6:10:55 , 17/1/2018

Bưu chính-Viễn thông

Chính thức ngừng cung cấp dịch vụ điện thoại thẻ Việt Nam (Cardphone).

Email In PDF.

Ngày 24/6/2013, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành văn bản ngừng cung cấp dịch vụ điện thoại thẻ Việt Nam (Cardphone). Theo đó, Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam có trách nhiệm thực hiện việc ngừng cung cấp điện thoại thẻ cardphone theo đúng quy định nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng dịch vụ viễn thông; thực hiện việc thu hồi, tháo dỡ hoặc cải tạo, nâng cấp sử dụng vào mục đích khác các cabin điện thoại thẻ công cộng để đảm bảo mỹ quan đô thị, trật tự an toàn xã hội.

Dịch vụ Điện thoại thẻ CardPhone là dịch vụ điện thoại sử dụng công nghệ thẻ điện tử với các trạm CardPhone chuyên dụng đặt tại các điểm công cộng như bệnh viện, trường học, bến xe…

Theo thông tin từ Viễn thông Gia Lai, hiện nay toàn bộ điện thoại thẻ Cardphone trên địa bàn tỉnh đã ngừng hoạt động, đang tiến hành tháo dỡ theo quy định./.


Lê Thị Thu Hương

 

Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 27 Tháng 6 2013 02:19 )
 

Khảo sát hạ tầng, nhân lực chuẩn bị lắp đặt máy tính Dự án BNGF-VN tại Gia Lai

Email In PDF.

Từ ngày 23/6/2013 đến ngày 25/6/2013, đoàn kiểm tra khảo sát gồm Ban Quản lý dự án nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam (DA BMGF-VN), đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông, Vụ Thư viện, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Thư viện tỉnh và Bưu điện tỉnh đã tiến hành điều tra khảo sát hạ tầng, nhân lực tại các điểm tham gia dự án BMGF-VN thuộc bước 2, Giai đoạn II nhằm chuẩn bị cho công tác triển khai lắp đặt máy tính của Dự án BMGF-VN trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

tbcvt01

Tiêu chí kiểm tra và các nội dung cần đảm bảo gồm: Nhà cửa, thiết kế lắp đặt, bàn ghế, điện lưới, đường truyền Internet băng thông rộng, nhân sự và các điều kiện phụ trợ như tình hình an ninh, an toàn, ánh sáng, vệ sinh môi trường, v.v…

Qua kiểm tra thực tế xác suất 12/63 điểm (1 Thư viện tỉnh, 3 Thư viện huyện, 5 Thư viện xã và 3 điểm BĐVHX). Kết quả: 3/3 điểm BĐVHX đạt tiêu chí; 1/1 Thư viện tỉnh đạt tiêu chí; 3/3 Thư viện huyện đạt tiêu chí; đối với Thư viện xã có 3/5 Thư viện xã đã kiểm tra đạt tiêu chí, còn lại 2/5 Thư viện xã đạt tiêu chí có điều kiện (còn thiếu bàn ghế và đường truyền, các đơn vị này sẽ tiến hành hoàn thiện bổ sung trước ngày 10/7/2013).

Tổng kết quả sơ bộ trên nguyên tắc kiểm tra xác suất, đoàn kiểm tra khảo sát nhận định 100% số điểm đạt tiêu chí, tuy nhiên trong đó có 40% số điểm Thư viện xã chỉ đạt có điều kiện. Nguyên nhân do vào mùa mưa nên có ảnh hưởng tới công tác chuẩn bị.

Sau đợt kiểm tra, khảo sát, đoàn đã có buổi làm việc với các đơn vị liên quan nhằm tháo gỡ những vướng mắc khó khăn trong quá trình triển khai nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện công tác chuẩn bị lắp đặt máy tính.

Dự kiến ngày 15/7/2013 Dự án BMGF – VN sẽ bắt đầu triển khai lắp đặt máy tính đồng bộ tại 63 điểm tham gia dự án tại Gia Lai (1 Thư viện tỉnh, 15 Thư viện huyện, 17 Thư viện xã và 30 điểm Bưu điện Văn hóa xã (BĐVHX)./.   

                                                                                       Thanh Lịch

Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 27 Tháng 6 2013 00:39 )
 

Gia Lai: trao giải thưởng cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 42 năm 2013 của Việt Nam

Email In PDF.

Sáng ngày 24 tháng 5 năm 2013, tại Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Cừ, thành phố Pleiku, Gia Lai, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bưu điện tỉnh Gia Lai tiến hành trao giải thưởng cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 42 năm 2013 của Việt Nam cho em Trần Thị Lệ Thu, học sinh lớp 9A3 đoạt giải khuyến khích tại cuộc thi. Bài dự thi của em Trần Thị Lệ Thu là một trong 39 bài có chất lượng được chọn trao giải của cuộc thi sau khi vượt qua 5 vòng chấm với hơn 1.200.000 bài thi.   

Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 12 Tháng 6 2013 03:50 ) Đọc thêm...
 

Đã có hơn 1,2 triệu bài dự thi tham gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 42

Email In PDF.

(Mic.gov.vn) - Với chủ đề “Em hãy viết một bức thư để nói tại sao nước là quý”, đã có hơn 1,2 triệu bài dự thi tham gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 42. Thông tin này được Ông Vũ Quang Vinh, Tổng biên tập báo Thiếu niên Tiền phong, Trưởng ban Giám khảo cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 42 cho biết tại cuộc họp của các thành viên Ban tổ chức và Ban giám khảo quốc gia với Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng, Trưởng Ban tổ chức diễn ra vào sáng nay ngày 17/4/2013.  

tbc01

Toàn cảnh cuộc họp của các thành viên Ban tổ chức và Ban giám khảo quốc gia với Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng

Cũng theo ông Vũ Quang Vinh, trong số 1.245.088 bài tham gia dự thi năm nay, 300 bài được chọn vào chung khảo do Ban giám khảo quốc gia chấm và đã chọn được 63 bài vào vòng chung khảo Quốc gia. Ngoài  01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 5 giải Ba và 30 giải Khuyến khích, cuộc thi còn có giải phụ dành cho thí sinh lọt vào chung kết gồm 01 giải cho học sinh nhỏ tuổi nhất, 01 giải dành cho học sinh dân tộc thiểu số và 01 giải dành cho học sinh khuyết tật.

Về chất lượng cuộc thi năm nay, những tỉnh có số lượng bài dự thi cao là những địa phương đã có truyền thống nhiều năm tổ chức như: Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Dương, Phú Thọ, Đồng Pháp… Đề tài năm nay được học sinh và các trường đánh giá là đề tài “nóng”, thực sự gần gũi và bổ ích. Các bài dự thi được gửi về đã bám sát đề tài nên hầu như không có bài bị lạc đề; chất lượng bài viết khá đồng đều.

Đặc biệt, lọt vào vòng chung khảo là những bài thi có cách viết hồn nhiên, giàu cảm xúc, không đi theo lối mòn, trong đó một số bài có giọng viết hài hước, hóm hỉnh. Người được nhận thư trong các bài dự thi gửi về là Tổng thư ký liên hợp quốc Ban-ki-mon, Bill Gates, Chủ tịch nước, Tổng bí thư, Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, nữ thần Nước, Long Vương… Với việc hóa thân thành thần nước Thủy Tinh để viết thư gửi thần núi Sơn Tinh, học sinh Đào Thụy Thùy Dương, lớp 6/10 trường THCS Tây Sơn (Hải Châu, TP.Đà Nẵng) đã giành giải Nhất quốc gia cuộc thi viết thư UPU lần thứ 42.

Theo dự kiến, lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết thư quốc tế UPU 42 sẽ được tổ chức tại trường PTDL Marie Curie, quận Cầu Giấy, Hà Nội vào ngày 13/5/2013.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU 42 dành cho thiếu nhi của Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) do Bộ Thông tin và Truyền thông; Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài nguyên  và Môi trường phối hợp tổ chức. Cuộc thi nhằm tiếp tục bồi dưỡng sự hiểu biết, tình cảm cho các em, đồng thời khơi dậy nhu cầu viết văn, rèn kỹ năng sáng tạo trong việc học văn của thiếu nhi. 

Theo Mic.gov.vn 

Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 12 Tháng 6 2013 03:54 )
 

Bộ TT-TT chỉ đạo nhà mạng không được khuyến mại Tết

Email In PDF.

Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) vừa chuyển Chỉ thị 04/CT-BTTTT yêu cầu các hãng viễn thông không thực hiện việc khuyến mại nếu không có biện pháp chắc chắn bảo đảm chất lượng dịch vụ trong thời gian trước và trong Tết Nguyên đán Quý Tỵ năm 2013. 

tbcvt01

Chỉ thị 04/CT-BTTTT về tổ chức đón Tết Nguyên đán Quý Tỵ năm 2013 do Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn ký ngày 1/2 yêu cầu các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, chuyển phát và internet phải chủ động tăng cường đủ lực lượng, phương tiện và vật tư, thiết bị phục vụ sản xuất. Thực hiện nghiêm chế độ trực lãnh đạo, trực điều hành, trực ca, trực ứng cứu thông tin và trực vận hành khai thác mạng lưới bưu chính, viễn thông, đảm bảo hoạt động thông suốt 24 giờ trong ngày.

Đối với Bưu chính, chuyển phát, doanh nghiệp phải niêm yết Thông báo thời gian mở, đóng cửa giao dịch trong dịp đón Tết tại các điểm giao dịch; chuyển phát nhanh chóng, kịp thời báo chí, bưu phẩm, bưu kiện, điện tín, điện hoa, thư công phát sinh trong dịp Tết; đề cao cảnh giác, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi lợi dụng mạng lưới bưu chính, chuyển phát để vận chuyển, phát tán hàng cấm, hàng lậu và các ấn phẩm có nội dung vi phạm pháp luật. 

Bộ TT&TT yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông, Internet phải tổ chức rà soát, kiểm tra đo thử, bảo dưỡng các hệ thống thiết bị, đường truyền; điều chỉnh, sắp xếp hợp lý mạng lưới, bố trí đủ kênh, đủ luồng bảo đảm cho mạng lưới hoạt động tốt; xây dựng các phương án tối ưu dự phòng phân tải, ứng cứu tình huống, sự cố bất thường gây tắc nghẽn các mạng dịch vụ viễn thông, di động cũng như cố định. Các doanh nghiệp đồng thời cũng phải có biện pháp hướng dẫn khách hàng sử dụng dịch vụ để phân tải lưu lượng, đặc biệt đối với thời điểm giao thừa. 

Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn nhấn mạnh các công ty viễn thông và Internet nâng cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi lợi dụng mạng lưới viễn thông và internet để gửi, phát tán thư điện tử, điện thoại, điện tín có nội dung trái pháp luật và phát tán vi rút phá hoại các trang thông tin điện tử của các tin tặc. 

Ngoài ra, Chỉ thị yêu cầu các doanh nghiệp thông tin di động không thực hiện việc khuyến mại nếu không có biện pháp chắc chắn bảo đảm chất lượng dịch vụ trong thời gian trước và trong Tết Nguyên đán Quý Tỵ năm 2013. 

Bộ TT&TT yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ; Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Giám đốc các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông và công nghệ thông tin phổ biến, quán triệt, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt Chỉ thị và báo cáo kết quả về Bộ trước 17h ngày 13/02/2013 - tức ngày mồng 04 Tết Quý Tỵ. 

Theo Khôi Linh

Dân trí

Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 07 Tháng 2 2013 02:55 )
 
Trang 9 trong tổng số 17

Liên kết webSố lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Đăng nhập
caicachthutuchanhchinh

Danh sach tro choi G1

link video ma doc


 

Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai
Copyright© 2018 Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai
Địa chỉ: 17 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai. Điện thoại: (0269) 3717564. Fax: (0269) 3717564. Email: sogialai@mic.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Ngọc Hùng - Giám đốc Sở.
Giấy phép số: 91/GP-TTĐT cấp ngày 22/03/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông.