16:12:52 , 20/9/2017

Bưu chính-Viễn thông

Khai trương Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam

Email In PDF.

Chiều 6/1, tại Trụ sở Nhà Quốc hội, Hội trường Ba Đình mới, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tới dự và bấm nút khai trương Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam. 

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son bấm nút khai trương Kênh truyền hình Quốc hội Việt Nam. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)

Dự lễ khai trương có các Phó Chủ tịch Quốc hội, các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội; đại diện Lãnh đạo các Ủy ban, cơ quan của Quốc hội và các bộ, ban, ngành Trung ương. Buổi lễ do Văn phòng Quốc hội và Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp tổ chức.
 
Tại phiên họp lần thứ 18 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Khóa XIII ngày 16/5/2013, Đài Tiếng nói Việt Nam được Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết nghị giao là cơ quan chủ quản tổ chức thực hiện Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam.
 
Đây sẽ là một kênh tin tức chuyên biệt về Quốc hội, thường xuyên cung cấp những thông tin, tình hình hoạt động của Quốc hội, của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội; hoạt động của các Đoàn đại biểu Quốc hội, các đại biểu Quốc hội, các Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân tới công chúng, cử tri trong nước và kiều bào Việt Nam ở nước ngoài.
 
Phát biểu chào mừng sự kiện này, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trân trọng cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ của các ban, bộ, ngành hữu quan đã tạo điều kiện trong quá trình thành lập và đầu tư xây dựng Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam, góp phần mở đầu cho một thời kỳ mới của công tác thông tin, tuyên truyền về hoạt động của Quốc hội tới đông đảo cử tri, nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.
 
Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội khẳng định, Kênh truyền hình Quốc hội Việt Nam ra đời sẽ là một trong những cơ quan ngôn luận chính thống của Quốc hội, cung cấp và định hướng thông tin đại chúng về hoạt động của Quốc hội nói riêng và đời sống chính trị-xã hội của đất nước nói chung. 
 
Đồng thời, Kênh truyền hình Quốc hội còn là cầu nối giữa Quốc hội với cử tri, phản ánh đầy đủ và kịp thời tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của cử tri đối với Quốc hội và là diễn đàn trao đổi giữa cử tri và Quốc hội để nâng cao hiệu quả hoạt động của Quốc hội trên cả ba lĩnh vực lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước.
 
Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cũng hy vọng Kênh truyền hình Quốc hội Việt Nam sẽ luôn nhận được sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Quốc hội, các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, các bộ, ban, ngành hữu quan và sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, các Đài Truyền hình khác để góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền về hoạt động của Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp ngày càng sâu rộng hơn đáp ứng mong mỏi của cử tri và nhân dân cả nước.
 
Với hơn 200 phóng viên, biên tập viên và kỹ thuật viên, Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam sẽ phát sóng 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần. Cùng với các chương trình Thời sự và các bản tin trực tiếp, Kênh còn có các chương trình chuyên biệt như Quốc hội với cử tri, Hội đồng Nhân dân các cấp, Câu chuyện lập pháp, Người đại biểu dân cử, Chính sách và cuộc sống, Lá phiếu của tôi... /.
 
 
Đúng 17h chiều 6/1, lễ khai trương Kênh truyền hình Quốc hội Việt Nam đã được diễn ra với sự tham gia của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; các Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Nguyễn Thị Kim Ngân, Uông Chu Lưu, Huỳnh Ngọc Sơn; các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội; lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương... Ảnh: VOV
 
 
Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - Nguyễn Bắc Son (giữa); Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam - Nguyễn Đăng Tiến. Ảnh: VOV
 
 
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Đăng Tiến.Ảnh: VOV
 
 
Kết thúc buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và các đại biểu đã chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam. Ảnh: VOV
 
Theo TTXVN/VIETNAM+
 

Mobifone tăng vốn điều lệ lên 15.000 tỷ đồng

Email In PDF.

Bộ Tài chính đã thống nhất với Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), điều chỉnh tăng vốn điều lệ của Mobifone đến thời điểm 31/12/2015 là 15.000 tỷ đồng. 

Sau khi được điều chuyển từ Tập đoàn VNPT sang Bộ TT&TT, vốn điều lệ của Công ty Mobifone là 12.600 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực viễn thông di động.
 
Để thực hiện cổ phần hóa, Mobifone đã đề nghị Bộ TT&TT chấp thuận điều chỉnh tăng vốn điều lệ thành 15.000 tỷ đồng . Theo tính toán của Bộ Tài chính, vốn chủ sở hữu tại thời điểm 30/6/2014 của Mobifone là 13.011 tỷ đồng, cùng với nguồn bổ sung vốn chủ sở hữu là 2.278 tỷ đồng.
 
Như vậy, vốn chủ sở hữu của Mobifone đến 31/12/2015 là 15.289 tỷ đồng, do đó, Bộ Tài chính thống nhất với đề nghị của Bộ TT&TT về mức vốn điều lệ mới của Công ty Mobifone.

Theo Cổng TTĐT Chính phủ

 

VTV được mở kênh truyền hình Văn hóa

Email In PDF.

 
(Mic.gov.vn) - Thủ tướng Chính phủ đồng ý với đề nghị của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc cấp phép cho Đài Truyền hình Việt Nam mở kênh truyền hình Văn hóa (VTVcab20). 
Logo của Đài Truyền hình Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép theo thẩm quyền và các quy định hiện hành.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, việc Đài truyền hình Việt Nam đầu tư một kênh chương trình truyền hình chuyên biệt để thông tin về chủ trương, đường lối chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về văn hóa; cung cấp các chương trình về văn hóa, nghệ thuật truyền thống, giới thiệu đất nước, con người Việt Nam trong truyền thống, hiện đại, nhằm mục đích định hướng, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc, tiếp thu có chọn lọc tinh hoa văn hóa của thế giới, tạo điều kiện cho sự hội nhập và phát triển của Việt Nam; phục vụ mục đích chính trị và nhu cầu xem truyền hình của nhân dân là cần thiết.

Đây cũng được coi là một kênh thông tin, tuyên truyền góp phần đưa các nội dung của Nghị quyết Hội nghị lần thứ IX Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước đến với đông đảo quần chúng nhân dân và được triển khai hiệu quả trong thực tế cuộc sống.

Theo đề án, kênh Văn hóa (VTVcab20) có thời lượng phát sóng 18 giờ/ngày (bắt đầu từ 6h00 đến 24h00).
 
Theo Phan Hiển (Cổng TTĐT Chính phủ) 
 

Hội nghị Giao ban phối hợp công tác quản lý tần số vô tuyến điện khu vực IV năm 2014

Email In PDF.
(Mic.gov.vn) - Ngày 19/11/2014, tại thành phố Bạc Liêu - tỉnh Bạc Liêu, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực IV đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị giao ban phối hợp công tác quản lý tần số vô tuyến điện trên địa bàn khu vực IV. 
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 
Đến tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Trần Đức Lai - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Lê Thanh Hùng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu; ông Nguyễn Ngọc Duyên - Phó Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện cùng lãnh đạo các phòng chức năng của Cục Tần số vô tuyến điện, lãnh đạo Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực IV và lãnh đạo 10 Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố: An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long và Sóc Trăng.
 
 Quang cảnh Hội nghị
 
Trong năm 2014, Trung tâm Tần số vô tuyến điện Khu vực IV (Trung tâm IV) và các Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TT&TT) đã thực hiện tốt công tác phối hợp quản lý tần số vô tuyến điện về nhiều mặt. Trong đó điểm nổi bật là công tác phối hợp thanh, kiểm tra xử lý vi phạm và công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật. Cụ thể, trong thời gian qua Trung tâm IV và các Sở TT&TT đã thực hiện 10 đợt kiểm tra định kỳ; kiểm tra, xử lý 63 vụ vi phạm các quy định về việc sử dung máy phát và tần số vô tuyến điện. Các vụ can nhiễu và vi phạm đã được xử ký kịp thời. Các đơn vị cá nhân vi phạm đã chấm dứt, khắc phục ngay sau khi xử lý. Trong năm qua công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về việc sử dụng tần số và thiết bị phát sóng vô tuyến điện, về Đề án số hóa truyền hình mặt đất đã được Trung tâm IV và các Sở TT&TT trong khu vực đẩy mạnh, thực hiện thường xuyên và rộng khắp cho các đối tượng tại địa phương. Công tác hướng dẫn thủ tục đăng ký cấp phép sử dụng máy phát và tần số vô tuyến điện được phối hợp thực hiện kịp thời, đảm bảo đúng quy định; trong năm, gần 1.700 giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện được cấp mới và gia hạn cho các tổ chức, cá nhân, đơn vị trong khu vực…

Tại Hội nghị các đại biểu cũng đã tiến hành thảo luận kế hoạch phối hợp năm 2015, đưa ra các kiến nghị với Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông và Cục Tần số vô tuyến điện các vấn đề có liên quan nhằm giúp địa phương thực hiện tốt công tác phối hợp quản lý tần số vô tuyến trong thời gian tới.
 

Ông Nguyễn Ngọc Duyên, phó Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện phát biểu tại Hội nghị
 

Thay mặt Cục Tần số vô tuyến điện, Phó Cục trưởng Nguyễn Ngọc Duyên đã  tiếp thu những ý kiến đóng góp và giải đáp các câu hỏi của các đại biểu đưa ra. Qua hội nghị, Phó Cục trưởng đã nêu những phương hướng sắp tới mà Cục Tần số vô tuyến điện sắp triển khai, trong đó có việc tạo điều kiện hỗ trợ tốt cho các Sở TT&TT trong công tác phối hợp quản lý tại địa phương. 

Phát biểu kết luận hội nghị, Thứ trưởng Trần Đức Lai đã ghi nhận và đánh giá kết quả  phối hợp giữa Trung tâm IV và 10 Sở TT&TT trong  thời gian qua rất tốt, ngày càng đi vào thực chất và hiệu quả, việc phối hợp công tác tuyên truyền giữa Trung tâm IV và các sở TT&TT đã giúp cho việc hiểu biết và tuân thủ pháp luật trong lĩnh vực tần số vô tuyến điện của người dân ngày càng cao. Đồng thời, Thứ trưởng đã chỉ đạo công tác phối hợp trong thời gian tới, Thứ trưởng yêu cầu Trung tâm IV và các Sở TT&TT cần tiếp tục phát huy và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật trên lĩnh vực tần số vô tuyến điện cho người dân, trong đó chú trọng các nội dung, hình thức tuyên truyền phù hợp cho từng đối tượng. Đồng thời, quan tâm công tác bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ thực thi quản lý tần số ở địa phương./.
Theo Mic.gov.vn
 

Bộ Thông tin và Truyền thông bổ nhiệm thành viên hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT

Email In PDF.
Ngày 5/11/2014 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm thành viên hội đồng thành viên tập đoàn VNPT. Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Thứ trưởng Lê Nam Thắng, lãnh đạo đại diện một số đơn vị trực thuộc Bộ…

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son trao quyết định bổ nhiệm cho ông Nguyễn Mạnh Thắng

Theo đó, Quyết định số 1616/QĐ-BTTTT ngày 3/11/2014 bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Mạnh Thắng, Chánh Văn phòng Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam giữ chức Thành viên hội đồng thành viên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.

Ông Nguyễn Mạnh Thắng có bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh và đã từng công tác gần 10 năm trong môi trường quân đội. Từ đầu năm 1994, ông chuyển công tác về VNPT và đã trải qua nhiều cương vị khác nhau tại Công ty di động VMS cũng như các Ban của Tập đoàn.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son chúc mừng tập đoàn VNPT và hội đồng thành viên có thêm thành viên mới. Bộ trưởng tin tưởng với sự ủng hộ của tập đoàn, ông Nguyễn Mạnh Thắng sẽ tiếp tục phát huy để hoàn thành nhiệm vụ như những kỳ vọng mà tập đoàn VNPT mong muốn và yêu cầu. Đồng thời, Bộ trưởng mong muốn tập đoàn VNPT tiếp tục ủng hộ ông Nguyễn Mạnh Thắng để cùng với tập thể tập đoàn VNPT hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Mạnh Thắng bày tỏ sự cảm ơn tập thể Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ đã tin tưởng giao nhiệm vụ vào vị trí công tác mới và hứa sẽ không ngừng học tập, rèn luyện, phát huy hết khả năng, trình độ của mình; đoàn kết để cùng tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Theo Mic.gov.vn

Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 07 Tháng 11 2014 01:42 )
 
Trang 4 trong tổng số 17

Liên kết webSố lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Đăng nhập
caicachthutuchanhchinh

Danh sach tro choi G1

link video ma doc


 

Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai
Copyright© 2017 Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai
Địa chỉ: 17 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai. Điện thoại: (0269) 3717564. Fax: (0269) 3717564. Email: sogialai@mic.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Ngọc Hùng - Giám đốc Sở.
Giấy phép số: 91/GP-TTĐT cấp ngày 22/03/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông.