5:58:21 , 17/1/2018

Tin nổi bật

Lễ thông xe dự án đường Hồ Chí Minh đoạn qua các tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Đak Lak

Email In PDF.

(GLO)- Sáng 28-6, Bộ Giao thông-Vận tải (GTVT) phối hợp với UBND tỉnh Kon Tum tổ chức lễ thông xe dự án đầu tư, nâng cấp, mở rộng đường Hồ Chí Minh (quốc lộ 14) đoạn qua tỉnh Kon Tum.
 

Ảnh: H.D
Ảnh: H.D

Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Kon Tum có chiều dài 23,7 km, được khởi công tháng 9-2013, với tổng mức đầu tư 860 tỷ đồng bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ. Sau 20 tháng thi công, đến nay công trình đã cơ bản được hoàn thành theo tiêu chuẩn đường cấp 3 đồng bằng (nền đường 12 mét, mặt đường và lề gia cố 11 mét, lề đất 2x0,5 mét), riêng 3,4 km đoạn qua TP. Kon Tum được đầu tư, thiết kế theo đường phố chính đô thị (nền đường rộng 23 mét). Công trình về đích trước 6 tháng so với tiến độ được giao.

Sáng 28-6-2015, tại Km 1610+800 đường Hồ Chí Minh, Bộ Giao thông-Vận tải phối hợp với Công ty cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai đã tổ chức lễ thông xe dự án đường Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Gia Lai.

Tham dự có ông Nguyễn Văn Thiện-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định; ông Hà Sơn Nhin-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai; ông Trần Việt Hùng-Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nguyên; ông Nguyễn Hồng Trường-Thứ trưởng Bộ Giao thông-Vận tải; ông Trần Bắc Hà-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành trên địa bàn tỉnh.

Dự án nâng cấp mở rộng đường Hồ Chí Minh (quốc lộ 14) đoạn từ TP. Pleiku (Km 1610) đến Cầu 110 (Km 1667+570), là dự án được đầu tư theo hình thức BOT (Hợp đồng xây dựng-Kinh doanh-Chuyển giao) do Bộ Giao thông-Vận tải làm chủ đầu tư, nhà đầu tư là Công ty cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai. Dự án có tổng chiều dài 57,6 km với tổng mức đầu tư 1.775 tỷ đồng. Dự án được chia làm 9 gói thầu xây lắp và 2 gói thầu trạm thu phí. 2 trạm thu phí được đặt tại Km 1610+800 và Km 1667+470. Thời gian thu phí hoàn vốn là 20 năm 4 tháng 2 ngày.

Việc hoàn thành dự án đường Hồ Chí Minh qua các tỉnh Tây Nguyên có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh, góp phần cải thiện, nâng cao đời sống nhân dân.

Chiều 27-6, tại thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đak Lak) Bộ Giao thông-Vận tải phối hợp với tỉnh Đak Lak tổ chức cắt băng khánh thành thông xe dự án đầu tư xây dựng, nâng cấp mở rộng đường Hồ Chí Minh đoạn qua Đak Lak dài 119 km.

Dự án đầu tư xây dựng, nâng cấp mở rộng đường Hồ Chí Minh đoạn qua Đak Lak gồm dự án Cầu 110-Buôn Ma Thuột được đầu tư bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ và dự án BOT đoạn Km 1738+148-Km 1763+610 do liên doanh Công ty Kinh doanh Hàng xuất nhập khẩu Quang Đức, Công ty cổ phần Đông Hưng và Công ty cổ phần Thủy điện Sê San 4A làm chủ đầu tư. Dự án này có tổng mức đầu tư 1.021 tỷ đồng, trong đó BOT 836,054 tỷ đồng. Toàn tuyến này được khởi công từ cuối năm 2013, đến nay tất cả các hạng mục chính đã hoàn thành đưa vào sử dụng.

Theo Báo Gia Lai điện tử

 

Tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và trao giải báo chí tỉnh năm 2015

Email In PDF.

(GLO)- Sáng 20-6, tại Khách sạn Tre Xanh Plaza, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2015) và tổng kết trao giải báo chí tỉnh lần thứ IV (năm 2014-2015).

* Báo Gia Lai đạt 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 4 giải Khuyến khích.

Ảnh: Nguyễn Giác
Ảnh: Nguyễn Giác

Tham dự Hội nghị có ông Kpă Thuyên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của tỉnh; các văn phòng đại diện, phóng viên thường trú và cá nhân nhận giải báo chí tỉnh Gia Lai 2015.

Tại buổi tọa đàm các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, đồng thời ghi nhận những thành tựu đạt được của báo chí tỉnh nhà trong những năm qua.

 

Ảnh: Nguyễn Giác
Ảnh: Nguyễn Giác

Cách đây 90 năm, Báo Thanh Niên, tờ báo đầu tiên của cách mạng Việt Nam gắn liền với tên tuổi lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc ra mắt bạn đọc. Cùng quá trình đi lên của đất nước, báo chí cách mạng nước ta được Đảng, Nhà nước và Bác Hồ lãnh đạo, dìu dắt đã không ngừng phát triển, trưởng thành, đi đầu trong công tác tuyên truyền, xung kích trong công tác tư tưởng-văn hóa, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát huy truyền thống vẻ vang của mình, báo chí cách mạng Việt Nam tiếp tục tham gia tích cực vào công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước. Báo chí đã phát triển đa dạng về loại hình, phong phú về nội dung và hấp dẫn hơn về hình thức; phản ánh nhanh nhạy nhiều mặt của cuộc sống, đồng thời cung cấp cho đọc giả nhiều tri thức, thông tin nhiều chiều. Không ít nhà báo dũng cảm đấu tranh chống các hiện tượng tiêu cực, quan liêu, tham nhũng, tình trạng suy thoái đạo đức và các tệ nạn xã hội khác.

 

t
Ảnh: Nguyễn Giác

Giải Báo chí tỉnh Gia Lai lần thứ IV năm 2015 thu hút sự tham gia của 62 tác phẩm thuộc 3 loại hình báo chí là báo in, báo hình và báo nói. Ban tổ chức đã lựa chọn và trao giải cho 26 tác phẩm xuất sắc nhất.

Trong đó, giải A ở thể loại báo in thuộc về nhóm tác giả Minh Dưỡng-Lê Hòa-Hồng Thi với tác phẩm “Làng của những anh hùng”; giải A ở thể loại báo hình được trao cho tác phẩm “Gia Lai 40 năm nở hoa kết trái” của nhóm tác giả Quốc Anh-Mạnh Hà-Phan Nguyên.

Ngoài ra, 5 giải B, 8 giải C và 11 giải khuyến khích cũng được trao cho các tác giả đạt giải, chia đều ở 3 thể loại.

 

Ảnh: Nguyễn Giác
Ảnh: Nguyễn Giác

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tác phẩm dự giải năm nay đã bám sát tình hình kinh tế-chính trị-xã hội, quốc phòng-an ninh của địa phương; nhiều tác phẩm có hiệu quả tác động xã hội tốt, được cơ quan chức năng tiếp nhận, giải quyết.

Giải báo chí tỉnh được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh tác giả có các tác phẩm xuất sắc, kịp thời động viên, khích lệ những nỗ lực của các nhà báo, phóng viên trong lao động nghề nghiệp, sáng tạo báo chí.

Theo Báo Gia Lai điện tử

 

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 tại Gia Lai: 1.000 tình nguyện viên tham gia "Tư vấn-Tiếp sức mùa thi"

Email In PDF.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2015 đang cận kề. Tại Gia Lai, công tác chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này đã gần như hoàn tất. Trong đó, chương trình “Tư vấn-Tiếp sức mùa thi” đã thu hút được sự tham gia của 1.000 tình nguyện viên trên địa bàn.

Cuộc họp giữa các ngành công thương, giáo dục, tỉnh đoàn và các chủ cơ sở kinh doanh lưu trú nhằm thảo luận hỗ trợ giá cho thí sinh. Ảnh: Hồng Thi
Cuộc họp giữa các ngành: Công thương, Giáo dục, Tỉnh đoàn và các chủ cơ sở kinh doanh lưu trú nhằm thảo luận hỗ trợ giá cho thí sinh. Ảnh: Hồng Thi

Có thể nói đây là một chương trình khá thiết thực và ý nghĩa nhằm hỗ trợ, giúp đỡ cho thí sinh và người nhà về địa điểm thi, nơi ăn, chốn ở khi tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 tại cụm thi Gia Lai-Kon Tum; đồng thời cùng với chính quyền địa phương sở tại đảm bảo công tác giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn xã hội trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi; tạo môi trường, cơ hội để đoàn viên, thanh niên trong tỉnh phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tinh thần tương thân tương ái và ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng.

Anh Nguyễn Hoàng Phong-Phó Bí thư Tỉnh đoàn, cho hay: Đối tượng tham gia tiếp sức, hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi là đoàn viên, thanh niên tại các xã, phường thuộc TP. Pleiku và 3 đơn vị được chọn tổ chức kỳ thi THPT tại địa phương là thị xã An Khê, Ayun Pa và huyện Chư Sê. Ngoài ra, còn có lực lượng sinh viên đang học tập tại các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh. Các tình nguyện viên phải là những người có đạo đức, tác phong nhanh nhẹn, nhiệt tình trong công việc, thông thuộc địa bàn và có điều kiện cũng như sức khỏe để tham gia thực hiện tốt các nội dung theo kế hoạch đề ra.

 

Lực lượng tình nguyện viên sẽ phối hợp với cảnh sát giao thông đứng chốt, phân luồng giao thông trong kỳ thi. Ảnh: Hồng Thi
Lực lượng tình nguyện viên sẽ phối hợp với Cảnh sát Giao thông đứng chốt, phân luồng giao thông trong kỳ thi. Ảnh: Hồng Thi

Cũng theo anh Phong, 1.000 tình nguyện viên tham gia chương trình “Tư vấn-Tiếp sức mùa thi” năm nay sẽ được chia làm 50 đội (40 đội ở TP. Pleiku và 10 đội ở 3 cụm thi địa phương; mỗi đội 15-20 người). Lực lượng này sẽ được phân bổ tại 25 điểm thi tại TP. Pleiku và 5 điểm thi ở địa phương (thị xã An Khê 1 điểm, thị xã Ayun Pa 2 điểm và Chư Sê 2 điểm) cũng như tại các bến xe, chốt giao thông và tuyến đường cửa ngõ vào trung tâm. 800 tình nguyện viên tại TP. Pleiku sẽ được phân ra làm 3 nhóm với 3 nhiệm vụ chính. Cụ thể: nhóm thứ nhất (540 người) sẽ phân 2 ca túc trực tại Bến xe Đức Long, Bến xe nội tỉnh, 25 điểm thi và một số điểm giao thông khác để thực hiện hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn điểm thi, nơi ăn, nghỉ cho thí sinh và người nhà; nhóm thứ 2 (160 người) sẽ cùng với lực lượng Cảnh sát Giao thông TP. Pleiku hướng dẫn, phân luồng giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các trục đường chính và điểm thi; nhóm cuối cùng (100 người) là đội hình xe ôm tình nguyện, hỗ trợ vận chuyển miễn phí cho sĩ tử, nhất là các thí sinh dân tộc thiểu số, thí sinh nghèo, ở vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn… đến nơi ngủ nghỉ. Riêng 200 tình nguyện viên tại 3 cụm thi địa phương được phân thành 2 nhóm để tư vấn và giữ gìn trật tự an toàn giao thông trong kỳ thi vì khoảng cách từ nơi nghỉ ngơi đến địa điểm thi tương đối gần.

“Đến ngày 17-6, chúng tôi sẽ chốt danh sách tình nguyện viên, hoàn tất việc chia đội và sau đó sẽ phân bổ đến các điểm thi. Đối với các tình nguyện viên tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông trong kỳ thi, Tỉnh đoàn sẽ giao hẳn lực lượng cho Thành đoàn, Thị đoàn, Huyện đoàn chủ động phối hợp với ngành công an địa phương chủ trì công tác tập huấn và phân công đứng chốt. Từ ngày 22 đến ngày 25-6, Tỉnh đoàn sẽ tiến hành tập huấn cho lực lượng đội trưởng đội tình nguyện viên làm nhiệm vụ tư vấn và xe ôm. Trong tuần này, chúng tôi sẽ cùng Sở Công thương thống nhất thông tin liên quan đến các cơ sở lưu trú trên địa bàn để đăng tải lên website Tỉnh đoàn cho thí sinh và người nhà tiện theo dõi, đăng ký. Tất cả sẽ được nhanh chóng hoàn tất, sẵn sàng cho lễ xuất quân diễn ra vào sáng 28-6”-anh Phong cho biết thêm.

Theo Báo Gia Lai điện tử

 

Khai mạc trọng thể kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII

Email In PDF.

Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII đã khai mạc sáng 20-5, tại Tòa nhà Quốc hội Ba Đình (Hà Nội). Tham dự kỳ họp có đông đủ các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, đại diện các đoàn ngoại giao, các tổ chức quốc tế... và gần 500 vị đại biểu Quốc hội.

Trước khi chính thức bắt đầu kỳ họp, các vị đại biểu đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đến đặt vòng hoa.

 

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước giờ khai mạc kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIII.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước giờ khai mạc kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIII.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nêu rõ, tiếp tục đà phát triển của đất nước, năm tháng đầu năm nay, kinh tế - xã hội nước ta có nhiều chuyển biến tích cực. Kinh tế vĩ mô ổn định, các cân đối kinh tế lớn được bảo đảm; tăng trưởng có mức phục hồi rõ rệt, thu ngân sách đạt khá, tỷ lệ lạm phát được kiểm soát ở mức thấp, lãi suất tiếp tục giảm; an sinh xã hội, các chính sách giảm nghèo được quan tâm triển khai đồng bộ; quốc phòng được tăng cường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững... Đặc biệt, việc Việt Nam tổ chức thành công Đại hội đồng liên minh nghị viện Thế giới (IPU-132) với chủ đề “Các mục tiêu phát triển bền vững: biến lời nói thành hành động” đã góp phần thúc đẩy hoạt động ngoại giao nghị viện, khẳng định vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, đánh dấu tiến trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng của đất nước.

“Năm 2015 là năm “về đích” trong việc thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu đã được Đại hội Đảng lần thứ XI và Quốc hội khóa XIII xác định và tiến hành Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng. Trong bối cảnh tình hình chính trị thế giới còn diễn biến phức tạp, kinh tế toàn cầu còn nhiều khó khăn, trước những thách thức và vận hội, cơ hội mới của đất nước, kỳ họp thứ 9 có vị trí đặc biệt quan trọng để chúng ta nhìn lại chặng đường phát triển vừa qua, đánh giá đúng thực trạng tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại, tư pháp và các mặt công tác khác; xác định những việc cần làm ngay, những việc cần tiếp tục hoàn thành trong năm 2015 và chặng đường còn lại của kế hoạch 5 năm; phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế-xã hội mà Nghị quyết của Quốc hội đã đề ra”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng phát biểu khai mạc kỳ họp.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng phát biểu khai mạc kỳ họp.

Điểm lại những nội dung quan trọng trong chương trình nghị sự của kỳ họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đề nghị các vị đại biểu Quốc hội nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, phát huy trí tuệ, tập trung nghiên cứu, thảo luận dân chủ, đóng góp nhiều ý kiến chất lượng vào các nội dung kỳ họp, đáp ứng lòng mong đợi của đồng bào và chiến sĩ cả nước.


Phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng 6,2% hoặc cao hơn

Tiếp tục chương trình nghị sự buổi sáng, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ đọc Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2014 và triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2015.

13/14 chỉ tiêu đạt và vượt mục tiêu

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nỗ lực và thống nhất cao của cả hệ thống chính trị, sự chỉ đạo, điều hành tập trung, quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự giám sát có hiệu quả của Quốc hội, các cơ quan của Ọuốc hội và của các đại biếu Quốc hội, sự nỗ lực của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và toàn dân, tình hình kinh tế - xã hội của đất nước năm 2014 đã có nhiều chuyển biến tích cực, đạt được nhiều kết quả quan trọng.

“Kinh tế vĩ mô ốn định, lạm phát được kiếm soát, tăng trưởng được phục hồi trong hầu hết các ngành, lĩnh vực; tăng trưởng GDP cao hơn hai năm trước, sau 4 năm thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2011-2015 thì năm 2014 là năm đầu tiên có mức tăng trưởng vượt mục tiêu đề ra. Cụ thể, trong tống số 14 chỉ tiêu kế hoạch Quốc hội giao có 10 chỉ tiêu đạt cao hơn so với số ước thực hiện đã báo cáo Quốc hội, không có chỉ tiêu nào thấp hơn so với số đã báo cáo Quốc hội. So với kế hoạch năm 2014, có 13/14 chỉ tiêu đạt và vượt mục tiêu đề ra. Chỉ có 1 chỉ tiêu không đạt kế hoạch là tỷ lệ lao động qua đào tạo”, ông Nguyễn Xuân Phúc cho biết.

Phó Thủ tướng cũng thẳng thắn nhìn nhận, bên cạnh những kết quả đạt được nêu trên, cũng còn nhiều tồn tại, hạn chế cần phải khắc phục trong thời gian tới. Việc triến khai nhiệm vụ tái cơ cấu kinh tế còn chậm, chất lượng, hiệu quả chưa cải thiện nhiều. Cân đối ngân sách nhà nước còn khó khăn, cơ cấu chi ngân sách chưa hợp lý. Hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong nước vẫn còn nhiều khó khăn, nhất là về thị trường tiêu thụ và khả năng cạnh tranh.

Đáng lưu ý, theo Phó Thủ tướng, chất lượng nguồn nhân lực cải thiện chưa thật rõ nét, thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao. Hệ thống kết cấu hạ tầng chưa đồng bộ, chưa đáp ứng yêu cầu phát triến. Đời sống của một bộ phận nhân dân ở các vùng miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng bị thiên tai còn nhiều khó khăn, kết quả giảm nghèo ở một số nơi chưa thực sự bền vững.

 

Toàn cảnh phiên khai mạc kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII.
Toàn cảnh phiên khai mạc kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII.

Quý 1-2015: kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát thấp

Theo báo cáo của Chính phủ, kinh tế vĩ mô những tháng đầu năm 2015 tiếp tục ổn định, lạm phát ở mức thấp. Tăng trưởng GDP quý 1-2015 ước đạt 6,03%, là mức tăng cao nhất trong vòng 5 năm qua. Chỉ số giá tiêu dùng cùng kỳ tăng thấp, trong đó, lần đầu tiên sau 8 năm chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1 và tháng 2 (là các tháng trùng với Tết Nguyên đán) giảm so với tháng trước và so với tháng 12 năm trước. Chỉ số giá tiêu dùng tăng ở mức thấp tạo điểu kiện để thực hiện cải cách về giá sản phẩm, dịch vụ công theo cơ chế thị trường, đông thời giảm chi phí đầu vào của các doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh. Tiến độ thu ngân sách nhà nước (NSNN) đạt khả. Tăng trưởng tín dụng tăng, lãi suất giảm; tỷ giá, thị trường ngoại tệ ổn định.

Tuy nhiên, trong quý 1, nền kinh tế cũng còn nhiều khó khăn ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển. Xuất khấu giảm nhiều, nhập khẩu tăng cao so với quý I các năm trước; khách quốc tế đến Việt Nam giảm so với cùng kỳ. Tai nạn giao thông, tai nạn lao động còn nhiều vụ nghiêm trọng. Đời sống nhân dân ở miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nhất là các vùng bị thiên tai, hạn hán còn gặp nhiều khó khăn.

Với đà phục hồi tăng trưởng trong quý 1-2015, tình hình kinh tế vĩ mô sẽ tiếp tục ổn định. Tuy nhiên, những khó khăn đối với phát triến kinh tế còn rất lớn; năng suất, chất lượng và khả năng cạnh tranh thấp. Đây sẽ là thách thức rất lớn khi thành lập Cộng đồng ASEAN vào cuối năm nay.

Kiên định mục tiêu tăng trưởng 6,2% hoặc cao hơn

Trên cơ sở phân tích tình hình, Chính phủ nhận định, nhiệm vụ đặt ra cho 9 tháng của năm 2015 là rất nặng nề, có ý nghĩa rất quan trọng đến việc thực hiện các mục tiêu của kế hoạch 5 năm 2011-2015 và tạo cơ sở cho việc phát triến nhanh, bền vững trong giai đoạn 2016-2020.

Để đạt được các mục tiêu đó, các cấp, các ngành cần tập trung thực hiện các nghị quyết của Trung ương, Quốc hội, Chính phủ; kiên định các mục tiêu đã đề ra từ đầu năm, phấn đấu đạt được mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2015 ở mức 6,2% hoặc cao hơn.

Theo sggp

 

Chục ngàn người tổng duyệt mít tinh mừng lễ 30-4

Email In PDF.

Sáng nay, Ban Chỉ đạo các ngày lễ lớn quốc gia tổ chức tổng duyệt mít tinh kỷ niệm 40 năm Ngày thống nhất đất nước chuẩn bị cho chương trình chính thức vào ngày 30-4.
 

Thay mặt trung ương, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh và Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang có mặt trên lễ đài từ rất sớm để chuẩn bị cho buổi tổng duyệt.
Thay mặt trung ương, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh và Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang có mặt trên lễ đài từ rất sớm để chuẩn bị cho buổi tổng duyệt.
Sau 30 phút văn nghệ, chương trình diễu binh, diễu hành bắt đầu với biểu tượng Quốc huy nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đi đầu.
Sau 30 phút văn nghệ, chương trình diễu binh, diễu hành bắt đầu với biểu tượng Quốc huy nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đi đầu.
Tiếp theo là khối cờ Đảng, cờ Tổ quốc.
Tiếp theo là khối cờ Đảng, cờ Tổ quốc.
Chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh được đặt trang trọng trên xe hoa.
Chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh được đặt trang trọng trên xe hoa.
Đội hình diễu binh của lực lượng vũ trang, dẫn đầu là Trung tướng Bế Xuân Trường-Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam.
Đội hình diễu binh của lực lượng vũ trang, dẫn đầu là Trung tướng Bế Xuân Trường-Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam.
Các chiến sĩ đại diện cho lực lượng Giải phóng quân tiến qua lễ đài.
Các chiến sĩ đại diện cho lực lượng Giải phóng quân tiến qua lễ đài.
Lực lượng Hải quân Việt Nam.
Lực lượng Hải quân Việt Nam.
Khối nữ sĩ quan thông tin đại diện cho Bộ đội Thông tin.
Khối nữ sĩ quan thông tin đại diện cho Bộ đội Thông tin.
Khối cảnh sát. Lễ 30-4 năm nay được tổ chức cấp Quốc gia.
Khối cảnh sát. Lễ 30-4 năm nay được tổ chức cấp Quốc gia.
Lực lượng diễu binh có tổng cộng 38 khối đại diện cho các lực lượng vũ trang, mỗi khối gồm 100 chiến sĩ.
Lực lượng diễu binh có tổng cộng 38 khối đại diện cho các lực lượng vũ trang, mỗi khối gồm 100 chiến sĩ.
 Vẻ nghiêm trang của chiến sĩ khi duyệt binh tiến qua lễ đài. Ước tính có tổng cộng 10.000 người tham gia lễ mít tinh chào mừng ngày 30-4.
Vẻ nghiêm trang của chiến sĩ khi duyệt binh tiến qua lễ đài. Ước tính có tổng cộng 10.000 người tham gia lễ mít tinh chào mừng ngày 30-4.
Để có mặt trong buổi tổng duyệt hôm nay, hàng ngàn chiến sĩ đã tập luyện liên tục trong nhiều tháng qua.
Để có mặt trong buổi tổng duyệt hôm nay, hàng ngàn chiến sĩ đã tập luyện liên tục trong nhiều tháng qua.
Chương trình mít tinh chính thức sẽ diễn ra lúc 7 giờ ngày 30-4 tại đường Lê Duẩn (quận 1).
Chương trình mít tinh chính thức sẽ diễn ra lúc 7 giờ ngày 30-4 tại đường Lê Duẩn (quận 1).

Theo Vnexpress

 
Trang 10 trong tổng số 77

Liên kết webSố lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Đăng nhập
caicachthutuchanhchinh

Danh sach tro choi G1

link video ma doc


 

Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai
Copyright© 2018 Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai
Địa chỉ: 17 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai. Điện thoại: (0269) 3717564. Fax: (0269) 3717564. Email: sogialai@mic.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Ngọc Hùng - Giám đốc Sở.
Giấy phép số: 91/GP-TTĐT cấp ngày 22/03/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông.