5:59:6 , 17/1/2018

Tin nổi bật

Sẵn sàng cho ngày đại lễ

Email In PDF.

Tối 29/8, buổi tổng duyệt mít tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 đã diễn ra trên Quảng trường Ba Đình, Hà Nội. 

 

Xe mô hình Quốc huy trên nền trống đồng, xung quanh là 54 nam, nữ thanh niên đại diện cho 54 dân tộc anh em. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

 
Tại buổi tổng duyệt, Ban Tổ chức đã điều hành thực hiện các nội dung: Điều hành nghi lễ, Lễ rước đuốc, Lễ chào cờ, Pháo lễ; thuyết minh, diễu binh, diễu hành; diễu hành nghệ thuật; khối đứng của các lực lượng vũ trang; xếp hình, xếp chữ; khối Hồng kỳ.
 
 
Khối cờ  Đảng, cờ Tổ quốc. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
 
 
Chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
 
Các khối diễu binh, diễu hành đã thể hiện niềm tự hào; sự lớn mạnh, trưởng thành của lực lượng vũ trang nhân dân, cổ vũ động viên toàn Đảng, toàn dân ta hăng hái vươn lên thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới, xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
 
 
Xe mô hình biểu tượng 70 năm Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
 
 
Các khối đứng trong buổi tổng duyệt. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
 
 
Khối quân nhạc. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
 
Mặc dù trời mưa bất ngờ nhưng các lực lượng diễu binh, diễu hành đã thực hiện theo đúng kế hoạch thời gian, bảo đảm yêu cầu, đạt chất lượng, mục đích đề ra. Sau khi diễu binh, diễu hành qua Quảng trường Ba Đình, các khối đã chia theo hai hướng qua các tuyến phố: Nguyễn Thái Học - Kim Mã - Liễu Giai và Nguyễn Thái Học - Tràng Thi - Hàng Khay - Tràng Tiền - Nhà hát Lớn - Trần Khánh Dư. Hàng vạn người dân Thủ đô đã đội mưa xem đoàn diễu binh, diễu hành trên các tuyến phố.
 
Các lực lượng đã phối hợp chặt chẽ, bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối; trật tự, phân luồng giao thông cho buổi tổng duyệt được tổ chức thành công.
 
 
Ảnh: VGP/Đình Nam
 
 
Ảnh: VGP/Đình Nam
 
 
Hàng vạn người dân Thủ đô đã đội mưa xem đoàn diễu binh, diễu hành. Ảnh: VGP/Đình Nam
 
Ngay sau buổi tổng duyệt, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Tổ chức cấp Quốc gia kỷ niệm các ngày lễ lớn trong hai năm 2014 - 2015 đã chủ trì cuộc họp rút kinh nghiệm, nghe các thành viên, các đơn vị phụ trách báo cáo kết quả tập luyện và đề xuất, kiến nghị những nội dung cần bổ sung, hoàn thiện và tổ chức thực hiện tốt hơn, hợp lý về cự ly, đội hình các khối diễu binh diễu hành, những chi tiết cần lưu ý trong chương trình biểu diễn nghệ thuật, lời thuyết minh….
 
Phó Thủ tướng yêu cầu từng đơn vị, bộ phận nghiêm túc, khẩn trương tiếp thu, rút kinh nghiệm, chỉnh sửa từng chi tiết nhỏ nhất, nhằm bảo đảm sáng 2/9, buổi lễ chính thức được tiến hành trang trọng, hào hùng, xứng với tầm vóc lịch sử to lớn của Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
 
* Trước khi buổi tổng duyệt bắt đầu, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gặp gỡ, động viên các cựu chiến binh, thanh niên, học sinh, diễn viên, vận động viên… tham gia những khối diễu hành quần chúng. Phó Thủ tướng yêu cầu UBND thành phố Hà Nội vận động người dân, huy động thêm lực lượng thanh niên tình nguyện hỗ trợ các khối diễu binh, diễu hành về nước uống, đồ ăn nhẹ, chăm sóc y tế, bảo đảm sức khỏe cho mọi người.
 
 
Phó Thủ tướng thăm hỏi, động viên các cụ cao tuổi tham gia phần diễu hành di sản thế giới Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương. Ảnh: VGP/Đình Nam
 Đình Nam (chinhphu.vn)
 

Khai mạc Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng

Email In PDF.

Tối qua (19-8), tại Trung tâm Hoạt động Thanh niên, Tỉnh đoàn đã tổ chức lễ khai mạc Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng cấp tỉnh. Tham dự liên hoan có 18 nhóm với hơn 300 cán bộ, đoàn viên, thanh niên đến từ 17 huyện, thị xã, thành phố.

  Huyện đoàn Kông Chro vừa tổ chức Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng toàn huyện lần thứ I năm 2015. Ảnh: Hồng Thi
Huyện đoàn Kông Chro vừa tổ chức Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng toàn huyện lần thứ I năm 2015. Ảnh: Hồng Thi

Với chủ đề “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, phần dự thi của mỗi nhóm cần đảm bảo hai nội dung: Với phần giới thiệu, các nhóm phải giới thiệu về các ca khúc cách mạng, nội dung, ý nghĩa tuyên truyền, tác dụng đối với thời điểm ca khúc ra đời, ý nghĩa trong thời điểm hiện nay; với phần biểu diễn, các nhóm phải biểu diễn các ca khúc cách mạng có các nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam, thể hiện được vai trò, trách nhiệm, quyết tâm của tuổi trẻ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các đội bốc thăm thứ tự biểu diễn và lần lượt trình bày các tiết mục dưới 3 hình thức: đơn ca, song ca, tốp ca.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm chào mừng đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; chào mừng 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9.

Theo Báo Gia Lai điện tử

 

Đại hội X Hội Nhà báo Việt Nam: Bảo vệ tác nghiệp là một trọng tâm

Email In PDF.

Việc bảo vệ tác nghiệp cho nhà báo là một trong những nội dung trọng tâm được thảo luận tại Đại hội lần thứ X Hội Nhà báo Việt Nam (nhiệm kỳ 2015-2020), dự kiến diễn ra trong 3 ngày (từ 7-9/8). 

 

Đại hội lần thứ X Hội Nhà báo Việt Nam (nhiệm kỳ 2015-2020) diễn ra tại Hà Nội trong 3 ngày (từ 7-9/8). (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)

 
Tại buổi họp báo sáng nay (6/8) về Đại hội, văn kiện của Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh: “Tại Đại hội lần này, vấn đề nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, năng lực chuyên môn, cũng như vấn đề bảo vệ phóng viên, nhà báo trong việc tác nghiệp sẽ được xem là một trọng tâm thảo luận, bàn bạc và là một nội dung văn kiện được trình bày trước Đại hội.”
 
Đại hội lớn nhất của làng báo chí Việt Nam được tổ chức trong không khí cả nước sôi nổi hướng tới Đại hội XII của Đảng, sẽ nghiêm túc đánh giá hoạt động của Hội trong 5 năm vừa qua (2010-2015), khẳng định, biểu dương nỗ lực, thành tựu và những đóng góp quan trọng của báo chí cả nước, của Hội Nhà báo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Theo đại diện Hội Nhà báo Việt Nam, việc thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, yếu kém trong hoạt động báo chí cũng như phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ khóa X cũng sẽ được đề ra.
 
​Thông báo của ban tổ chức họp báo cũng cho biết, tại Đại hội X, Điều lệ Hội cũng được xem xét, sửa đổi, đồng thời bầu ra Ban chấp hành Trung ương hội khóa X để lãnh đạo, thực hiện nghị quyết, nhiệm vụ của Hội trong giai đoạn Cách mạng mới.
 
Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ X có 501 đại biểu chính thức, trong đó có 389 đại biểu nam và 112 đại biểu nữ. Ngoài 49 đại biểu đương nhiên là Ủy viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ IX, 452 đại biểu được bầu từ các cấp Hội. 
 
Đại biểu cao tuổi nhất là nhà báo Trần Xuân Thuyết, Chi hội tạp chí "Cây thuốc quý", sinh năm 1937. Đại biểu ít tuổi nhất là nhà báo Đỗ Thị Phương Lan, phóng viên báo Công Thương, sinh năm 1986./.

Võ Phương (Vietnam+)

 

Tổ chức lễ thắp nến tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Gia Lai

Email In PDF.

Tối 26-7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Gia Lai phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội cùng các đơn vị liên quan tổ chức lễ thắp nến tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ 27-7.

Đoàn viên, thanh niên dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Trần Dung
Đoàn viên, thanh niên dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Trần Dung

Tham gia buổi lễ có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; gần 1.450 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh thiếu nhi các đơn vị đại diện cho tuổi trẻ toàn tỉnh và đông đảo các tầng lớp nhân dân về dâng hoa, dâng hương và thắp lên những ngọn nến tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.
        
Trước buổi lễ thắp nến tri ân là chương trình giao lưu nghệ thuật với những ca khúc ca ngợi truyền thống đấu tranh cách mạng hào hùng của dân tộc Việt Nam. Hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ hy sinh vì độc lập dân tộc, ấm no hạnh phúc của dân tộc được tái hiện lại đã làm cho buổi lễ thật sự xúc động.  
       

Người dân tới thắp hương và tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc. Ảnh: Trần Dung
Người dân tới thắp hương và tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc. Ảnh: Trần Dung

Sau không khí tôn nghiêm, trang trọng của phút mặc niệm, các đồng chí lãnh đạo cùng đoàn viên thanh niên và các em thiếu nhi đã kính cẩn dâng hương thành kính và thắp những ngọn nến lên các phần mộ liệt sĩ để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước công lao to lớn của những người đã hy sinh vì độc lập tự do của đất nước.

Nghĩa trang sáng rực những ánh nến ấm áp.Ảnh: Trần Dung
Nghĩa trang sáng rực những ánh nến ấm áp. Ảnh: Trần Dung

Lễ thắp nến tri ân 2015 tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh là hoạt động góp phần tích cực giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, đồng thời nhắc nhở, thôi thúc tuổi trẻ nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn hiện nay.

Theo Báo Gia Lai điện tử

 

Nâng cao nhận thức, trách nhiệm về An toàn thông tin

Email In PDF.

Đề án Tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về An toàn thông tin (ATTT) đến năm 2020 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.


Mục tiêu của Đề án đến năm 2020, công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức về ATTT tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về ATTT. Trong đó, dưới 50% các sự cố mất ATTT xảy ra vì lý do bắt nguồn từ nhận thức yếu kém về các nguy cơ mất ATTT của con người. Trên 50% người sử dụng nói chung, trên 60% học sinh và trên 70% sinh viên được tuyên truyền, phổ biến về các nguy cơ và kỹ năng cơ bản phòng tránh mất ATTT; chủ trương, đường lối, chính sách và pháp luật của Đảng và Nhà nước về ATTT. Hơn 80% công chức, viên chức, cán bộ của các cơ quan, tổ chức nhà nước được tuyên truyền, phổ biến về thói quen, trách nhiệm và kỹ năng đơn giản để bảo đảm ATTT khi ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước.
 
Nhiệm vụ chính của Đề án là tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về ATTT ở các cơ sở giáo dục. Cụ thể, rà soát chương trình, nội dung, thời lượng giảng dạy và biên tập tài liệu giáo dục về ATTT lồng ghép vào môn tin học, hoạt động ngoại khoá phù hợp với từng lớp học, bậc học (từ trung học cơ sở đến trung học phổ thông); tổ chức các cuộc thi về ATTT cho các nhóm đối tượng khác nhau là học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp.
 
Việc tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về ATTT thực hiện qua các phương tiện thông tin đại chúng, truyền thông xã hội như: Mở chuyên mục, chuyên trang trên các phương tiện thông tin đại chúng để thực hiện các nội dung tuyên truyền; Sản xuất phóng sự, chương trình, trao đổi, đối thoại trên hệ thống phát thanh, truyền hình; Đưa tin, bài viết trên hệ thống báo chí, báo điện tử, trang tin điện tử, diễn đàn trực tuyến, mạng xã hội; Tổ chức tập huấn, phổ biến cho đội ngũ phóng viên CNTT về các nội dung của Đề án.
Đối với nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về ATTT qua các hệ thống thông tin cơ sở, bên cạnh việc tuyên truyền trên cổng/ trang thông tin điện tử của các cơ quan, tổ chức nhà nước các cấp, sẽ thực hiện tuyên truyền theo từng điểm, các địa điểm cung cấp dịch vụ CNTT, dịch vụ mạng hoặc thiết bị CNTT; áp dụng với các khu vực có đông người sử dụng mạng, tại các điểm sử dụng máy tính công cộng, các điểm phủ sóng mạng không dây và truy nhập Internet công cộng.
Ngoài ra, cũng theo Đề án, các cơ quan, đơn vị liên quan sẽ tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về ATTT qua các phương thức khác như: Xây dựng, vận hành tổng đài hỗ trợ, tư vấn ATTT cho người sử dụng thiết bị CNTT; Tuyên truyền trực quan, sử dụng pa-nô, áp phích, các vật dụng được in ấn thông tin tuyên truyền, biểu trưng nhận diện thông điệp tuyên truyền; Tổ chức đánh giá, công bố danh mục sản phẩm, dịch vụ ATTT tiêu biểu để tổ chức, cá nhân biết và sử dụng…
Theo Chinhphu.vn
 
Trang 9 trong tổng số 77

Liên kết webSố lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Đăng nhập
caicachthutuchanhchinh

Danh sach tro choi G1

link video ma doc


 

Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai
Copyright© 2018 Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai
Địa chỉ: 17 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai. Điện thoại: (0269) 3717564. Fax: (0269) 3717564. Email: sogialai@mic.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Ngọc Hùng - Giám đốc Sở.
Giấy phép số: 91/GP-TTĐT cấp ngày 22/03/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông.