10:49:34 , 4/9/2015

Bưu chính Viễn thông

Tập huấn cho các đại lý internet, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng các văn bản Nhà nước liên quan đến việc cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và trò chơi trên mạng

Email In PDF.

Nhằm nâng cao hiểu biết về các quy định trong việc kinh doanh trên lĩnh vực Internet, trò chơi điện tử trên mạng, sáng ngày 18/4/2014, VNPT Gia Lai đã tổ chức Hội nghị tập huấn cho trên 300 học viên là chủ các đại lý internet, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng ở 17 huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh.

tin vnpt

Trong thời gian tập huấn, các học viên được nghe báo cáo viên của Sở Thông tin và Truyền thông phổ biến một số nội dung tại Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng; những quy định mới trong Nghị định số 72/2013/NĐ-CP so với Nghị định số 97/2008/NĐ-CP ngày 28 tháng 8 năm 2008 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin điện tử trên Internet; những điều kiện để kinh doanh dịch vụ đại lý Internet, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng; quyền và nghĩa vụ các bên liên quan được quy định tại Thông tư số 23/2013/TT-BTTTT ngày 24/12/2013 của Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông về việc “Quy định về quản lý điểm truy nhập Internet công cộng và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng”. Bên cạnh đó các học viên cũng nắm được một số quy định xử lý vi phạm hành chính liên quan đến hoạt động của đại lý Internet, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng được quy định tại Nghị định 174/2013/NĐ-CP.

Ban tổ chức lớp tập huấn cũng đã giành thời gian thảo luận, giải đáp những vướng mắc, giúp các học viên nắm vững các quy định để tránh những vi phạm trong quá trình trong hoạt động kinh doanh đại lý internet, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng./.

Thế Danh

 

Lễ ký kết công tác phối hợp quản lý nhà nước về lĩnh vực viễn thông

Email In PDF.

hoptacvt

Chiều ngày 01 tháng 4 năm 2014, tại Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã diễn ra Lễ ký kết công tác phối hợp quản lý nhà nước về lĩnh vực viễn thông trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Tham dự buổi lễ có đồng chí  Chu Văn Bình - Phó Cục trưởng Cục Viễn thông; Đồng chí Trần Quốc Toản - Giám đốc Trung tâm Kiểm định và Chứng nhận 3; Đồng chí Nguyễn Ngọc Hùng - Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Gia Lai.

Theo nội dung ký kết hợp tác công tác phối hợp quản lý nhà nước về lĩnh vực viễn thông, Sở TT&TT Gia Lai sẽ thực hiện một số công việc cụ thể như: Tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành quản lý nhà nước về viễn thông đến các phòng nghiệp vụ thuộc Sở Thông tin và Truyền thông, các phòng nghiệp vụ có liên quan cấp huyện và các doanh nghiệp viễn thông đóng trên địa bàn tỉnh; khảo sát, tổng hợp số liệu, kiểm tra và đánh giá việc chấp hành quy định về kiểm định trạm gốc điện thoại di động mặt đất công cộng (BTS) của các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn quản lý; khảo sát, tổng hợp số liệu, đánh giá và kiểm tra các hoạt động đăng ký, lưu giữ và sử dụng thông tin thuê bao di động trả trước và nghiên cứu, tổng hợp đề xuất những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong việc thực thi văn bản Nhà nước về hoạt động quản lý thuê bao di động trả trước.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, đồng chí Chu Văn Bình – Phó cục trưởng Cục Viễn thông khẳng định thông qua nội dung ký kết này sẽ tạo nên mối quan hệ chặt chẽ giữa Cục Viễn thông và Sở TT&TT Gia Lai, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực viễn thông, tạo điều kiện để viễn thông phát triển bền vững, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng tại địa phương.

(Thế Danh)

 

Từ 1/4 sẽ có thêm 84 thiết bị tích hợp tính năng thu truyền hình số

Email In PDF.

Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, từ 1/4/2014, tất cả tivi lớn hơn 32 inch khi nhập khẩu hoặc sản xuất tại Việt Nam đều phải tích hợp tính năng thu truyền hình số.  

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình Việt Nam Lê Nam Thắng cho biết, hiện nay, trên thị trường Việt Nam đã có 14 chủng loại tivi tích hợp tính năng thu truyền hình số DVB-T2 theo đúng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành. Sau ngày 1/4/2014, sẽ có thêm khoảng 84 loại thiết bị tích hợp tính năng thu truyền hình số chuẩn DVB-T2.


Cũng theo Thứ trưởng, tivi tích hợp tính năng thu truyền hình số không phải chứng nhận hợp quy, mà các doanh nghiệp tự công bố hợp quy theo quy chuẩn DVB-T2. Doanh nghiệp có thể sử dụng các phòng đo kiểm đã được Bộ chỉ định hoặc đã được Bộ chấp nhận trong thỏa thuận lẫn nhau giữa các nước trong khu vực và trên thế giới.


Ngoài ra, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ có văn bản hướng dẫn về vấn đề dán mẫu hợp quy, dán nhãn hàng hóa, dán biểu trưng số hóa truyền hình cho tất cả các thiết bị thu hình bán trên trên thị trường, bảo đảm cho người sử dụng dễ dàng nhận biết đâu là thiết bị đã được tích hợp tính năng thu truyền hình số./.

Theo Mic.gov.vn

 

Làm thế nào viết tốt bài thi viết thư quốc tế UPU 43?

Email In PDF.

 

Theo lưu ý của Ban tổ chức quốc gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU 43, là tác giả bức thư, học sinh phải hết sức chủ động trong cách trình bày suy nghĩ, cảm xúc của chính mình và cố gắng diễn đạt vấn đề một cách thuyết phục nhất.

thuupu

Lễ phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU 43 của Việt Nam được tổ chức ngày 9/10/2013 tại trường THCS Trưng Vương, Hoàn Kiếm, Hà Nội. (Ảnh: Thái Anh)

Ngày 8/3/2014 là hạn cuối cùng nhận bài tham dự cuộc thi viết thư quốc tế lần thứ 43 năm 2014 (UPU 43) của Việt Nam về chủ đề “Hãy viết một bức thư diễn tả âm nhạc có thể lay động đời sống như thế nào?”. Thời gian từ nay đến ngày 8/3 tới là khoảng thời gian các em thiếu nhi, học sinh trong cả nước gấp rút hoàn thiện bức thư dự thi của mình.

Với mong muốn hỗ trợ các thí sinh làm tốt bài thi, ICTnews xin giới thiệu một số gợi ý, hướng dẫn của Ban tổ chức quốc gia về chủ đề cuộc thi cũng như những lưu ý về mặt kỹ thuật, nội dung đối với bài dự thi cuộc thi viết thư quốc tế UPU 43.

Cụ thể, về mặt kỹ thuật, Ban tổ chức lưu ý, bức thư phải được viết dưới dạng văn xuôi, càng chân thật, tình cảm càng tốt. Trong bức thư đó, thí sinh có thể trao đổi, hoặc bày tỏ quan điểm của mình về tác động to lớn và sâu sắc của âm nhạc đối với đời sống. Thí sinh cũng cần lưu ý trong cách hành văn, cần rõ ràng và mạch lạc. Nếu trong bức thư có nhiều hình ảnh sinh động, hoặc cách so sánh hợp lý thì sẽ càng lôi cuốn và hấp dẫn. Thí sinh cần tránh lối viết sáo rỗng, trình bày tư liệu khô khan, hô khẩu hiệu chung chung mà không xuất phát từ cảm xúc thật.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng cho biết, các em học sinh nên đọc kỹ những bức thư đã đoạt giải cao trong các cuộc thi viết thư quốc tế UPU các năm trước để rút kinh nghiệm khi viết. Bài thi cũng không được viết dài quá 800 từ, vừa dài dòng vừa bị loại, sẽ rất uổng công của thí sinh.

Về mặt nội dung, theo gợi ý của Ban tổ chức, đề tài cuộc thi viết thư quốc tế UPU 43 yêu cầu diễn tả cách mà âm nhạc có thể lay động đời sống. Hay nói cách khác, âm nhạc có tác động mạnh mẽ, có vai trò to lớn đối với đời sống của con người.

Trước hết, thí sinh cần nắm được “Âm nhạc là gì ?” Đó là những bài hát (có giai điệu, nhịp điệu và lời hát), những bản nhạc không lời, những vở nhạc kịch đồ sộ (có nhạc, có lời, có cốt truyện và nhân vật kịch). Hoặc gần gũi hơn, đó là những bài dân ca hàng ngày chúng ta nghe bà, nghe mẹ ru ta bên nôi : “Con cò bay lả bay la”, “Cây trúc xinh”, “Ru con”…

Bên cạnh đó, các thí sinh cũng cần hiểu và trả lời được các câu hỏi “Vì sao âm nhạc có thể lay động đời sống?”, “Âm nhạc có thể lay động đời sống như thế nào?”.

Với câu hỏi “Vì sao âm nhạc có thể lay động đời sống?”, Ban tổ chức cho biết, vì âm nhạc được sinh ra từ trong cuộc sống của con người. Ở Việt Nam, rất nhiều điệu hò, điệu lý đã được con người sáng tạo nên trong quá trình lao động nặng nhọc, vất vả như khi chèo thuyền, kéo lưới, khiêng vác nặng. Và chính nhờ những điệu hò, điệu lý ấy mà con người cảm thấy vui tươi hơn, đỡ mệt mỏi hơn trong khi lao động.

Thêm nữa, khi ru con, từ những câu “Ầu ơ… con ơi con ngủ cho ngoan” ban đầu, qua thời gian, đã trở thành những làn điệu ru con đầy quyến rũ. Hoặc khi người con trai và người con gái muốn bày tỏ tình cảm với nhau - trong những đêm trăng sáng, những ngày hội xuân - đã xuất hiện những bài hát giao duyên đầy chất trữ tình và sâu lắng. Và chính những bài hát ấy đã góp phần làm cho cuộc sống của con người thêm vui hơn, phong phú hơn, tình nghĩa hơn.

Giải đáp cho câu hỏi “Âm nhạc có thể lay động đời sống như thế nào?”, theo Ban  tổ chức quốc gia, giống như các loại hình nghệ thuật khác (như văn học, sân khấu, điện ảnh, hội họa, kiến trúc), âm nhạc tác động  mạnh mẽ đến tư tưởng và tình cảm của con người. Những tác phẩm âm nhạc tốt góp phần bồi đắp tâm hồn con người thêm phong phú; thúc giục con người dám vượt qua mọi gian khó để tiến lên phía trước, thực hiện ước mơ, hoài bão của mình; giúp con người biết sống cao đẹp hơn.

Một ví dụ cụ thể là, trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc Việt Nam (1954-1975) có rất nhiều bài hát nổi tiếng - vừa trữ tình vừa hừng hực khí thế cách mạng - đã thôi thúc hàng chục triệu chiến sĩ không quản gian khổ hy sinh, tiến ra mặt trận. Âm nhạc quả đã chắp cho họ đôi cánh thần kỳ để hoàn thành sứ mệnh lịch sử là chiến thắng giặc Mỹ xâm lược, thống nhất đất nước. Phong trào “Tiếng hát át tiếng bom” thời ấy là một minh chứng hùng hồn và sinh động nhất về tác dụng to lớn của âm nhạc trong đời sống.

Riêng đối với thiếu nhi, những bài hát nổi tiếng của thời ấy, đến bây giờ vẫn  được các em hát và vẫn có tác dụng giúp các em chăm ngoan hơn, yêu  quê hương, gia đình hơn: “Em là mầm non của Đảng”, “Nguyễn Bá Ngọc - người thiếu niên dũng cảm”, “Đưa cơm cho mẹ đi cày”, “Hạt gạo làng ta”, “Cây bàng”…

Tuy nhiên, đại diện Ban tổ chức quốc gia cuộc thi viết thư UPU 43 cũng nhấn mạnh: những gợi ý nêu trên chỉ là để các em học sinh tham khảo, các em cần tránh việc sao chép máy móc. Là tác giả của bức thư dự thi, điều quan trọng hơn cả là các em học sinh cần chủ động trong cách trình bày suy nghĩ, cảm xúc của chính mình và cố gắng diễn đạt vấn đề một cách thuyết phục nhất.

Thể lệ cuộc thi viết thư quốc tế UPU 43 quy định rõ, bài thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi (chưa đăng báo hoặc in sách), dài không quá 800 từ. Bài viết phải rõ ràng, sạch sẽ, và được viết tay trên một mặt giấy (bài đánh vi tính hoặc photocopy là không hợp lệ). Ở góc trên cùng bên trái, ghi đầy đủ: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, dân tộc, địa chỉ trường, lớp, huyện (thị), tỉnh (thành phố) hoặc địa chỉ gia đình. Các bài viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (phải có bản dịch tiếng Việt) gửi kèm; Ban Giám khảo sẽ chấm bản tiếng Việt. Bài dự thi viết thư quốc tế UPU 43 phải cho vào phong bì có dán tem, ghi rõ địa chỉ người gửi/địa chỉ nơi nhận kèm mã bưu chính và gửi qua đường Bưu điện trong thời gian từ ngày 9/10/2013 đến ngày 8/3/2014. Ngoài phòng bì gửi bài dự thi,  thí sinh cũng cần ghi rõ: Dự thi UPU 43-2014. Nơi nhận bài dự thi là: Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5, Hòa Mã, Hà Nội (mã bưu chính của địa chỉ tòa soạn Báo Thiếu niên Tiền phong là 112815). Bài dự thi ghi không đầy đủ các nội dung trên sẽ bị loại.

Theo ictnews.vn

 

 

Đã chọn được biểu trưng số hóa truyền hình tại Việt Nam

Email In PDF.

Tại phiên họp lần thứ 5 của Ban chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình tại Việt Nam diễn ra chiều nay 14/2/2014, tại Hà Nội, các thành viên của Ban chỉ đạo đã thống nhất chọn biểu trưng cách điệu từ đôi mắt (tác phẩm dự thi của tác giả Ngô Thúy Quỳnh, Hà Nội) làm biểu trưng số hóa truyền hình tại Việt Nam.  

20140214-M01-Logo

Theo đánh giá của Ban Tổ chức cuộc thi và Ban giám khảo cuộc thi Sáng tác biểu trưng số hóa truyền hình tại Việt Nam, biểu trưng cách điệu từ đôi mắt với dải màu cầu vồng khá sáng tạo và độc đáo, khác hẳn những biểu trưng tham gia dự thi vì nó dùng hình tượng rất đắt là đôi mắt của người xem truyền hình, nó đứng về người sử dụng để tạo biểu tượng, tạo một cách nhìn mới…. Những dải màu lan tỏa cũng là đặc tính, đặc điểm trong dải màu của tivi…. Tuy nhiên, nó vẫn chưa đủ tới tầm một biểu trưng mà ban tổ chức mong muốn, nó cần thêm chữ và thể hiện rõ hơn việc số hóa truyền hình Việt Nam, nếu chỉ có dải màu chung chung như vậy thì truyền hình thường cũng có.


Đồng tình với đánh giá trên, Trưởng Ban chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình tại Việt Nam, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đánh giá đây là tác phẩm có sự “sáng tạo, độc đáo, gây ấn tượng và khác biệt so với tất cả các logo hiện có”. Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, biểu trưng này không cần thêm chữ thuyết minh mà chỉ cần bổ sung, thiết kế thêm các dải màu sắc cho phù hợp.


Sau khi  lựa chọn, biểu trưng số hóa truyền hình sẽ được sử dụng trong công tác thông tin tuyên truyền và dán nhãn hàng hóa, giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết đâu là sản phẩm đáp ứng được yêu cầu về tiêu chuẩn kỹ thuật truyền hình số.

Theo Mic.gov.vn

 
Trang 4 trong tổng số 15

sang to k thut

Liên kết webSố lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Đăng nhập150-nam-itu-web doc


caicachthutuchanhchinh

Danh sach tro choi G1

link video ma doc

upu 44 nam 2015


Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai
Copyright© 2015 Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai
Địa chỉ: 17 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai. Điện thoại: (059) 3717564. Fax: (059) 3717564. Email: sogialai@mic.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Ngọc Hùng - Giám đốc Sở.
Giấy phép số: 186/GP-TTĐT cấp ngày 19/10/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông.