10:6:28 , 17/1/2018

Công nghệ thông tin

Góp ý dự thảo Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo ứng dụng công nghệ thông tin tỉnh Gia Lai

Email In PDF.

Dự thảo Quy chế Ban chỉ đạo ứng dụng công nghệ thông tin tỉnh Gia Lai tải về dưới đây

Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 30 Tháng 8 2017 01:02 )
 

Công văn số 707/STTTT-CNTT ngày 28/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông V/v góp ý Dự thảo Quy chế quản lý, vận hành, cung cấp thông tin và duy trì hoạt động Cổng Thông tin điện tử tỉnh Gia Lai.

Email In PDF.

Tải dự thảo Quy chế tại đây:

 

Công văn số 671/STTTT-CNTT ngày 16/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc đề xuất trang bị hệ thống máy chủ phục vụ ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính

Email In PDF.

Tải mẫu thống kê kèm theo Công văn và Thông báo số 64/TB-UBND ngày 01/8/2017 của UBND tỉnh về việc ý kiến kết luận của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị trực tuyến về Chỉ số cải cách hành chính của tỉnh tại đây:

Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 18 Tháng 8 2017 06:57 )
 

dự thảo Quy chế quản lý, vận hành và sử dụng phần mềm Quản lý giao việc của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh

Email In PDF.

Tải Dự thảo Quy chế dưới đây:

 

Gia Lai triển khai Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4

Email In PDF.

            Ngày 14/10/2015, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 36a/NQ-CP về Chính phủ điện tử, theo đó Chính phủ đã đề ra mục tiêu “Đẩy mạnh phát triển Chính phủ điện tử, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn”.

          Để thực hiện mục tiêu đó, Chính phủ đặt ra nhiều chỉ tiêu để thực hiện, trong đó có chỉ tiêu thực hiện các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 cụ thể là: Phấn đấu đến hết năm 2016, một số dịch vụ công phổ biến, liên quan nhiều tới người dân, doanh nghiệp được cung cấp ở mức độ 3 và cho phép người sử dụng thanh toán lệ phí (nếu có) được thực hiện trực tuyến. Việc trả kết quả có thể được thực hiện trực tuyến, gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến người sử dụng (dịch vụ công trực tuyến mức độ 4).

          Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, các Sở, ban, ngành và UBND thành phố Pleiku đã triển khai xây dựng các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 để phục vụ công dân, doanh nghiệp trong việc giải quyết thủ tục hành chính. Đồng thời, Sở Thông tin và Truyền thông đã xây dựng Cổng dịch vụ công trực tuyến (http://dvc.gialai.gov.vn) để tích hợp các dịch vụ công trực tuyến nhằm thuận lợi cho việc sử dụng.

          Để sử dụng các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4, công dân, doanh nghiệp cần đăng ký tài khoản sử dụng trên Cổng dịch vụ công trực tuyến (chỉ cần có thư điện tử để nhận thông báo về việc giải quyết hồ sơ). Sau khi đăng ký tài khoản xong, chọn thủ tục cần giải quyết để nộp hồ sơ trực tuyến. Sau khi nộp hồ sơ trực tuyến xong, hệ thống sẽ thông báo qua thư điện tử là hồ sơ đã được tiếp nhận và đang được xử lý.

          Trong quá trình nộp hồ sơ trực tuyến, công dân, doanh nghiệp có thể kiểm tra được tình trạng hồ sơ của mình đã được xử lý hay cần chỉnh sửa, bổ sung các giấy tờ có liên quan…

          Ngoài ra, để thuận lợi cho công dân, doanh nghiệp, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Bưu điện tỉnh Gia Lai để thực hiện dịch vụ đăng ký nộp hồ sơ và trả kết quả tại nhà nếu công dân, doanh nghiệp có yêu cầu (có trả phí dịch vụ).

          Gia Lai là tỉnh miền núi, cơ sở vật chất còn khó khăn, trình độ sử dụng công nghệ thông tin của người dân còn hạn chế so với các tỉnh thành khác trong cả nước; cùng với sự nỗ lực của chính quyền các cấp nhằm xây dựng cơ quan nhà nước ngày càng công khai, minh bạch hơn, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn, để việc triển khai các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 một cách hiệu quả đang là một thách thức không nhỏ và gặp không ít khó khăn. 

alt

Hình: Thông báo Hồ sơ đã có kết quả khi gửi qua mạng trên Cổng dịch vụ công

           Do vậy, để đạt hiệu quả cần có sự hợp tác của người dân, doanh nghiệp trong việc sử dụng các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 để góp phần vào công cuộc cải cách hành chính của tỉnh nói riêng và xây dựng chính quyền điện tử nói chung, từ đó phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn./.

P.Đ.H

 

 

Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 26 Tháng 7 2017 03:02 )
 
Trang 2 trong tổng số 28

Liên kết webSố lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Đăng nhập
caicachthutuchanhchinh

Danh sach tro choi G1

link video ma doc


 

Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai
Copyright© 2018 Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai
Địa chỉ: 17 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai. Điện thoại: (0269) 3717564. Fax: (0269) 3717564. Email: sogialai@mic.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Ngọc Hùng - Giám đốc Sở.
Giấy phép số: 91/GP-TTĐT cấp ngày 22/03/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông.