6:17:40 , 17/1/2018

Công nghệ thông tin

Phạt 205 triệu đồng, thu hồi Giấy xác nhận cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến trang haivl

Email In PDF.

Ngày 24/10/2014, Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành quyết định thu hồi Giấy xác nhận cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến và xử phạt vi phạm hành chính Công ty cổ phần Công nghệ APPVL. 

Cụ thể, Quyết định số 163/QĐ-PTTH&TTĐT thu hồi giấy xác nhận cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến số 27/GXN-TTĐT ngày 22/3/2013 do Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử cấp cho Công ty cổ phần Công nghệ APPVL Việt Nam, vì đã vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật về thông tin điện tử trên mạng.
 
Quyết định số 162/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính Công ty cổ phần Công nghệ APPVL Việt Nam do đã thực hiện các hành vi vi phạm hành chính: 1- Cung cấp, trao đổi, truyền đưa thông tin có nội dung: trao đổi, truyền đưa thông tin xuyên tạc lịch sử, xúc phạm anh hùng dân tộc trên mạng xã hội www.haivl.com của Công  ty cổ phần Công nghệ APPVL Việt Nam; 2- Không làm thủ tục sửa đổi, bổ sung giấy phép mạng xã hội theo quy định, khi thay đổi người chịu trách nhiệm chính trang thông tin điện tử cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến www.haivl.com; 3- Quảng cáo trên mạng xã hội  www.haivl.com trò chơi điện tử G1 "Huyết chiến thiên sách" khi chưa có quyết định phê duyệt nội dung kịch bản; 4- Cung cấp dịch vụ trò chơi G1 (cờ tường, cờ caro, cờ vua) trên mạng xã hội trực tuyến www.haivl.com mà không có quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản trò chơi điện tử.
 
Tồng số tiền xử phạt cho các hành vi vi phạm nêu trên là 205.000.000 (hai trăm linh năm triệu đồng).
 
Quyết định trên có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký. Công  ty cổ phần Công nghệ APPVL Việt Nam phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt này. Nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành./.
Theo Mic.gov.vn
 

Đóng cửa Haivl.com: Xã hội sẽ 'phơi nhiễm' nếu không chấn chỉnh thông tin mạng

Email In PDF.
- Hiện có 2 luồng ý kiến sau khi cơ quan nhà nước đóng cửa mạng xã hội Haivl.  Một Thế Giới đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Trương Minh Tuấn sau vụ việc này. 
Thứ trưởng có thể cho biết khi xử lý vấn đề này - đóng cửa mạng xã hội Haivl.com - cơ quan quản lý nhà nước có quan tâm đến dư luận hay không?

Chúng tôi rất quan tâm đến dư luận và có trách nhiệm trước dư luận. Công ty cổ phần công nghệ APPVL Việt Nam được cấp phép mạng xã hội Haivl.com, hoạt động trong khuôn khổ của pháp luật Việt Nam, nhưng trang này có nhiều sai phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội nên phải thu hồi giấy phép.

Dư luận phản ánh về trang Haivl.com, nhất là các bậc phụ huynh. Theo thống kê, Việt Nam là 1 trong 2 quốc gia có lượng người dùng Internet có độ tuổi trẻ nhất khu vực. Cụ thể tỉ lệ 42% ở độ tuổi 15-24, 32% ở độ tuổi từ 25-34. Bạn nghĩ sao nếu ngày nào con cái chúng ta cũng truy cập vào những trang như Haivl.com, đầy rẫy những hình ảnh, ngôn từ thô tục, nội dung nhảm nhí, vi phạm thuần phong mỹ tục, xuyên tạc và bôi nhọ danh nhân, nhân vật lịch sử, xuyên tạc lịch sử…

Với trách nhiệm là cơ quan quản lý nhà nước, chúng tôi luôn khuyến khích những trang thông tin lành mạnh, tích cực. Xã hội sẽ bị “phơi nhiễm” nếu không chấn chỉnh thông tin mạng theo kiểu “bỏng mắt”, “đắng lòng”…

Nhưng, ở khía cạnh luật pháp, một luật sư có ý kiến là thương vụ giao dịch 33 tỉ đồng giữa APPVL Việt Nam với Công ty Cổ phần 24H về mạng xã hội Haivl.com là hợp pháp, nên việc Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH&TTĐT) “bắt lỗi” là không đúng?

Bộ TT&TT, Cục PTTH&TTĐT theo quy định là cơ quan cấp phép, chịu trách nhiệm quản lý Nhà nước về hoạt động đối với giấy phép đã được cấp. Nếu có việc mua bán về trang Haivl.com diễn ra mà cơ quan quản lý nhà nước không biết thì nó hoàn toàn trái luật.

Bởi chủ thể của Haivl.com là chủ thể có điều kiện. Luật không cấm mua bán tên miền nhưng mua bán giấy phép báo điện tử, trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội là trái với quy định của pháp luật nếu không chuyển đổi theo quy định tại Thông tư 09/2014/BTTTT và Nghị định 72/2013/NĐ-CP.

Theo giải trình của APPVL Việt Nam với Cục PTTH&TTĐT thì đơn vị này đã chuyển chủ sở hữu công ty và giấy phép trang Haivl.com cho đơn vị khác từ ngày 7.10 là vi phạm pháp luật như quyết định thu hồi giấy phép đã nêu.

Bộ TT&TT có vẻ đang mạnh tay xử lý những sai phạm về thông tin điện tử, trong vấn đề này liệu có dám mạnh tay với “lợi ích nhóm báo chí”, nhất là báo điện tử hay không?

Theo đề án quy hoạch báo chí Việt Nam đến năm 2020, thì báo điện tử sẽ đóng vai trò chủ đạo nên ngay từ bây giờ phải lập lại trật tự, lành mạnh hóa môi trường thông tin trên mạng. Trong 9 tháng đầu năm, Bộ TT&TT đã xử phạt tổng cộng 33 trường hợp, 26 cơ quan báo chí. Mới đây, Bộ cũng xử lý tiếp tục nhiều cơ quan báo trực thuộc Bộ và cả những cơ quan báo khác.

Tình trạng lạm dụng của báo mạng đã đặt ra vần đề đạo đức và pháp lý cho cơ quan báo chí, cơ quan quản lý báo chí và cả xã hội. Những nhóm vấn đề được tổng kết là vi phạm bản quyền, xâm phạm đời tư, phỉ báng gây tổn hại danh dự cá nhân, quảng cáo trá hình, ngụy tạo hình ảnh, đính chính và siêu liên kết với các mạng ngoài… phải chấn chỉnh nghiêm túc.

Bộ TT&TT đang kiên quyết chấn chỉnh báo điện tử, trang tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội… nhằm lành mạnh hóa môi trường thông tin điện tử đầy rẫy những vấn đề phức tạp. Các cơ quan báo chí cần phải lên tiếng ủng hộ Bộ TT&TT trong vấn đề này nhằm đem lại sự công bằng cho đội ngũ làm báo và quyền lợi thiết thực của tờ báo.
Cảm ơn Thứ trưởng!
 
Xem thêm:
Minh Sơn (motthegioi.vn)
 
 

Hội nghị Cisco Connect 2014

Email In PDF.
(Mic.gov.vn) - Ngày 23/9/2014, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị Cisco Connect 2014. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng đã đến dự và phát biểu. 
 
 

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại Hội nghị

Ngành CNTT đã trải qua nhiều biến đổi và hiện nay đang khai thác các công nghệ nền tảng thứ 3 như điện toán đám mây, di động, dữ liệu lớn và mạng xã hội để phát triển các mô hình kinh doanh, hoạt động và tiêu dùng mới để định hướng thị trường trong tương lai. Các doanh nghiệp có thể khai thác các công nghệ nền tảng thứ 3 này có thể tạo ra sự khác biệt trong cạnh tranh và đổi mới doanh nghiệp cũng như sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai, trong khi những công ty không biết cách khai thác những công nghệ đó sẽ gặp nhiều khó khăn.
 
Một lĩnh vực mà các công nghệ này sẽ hội tụ lại với nhau sẽ là trong việc cung cấp các giải pháp Mạng Internet của Vạn vật (Internet of Things - IoT) để thay đổi cách sống trong những năm tới bằng cách kết nối và tự động hóa những ngôi nhà, thành phố và doanh nghiệp. Đến năm 2020, IDC dự báo sẽ có hơn 28 tỷ đơn vị, hay "sự vật" IoT được lắp đặt trên toàn cầu với hơn 10 tỷ trong số đó đang được lắp đặt ở khu vực châu Á/Thái Bình Dương.
 
Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cho biết Việt Nam luôn coi trọng việc đẩy mạnh, ứng dụng phát triển công nghệ thông tin. Mới đây, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết 36 về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế. Thứ trưởng cũng khẳng định công nghệ di động, điện toán đám mây, dữ liệu lớn và mạng xã hội đang tạo ra xu thế “thông minh” trên mọi lĩnh vực. Đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức đối với mỗi quốc gia để nâng cao năng lực cạnh tranh và tạo lập vị trí trong trật tự thế giới mới đang được hình thành trong kỷ nguyên số.
 
Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe các chuyên đề về di động, điện toán đám mây, ảo hóa, dữ liệu lớn và công nghệ phân tích.
Theo Mic.gov.vn
 

Khai mạc Hội thảo hợp tác phát triển CNTT - TT Việt Nam lần thứ 18

Email In PDF.

Sáng nay, 29-8, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh và Hội Tin học Việt Nam tổ chức Hội thảo hợp tác phát triển công nghệ thông tin - truyền thông (CNTT - TT) Việt Nam lần thứ 18. Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đến dự và phát biểu tại Hội thảo. 

Tham dự Hội thảo có các đồng chí Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Mạnh Hải, Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam cùng gần 800 đại biểu đến từ các tổ chức, đơn vị liên quan đến CNTT - TT; lãnh đạo UBND, các sở, Hội Tin học các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các hội, hiệp hội ngành - nghề, các tổ chức, doanh nghiệp CNTT - TT trong nước và quốc tế; các trường đại học, cao đẳng và cơ sở đào tạo về CNTT - TT trong và ngoài tỉnh.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh đến tầm quan trọng của CNTT - TT trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước. Đồng chí đánh giá rất cao sự vào cuộc tích cực của các tổ chức, đơn vị, địa phương trong việc triển khai ứng dụng CNTT - TT trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội. Đồng chí tin tưởng, thông qua Hội thảo CNTT - TT lần thứ 18 được tổ chức tại Quảng Ninh, các tổ chức, đơn vị, địa phương sẽ có những giải pháp kỹ thuật công nghệ mới nhằm xây dựng mô hình chính quyền điện tử hoàn thiện, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, đẩy mạnh cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp.
 
 
Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Hội thảo.

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nồng nhiệt chào mừng các đại biểu về dự Hội thảo hợp tác phát triển CNTT - TT Việt Nam lần thứ 18 tổ chức tại Quảng Ninh. Đồng chí nhấn mạnh, thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh luôn quan tâm, chú trọng ứng dụng CNTT - TT. Điều này được thể hiện qua việc triển khai các Trung tâm Hành chính công, xây dựng chính quyền điện tử, đào tạo công dân điện tử. Việc ứng dụng công nghệ thông tin xây dựng hệ thống Chính quyền điện tử và các Trung tâm hành chính công tại tỉnh Quảng Ninh là mô hình mới, chưa có tiền lệ trong cả nước. Đây là kết quả của quá trình nghiên cứu, học tập chọn lọc mô hình hành chính công ở các nước phát triển như: Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc, Singapore và Trung Quốc.

Đồng chí khẳng định, xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh Quảng Ninh không chỉ đơn thuần là đầu tư kinh phí mua sắm thiết bị, phần mềm tin học mà đã thực hiện đồng bộ 4 nội dung căn bản: Xây dựng được hạ tầng ứng dụng công nghệ thông tin đồng bộ, kết nối băng thông rộng tạo thành hệ thống liên thông thống nhất từ cấp tỉnh đến cấp xã trong các cơ quan Nhà nước và các cơ quan Đảng; rà soát, chuẩn hóa toàn bộ thủ tục hành chính của 3 cấp chính quyền; thiết lập mô hình Trung tâm Hành chính công để giải quyết TTHC cho tổ chức, công dân theo phương thức nhanh gọn, công khai, minh bạch, tiếp nhận, thẩm định phê duyệt tại chỗ; đào tạo nâng cao trình độ công nghệ thông tin của cán bộ công chức, đào tạo công dân điện tử để khai thác các tiện ích của hệ thống chính quyền điện tử.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Sau một thời gian ngắn đi vào hoạt động, các Trung tâm Hành chính công đã tiếp nhận giải quyết trên 40.000 bộ hồ sơ của tổ chức, công dân, tỷ lệ giải quyết đúng hạn đạt trên 96%, trong đó có trên 12.000 bộ hồ sơ được thẩm định, phê duyệt tại chỗ (đạt 30%). Việc thực hiện theo mô hình trên đã tạo thuận lợi tối đa cho tổ chức, công dân khi đến giao dịch, giải quyết thủ tục hành chính, được nhân dân ghi nhận, hưởng ứng tích cực; được các đồng chí lãnh đạo Trung ương đánh giá cao và đồng tình ủng hộ.
 
 
Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông
tặng hoa cho các nhà tài trợ.

Đến hết năm 2014, Quảng Ninh sẽ đưa 70% thủ tục hành chính vào giải quyết tại Trung tâm Hành chính công, đến hết năm 2015 là 100%. Trao đổi giữa các cơ quan Nhà nước chủ yếu qua môi trường mạng, sử dụng văn bản điện tử có chữ ký số, trừ các văn bản phải bảo mật theo quy định. Kết quả triển khai ứng dụng công nghệ thông tin xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh Quảng Ninh thời gian qua mới chỉ tạo ra nền tảng ban đầu. Tỉnh Quảng Ninh quan niệm đây là phiên bản khởi đầu, phiên bản 1.0, cần tiếp tục nâng cấp nên các phiên bản cao hơn để người dân, doanh nghiệp và các tổ chức nhận được sự phục vụ tốt hơn nữa, tận tình hơn nữa từ các cơ quan nhà nước của tỉnh. Quá trình nâng cấp tiếp theo sẽ cần có sự tham gia đầu tư mạnh mẽ hơn nữa từ các đối tác tư nhân theo mô hình hợp tác công - tư như một xu thế tất yếu.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn thông qua Hội thảo, các đại biểu quan tâm chia sẻ, gợi ý, tham gia góp ý để công tác ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động kinh tế, xã hội và đặc biệt là xây dựng Chính quyền điện tử của tỉnh Quảng Ninh phát triển nhanh và hiệu quả hơn nữa. Tỉnh Quảng Ninh cam kết hợp tác và tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư tham gia đầu tư phát triển công nghệ thông tin tại tỉnh Quảng Ninh.

Trong phiên thảo luận buổi sáng, Hội thảo sẽ có 6 tham luận được trình bày, liên quan đến các nội dung: Một số định hướng về chính sách CNTT; kinh nghiệm triển khai Hệ thống điều hành điện tử Quốc hội e-PAS; CityNext - Giải pháp tổng thể cho chính phủ điện tử của Microsoft; hệ thống thông tin chính quyền điện tử TP Đà Nẵng - Kinh nghiệm và giải pháp; xây dựng và phát triển hệ thống sinh thái nguồn mở cho nền tảng và ứng dụng chính quyền điện tử; Vietnam ICT Index 2014.

Chiều nay, 29-8, Hội thảo hợp tác phát triển CNTT - TT Việt Nam lần thứ 18 tiếp tục được diễn ra với 02 phiên thảo luận chuyên đề “Hạ tầng thông tin trong định hướng xây dựng chính quyền điện tử”, “Thúc đẩy thuê, sử dụng dịch vụ CNTT trong cơ quan Nhà nước”./.
Theo Mic.gov.vn
 

Xây dựng hệ thống Cổng TTĐT cơ quan hành chính nhà nước 4 cấp

Email In PDF.
(Mic.gov.vn) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp về hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia; trong đó có việc xây dựng hệ thống Cổng thông tin điện tử cơ quan hành chính nhà nước thống nhất, thông suốt 4 cấp hành chính từ Trung ương đến địa phương. 
 
Cụ thể, Phó Thủ tướng giao Văn phòng Chính phủ chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương tổ chức, xây dựng hệ thống Cổng thông tin điện tử cơ quan hành chính nhà nước thống nhất, thông suốt 4 cấp hành chính từ Trung ương đến địa phương. Trên nền tảng hạ tầng đó, thiết lập các ứng dụng để phục vụ chỉ đạo, điều hành thống nhất của Chính phủ và các Bộ, ngành.
 
Văn phòng Chính phủ làm việc với Bộ Tư pháp, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Quốc phòng và các cơ quan liên quan thống nhất phương án phân công cơ quan chủ trì, cách thức thực hiện Đề án thiết lập Hệ thống thông tin tiếp nhận, xử lý phản ánh kiến nghị về quy định hành chính và tình hình, kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại các cấp chính quyền trên nguyên tắc bảo đảm sự thống nhất, xuyên suốt của hệ thống thông tin điện tử phục vụ chỉ đạo, điều hành từ Trung ương tới địa phương.
 
Bộ Công an triển khai Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư
 
Phó Thủ tướng cũng đồng ý về chủ trương thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư phục vụ công tác quản lý nhà nước về hộ tịch, hộ khẩu theo quy định của pháp luật về quản lý hộ tịch, hộ khẩu. Bộ trưởng Bộ Công an phê duyệt và triển khai Dự án. Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính cân đối nguồn vốn thực hiện.
 
Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng đồng ý về chủ trương xây dựng Cơ sở dữ liệu thống kê tổng hợp về dân số (trên cơ sở bổ sung, hoàn thiện, cập nhật Cơ sở dữ liệu quốc gia tổng điều tra dân số và nhà ở) và giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chỉ đạo Tổng cục Thống kê xây dựng Đề án.
 
Đây là cơ sở dữ liệu quốc gia được khai thác chung, cập nhật thường xuyên với các cơ sở dữ liệu khác của các Bộ, ngành, địa phương, phục vụ công tác quản lý nhà nước, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội.
 
Phó Thủ tướng giao Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng phương án hạ tầng kỹ thuật cho hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia phục vụ chỉ đạo, điều hành của Chính phủ và hạ tầng kỹ thuật của hệ thống Cổng Thông tin điện tử cơ quan nhà nước.
 
Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định phê duyệt danh mục và tiêu chí xác định các cơ sở dữ liệu quốc gia; hướng dẫn các Bộ, cơ quan xây dựng và tự phê duyệt các cơ sở dữ liệu quốc gia thuộc phạm vi quản lý nhà nước của cơ quan mình theo trình tự, thủ tục được quy định tại Luật Đầu tư công và pháp luật về công nghệ thông tin.
Theo Mic.gov.vn
 
Trang 10 trong tổng số 28

Liên kết webSố lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Đăng nhập
caicachthutuchanhchinh

Danh sach tro choi G1

link video ma doc


 

Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai
Copyright© 2018 Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai
Địa chỉ: 17 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai. Điện thoại: (0269) 3717564. Fax: (0269) 3717564. Email: sogialai@mic.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Ngọc Hùng - Giám đốc Sở.
Giấy phép số: 91/GP-TTĐT cấp ngày 22/03/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông.