-T2.


Cũng theo Thứ trưởng, tivi tích hợp tính năng thu truyền hình số không phải chứng nhận hợp quy, mà các doanh nghiệp tự công bố hợp quy theo quy chuẩn DVB-T2. Doanh nghiệp có thể sử dụng các phòng đo kiểm đã được Bộ chỉ định hoặc đã được Bộ chấp nhận trong thỏa thuận lẫn nhau giữa các nước trong khu vực và trên thế giới.


Ngoài ra, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ có văn bản hướng dẫn về vấn đề dán mẫu hợp quy, dán nhãn hàng hóa, dán biểu trưng số hóa truyền hình cho tất cả các thiết bị thu hình bán trên trên thị trường, bảo đảm cho người sử dụng dễ dàng nhận biết đâu là thiết bị đã được tích hợp tính năng thu truyền hình số./.

Theo Mic.gov.vn

 
Trang 4 trong tổng số 16

sang to k thut

Liên kết webSố lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Đăng nhập150-nam-itu-web doc


caicachthutuchanhchinh

Danh sach tro choi G1

link video ma doc

upu 44 nam 2015

hop tac kinh te


Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai
Copyright© 2016 Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai
Địa chỉ: 17 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai. Điện thoại: (059) 3717564. Fax: (059) 3717564. Email: sogialai@mic.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Ngọc Hùng - Giám đốc Sở.
Giấy phép số: 186/GP-TTĐT cấp ngày 19/10/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông.