6:52:8 , 19/10/2017

Bưu chính-Viễn thông

Tài liệu tuyên truyền và kế hoạch chuyển đổi mã vùng

Email In PDF.

Nội dung văn bản tải về dưới đây

 

Triển khai kế hoạch chuyển đổi mã vùng trên địa bàn tỉnh Gia Lai

Email In PDF.

Nội dung được đăng tải dưới đây

Lần cập nhật cuối ( Thứ ba, 21 Tháng 2 2017 02:48 )
 

Thể lệ cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 năm 2017

Email In PDF.

Nội dung Thể lệ cuộc thi được đăng tải dưới đây

Attachments:
Download this file (3952_BTTTT-HTQT.pdf)3952_BTTTT-HTQT.pdf
 

Thông qua Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động tỉnh Gia Lai đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025

Email In PDF.

Vừa qua,Uỷ ban nhân dân tỉnh Gia Lai đã tổ chức họp Hội đồng thẩm định Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động tỉnh Gia Lai đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025. Chủ trì cuộc họp ông Nguyễn Đức Hoàng – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh – Chủ tịch hội đồng thẩm định và lãnh đạo các sở, ngành liên quan đến tham dự.

alt

Theo dự thảo quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động tỉnh đến năm 2020 tỉnh Gia Lai sẽ phát triển điểm cung cấp dịch vụ viễn thông công cộng có người phục vụ tại khu vực xây dựng khu đô thị mới, khu dân cư mới, khu công nghiệp mới của tỉnh như: khu đô thị Trà Đa, khu đô thị mới An Tân, khu kinh tế cửa khẩu Lệ Thanh, khu vực thị trấn Ia Ly. Được phép xây dựng cột ăng ten loại A1 tại 94 khu vực, tuyến đường trên địa bàn tỉnh; tỷ lệ sử dụng chung hạ tầng cột ăng ten trạm thu phát sóng thông tin di động đạt 20 – 25%; tỷ lệ các tuyến phố, khu vực đô thị chỉ được lắp đặt cột ăng ten loại A1 đạt 10%; 

Cải tạo khoảng 70 vị trí cột thu phát sóng loại A2a, A2b hiện trạng tại khu vực, tuyến đường chỉ được lắp đặt cột ăng ten không cồng kềnh: thành phố Pleiku, thị xã An Khê, thị xã Ayun Pa, trung tâm các huyện sang cột ăng ten loại A1.Ngầm hóa 20-30% hạ tầng mạng cáp viễn thông tại khu vực các tuyến đường, phố, khu đô thị, khu công nghiệp xây dựng mới. Quy hoạch xây dựng, lắp đặt 300 điểm truy nhập Internet không dây công cộng tại các khu vực trung tâm hành chính, sân bay, bến xe, khu du lịch, khu di tích - văn hóa phục vụ ứng dụng công nghệ thông tin trong giao dịch giữa các cơ quan nhà nước với người dân, phục vụ phát triển du lịch, giáo dục, xây dựng nông thôn mới, phù hợp với xu hướng sử dụng các thiết bị di động cá nhân…Định hướng đến năm 2025 tỉnh Gia Lai sẽ phát triển mới 10 điểm cung cấp dịch vụ viễn thông công cộng có người phục vụ; Tỷ lệ sử dụng chung hạ tầng hệ thống cột ăng ten thu phát sóng thông tin di động đạt khoảng 40 - 45%; tỷ lệ tuyến đường, khu vực đô thị chỉ được xây dựng cột ăng ten không cồng kềnh loại A1 đạt khoảng 25 – 30%. Có khoảng 30 - 40% các tuyến đường đô thị, quốc lộ, đường tỉnh hạ tầng kỹ thuật ngầm, tỷ lệ ngầm hóa hạ tầng mạng cáp viễn thông đạt 40 - 50%. Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động nhằm bảo đảm cho việc phát triển và khai thác cơ sở hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động bền vững, hiệu quả, nâng cao chất lượng dịch vụ, an toàn và an ninh thông tin, đồng thời đáp ứng yêu cầu bảo vệ cảnh quan môi trường, nhất là tại các khu vực đô thị.

Tại cuộc họp, các thành viên Hội động thẩm định đã bỏ phiếu thống nhất thông qua Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động tỉnh Gia Lai đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025./.

                                                                                                                           Đ.T.D

Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 27 Tháng 7 2016 04:03 )
 

Ngày 1/1/2017 sẽ chính thức chuyển mạng di động giữ nguyên số

Email In PDF.

Sáng ngày 11/9/2015, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Đề án triển khai dịch vụ chuyển mạng thông tin di động giữ nguyên số thuê bao tại Việt Nam đã có buổi làm việc với các doanh nghiệp viễn thông về các nội dung chuyển đổi về kỹ thuật, thời gian chuyển đổi cho dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số đối với các thuê bao di động. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải chủ trì buổi làm việc. 

Theo báo cáo của Cục Viễn thông, thời gian tổ chức kết nối doanh nghiệp với Trung tâm chuyển mạng quốc gia dự kiến là tháng 6/2015, tuy nhiên thời gian thay đổi lại là tháng 12/2015. Trong quá trình triển khai chuyển đổi, các nội dung liên quan sẽ được Cục Viễn thông đưa vào dự thảo thông tư quy định về việc chuyển mạng di động giữ nguyên số thuê bao để các doanh nghiệp có căn cứ thực hiện chuyển đổi. Với các nội dung liên quan đến chi tiết kỹ thuật hệ thống MNP, nhà thầu MNP sau khi được lựa chọn sẽ cùng kết hợp làm rõ và thống nhất với các doanh nghiệp. Đối với lệ phí và phí chuyển mạng sẽ do Bộ TT&TT quy định. Mức phí và các thủ tục liên quan sẽ được quy định trong văn bản hướng dẫn hoặc Thông tư…

 
Đối với hệ thống kỹ thuật, các khối chức năng cần có một hệ thống chuyển mạng bao gồm: Message processor  để xử lý việc gửi nhận các bản tin nghiệp vụ trong quá trình tiếp nhận yêu cầu và xử lý chuyển mạng cho thuê bao; Central reference database (cơ sở dữ liệu về thông tin thuê bao và giao dịch chuyển mạng); File Generator (Xử lý đồng bộ thông tin định tuyến của thuê bao sau chuyển mạng); Timer processor (bộ đếm thời gian kiểm soát quá trình chuyển mạng). Ngoài ra, năng lực hệ thống cần đáp ứng cho quá trình chuyển đổi mạng di động giữ nguyên số là có thể phục vụ 4 triệu thuê bao chuyển mạng trong 3 năm, không giới hạn số lần chuyển mạng theo quy định.
 
Theo đó, dự kiến quy trình chuyển mạng di động giữ nguyên số gồm 7 bước như sau: Tiếp nhận yêu cầu chuyển mạng; Kiểm tra điều kiện chuyển mạng của thuê bao; Lập lịch chuyển mạng; Thực hiện chuyển mạng; Cập nhật thông tin định tuyến sau chuyển mạng; Đồng bộ cơ sở dữ liệu thông tin định tuyến và thông tin thuê bao chuyển mạng; Thông báo cho khách hàng thông tin về quá trình chuyển mạng.
 
Tại buổi làm việc, đại diện các doanh nghiệp viễn thông cũng đã có một số đề xuất kiến nghị với Thứ trưởng Phạm Hồng Hải về quá trình chuyển đổi mạng di động giữ nguyên số. Đại diện Viettel và VNPT cho biết, cả hai doanh nghiệp này đều đã sẵn sàng về kỹ thuật và các nội dung khác cho chuyển đổi thử nghiệm vào tháng 12/2015 tới đây. Tuy nhiên, Viettel cũng kiến nghị, Bộ TT&TT cần sớm đưa ra bộ tiêu chuẩn kỹ thuật về giữ mạng chuyển số, yêu cầu năng lực hệ thống kỹ thuật để các doanh nghiệp có sự đầu tư đồng bộ và hành lang pháp lý để doanh nghiệp này sẵn sàng cho việc kinh doanh.
 
Đại diện Hanoi Telecom thì có đề xuất với Bộ, xin lùi ngày khai thác chuyển đổi mạng di động giữ nguyên số tới ngày 31/7/2017 để doanh nghiệp này có thể hoàn thành hệ thống kỹ thuật cho chuyển mạng. Tuy nhiên, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải đã quyết định ngày khai thác vẫn theo kế hoạch là 1/1/2017.
 
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải cho biết, Đề án triển khai dịch vụ chuyển mạng thông tin di động giữ nguyên số thuê bao tại Việt Nam giúp cho các doanh nghiệp viễn thông có sự cạnh tranh lành mạnh, đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt hơn. Thứ trưởng cũng cho biết, Bộ TT&TT sẽ căn cứ vào thực tế để tiến hành chuyển mạng vì chuyển mạng giữ số có lợi cho người tiêu dùng tuy nhiên cần phải có sự chuẩn bị để tránh lãng phí. Thứ trưởng cũng yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông cần tập trung vào kỹ thuật cho tốt để thực hiện thử nghiệm đạt hiệu quả. Đối với Cục Viễn thông, Thứ trưởng chỉ đạo Cục cần sớm xây dựng và hoàn thiện một số dự thảo Thông tư, quy định liên quan việc chuyển đổi, đặc biệt là Thông tư quy định về giá cước dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số, thời gian chuyển mạng, điều kiện để thuê bao chuyển mạng cũng như địa điểm chuyển mạng để cho các doanh nghiệp làm căn cứ thực hiện chuyển đổi.
Theo Mic.gov.vn
Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 04 Tháng 4 2016 02:51 )
 
Trang 1 trong tổng số 17

Liên kết webSố lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Đăng nhập
caicachthutuchanhchinh

Danh sach tro choi G1

link video ma doc


 

Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai
Copyright© 2017 Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai
Địa chỉ: 17 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai. Điện thoại: (0269) 3717564. Fax: (0269) 3717564. Email: sogialai@mic.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Ngọc Hùng - Giám đốc Sở.
Giấy phép số: 91/GP-TTĐT cấp ngày 22/03/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông.