10:18:55 , 17/1/2018

Tin tổng hợp

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh thăm Kiểm ngư và Cảnh sát biển

Email In PDF.

Phó Thủ tướng biểu dương lực lượng Kiểm ngư, Cảnh sát biển, đặc biệt là lực lượng đang làm nhiệm vụ trên biển, bảo vệ chủ quyền.

Sáng 13-6, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đến thăm, làm việc tại Chi đội số 3, Chi cục Kiểm ngư Vùng 2; thăm tàu Cảnh sát biển và Tổng Công ty Sông Thu tại TP. Đà Nẵng.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã đến thăm hỏi, động viên cán bộ nhân viên Chi đội số 3, Chi cục Kiểm ngư Vùng 2 tại TP. Đà Nẵng, thăm cán bộ chiến sĩ Cảnh sát biển tàu CSB 8001.

Thời gian qua, Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt giàn khoan Hải Dương-981 trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh thăm, tặng quà cho ngư dân Đà Nẵng vừa đánh bắt tại ngư trường Hoàng Sa trở về
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh thăm, tặng quà cho ngư dân Đà Nẵng vừa đánh bắt tại ngư trường Hoàng Sa trở về


Dù phía Trung Quốc liên tiếp có những hành động gây hấn, dùng tàu thuyền đâm va, dùng vòi rồng phun nước khiến nhiều Kiểm ngư viên, Cảnh sát biển bị thương, tàu thuyền bị hư hỏng nhưng các lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam vẫn kiềm chế, giữ bình tĩnh, kiên trì bám thực địa, đấu tranh phản đối, yêu cầu phía Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương- 981 hạ đặt trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh biểu dương cán bộ, nhân viên kiểm ngư, chiến sĩ Cảnh sát biển, đặc biệt là lực lượng đang trực tiếp làm nhiệm vụ đấu tranh, bảo vệ chủ quyền trên vùng biển Hoàng Sa.

Thăm và làm việc với Tổng Công ty Sông Thu-Tổng cục Công nghiệp Bộ Quốc phòng, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nêu rõ, ngành công nghiệp đóng tàu là ngành ưu tiên phát triển, vừa phục vụ lợi ích kinh tế vừa góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo.

 

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh thăm và nói chuyện với cán bộ chiến sĩ Tổng Công ty Sông Thu
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh thăm và nói chuyện với cán bộ chiến sĩ Tổng Công ty Sông Thu


Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh biểu dương tập thể cán bộ chiến sĩ Tổng Công ty Sông Thu đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, làm việc ngày đêm tập trung khắc phục sửa chữa các tàu Kiểm ngư, tàu Cảnh sát biển.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh mong muốn thời gian tới, Tổng Công ty Sông Thu tiếp tục đóng nhiều tàu hiện đại hơn, giúp lực lượng chấp pháp thực thi nhiệm vụ trên biển an toàn, góp phần giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Cũng trong sáng nay, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đến thăm, tặng quà và nói chuyện với 30 ngư dân của TP. Đà Nẵng vừa từ ngư trường truyền thống Hoàng Sa trở về.

Phó Thủ tướng phổ biến chủ trương của Chính phủ về hỗ trợ, cải hoán, đóng mới tàu thuyền, đặc biệt là đóng tàu vỏ thép.

Theo VOV

 

Bản đồ 2.000 năm lịch sử của Trung Quốc không có thật

Email In PDF.

Đó là khẳng định của PGS.TS Trịnh Khắc Mạnh. Ông quả quyết: “Nghiên cứu của chúng tôi khẳng định là không có những bản đồ đó”.

Họp báo PGS.TS Trịnh Khắc Mạnh, Viện trưởng Viện nghiên cứu Hán Nôm, giới thiệu về cuốn sách tại cuộc họp báo.
Họp báo PGS.TS Trịnh Khắc Mạnh, Viện trưởng Viện nghiên cứu Hán Nôm, giới thiệu về cuốn sách tại cuộc họp báo.


Sáng 3-6, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam Nguyễn Xuân Thắng đã chủ trì họp báo giới thiệu sách “Một số tư liệu Hán Nôm về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và các vùng biển của Việt Nam ở biển Đông”.

Sách do Viện Nghiên cứu Hán Nôm thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam thực hiện.

PGS.TS Trịnh Khắc Mạnh-Viện trưởng Viện Nghiên cứu Hán Nôm, cho biết từ năm 2009-2012, Viện Nghiên cứu Hán Nôm triển khai đề tài Thư mục Hán Nôm về biển, đảo Việt Nam với khoảng 50 cán bộ của viện tham gia.

Đề tài khảo sát toàn bộ kho sách Hán Nôm của viện và tuyển chọn những đoạn ghi chép hoặc vẽ về biển, đảo thuộc chủ quyền Việt Nam trong lịch sử. Bản thảo đề tài dài khoảng 3.000 trang đều là những tư liệu hết sức có giá trị, cung cấp căn cứ khoa học và pháp lý khẳng định chủ quyền đối với biển, đảo Việt Nam.

 

    Cuốn sách “Một số tư liệu Hán Nôm về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và các vùng biển của Việt Nam ở biển Đông.
Cuốn sách “Một số tư liệu Hán Nôm về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và các vùng biển của Việt Nam ở biển Đông.


Trả lời báo chí, PGS.TS Trịnh Khắc Mạnh khẳng định việc phía Trung Quốc viện dẫn bản đồ 2.000 năm lịch sử của Trung Quốc để khẳng định tính pháp lý của đường 9 đoạn là hoàn toàn không có thật, “qua nghiên cứu của chúng tôi khẳng định là không có những bản đồ đó”.

Những bản đồ của phía Trung Quốc được in vào thời kỳ cận đại và đầu thế kỷ 20 đều vẽ biên giới của Trung Quốc chỉ đến đảo Hải Nam. Mới đây trong quá trình sưu tầm, ông Mạnh đã phát hiện một ấn bản sách giáo khoa tiểu học của Trung Hoa Dân Quốc cũng vẽ biên giới chỉ đến đảo Hải Nam.

Ông Nguyễn Xuân Thắng cho biết qua các tài liệu được công bố, rõ ràng Hoàng Sa, Trường Sa là hai quần đảo nằm ở biển Đông thuộc lãnh thổ Việt Nam do nhà nước phong kiến các triều quản lý. Hai quần đảo này từ rất lâu đã trở thành nơi cư dân Việt Nam sinh sống và khai thác sản vật, thành đối tượng ghi chép và nghiên cứu của các nhà khoa học Việt Nam.

Căn cứ vào các tư liệu Hán Nôm, chúng ta có đủ bằng chứng giá trị, chứng minh một cách thuyết phục về chủ quyền của nhà nước Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và các vùng biển của Việt Nam ở biển Đông là của Việt Nam.

Đây là những căn cứ vững chắc về lịch sử, về khoa học và về pháp lý.

Theo Tuoitre

 

"Giúp các con trải nghiệm và trưởng thành"

Email In PDF.

(GLO)- Đó là điều mà hầu hết các phụ huynh cảm nhận được khi đã có con tham gia chương trình “Học kỳ trong quân đội” do Tỉnh đoàn tổ chức vào mỗi dịp hè về. Sau bốn năm tổ chức, chương trình đã thực sự tạo được một sân chơi bổ ích, lý thú cho các em thiếu nhi.
 

Ảnh: Nguyễn Giang
Ảnh: Nguyễn Giang

Với 10 ngày trong quân ngũ, “Học kỳ trong quân đội” trang bị cho các em những kỹ năng cần thiết để tư duy và phát triển trong xã hội. Những kỹ năng sinh tồn hay cách thức để tự lập cho mình một bản đồ tư duy, đó là những điều hết sức cần thiết mà mỗi chiến sĩ nhỏ cần cất vào ba lô, mang đi trong suốt quá trình chinh phục cuộc sống. Bên cạnh đó, chuyên đề “Cảm xúc-gia đình” cũng tạo được ấn tượng mạnh bởi đây là một trong những nội dung trọng tâm, quyết định và đóng vai trò quan trọng trong quá trình góp phần xây dựng nhận thức, nhân cách sống đúng đắn. Sau đêm “Giã từ sự dối trá” của chương trình, các chiến sĩ nhỏ sẽ viết thư về cho gia đình. Nhiều bậc phụ huynh đã không thể ngăn được nước mắt chảy dài khi lần đầu tiên cầm lá thư của con trên tay.

“Con Tú gửi ba mẹ kính yêu… Con xin hứa là sau chuyến đi này con sẽ ngoan hơn, học giỏi hơn và không làm phụ lòng ba mẹ. Con muốn ngay khi kỳ học này kết thúc, bước chân xuống xe con muốn được ôm ba mẹ và nói “con yêu gia đình của con” mãi mãi là như vậy vì giờ đây con không còn là một đứa trẻ mà là một thanh niên có khi là một người lớn, bây giờ con không cần quà con chỉ cần có ba mẹ và em Huy…”-chị Vũ Thị Đông Nghi (08 Đoàn Thị Điểm, TP. Pleiku) vẫn còn rưng rưng nước mắt khi đọc lại thư của con trai Phạm Quang Tú gửi về khi con chị tham gia chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2012.

Hạnh phúc khi cầm trên tay những bức thư câu chữ chưa rõ ràng, chấm phẩy còn tùy tiện nhưng chứa chan tình cảm mà lần đầu tiên con bộc bạch, chị Nghi còn cảm thấy rất bất ngờ khi con có những thay đổi rõ rệt sau khi trở về: “Chị mừng khi thấy cháu nền nếp hơn, ngủ dậy biết gấp chăn màn, biết giúp mẹ rửa chén, quét nhà… lễ phép hơn, biết thể hiện tình cảm với ông bà, cha mẹ và những người xung quanh”. Cũng theo những lời tâm sự của chị Nghi thì dù những thay đổi nếp sống ở các cháu không được duy trì nhưng chỉ với mười ngày trong quân ngũ mà đã giúp các cháu biết nhìn nhận cuộc sống, ý thức được là mình phải sống khác, sống tốt hơn, yêu thương gia đình hơn đã là một sự thay đổi lớn. Chị khoe thêm: “Bởi thế năm nay chị lại cho con út tham gia chương trình “Học kỳ trong quân đội” để con trưởng thành và chị có thêm vài lá thư của con cất vào tủ giữ gìn”.

 

  “Học kỳ trong quân đội” giúp các em trải nghiệm cuộc sống. Ảnh: Nguyễn Giang
“Học kỳ trong quân đội” giúp các em trải nghiệm cuộc sống. Ảnh: Nguyễn Giang

Còn với chị Nguyễn Thị Tố Nga (06 Đoàn Thị Điểm, TP. Pleiku) lại cho các con và cháu tham gia chương trình “Học kỳ trong quân đội” với mong muốn là cho các con biết nắng, biết mưa, biết ăn những bữa cơm đạm bạc mà ngon lành. Chị mong những hoạt động xã hội, những chuyến về thăm buôn làng  ở vùng sâu, vùng xa sẽ giúp các con biết quý trọng giá trị cuộc sống và quan trọng hơn là các con biết chia sẻ, biết cảm thông với cuộc sống của người khác. Chị tâm sự: “Sau khi kết thúc khóa học trong quân ngũ, các con, các cháu chị dù thay đổi một chút thôi chị cũng thấy mừng. Từ trước đến nay, chúng được bao bọc trong cuộc sống đủ đầy nên đôi khi chúng không nhận ra những giá trị mà chúng đang được hưởng”.

Con trai chị là em Hồ Nguyễn Đăng Huy tham gia chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm đầu tiên (2010) giờ đã trở thành sinh viên năm hai Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh nhưng những kỷ niệm về chương trình vẫn còn nguyên vẹn: “Sau này em cũng tham gia rất nhiều chương trình về trải nghiệm cuộc sống nhưng “Học kỳ trong quân đội” vẫn để lại cho em nhiều ấn tượng nhất. Chương trình rất bổ ích, những kiến thức, nền nếp trong quân ngũ đã giúp cho cuộc sống sinh viên của em rất nhiều”-Huy bày tỏ.

Theo Báo Gia Lai điện tử

 

Chia sẻ Gửi tin qua Email In bài viết này Văn hóa Điện ảnh Thời trang Âm nhạc Văn học . Lễ hội trái cây Nam bộ năm 2014

Email In PDF.

(GLO)- Chiều 26-5, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch TP. Hồ Chí Minh cho biết: Lễ hội trái cây Nam bộ năm 2014 sẽ diễn ra từ ngày 1-6 đến 8-6-2014 tại Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên (quận 9).
 

Lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch TP. Hồ Chí Minh giới thiệu về lễ hội trái cây Nam bộ năm 2014. Ảnh: Hoàng Liêm
Lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch TP. Hồ Chí Minh giới thiệu về lễ hội trái cây Nam bộ năm 2014. Ảnh: Hoàng Liêm

Sự kiện này do Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hiệp hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh và Công ty Du lịch Văn hóa Suối Tiên tổ chức nhằm tôn vinh những thành quả lao động của nhà nông và môn nghệ thuật tạo hình bằng trái cây, góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Lễ hội có nhiều hoạt động hấp dẫn như: chợ nổi trái cây với 70 gian hàng với hơn 180 chủng loại trái cây; triển lãm các loại trái cây lạ, quý hiếm; Hội thi “Trái ngon-an toàn Nam bộ”; nghệ thuật tạo hình bằng trái cây; diễu hành “Bách quả tứ quý thần tiên hội”; ẩm thực trái cây… Lễ hội dự kiến thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp thương mại, du lịch; đơn vị xuất-nhập khẩu nông sản; nhà vườn, nghệ nhân làm vườn đến từ 21 tỉnh, thành thuộc khu vực Nam bộ và lân cận cùng đại diện một số nước như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Lào, Campuchia, Thái Lan, Hàn Quốc, Ấn Độ… Đặc biệt, chợ nổi trái cây sẽ diễn ra ở Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên suốt 3 tháng hè với giá bán rẻ hơn giá trên thị trường từ 20% đến 40%...

Theo Báo Gia Lai điện tử

 

Thượng sĩ Công an nhảy xuống sông cứu trẻ đuối nước

Email In PDF.
 

Khi đi qua chiếc cầu Thượng sĩ Công an nghe tiếng kêu cứu từ dưới dòng sông và đã nhảy xuống cứu một bé nhỏ.
 

 Thượng sĩ Đặng Trọng Phúc dũng cảm cứu em nhỏ đuối nước
Thượng sĩ Đặng Trọng Phúc dũng cảm cứu em nhỏ đuối nước

Ngày 26-5, Đại tá Lê Xuân Điệp-Trưởng Công an huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã có hình thức biểu dương, khen thưởng cho chiến sĩ Phúc về hành động cứu người đuối nước.

Trước đó, đầu tháng 5 vừa qua, trong khi các cán bộ công chức đều nghỉ lễ, Thượng sĩ Đặng Trọng Phúc (23 tuổi, ở xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, công tác tại Công an huyện Yên Thành) vẫn xuống địa bàn để nắm tình hình. Khi qua cầu, Phúc nghe tiếng mọi người kêu cứu một em nhỏ đang đuối nước.

Không chút chần chừ, anh chạy về hướng nơi mọi người đang tụ tập rồi nhanh chóng thả xe lao xuống dòng sông Dinh cứu người. Sau ít phút vật lộn với dòng nước, nạn nhân được đưa vào bờ, tiến hành sơ cứu và dần tỉnh lại.

Mọi người có mặt tại hiện trường cho hay, em tên là Nguyễn Minh Đức (10 tuổi), con của chị Trần Thị Mỹ, ở khối 1, thị trấn Yên Thành.

Tỉnh lại Đức cho biết trong lúc cùng bạn ra sông Dinh câu tôm không may bị trượt chân rơi xuống sông. Mặc dù nghe tiếng kêu cứu nhưng mọi người ở đó đều không ai biết bơi. Rất may chiến sĩ Phúc đã kịp thời nhảy xuống cứu vớt.

Khi biết tin con mình được cứu sống, chị Mỹ đã viết thư cảm ơn ân nhân đã cứu mạng con mình. Trong thư chị tâm sự: “Tôi rất cảm kích trước hành động dũng cảm vì nhân dân phục vụ của Thượng sĩ Phúc. Nhờ có anh mà con tôi như được sinh ra lần thứ hai. Thay mặt gia đình tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới anh và tập thể đơn vị”.

Thượng sĩ Đặng Trọng Phúc sinh ra ở xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, tốt nghiệp ra trường và về công tác tại Công an huyện Yên Thành từ năm 2011. Bố anh cũng là Công an, hiện đang công tác tại Trại Tạm giam Công an tỉnh Nghệ An.

Đại tá Điệp cho biết thêm: “Đồng chí Phúc là một trinh sát trẻ, năng nổ, yêu nghề, nhiệt tình và luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao”.

Theo VOV

 
Trang 10 trong tổng số 64

Liên kết webSố lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Đăng nhập
caicachthutuchanhchinh

Danh sach tro choi G1

link video ma doc


 

Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai
Copyright© 2018 Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai
Địa chỉ: 17 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai. Điện thoại: (0269) 3717564. Fax: (0269) 3717564. Email: sogialai@mic.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Ngọc Hùng - Giám đốc Sở.
Giấy phép số: 91/GP-TTĐT cấp ngày 22/03/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông.