15:33:7 , 18/11/2017

Tin nổi bật

Tổng kết, trao giải Liên hoan Phát thanh - Truyền hình tỉnh Gia Lai lần thứ VII – năm 2017

Email In PDF.

Ngày 04/11, Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai chủ trì phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Gia Lai tổ chức Tổng kết, trao giải Liên hoan Phát thanh - Truyền hình tỉnh Gia Lai lần thứ VII - năm 2017.

alt

Tham dự Liên hoan có đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đ/c Trần Đình Hiệp - Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo tỉnh Gia Lai; đ/c Nguyễn Ngọc Hùng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai, Trưởng Ban Tổ chức; đ/c Trần Ngọc Nhung - Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Gia Lai, Phó Trưởng Ban Tổ chức; các Sở, ngành có liên quan; cùng với sự tham dự của hơn 200 phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh, Đài Truyền thanh - Truyền hình các huyện, thị xã, thành phố; Phòng Công tác Chính trị - Công an tỉnh Gia Lai.Liên hoan Phát thanh - Truyền hình là hoạt động nhằm phát hiện, động viên, nêu gương kịp thời những tác phẩm phát thanh, truyền hình có chất lượng cao trên địa bàn tỉnh, đồng thời cũng là dịp để các phóng viên, nhà báo của tỉnh giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng hoạt động báo chí.

alt

Tại Liên hoan lần này, Ban Tổ chức đã nhận được 160 tác phẩm của 20 đơn vị tham gia, trong đó gồm: 43 phóng sự ngắn truyền hình; 20 phóng sự dài truyền hình; 56 phóng sự ngắn phát thanh; 27 phóng sự dài phát thanh và 14 chương trình truyền thanh tổng hợp của Đài TT-TH cấp huyện. Theo đánh giá của Ban tổ chức, các đơn vị tham gia Liên hoan đã có sự tìm tòi, đầu tư nghiêm túc cho các tác phẩm dự thi. Nhìn chung, các tác phẩm tham gia Liên hoan năm nay bảo đảm đúng thời gian, thể loại và nội dung. Các tác giả đã thể hiện kiến thức, kĩ năng trong hoạt động báo chí; xử lý tốt cả về hình thức và nội dung để các tác phẩm, truyền thụ đủ, đúng các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và các chủ trương, chính sách của Tỉnh uỷ, HĐND và UBND tỉnh, đồng thời phản ảnh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của quần chúng nhân dân trong tỉnh. Các tác giả đã bám sát phương pháp đặc trưng và thế mạnh của loại hình phát thanh - truyền hình, nhiều tác phẩm thể hiện khá rõ nét và hài hoà giữa âm thanh và hình ảnh làm cho phóng sự của mình đạt hiệu quả và độ thu hút cao. Với sự kết hợp khéo léo giữa nội dung bài viết, hình ảnh, giọng đọc của phát thanh viên, tiếng động hiện trường, nhạc cắt nhạc nền, nhạc đệm ... các tác giả đã đem đến cho Liên hoan những tác phẩm thật sống động, đa dạng, thể hiện nhiều góc nhìn cuộc sống xã hội hiện nay.Hầu hết tác phẩm dự Liên hoan đều có nội dung bám sát thực tế và những vấn đề dư luận đang quan tâm, khắc họa những nét độc đáo của địa phương. Liên hoan nhận được nhiều tác phẩm tuyên truyền có hiệu quả hoạt động chính trị của địa phương; từ những gương người tốt, việc tốt, chung tay xây dựng nông thôn mới, những tiềm năng, khát vọng và thành quả kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương đến những những trăn trở, bức xúc của xã hội như vấn đề ô nhiễm môi trường, vấn nạn tảo hôn trong đồng bào dân tộc thiểu số, công trình dân sinh không phát huy tác dụng, bài học luẩn quẩn giữa được giá - mất mùa, mất mùa - được giá của nông dân địa phương... Những tác phẩm phát thanh, truyền hình có chất lượng còn góp phần kịp thời đấu tranh với những thông tin sai lệch về thực tiễn phát triển của tỉnh, là công cụ đắc lực trong việc thực hiện công tác thông tin đối ngoại và thông tin cơ sở.

alt

Kết quả, Ban Tổ chức Liên hoan đã chọn được 61 tác phẩm của 05 thể loại để trao giải, trong đó có 04 giải nhất, 08 giải nhì, 11 giải ba và 38 giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả tham gia. Đặc biệt, tại Liên hoan PTTH lần thứ VII này, có 01 đơn vị được vinh dự nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và 05 đơn vị được Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc, tham gia tích cực trong Liên hoan.

 Liên hoan Phát thanh, truyền hình tỉnh Gia Lai lần thứ VII - năm 2017 đã khép lại. Phát huy những thành quả trong công tác thông tin, tuyên truyền thời gian qua, chúng ta tin tưởng rằng mỗi nhà báo, mỗi tác giả sẽ tiếp tục đem hết tâm huyết và sức lực của mình sáng tạo nhiều tác phẩm phát thanh - truyền hình có chất lượng, phục vụ tốt cho sự phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xứng đáng với niềm tin của lãnh đạo và nhân dân tỉnh Gia Lai./.

Phương Thúy

Lần cập nhật cuối ( Thứ ba, 07 Tháng 11 2017 04:06 )
 

Triển khai thực hiện Dự án: Xây dựng hệ thống mạng diện rộng (WAN) tỉnh Gia Lai

Email In PDF.

             Hiện nay, tại các Sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Gia Lai đã triển khai kết nối mạng nội bộ (mạng LAN) và các chương trình ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ việc quản lý, điều hành tại đơn vị mình như: Hệ thống một cửa điện tử, hệ thống quản lý văn bản và điều hành, hệ thống hội nghị truyền hình, … Để đảm bảo an toàn, an ninh thông tin khi trao đổi thông tin, văn bản liên thông giữa các đơn vị trong tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai đã cho phép xây dựng và thực hiện Dự án: Xây dựng hệ thống mạng diện rộng (WAN) tỉnh Gia Lai (Dự án xây dựng mạng WAN) để kết nối các đơn vị lại với nhau dựa trên mạng truyền số liệu chuyên dụng của tỉnh Gia Lai theo chỉ đạo của Chính phủ nhằm thống nhất dùng mạng truyền số liệu chuyên dùng trong kết nối, liên thông văn bản điện tử.

          Mục tiêu nhiệm vụ của Dự án xây dựng mạng WAN là kết nối hệ thống mạng nội bộ (mạng LAN) của các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố với nhau; đồng thời kết nối các cơ quan hành chính trên địa bàn tỉnh với Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh nhằm đảm bảo khả năng liên thông, đảm bảo an toàn, an ninh thông tin để phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của Lãnh đạo tỉnh và trao đổi giữa các cơ quan hành chính với Văn phòng Tỉnh ủy và Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh. Việc xây dựng mạng WAN nhằm mục đích ngăn chặn việc tấn công, các truy cập trái phép từ bên ngoài vào hệ thống máy tính của các cơ quan quản lý nhà nước để không bị lộ thông tin, dữ liệu của các đơn vị.

 Việc đầu tư Xây dựng hệ thống mạng diện rộng sẽ làm nền tảng thúc đẩy ứng dụng CNTT của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh; để việc triển khai các ứng dụng CNTT được thuận lợi, công tác an toàn, an ninh thông tin đảm bảo hơn.

Phạm vi đầu tư của Dự án xây dựng mạng WAN cho tỉnh Gia Lai sẽ bao gồm các nội dung như: Quy hoạch mạng nội bộ của Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh, các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện, UBND cấp xã hiện đã và đang sử dụng về để quản lý tập trung và đồng bộ (Hiện tại đã có các kết nối chuyên dụng cho hội nghị truyền hình nhưng nhìn chung mạng nội bộ của các đơn vị đang là độc lập với nhau. Vì vậy cần quy hoạch lại cho thống nhất và toàn diện). Trọng tâm của Dự án là thuê đường truyền mạng truyền số liệu chuyên dùng của các cơ quan Đảng và Nhà nước (Phương án thuê, giá thuê, đơn vị được chỉ định cung cấp theo Thông tư số 23/2011/TT-BTTTT ngày 11/8/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông Quy định về việc quản lý, vận hành, sử dụng và đảm bảo an toàn thông tin trên Mạng truyền số liệu chuyên dụng các cơ quan Đảng, Nhà nước; ở tỉnh do Viễn thông Gia Lai quản lý) để xây dựng mạng WAN từ các đơn vị về trung tâm tích hợp dữ liệu của tỉnh; Các đường truyền Internet của các đơn vị được truy cập độc lập để đảm bảo đường truyền, băng thông cho mạng WAN nhưng phải có kết nối thông qua thiết bị tường lửa bảo mật đã được UBND tỉnh đầu tư;  Xây dựng đường VPN backup từ các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện về trung tâm tích hợp dữ liệu một cách thống nhất, an toàn, bảo mật (dựa trên đường truyền Internet của các đơn vị); Xây dựng đường VPN (dựa trên đường truyền Internet của các đơn vị) từ các phòng ban thuộc huyện và các xã để kết nối về Văn phòng UBND cấp huyện (địa điểm đặt máy chủ), đảm bảo đường kết nối thông tin bảo mật, an toàn.

           Về địa điểm đầu tư, Dự án xây dựng mạng WAN được triển khai tại: 17 UBND các huyện, thị xã, thành phố (UBND cấp huyện); 13 phòng chuyên môn thuộc UBND cấp huyện; 222 UBND các xã, phường, thị trấn (UBND cấp xã) và 22 đơn vị, sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh và Trung tâm Công nghệ nghệ thông tin và Truyền thông (CNTT&TT) thuộc Sở Thông tin và Truyền thông, gồm những nội dung như: Cài đặt, cấu hình kết nối dữ liệu với Trung tâm tích hợp dữ liệu của tỉnh cho 23 đơn vị, sở, ban, ngành và 17 UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh qua mạng WAN trên nền mạng truyền số liệu chuyên dùng; Trang bị mới thiết bị lưu trữ trung tâm, thiết bị thiết bị định tuyến trung tâm tại Trung tâm CNTT&TT thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai; Trang bị mới thiết bị định tuyến mạng riêng ảo (VPN) cho 221 phòng chuyên môn và 222 UBND cấp xã thuộc UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh,...

alt

Nhân viên của VNPT Gia Lai đangtriển khai hạ tầng để kết nối mạng WAN

02 ảnh: VNPT Gia Lai

             Để triển khai cung cấp đường truyền mạng WAN cho Dự án, hiện nay Viễn thông Gia Lai và Trung tâm kinh doanh VNPT Gia Lai đã tổ chức Quy hoạch, cung cấp địa chỉ IP tĩnh Mạng truyền số liệu chuyên dùng cho các đơn vị để hệ thống mạng WAN hoạt động; Lắp đặt đường truyền Mạng truyền số liệu chuyên dùng cho các sở, ngành, Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai và 17 Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Gia Lai; Lắp đặt đường truyền Mạng truyền số liệu chuyên dùng tốc độ cao tại Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.

Việc đầu tư Xây dựng hệ thống mạng diện rộng (WAN) sẽ làm nền tảng để sử dụng các ứng dụng CNTT của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh, để việc triển khai các ứng dụng CNTT được thuận lợi hơn, công tác an toàn, an ninh thông tin cũng được đảm bảo từ đó làm nền tảng để triển khai Chính phủ điện tử theo chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 36a/NQ-CP ngày 14/10/2015./.

Như Hiền

 

Gia Lai: Hội nghị trực tuyến về chỉ số cải cách hành chính

Email In PDF.

Sáng 26-7, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh để đánh giá, rút kinh nghiệm về chỉ số cải cách hành chính (CCHC) năm 2016. Đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có đại diện Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành… 

        Thời gian qua, công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ CCHC từ tỉnh đến cơ sở tiếp tục được UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo, các cơ quan đơn vị chú trọng xem đây là giải pháp quan trọng nhằm đẩy mạnh triển khai có hiệu quả và chất lượng công tác CCHC. Cải cách thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông cơ bản đáp ứng yêu cầu công khai, minh bạch, đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo nhiều chuyển biến tích cực trong hoạt động giải quyết thủ tục hành chính của các cấp, các ngành, phục vụ tốt hơn người dân và doanh nghiệp.

alt

            Tuy nhiên, theo kết quả công bố của Bộ Nội vụ thì chỉ số CCHC của tỉnh Gia Lai chỉ đạt 74,14/97,5 điểm, trong đó, điểm qua thẩm định, đánh giá là 48,75/65 điểm, điểm qua điều tra xã hội học là 25,39/32,5 điểm. So với năm 2015 thì chỉ số này giảm 13,94 điểm, tụt 12 bậc, xếp hạng thứ 25/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. 

             Nguyên nhân chính được hội nghị chỉ ra là hầu hết các huyện, thị xã, thành phố và một số cơ quan chuyên môn cấp tỉnh vẫn còn tình trạng giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính quá hạn; việc triển khai Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO cấp xã ở các huyện, thị xã, thành phố còn gặp nhiều khó khăn do không có kinh phí; một số huyện, thị, thành phố chưa triển khai giao quyền tự chủ cho tất cả các đơn vị sự nghiệp công lập theo Nghị định 43 của Chính phủ; sự phối hợp, trao đổi chuyên môn giữa các cơ quan, đơn vị, giữa các cơ quan với các địa phương chưa thực hiện tốt; tỷ lệ đạt chuẩn của cán bộ, công chức cấp xã còn thấp so với yêu cầu; rà soát, đánh giá thủ tục hành chính chưa đạt yêu cầu; vẫn còn cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, đơn vị hành chính cấp huyện thực hiện không đúng việc duy trì, cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo quy định…

alt

        Hội nghị cũng đã lắng nghe ý kiến đóng góp của các đại biểu, trong đó tập trung vào một số vấn đề như: việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác CCHC; công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị với nhau và giữa các cơ quan với các địa phương; cơ sở hạ tầng ở các địa phương; vấn đề chậm trễ trong giải quyết các thủ tục hành chính, nhất là lĩnh vực đất đai…

alt

             Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, trên cơ sở các tiêu chí, tiêu chí thành phần các cơ quan chủ quản cần ra soát, đánh giá lại những sai sót, khuyết điểm của cơ qua nào, lĩnh vực nào, địa phương nào thì đề nghị các cơ quan, địa phương đó tiến hành sửa ngay; đẩy nhanh việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác CCHC; đề nghị tất cả các huyện, thị xã, thành phố thực hiện ngay Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO cho các xã, phường và thực hiện ngay việc tự chủ về tài chính; các sở, ngành cần phối hợp tốt để giải quyết các công việc, chấm dứt ngay tình trạng đổ lỗi qua lại giữa các bên; qua hội nghị này, các cơ quan, đơn vị, địa phương phải tự đánh giá lại xem mình đã làm được gì, không được gì, từ đó xây dựng phương án khắc phục, không để tái diễn trong thời gian tới

Trích nguồn từ baogialai.com.vn

 

Tăng cường tuyên truyền để nâng cao nhận thức giảm nghèo

Email In PDF.

Dự án Truyền thông và giảm nghèo về thông tin là một trong 04 dự án quan trọng của Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 (Chương trình) và việc chú trọng tuyên truyền miệng, tuyên truyền trên báo, đài, các phương tiện truyền thông và việc trang bị các phương tiện tác nghiệp vụ, thiết lập cụm thông tin cơ sở  phục vụ tuyên truyền chính là một trong những cách làm để đưa Chương trình đi vào cuộc sống.

Ngày 02/9/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành hiện Quyết định 1722/QĐ-TTg về phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2020 với Mục tiêu tổng quát: Thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, hạn chế tái nghèo; góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện đời sống, tăng thu nhập của người dân, đặc biệt là ở các địa bàn nghèo, tạo điều kiện cho người nghèo, hộ nghèo tiếp cận thuận lợi các dịch vụ xã hội cơ bản (y tế, giáo dục, nhà ở, nước sinh hoạt và vệ sinh, tiếp cận thông tin), góp phần hoàn thành mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo giai đoạn 2016 - 2020 theo Nghị quyết Quốc hội đề ra; trong đó có Dự án Truyền thông và giảm nghèo về thông tin (Dự án 4). Theo đó, dự án sẽ tập trung triển khai hai hoạt động truyền thông về giảm nghèo và giảm nghèo về thông tin, cụ thể:

alt

Đối với Giảm nghèo về thông tin, sẽ hỗ trợ nội dung có liên quan đến đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác thông tin và truyền thông tại cơ sở; ưu tiên cho cán bộ cấp xã và cấp thôn, bản; hỗ trợ sản xuất, biên tập, phát sóng, phát hành, truyền tải, lưu trữ, quảng bá, phục vụ người đọc các sản phẩm báo chí, sản phẩm thông tin có tính chất báo chí, các chương trình phát thanh, chương trình truyền hình, xuất bản phẩm và các sản phẩm thông tin khác để phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phổ biến các kinh nghiệm, gương điển hình và các thông tin thiết yếu khác; hỗ trợ phương tiện nghe, xem cho các hộ nghèo sống tại các đảo xa bờ; hộ nghèo thuộc các dân tộc ít người; hộ nghèo tại các xã đặc biệt khó khăn; trang bị phương tiện tác nghiệp phục vụ thông tin cổ động tại huyện, xã; xây dựng các điểm tuyên truyền, cổ động cố định ngoài trời; xây dựng nội dung chương trình cổ động cho các đội thông tin cơ sở; hỗ trợ thiết lập cụm thông tin cơ sở…

Cùng với các dự án khác trong Chương trình (Dự án 1: Chương trình 30a; Dự án 2: Chương trình 135; Dự án 3: Hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo trên địa bàn các xã ngoài Chương trình 30a và Chương trình 135), Dự án Truyền thông và giảm nghèo về thông tin sẽ góp phần hoàn thiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, hạn chế tái nghèo; góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện đời sống, tăng thu nhập của người dân, đặc biệt là ở các địa bàn nghèo, tạo điều kiện cho người nghèo, hộ nghèo tiếp cận thuận lợi các dịch vụ xã hội cơ bản (y tế, giáo dục, nhà ở, nước sinh hoạt và vệ sinh, tiếp cận thông tin); thực hiện hoàn thành mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo giai đoạn 2016-2020 đã đề ra. Trong đó, riêng truyền thông và giảm nghèo về thông tin còn góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội về công tác giảm nghèo nhằm khơi dậy tinh thần tự lực vươn lên thoát nghèo và huy động nguồn lực để thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững. Xây dựng, củng cố hệ thống thông tin cơ sở; tăng cường nội dung thông tin tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của nhà nước và đáp ứng nhu cầu thông tin thiết yếu của xã hội; nâng cao khả năng tiếp cận thông tin của người dân.

 

Tại Gia Lai, triển khai Dự án “Truyền thông và giảm nghèo về thông tin”, Ủy ban nhân dân tỉnh đã giao cho Sở Thông tin và Truyền thông là cơ quan chủ trì, phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và các sở, ban, ngành liên quan chỉ đạo tổ chức thực hiện dự án. Trong đó, Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo tổ chức hoạt động Giảm nghèo về thông tin, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo tổ chức hoạt động Truyền thông về giảm nghèo

alt

Từ quý IV năm 2016, Sở Thông tin và Truyền thông đã triển khai thực hiện nội dung “Giảm nghèo về thông tin”; theo đó đã tổ chức 04 lớp Đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác thông tin và truyền thông tại cơ sởcho 152 học viên là cán bộ Trưởng thôn, làng, Tổ trưởng Tổ dân phố (hoặc cấp phó)  thuộc các xã, phường, thị trấn trên địa bàn huyện các Chư Păh, Đức Cơ, Chư Prông, Chư Pưh, Chư Sê, Ia Grai.

Năm 2017, Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục triển khai 05 lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng truyền thông Giảm nghèo về thông tin cho 251 học viên là cán bộ Trưởng thôn, làng, Tổ trưởng Tổ dân phố (hoặc cấp phó)  thuộc các xã, phường, thị trấn trên địa bàn huyện các KBang, Krông Pa, Kông Chro, Đăk Đoa, Ia Grai; Đồng thời tổ chức cấp 02 bộ thiết bị phương tiện tác nghiệp phục vụ thông tin cổ động (bao gồm Loa nén, loa hai dải tần; bàn trộn âm, micro, bộ điều chỉnh tần số âm thanh và các thiết bị phụ trợ khác) cho hai huyện Krông Pa và Phú Thiện.

Trong thời gian tới, trong phạm vi của Dự án, Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ tập trung vào các hoạt động như thực hiện chuyên trang, chuyên mục: “Truyền thông giảm nghèo” đăng trên Báo Gia Lai và Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; tổ chức đối thoại chính sách về giảm nghèo, biên soạn và cung cấp tài liệu giới thiệu, tuyên truyền về chương trình và chính sách hỗ trợ giảm nghèo… Qua đó, góp phần đẩy mạnh tuyên truyền về chương trình giảm nghèo sâu rộng đến mọi cấp, mọi ngành, các tầng lớp dân cư và người nghèo, nhằm thay đổi, chuyển biến nhận thức trong giảm nghèo, khơi dậy ý chí chủ động, vươn lên của người nghèo, tiếp nhận và sử dụng có hiệu quả chính sách và nguồn lực hỗ trợ của nhà nước, của cộng đồng, trước mắt là để thoát nghèo, lâu dài là vươn lên làm giàu từ những nỗ lực của các bên./.

                                                                                      Ngọc Trâm

 

 

 

 

 

 

Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 26 Tháng 7 2017 02:50 )
 

Tỉnh Gia Lai chuyển đổi sang đầu số cố định 0269 từ ngày 17/6/2017

Email In PDF.

Từ ngày 17/6/2017, tỉnh Gia Lai  sẽ đổi mã vùng cũ 059 dành cho thuê bao cố định thành 0269. Để người dân quen dần với chủ trương này, Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo: Tiến hành các biện pháp kỹ thuật để quay số song song trong thời gian 30 ngày kể từ thời điểm bắt đầu chuyển đổi. 

alt

Chi tiết mã vùng chuyển đổi của các tỉnh/thành giai đoạn 3

Theo quyết định số 2036/QĐ-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông ngày 21/11/2016, mã vùng viễn thông của các tỉnh thành trên cả nước sẽ thay đổi. Việc chuyển đổi mã vùng viễn thông sẽ được tiến hành theo 3 giai đoạn:  Giai đoạn 1 sẽ bắt đầu từ ngày 11/2/2017, áp dụng cho 13 tỉnh, thành phố. Giai đoạn 2 sẽ bắt đầu từ ngày 15/4/2017, áp dụng cho 23 tỉnh, thành phố tiếp theo. Cuối cùng, giai đoạn 3 sẽ bắt đầu từ ngày 17/6/2017, áp dụng cho 23 tỉnh, thành phố còn lại.Tại mỗi giai đoạn, việc chuyển đổi sẽ diễn ra trong vòng 1 tháng.

Trong khoảng thời gian từ lúc bắt đầu chuyển đổi sang mã vùng viễn thông mới đến khi mã vùng viễn thông cũ chính thức hết hạn, người dân có thể dùng song song mã vùng mới hoặc cũ. Nằm trong số 23 tỉnh, thành sẽ thực hiện chuyển đổi mã vùng từ ngày 17/6/2017, tỉnh Gia Lai  sẽ đổi mã vùng cũ 059 dành cho thuê bao cố định thành 0269, và đến ngày 17/7/2017 sẽ chính thức sử dụng mã vùng mới này.

 Để đảm bảo hạn chế tối đa ảnh hưởng không tích cực có thể phát sinh đối với doanh nghiệp, người sử dụng dịch vụ, hài hòa giữa lợi ích, chi phí xã hội và đông đảo người dân biết và thực hiện chủ trương nêu trên, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai đã có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị tích cực tuyên truyền về chuyển đổi mã vùng viễn thông đối với điện thoại cố định trên địa bàn tỉnh Gia Lai, cụ thể:

1. Các Sở, ban, ngành: Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông đăng ti banner tuyên tuyn chuyn đi mã vùng điện thoại cố định ca tỉnh Gia Lai trên trang ch trong thi gian t ngày 12/6/2017 đến ngày 30/6/2017. Banner tuyên truyền nêu trên được đăng tải tại Website của Sở TT&TT: www.tttt.gialai.gov.vn.

2. Các cơ quan báo chí địa phương, Cổng thông tin điện tử tỉnh, Đài Truyền thanh - Truyền hình các huyện, thị xã, thành phố (gọi chung là cấp huyện): Tăng cường đăng tải các bài viết thông tin chuyển đổi mã vùng điện cố định của tỉnh Gia Lai từ mã vùng cũ 059 được thay đổi sang mã vùng mới 0269. Nội dung tuyên truyền gồm Quyết định số 2036/QĐ-BTTTT, Công văn số 4474/BTTTT-CVT và chú trọng nội dung tại Công văn số 1170/BTTTT-CVT được đăng tải tại Website của Sở TT&TT: www.tttt.gialai.gov.vn (mục Bưu chính Viễn thông).

3. Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Gia Lai, Công ty TNHH truyền hình cáp Saigontourist – Chi nhánh Gia Lai: hỗ trợ đăng phát bằng các hình thức như: đọc, chạy chữ chân màn hình với nội dung: “Từ ngày 17/6/2017, mã vùng điện thoại cố định của tỉnh Gia Lai sẽ thay đổi từ 059 sang 0269” ít nhất 04 lần/ngày, từ ngày 12/6/2017 đến ngày 30/6/2017”.

4. Phòng Văn hóa và Thông tin cấp huyện: Hướng dẫn, kiểm tra việc tuyên truyền kế hoạch chuyển đổi mã vùng trên địa bàn tỉnh Gia Lai đi vi đài Truyn thanh - Truyn hình cp huyn, đài Truyn thanh các xã trên đa bàn vi  ni dung: “Theo Quyết đnh s 2036/QĐ-BTTTT ngày 21 tháng 11 năm 2016 ca B Thông tin và Truyn thông v vic ban hành Kế hoch chuyn đi mã vùng, từ ngày 17/6/2017 mã vùng điện thoại cố định của tỉnh Gia Lai sẽ thay đổi từ 059 sang 0269”. Thời lượng phát sóng ít nhất 04 lần/ngày, từ ngày 12/6/2017 đến ngày 30/6/2017.

5. Các doanh nghiệp viễn thông đứng chân trên địa bàn tỉnh:

- Tiếp tục triển khai các nội dung theo yêu cầu của Sở TT&TT tại Công văn số 101/STTTT-BCVT ngày 17/02/2017 “V/v triển khai kế hoạch chuyển đổi mã vùng trên địa bàn tỉnh Gia Lai”.

          - Ngoài các nội dung nêu trên, đề nghị các doanh nghiệp Viễn thông nghiên cứu, tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cho người sử dụng dịch vụ quay số khi thực hiện cuộc gọi với mã vùng mới như sau: Xin thông báo, khi thực hiện cuộc gội liên tỉnh hoặc từ mạng di động đến số thuê bao cố định tại các tỉnh, thành phố thay đổi mã vùng thì vẫn quay số “0” (số mào đầu quốc gia) trước mã vùng mới như cách quay số “0” trước mã vùng cũ trước đây”./.

                                                                                                                        Đinh Thế Danh

Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 15 Tháng 6 2017 01:47 )
 
Trang 1 trong tổng số 77

Liên kết webSố lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Đăng nhập
caicachthutuchanhchinh

Danh sach tro choi G1

link video ma doc


 

Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai
Copyright© 2017 Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai
Địa chỉ: 17 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai. Điện thoại: (0269) 3717564. Fax: (0269) 3717564. Email: sogialai@mic.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Ngọc Hùng - Giám đốc Sở.
Giấy phép số: 91/GP-TTĐT cấp ngày 22/03/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông.