6:12:42 , 17/1/2018

Bưu chính-Viễn thông

Sẽ có 3,5 tỷ thuê bao 4G LTE vào năm 2020

Email In PDF.

Theo báo cáo của Ericsson Mobility Report tại hội thảo quốc tế về công nghệ 4G LTE diễn ra tại Hà Nội ngày 26/3/2015, tới năm 2020 thế giới sẽ có 3,5 tỷ thuê bao công nghệ 4G LTE tương đương với 70% dân số toàn cầu. Theo đó, năm 2020, số lượng thuê bao băng rộng di động cũng sẽ chiếm 90% tổng số thuê bao di động. 

 

Ảnh mang tính chất minh họa.

 

Ericsson Mobility Report cũng cho biết, năm 2014, LTE tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ và hiện đã có 500 triệu thuê bao. Chỉ tính riêng quý 1/2015, lần đầu tiên thế giới chứng kiến mức tăng trưởng kỷ lục của công nghệ này trong một quý lên tới 110 triệu thuê bao LTE mới. Trong khoảng thời gian 2015 - 2020, Châu Á - Thái Bình Dương sẽ là khu vực đứng đầu về sự tăng mới thuê bao LTE, dự kiến sẽ có thêm 1,8 tỉ thuê bao, chiếm 60% sự tăng trưởng về lượng thuê bao LTE toàn cầu.

Năm vừa qua, cũng đã có khoảng 1,3 tỉ smartphone được bán ra và có thêm 800 triệu thuê bao smartphone mới. Tính tới năm 2012, trong vòng 5 năm kể từ khi lần đầu xuất hiện smartphone, số lượng thuê bao smartphone lên tới 1 tỉ. Tới năm 2016, số lượng thuê bao smartphone sẽ vượt số lượng điện thoại thường. Tới năm 2020, số lượng thuê bao smartphone sẽ tăng hơn gấp đôi so với năm 2015. Vào năm 2020, smartphone sẽ tạo ra lượng sử dụng di động gấp 5 lần mức hiện nay và chiếm 70% tổng lưu lượng dữ liệu di động. Dự kiến sẽ có 6,1 tỉ thuê bao smartphone trên toàn cầu vào năm 2020.

Tại các nước Châu Á - Thái Bình Dương, lưu lượng dữ liệu trung bình hàng tháng mà các thuê bao smartphone sử dụng năm 2014 là 0,7GB và dự kiến tới năm 2020 sẽ là 3,2GB.

Nghiên cứu của Ericsson tại các thị trường điển hình cho biết 2/3 lưu lượng của các ứng dụng di động trên thiết bị thông minh chủ yếu từ 5 ứng dụng mà người dùng ưa thích nhất. Thông số từ các mạng di động cho thấy 40-60% lưu lượng xem video là qua YouTube. Tới năm 2020, lưu lượng video di động sẽ tăng 10 lần so với năm 2014 và sẽ chiếm 55% tổng lưu lượng dữ liệu di động nói chung. Đây cũng là lần đầu tiên  xuất hiện một xu hướng  mới là số người xem video theo yêu cầu trực tuyến nhiều hơn số lượng người xem truyền hình phát sóng thông thường với tần suất ít nhất hai lần một tuần. Và người dùng chuyển từ hình thức xem trên Web sang sử dụng ứng dụng cài đặt trên di động theo dõi các nội dung.

Ông Jan Wassenius, Tổng giám đốc Ericsson Việt Nam cho biết, 4G/LTE là một trong những bước của tiến trình hiện đại hóa hệ thống mạng tổng thể nhằm đáp ứng sự tăng trưởng dữ liệu. Các nhà mạng cần tập trung vào vùng phủ các ứng dụng để đảm bảo cung cấp sự trải nghiệm tốt nhất. Hiệu quả vận hành mạng là cơ sở cho những kết quả tài chính và làm yếu tố quan trọng giữ chân khách hàng trung thành. Sự tăng trưởng dữ liệu, môi trường vô tuyến ngày càng phức hợp cho thấy tầm quan trọng về năng lực điều hành và phối hợp của mạng viễn thông, nhằm đáp ứng nhu cầu hiện tại sẵn sàng cho 4G và 5G.

Theo Mic.gov.vn

Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 09 Tháng 4 2015 02:34 )
 

"Truyền thông đưa tin đổi mã vùng điện thoại cố định từ 1/3/2015 là không chính xác"

Email In PDF.

Ông Trần Mạnh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, từ 1/3/2015 quy hoạch kho số viễn thông quốc gia chính thức có hiệu lực, nhưng hiện vẫn chưa chốt thời điểm thay đổi mã vùng điện thoại cố định. 


 

 Hiện chưa có phương án chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định.

 
Ông Trần Mạnh Tuấn cho biết, quy hoạch về kho số viễn thông có hiệu lực từ 1/3/2015. Trong quy hoạch này có quy hoạch về chuyển thuê bao di động từ 11 số xuống thành thuê bao 10 số và chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định. Việc thay đổi mã vùng điện thoại cố định sẽ diễn ra trong 2 năm và thực hiện theo từng khu vực. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa chốt thời điểm để tiến hành chuyển mã vùng điện thoại cố định.
 
Ông Trần Mạnh Tuấn cho biết, hiện Cục Viễn thông đang lên kế hoạch họp doanh nghiệp cung cấp dịch vụ điện thoại cố định để bàn về kế hoạch triển khai thay đổi mã vùng điện thoại cố định để làm sao ít ảnh hưởng đến khách hàng và doanh nghiệp nhất. Thời điểm triển khai sẽ phụ thuộc nhiều vào các phương án của doanh nghiệp, đặc biệt là VNPT vì đây là doanh nghiệp có số thuê bao cố định lớn nhất.
 
“Khi Bộ TT&TT thống nhất phương án và thời điểm thay đổi mã vùng điện thoại cố định thì doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phải thông báo trước 60 ngày đến các thuê bao trên phương tiện thông tin đại chúng và cho phép gọi đồng thời cách cũ và cách mới trong vòng 60 ngày. Điều này sẽ giảm thiểu ảnh hưởng cho khách hàng trong quá trình diễn ra việc thay đổi. Hiện nhiều phương tiện thông tin đại chúng đưa tin chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định từ 1/3/2015 là thông tin không chính xác” ông Trần Mạnh Tuấn nói.
 
Trao đổi với ICTnews về vấn đề này, phía Viettel cho biết doanh nghiệp này có thể giữ số song song từ 6 tháng đến 1 năm để đảm bảo rằng hầu hết các khách hàng không bị ảnh hưởng bởi chính sách thay đổi mã vùng điện thoại cố định. “Chúng tôi sẵn sàng triển khai chuyển đổi mã vùng điện thoại theo yêu cầu của Bộ TT&TT và đảm bảo ít ảnh hưởng nhất đến các thuê bao của chúng tôi” đại diện Viettel Telecom nói.
 
Trước đó, Cục Viễn thông cho biết, hiện nay phần lớn kho số được sử dụng cho thuê bao điện thoại cố định, rất ít còn lại cho thuê bao di động, trong khi số thuê bao di động đang chiếm khoảng 95% tổng số thuê bao điện thoại của Việt Nam. Như vậy, hiệu quả sử dụng kho số chưa cao. Điều này không chỉ diễn ra ở Việt Nam, đây là xu hướng chung trên thế giới khi mà dịch vụ điện thoại cố định đang suy giảm mạnh và người dùng chuyển sang sử dụng di động là chính.
 
Theo Cục Viễn thông, việc đổi lại mã vùng đã được xem xét để tiến tới sau này giảm bớt mã vùng. Theo đó, vùng cước nội hạt của điện thoại cố định sẽ giảm từ 63 vùng cước còn 8-10 vùng nội hạt trên phạm vi cả nước. Ví dụ, một số tỉnh Đông Bắc chỉ có một giá cước nội hạt. Như vậy, người dùng điện thoại cố định sẽ được hưởng lợi vì chỉ phải trả cước nội hạt chứ không phải liên tỉnh như hiện nay.
Theo ICTnews 
 

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son chỉ đạo những nhiệm vụ trọng tâm của VNPT trong năm 2015

Email In PDF.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2015 của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) diễn ra sáng nay 15/01/2015 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son biểu dương và đánh giá cao những kết quả sản xuất kinh doanh của VNPT năm 2014. Trong năm qua dù gặp nhiều khó khăn, xong VNPT đã tiếp tục nỗ lực vươn lên, quyết tâm đổi mới để đạt được vị trí xứng đáng trên thị trường viễn thông, công nghệ thông tin của Việt Nam. 

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 

 
Các đại biểu dự Hội nghị
 
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho biết, nhiệm vụ quan trong nhất của VNPT trong năm 2015 là tổ chức thực hiện tái cơ cấu thành công theo đúng tinh thần Quyết định số 888/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Với tinh thần đó, Bộ trưởng đề nghị VNPT cần làm tốt các nhiệm vụ sau:
 
Một là, bám sát chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, nhanh chóng hoàn thiện đề án thành lập các Tổng công ty, xây dựng điều lệ Tập đoàn báo cáo Chính phủ ban hành trong quý I năm 2015, cố gắng các tổng công ty sẽ đi vào hoạt động trong đầu quý II năm 2015.
 
Hai là, tiếp tục quán triệt sâu sắc trong toàn Tập đoàn về mục tiêu, định hướng, nguyên tắc, giải pháp tái cơ cấu trong đề án tái cơ cấu đã được phê duyệt, đảm bảo sự thông suốt về tư tưởng, từ cấp lãnh đạo đến người lao động trong toàn bộ mạng lưới Tập đoàn; tổ chức sắp xếp lại để nhanh chóng đi vào hoạt động ổn định, đạt hiệu quả cao. Đây là dịp để sắp xếp, bố trí lại công việc phù hợp với từng người.
 
Ba là, trong tổ chức các đơn vị trực thuộc Tập đoàn, các Tổng công ty VNPT phải thực hiện xuyên suốt mô hình tổ chức theo hướng tinh gọn, chuyên nghiệp, chuyên biệt và thực hiện nền quản trị tiên tiến, hình thành 3 lớp: Dịch vụ - Hạ tầng – Kinh doanh.
 
Bốn là, trong quá trình triển khai tổ chức hình thành Tổng công ty dịch vụ Vinaphone cần tạo điều kiện cho Tổng công ty có điều kiện thuận lợi về nguồn lực, hạ tầng kỹ thuật, cơ chế chính sách đầy đủ để đủ sức cạnh tranh trên thị trường. Lực lượng làm công tác kinh doanh của Tổng công ty phải hùng hậu, tinh nhuệ. Có như vậy, Tổng công ty mới thực hiện được vai trò là đơn vị chủ lực mang lại doanh thu và lợi nhuận cho Tập đoàn.
 
Năm là, VNPT cần quan tâm đầu tư thích đáng để phát triển công nghiệp CNTT, trực tiếp là nâng cao hiệu quả hoạt động của Công ty VNPT Technology, tiến tới trong tương lai công ty này trở hành tổng công ty công nghiệp CNTT mạnh và phát triển bền vững, cung cấp các sản phẩm công nghệ, công nghiệp CNTT chất lượng cao cho Tập đoàn, cho xã hội và phục vụ cho xuất khẩu.
 
Sáu là, trong quá trình Việt Nam hội nhập ngày càng sâu rộng vào khu vực và thế giới, VNPT cần phải khẳng định vị trí của mình trong làng viễn thông, CNTT của Việt Nam. Vì vậy, VNPT phải đẩy mạnh hơn nữa hoạt động sản xuất kinh doanh không chỉ trong nước mà cả ra nước ngoài với những bước đi thích hợp, phù hợp với khả năng và thế mạnh của tập đoàn.
 
Bảy là, trong quá trình triển khai tái cơ cấu, VNPT phải luôn chú ý đầu tư phát triển mạng lưới, mở rộng phạm vi phủ sóng, nâng cao chất lượng dịch vụ đảm bảo không ảnh hưởng tới việc cung cấp sản phẩm và chất lượng dịch vụ cho khách hàng.
 
Tám là, thường xuyên quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của người lao động, xây dựng và củng cố mối đoàn kết nhất trí trong tập thể lãnh đạo cũng như trong toàn thể đội ngũ cán bộ, công nhân viên và người lao động để tạo sức mạnh đoàn kết, thống nhất cao hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần đưa VNPT ngày càng phát triển.
 
Ngoài những nhiệm vụ trên, trong năm 2015, VNPT cần tổ chức tốt Đại hội đảng bộ các cấp trong toàn tập đoàn; Tham gia  bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt cho các hoạt động điều hành của Đảng, Chính phủ; tham gia có hiệu quả vào các dự án công nghiệp CNTT, góp phần xây dựng Chính phủ điện tử; tăng cường công tác bảo đảm an toàn thông tin trong mạng lưới của Tập đoàn đang quản lý và phối hợp với các cơ quan liên quan đảm bảo tốt an toàn an ninh thông tin...
 
Năm 2014, với nhiều giải pháp kinh doanh đồng bộ và sự nỗ lực lớn, VNPT đã đạt tổng doanh thu 101.055 tỷ đồng, đạt 104% kế hoạch, bằng 106% so với thực hiện năm 2013; tổng lợi nhuận đạt 6.310 tỷ, đạt 103% kế hoạch, bằng 112% so với thực hiện năm 2013; tổng nộp ngân sách nhà nước đạt 5.850 tỷ, đạt 103,5% kế hoạch, bằng 118% so với thực hiện năm 2013.
 
Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị:
 
 
Tại Hội nghị, Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho các ông: Phạm Long Trận - Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT; Phan Hoàng Đức - Phó Tổng giám đốc VNPT; Lý Kiệt - Phó Tổng giám đốc VNPT và Huân chương Lao động hạng Nhì cho ông Nguyễn Mạnh Thắng - Thành viên Hội đồng thành viên, Chánh văn phòng, Trưởng ban Kiểm soát nội bộ Tập đoàn VNPT vì đã có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2009-2013
 
 
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho 13 Tập thể có thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua 
 
 
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng trao Cờ thi đua của Bộ TT&TT cho 30 Tập thể có thành tích xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua
Theo Mic.gov.vn
 

Khai trương Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam

Email In PDF.

Chiều 6/1, tại Trụ sở Nhà Quốc hội, Hội trường Ba Đình mới, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tới dự và bấm nút khai trương Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam. 

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son bấm nút khai trương Kênh truyền hình Quốc hội Việt Nam. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)

Dự lễ khai trương có các Phó Chủ tịch Quốc hội, các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội; đại diện Lãnh đạo các Ủy ban, cơ quan của Quốc hội và các bộ, ban, ngành Trung ương. Buổi lễ do Văn phòng Quốc hội và Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp tổ chức.
 
Tại phiên họp lần thứ 18 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Khóa XIII ngày 16/5/2013, Đài Tiếng nói Việt Nam được Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết nghị giao là cơ quan chủ quản tổ chức thực hiện Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam.
 
Đây sẽ là một kênh tin tức chuyên biệt về Quốc hội, thường xuyên cung cấp những thông tin, tình hình hoạt động của Quốc hội, của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội; hoạt động của các Đoàn đại biểu Quốc hội, các đại biểu Quốc hội, các Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân tới công chúng, cử tri trong nước và kiều bào Việt Nam ở nước ngoài.
 
Phát biểu chào mừng sự kiện này, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trân trọng cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ của các ban, bộ, ngành hữu quan đã tạo điều kiện trong quá trình thành lập và đầu tư xây dựng Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam, góp phần mở đầu cho một thời kỳ mới của công tác thông tin, tuyên truyền về hoạt động của Quốc hội tới đông đảo cử tri, nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.
 
Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội khẳng định, Kênh truyền hình Quốc hội Việt Nam ra đời sẽ là một trong những cơ quan ngôn luận chính thống của Quốc hội, cung cấp và định hướng thông tin đại chúng về hoạt động của Quốc hội nói riêng và đời sống chính trị-xã hội của đất nước nói chung. 
 
Đồng thời, Kênh truyền hình Quốc hội còn là cầu nối giữa Quốc hội với cử tri, phản ánh đầy đủ và kịp thời tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của cử tri đối với Quốc hội và là diễn đàn trao đổi giữa cử tri và Quốc hội để nâng cao hiệu quả hoạt động của Quốc hội trên cả ba lĩnh vực lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước.
 
Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cũng hy vọng Kênh truyền hình Quốc hội Việt Nam sẽ luôn nhận được sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Quốc hội, các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, các bộ, ban, ngành hữu quan và sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, các Đài Truyền hình khác để góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền về hoạt động của Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp ngày càng sâu rộng hơn đáp ứng mong mỏi của cử tri và nhân dân cả nước.
 
Với hơn 200 phóng viên, biên tập viên và kỹ thuật viên, Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam sẽ phát sóng 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần. Cùng với các chương trình Thời sự và các bản tin trực tiếp, Kênh còn có các chương trình chuyên biệt như Quốc hội với cử tri, Hội đồng Nhân dân các cấp, Câu chuyện lập pháp, Người đại biểu dân cử, Chính sách và cuộc sống, Lá phiếu của tôi... /.
 
 
Đúng 17h chiều 6/1, lễ khai trương Kênh truyền hình Quốc hội Việt Nam đã được diễn ra với sự tham gia của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; các Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Nguyễn Thị Kim Ngân, Uông Chu Lưu, Huỳnh Ngọc Sơn; các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội; lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương... Ảnh: VOV
 
 
Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - Nguyễn Bắc Son (giữa); Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam - Nguyễn Đăng Tiến. Ảnh: VOV
 
 
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Đăng Tiến.Ảnh: VOV
 
 
Kết thúc buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và các đại biểu đã chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam. Ảnh: VOV
 
Theo TTXVN/VIETNAM+
 

Mobifone tăng vốn điều lệ lên 15.000 tỷ đồng

Email In PDF.

Bộ Tài chính đã thống nhất với Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), điều chỉnh tăng vốn điều lệ của Mobifone đến thời điểm 31/12/2015 là 15.000 tỷ đồng. 

Sau khi được điều chuyển từ Tập đoàn VNPT sang Bộ TT&TT, vốn điều lệ của Công ty Mobifone là 12.600 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực viễn thông di động.
 
Để thực hiện cổ phần hóa, Mobifone đã đề nghị Bộ TT&TT chấp thuận điều chỉnh tăng vốn điều lệ thành 15.000 tỷ đồng . Theo tính toán của Bộ Tài chính, vốn chủ sở hữu tại thời điểm 30/6/2014 của Mobifone là 13.011 tỷ đồng, cùng với nguồn bổ sung vốn chủ sở hữu là 2.278 tỷ đồng.
 
Như vậy, vốn chủ sở hữu của Mobifone đến 31/12/2015 là 15.289 tỷ đồng, do đó, Bộ Tài chính thống nhất với đề nghị của Bộ TT&TT về mức vốn điều lệ mới của Công ty Mobifone.

Theo Cổng TTĐT Chính phủ

 
Trang 4 trong tổng số 17

Liên kết webSố lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Đăng nhập
caicachthutuchanhchinh

Danh sach tro choi G1

link video ma doc


 

Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai
Copyright© 2018 Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai
Địa chỉ: 17 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai. Điện thoại: (0269) 3717564. Fax: (0269) 3717564. Email: sogialai@mic.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Ngọc Hùng - Giám đốc Sở.
Giấy phép số: 91/GP-TTĐT cấp ngày 22/03/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông.