6:0:14 , 17/1/2018

Thanh tra

Kết quả thanh tra hoạt động xuất bản trên địa bàn tỉnh Gia Lai

Email In PDF.

Thực hiện Quyết định số 79/QĐ-STTTT ngày 19/7/2011 của Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai về việc thanh tra hoạt động xuất bản trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Đoàn Thanh tra của Sở Thông tin và Truyền thông đã tiến hành thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp, hộ kinh doanh hoạt động về in, photocopy, phát hành xuất bản phẩm trê địa bàn tỉnh. Kết quả đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính đối với 03 trường hợp với tổng số tiền là 13.000.000 đồng, các hành vi vi phạm chủ yếu là: không lập sổ quản lý, theo dõi sản phẩm nhận in; photocopy, nhân bản xuất bản phẩm nhằm mục đích kinh doanh, lưu hành rộng rãi; phát hành xuất bản phẩm không có hóa đơn, chứng từ thể hiện nguồn gốc xuất xứ.

Đây là lĩnh vực hoạt động phức tạp, nhạy cảm, do vậy Sở sẽ tăng cường công tác quản lý, thanh kiểm tra, xử lý nghiêm minh, nhằm hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật trong hoạt động in, photocopy, phát hành xuất bản phẩm.

 

Theo quy định tại Nghị định số 02/2011/NĐ-CP ngày 06/01/2011 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản:

- Phạt từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi tàng trữ hoặc phát hành xuất bản phẩm in, sao lậu hoặc xuất bản phẩm không có hóa đơn, chứng từ thể hiện nguồn gốc hợp pháp dưới 50 bản;

- Phạt từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi tàng trữ hoặc phát hành xuất bản phẩm in, sao lậu hoặc xuất bản phẩm không có hóa đơn, chứng từ thể hiện nguồn gốc hợp pháp từ 50 bản đến dưới 100 bản;

- Phạt từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi tàng trữ hoặc phát hành xuất bản phẩm in, sao lậu hoặc xuất bản phẩm không có hóa đơn, chứng từ thể hiện nguồn gốc hợp pháp từ 100 bản đến dưới 150 bản;

- Phạt từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi tàng trữ hoặc phát hành xuất bản phẩm in, sao lậu hoặc xuất bản phẩm không có hóa đơn, chứng từ thể hiện nguồn gốc hợp pháp trên 150 bản;

Hình thức xử phạt bổ sung: Tịch thu tất cả các xuất bản phẩm là tang vật phương tiện vi phạm hành chính.

Lê Đức Tuyên

 

Kết quả thanh tra hoạt động cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền trên địa bàn tỉnh Gia Lai

Email In PDF.

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông tại Công văn số 933/BTTTT-PTTH&TTĐT ngày 01 tháng 4 năm 2011 về việc đề nghị kiểm tra đột xuất việc cung cấp dịch vụ truyền hình cáp (CATV) và cung cấp dịch vụ truyền hình giao thức internet trên mạng viễn thông (IPTV), từ ngày 18 đến ngày 28 tháng 4 năm 2011, Đoàn Thanh tra của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai đã tiến hành thanh tra, kiểm tra tại Viễn thông Gia Lai (là doanh nghiệp đang cung cấp dịch vụ truyền hình giao thức internet trên mạng viễn thông IPTV) và Chi nhánh Công ty trách nhiệm hữu hạn truyền hình cáp Saigontourist tỉnh Gia Lai (là doanh nghiệp đang cung cấp dịch vụ truyền hình cáp).

Kết quả thanh tra, Sở Thông tin và Truyền thông chưa phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật về hoạt động kinh doanh dịch vụ truyền hình trả tiền đối với hai doanh nghiệp này.

Hiện tại, phạm vi phục vụ, cung cấp dịch vụ truyền hình giao thức internet trên mạng viễn thông (IPTV) của Viễn thông Gia Lai đã bao phủ trên toàn địa bàn tỉnh Gia Lai nhưng phạm vi hoạt động chủ yếu tập trung ở các trung tâm các khu đô thị và dịch vụ truyền hình cáp của Chi nhánh Công ty TNHH truyền hình cáp Saigontourist tỉnh Gia Lai hiện tại chỉ cung cấp cho 06 đơn vị hành chính cấp huyện (thành phố Pleiku, thị xã An Khê, các huyện: Chư Sê, Kbang, Đăk Đoa, Đăk Pơ).

Tuy nhiên, chất lượng, hình ảnh, tín hiệu đường truyền truyền hình của hai doanh nghiệp này vẫn chưa cao, nhiều kênh phát bị nhiễu, đặc biệt là tại các vùng xa trung tâm các khu đô thị./.

Lê Đức Tuyên - TTra Sở TT&TT


Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 09 Tháng 5 2011 07:33 )
 

Tiêu hủy 492 sim thuê bao di động trả trước đã đăng ký thông tin sai quy định

Email In PDF.

Ngày 09 tháng 3 năm 2011, Hội đồng tiêu hủy tang vật, phương tiện vi phạm hành chính Sở Thông tin và Truyền thông đã tiến hành tổ chức tiêu hủy 492 SIM thuê bao di động trả trước đã đăng ký thông tin sai quy định.

Đây là số Sim điện thoại do Đoàn thanh tra liên ngành của tỉnh phát hiện tịch thu bàn giao. Hầu hết các mạng di động điều có sim vi phạm đăng ký trước thông tin được chuyển từ các địa bàn tỉnh khác đến Gia Lai để tiêu thụ.

thanhtra

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Gia Lai vẫn còn tồn tại nhiều SIM thuê bao di động trả trước đã đăng ký thông tin sai quy định, một số trường hợp đã lợi dụng tình trạng này để gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh. Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng, chính quyền địa phương các cấp tăng cường thanh, kiểm tra và xử lý nghiêm hành vi vi phạm về đăng ký trước thông tin sai quy định đối với sim thuê bao di động trả trước./.

Lê Đức Tuyên - TTra Sở TT&TT

 

Kết quả thanh tra đột xuất về Internet, trò chơi điện tử, thuê bao di động trả trước trên địa bàn tỉnh gia lai (theo Quyết định số 1570/QĐ-UBND)

Email In PDF.

Thực hiện Quyết định số 1570/QĐ-UBND ngày 29/10/2010 của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai về việc thanh tra lĩnh vực trò chơi điện tử, hoạt động Internet, thuê bao di động trả trước, phát tán tin nhắn rác trên địa bàn tỉnh Gia Lai, từ ngày 11/11/2010 đến ngày 24/12/2010 Đoàn Thanh liên ngành (được thành lập theo Quyết định số 1570/QĐ-UBND do Sở Thông tin và Truyền thông  chủ trì phối hợp với Công an tỉnh, Chi cục quản lý thị trường tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai) đã tiến hành thanh tra, kiểm tra các nội dung theo chỉ đạo của Quyết định nói trên. Kết quả đã thanh tra, kiểm tra 81 trường hợp (doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể, đại lý, cơ sở kinh doanh), xử lý vi phạm hành chính 25 trường hợp với tổng số tiền xử phạt là 83.500.000 đồng, tịch thu 541 SIM thuê bao di động trả trước đã đăng ký thông tin sai quy định.

Qua thanh tra cho thấy tình hình chấp hành các quy định của pháp luật về Internet, game online, thuê bao di động trả trước chưa được thực hiện đầy đủ, nghiêm túc, nhiều SIM thuê bao di động trả trước đã đăng ký sai quy định đang được bày bán trên thị trường; các đại lý Internet chưa chấp hành các quy định về điều kiện kinh doanh như: niêm yết nội quy, hợp đồng đại lý, để khách hàng truy cập vào Website đồi trụy…., tại một số cửa hàng điện thoại vẫn xảy ra tình trạng lưu trữ phim ảnh đồi trụy nhằm sao, chép cho khách hàng…

Theo chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, từ ngày 01/9/2010 sẽ cắt đường truyền Internet đối với các đại lý cung cấp dịch vụ Internet sau giờ đóng, mở cửa, nhưng Viễn thông Gia Lai chưa thực hiện nội dung này và không thực hiện chế độ báo cáo đối với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, Đoàn Thanh tra liên ngành đã xử lý vi phạm hành chính với số tiền xử phạt là 15.000.000 đồng.

Trong năm 2011 Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm trong hoạt động về Internet, trò chơi điện tử, thuê bao di động trả trước./.

- Lê Đức Tuyên -

 

Thanh tra thông tin truyền thông những kết quả đạt được

Email In PDF.

Tháng 4 năm 2008, Sở Thông tin và Truyền thông được thành lập trên cơ sở Sở Bưu chính, Viễn thông và tiếp nhận chức năng quản lý nhà nước về báo chí, xuất bản từ Sở Văn hoá và Thông tin(cũ) chuyển sang.

Trong những năm gần đây lĩnh vực thông tin và truyền thông phát triển mạnh, công nghệ thông tin đang được áp dụng rộng rãi trong mọi mặt của đời sống xã hội, viễn thông, thuê bao điện thoại phát triển nhanh, việc tiếp cận, khai thác, truy nhập thông tin trên internet trở thành nhu cầu thiết yếu của mọi người dân. Các loại hình báo chí phát triển phong phú và đa dạng… Tuy nhiên, bên cạnh mặt tích cực thì các hiện tượng tiêu cực, ảnh hưởng đến kinh tế - chính trị và đời sống xã hội vẫn còn tồn tại, đòi hỏi công tác quản lý nhà nước lĩnh vực thông tin và truyền thông phải được tăng cường, trong đó thanh kiểm tra là nhiệm vụ quan trọng.

Với những sai phạm thường xảy ra của một số tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực thông tin, truyền thông như tình trạng sử dụng sai tần số hoặc chưa được cấp phép sử dụng, việc vận chuyển hàng hóa, thư từ chậm hoặc chấp hành chưa tốt các quy định pháp luật, tình trạng đăng ký, kích hoạt SIM sai so với quy định. Đây chính là yếu điểm để kẻ xấu lợi dụng mạng bưu chính, viễn thông thực hiện các hành vi gây ảnh hưởng đến kinh tế - chính trị - xã hội. Cũng trong lĩnh vực này, hiện xuất hiện một số tổ chức, cá nhân sử dụng máy điện thoại không dây phát tần số vô tuyến điện gây ảnh hưởng xấu đến mạng thông tin di động. Về công nghệ thông tin vẫn còn tồn tại nhiều Website do tổ chức, cá nhân thiết lập, sử dụng  chưa có giấy phép hoạt động, vi phạm các quy định của pháp luật. Trong lĩnh vực in ấn , xuất bản tình trạng in lậu, vi phạm bản quyền vẫn còn xảy ra.

Một vấn đề cũng hết sức phức tạp đang được các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương và toàn xã hội đặc biệt quan tâm, đó là hoạt động internet, trò chơi điện tử trực tuyến game online. Tình trạng các đại lý internet chưa đủ tiêu chuẩn kinh doanh (kinh doanh dịch vụ internet cách trường học dưới 200m, để khách hàng truy cập vào Website đồ trụy, không niêm yết giá, giờ mở cửa….) vẫn còn tồn tại. Tình trạng mua bán băng đĩa trò chơi điện tử Game Online, sử dụng game bạo lực, khiêu dâm vẫn trôi nổi trên thị trường. Trong thời gian gần đây còn xuất hiện tình trạng một bộ phận các em học sinh, thanh thiếu niến dành quá nhiều thời gian chơi Game Online bạo lực, thậm chí có nhiều em rất nhỏ (khoảng từ 8 đến 10 tuổi) đã ảnh hưởng đến việc học hành, tâm lý, gây bức xúc cho gia đình, nhà trường và xã hội. Quốc hội, Chính phủ và Hội đồng nhân dân các địa phương đã tổ chức nhiều phiên họp để  tìm hướng giải quyết, quản lý.

Trước thực trạng trên, thời gian qua thanh tra ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng tiến hành thanh tra, kiểm tra và kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm về lĩnh vực thông tin, truyền thông trên địa bàn tỉnh. Trong năm 2009  đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 344/379 đại lý Internet, trò chơi điện tử, xử lý vi phạm hành chính đối với 32 đại lý ; thanh tra, kiểm tra đối với 397 cơ sở kinh doanh sim điện thoại di động (riêng thanh tra Sở đã xử lý vi phạm hành chính 22 cơ sở, tịch thu và tiêu hủy 260 SIM thuê bao di động đã đăng ký sai quy định). Tuy công tác thanh kiểm tra được tiến hành thường xuyên nhưng công tác quản lý và chấn chỉnh việc đăng ký thuê bao di động trả trước vẫn chưa hiệu quả.

Để tiếp tục chấn chỉnh những sai phạm, hiện nay đoàn thanh tra liên ngành của tỉnh gồm các ngành Thông tin và Truyền thông, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công an tỉnh, Chi cục quản lý thị trường đang tập trung thanh kiểm tra các hoạt động về Internet, trò chơi điện tử trực tuyến Game Online, thuê bao di động trả trước, tin nhắn rác, kiên quyết xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần đưa hoạt động thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh đúng quy định của luật pháp./.

Lê Đức Tuyên

Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 15 Tháng 12 2010 07:29 )
 
Trang 8 trong tổng số 9

Liên kết webSố lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Đăng nhập
caicachthutuchanhchinh

Danh sach tro choi G1

link video ma doc


 

Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai
Copyright© 2018 Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai
Địa chỉ: 17 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai. Điện thoại: (0269) 3717564. Fax: (0269) 3717564. Email: sogialai@mic.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Ngọc Hùng - Giám đốc Sở.
Giấy phép số: 91/GP-TTĐT cấp ngày 22/03/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông.