6:14:40 , 17/1/2018

Công nghệ thông tin

Dự thảo Quy chế quản lý đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Gia Lai

Email In PDF.

Dự thảo Quyết định ban hành Quy chế quản lý đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Dự thảo Quy chế quản lý đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Gia Lai./.

Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 05 Tháng 12 2014 01:05 )
 

Phạt báo Giáo dục Việt Nam 50 triệu đồng vì đăng thông tin sai gây ảnh hưởng nghiêm trọng

Email In PDF.
(Mic.gov.vn) - Thanh tra Bộ TT&TT vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với báo Giáo dục Việt Nam do những sai phạm khi đăng bài viết “’Ghế cao’ cộng ‘văn hóa lùn’=?” 
 


Chiều ngày 21/11/2014, bài báo trên đã được gỡ bỏ trên báo điện tử Giáo dục Việt Nam
 
Ngày 21/11/2014, Thanh tra Bộ TT&TT đã ban hành quyết định 1057/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với báo Giáo dục Việt Nam do đã có hành vi vi phạm hành chính: thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng khi đăng bài “’Ghế cao’ cộng ‘văn hóa lùn’=?” ngày 17/10, quy định tại điểm a, khoản 5, Điều 8, Nghị định số 159/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản.
 
Tổng số tiền xử phạt là 50 triệu đồng. Quyết định cũng nêu rõ, báo Giáo dục Việt Nam phải thực hiện gỡ bỏ bài báo nêu trên; đồng thời, báo phải thực hiện cải chính thông tin sai sự thật theo quy định của phát luật.

Quyết định trên có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký./.
Theo Mic.gov.vn
 
 

Hội thảo “Đối thoại chính sách về kế hoạch hành động chiến lược để giải quyết những thách thức của kết nối ASEAN”

Email In PDF.
(Mic.gov.vn) - Ngày 19/11/2014, tại Hà Nội, Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Bộ TT&TT phối hợp với Cơ quan truyền thông đa phương tiện Nhật Bản tổ chức Hội thảo “Đối thoại chính sách về kế hoạch hành động chiến lược để giải quyết những thách thức của kết nối ASEAN”. 
Các đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm
Hội thảo nằm trong khuôn khổ của dự án hợp tác ASEAN được triển khai năm 2014 của Quỹ CNTT&TT ASEAN và đối tác đối thoại Nhật Bản.
Các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia trong lĩnh vực CNTT&TT từ 7 nước thành viên ASEAN gồm Brunei Darussalam, Campuchia, Indonesia, Lào, Phillipines, Thái Lan và Việt Nam và các chuyên gia của hai nước Nhật Bản và Hàn Quốc đã tham dự Hội thảo.
 
Phát biểu tại Hội thảo, ông Lã Hoàng Trung, Viện phó Viện Chiến lược TT&TT cho biết hội thảo đã tập trung thảo luận các vấn đề liên quan đến xu thế phát triển băng thông rộng, tác động tiêu cực của ứng dụng băng rộng tại các nước thành viên ASEAN và đề xuất kế hoạch hành động để ngăn ngừa các tác động tiêu cực.
 
Ông Triệu Minh Long, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ TT&TT phát biểu tại Hội thảo cho biết hiện nay, băng rộng là một trong những vấn đề chính trong hợp tác ICT ở các nước ASEAN. Đây là một hội thảo quan trọng để chia sẻ các thực tiễn phát triển băng rộng hữu ích và hiệu quả từ các nước thành viên ASEAN, từ đó đóng góp vào kế hoạch tổng thể ASEAN về ICT.
 
Theo các thông tin từ các nước thành viên ASEAN, băng thông rộng ở các nước đang tăng trưởng rất nhanh về hạ tầng băng rộng (cố định, di động), số thuê bao, nhu cầu về các ứng dụng giải trí trực tuyến, nhu cầu về công nghệ mới/các ứng dụng (Internet của vạn vật, dữ liệu lớn…),nhu cầu về các ứng dụng chính phủ phủ điện tử mới, kinh doanh (TMĐT, thương mại di động)…
 
Hội thảo cũng đã đánh giá các tác động tới sự phát triển hạ tầng băng rộng như đầu tư lớn của các nhà khai thác viễn thông, các nhà cung cấp dịch vụ Internet; sự cạnh tranh quyết liệt về tần số và thiết bị đầu cuối công nghệ cao; tác động của các ứng dụng Internet, đặc biệt với băng thông rộng; an ninh mạng; sự riêng tư; sự phổ biến, sự bùng nổ của thông tin; vấn đề bản quyền…
 
Kết thúc Hội thảo, các chuyên gia đã đưa ra những khuyến nghị đề xuất về sự phát triển hạ tầng băng rộng gồm: thỏa thuận ngắn hạn về tần số, thỏa thuận giữa nhà cung cấp OTT và viễn thông, dịch vụ băng rộng được xem như là dịch vụ phổ cập, băng rộng khi lái xe, cấm các trò chơi trực tuyến từ nửa đêm, kế hoạch an ninh mạng quốc gia và hợp tác quốc tế./.
Theo Mic.gov.vn
 

Lãnh đạo Bộ TT&TT chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Email In PDF.

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn tặng lãng hoa chúc mừng Ban Giám đốc Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

 

(Mic.gov.vn) - Nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng nay 20/11, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Trương Minh Tuấn đã đến thăm và chúc mừng Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cùng đi với Thứ trưởng Trương Minh Tuấn có đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ. 
Đến thăm và chúc mừng Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh và Học viện Báo chí và Tuyên truyền, thay mặt lãnh đạo Bộ TT&TT, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đồng chí Thứ trưởng mong rằng hai cơ sở đào tạo tiếp tục có sự phối hợp, hỗ trợ Bộ TT&TT trong việc đào tạo và nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và trình độ lý luận chính trị cho cán bộ, công chức, viên chức cho Bộ trong thời gian tới.
 
 
Thứ trưởng Trương Minh Tuấn chúc mừng thầy cô giáo tại Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh
 
 
Thứ trưởng Trương Minh Tuấn  đến chúc mừng thầy cô giáo tại Học viện Báo chí và Truyên truyền
 
Thay mặt lãnh đạo Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh, PGS.TS Nguyễn Tất Giáp, Phó Giám đốc Học việnđã trân trọng cảm ơn lãnh đạo Bộ TT&TT đã dành những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Quý thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. PGS.TS Trương Ngọc Nam, Giám đốc Học viện Báo chí và Truyên truyền gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo Bộ TT&TT đã quan tâm đến thăm, chúc mừng và chia vui cùng thầy cô nhà trường nhân Ngày 20/11.
Theo Mic.gov.vn
 

Bài cuối: Loại hình khó quản

Email In PDF.

(GLO)- Hoạt động rộng khắp từ thành phố đến các huyện, thị xã trong tỉnh với các điểm giới thiệu dịch vụ ở các cửa hàng từ điện thoại di động, điện máy, hàng gia dụng, cho đến xe máy, xe ô tô, nhưng những công ty tài chính này chỉ chịu sự quản lý của cơ quan chức năng ở địa phương về mặt giấy tờ. Còn hoạt động thế nào đố ai biết được!

Mạng lưới rộng khắp

Loại hình mua bán hàng trả góp đã tồn tại từ lâu dưới mô hình cá thể. Hàng hóa cũng đa dạng từ quần áo, xoong nồi đến ti vi, tủ lạnh... Vài năm trở lại đây, nắm được thị hiếu người tiêu dùng, các công ty tài chính đã đứng ra liên kết với cửa hàng làm dịch vụ bán hàng trả góp, nhằm đảm bảo về giá cả và chất lượng hàng hóa và có cơ sở để tính lãi. Từ chỗ có một vài cửa hàng đến nay con số này đã tăng nhanh chóng. Trên địa bàn tỉnh cũng đã hiện diện 4 công ty tài chính, gồm: ACS, HD, PPF, VP Bank với mấy chục điểm giới thiệu dịch vụ. Có nơi cùng 1 cửa hàng mà có đến vài công ty tài chính tham gia, tạo ra sự cạnh tranh lớn trong việc tìm kiếm khách hàng. 

 

Để được đứng chân làm các điểm giới thiệu dịch vụ, những công ty tài chính phải trích hoa hồng trên doanh thu từ bán hàng trả góp cho cửa hàng. Nhiều cửa hàng cho biết từ khi có loại hình này, tình hình mua bán khá hơn thấy rõ, nhất là trong hoàn cảnh thu nhập của một bộ phận dân cư còn thấp như hiện nay, muốn tiếp cận vốn vay ngân hàng đâu phải đối tượng nào cũng đáp ứng đủ điều kiện.

Với dịch vụ mua hàng trả góp, khách chỉ cần có chứng minh nhân dân, bằng lái xe hoặc chỉ cần chứng minh nhân dân, hộ khẩu và hóa đơn điện, nước, internet là đã được công ty tài chính chấp nhận. Đơn giản như vậy nên ngày càng thu hút người tham gia. Đó cũng là cơ hội cho các công ty này ăn nên làm ra, mở rộng mạng lưới hoạt động khắp nơi.

Khó quản lý

Việc thành lập, cấp phép và quản lý hoạt động của các công ty tài chính do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thực hiện. Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh chỉ được các công ty tài chính thông báo về việc đi và đến. Những công ty này cũng không có nghĩa vụ phải báo cáo tình hình hoạt động cụ thể cho cơ quan chức năng địa phương biết.

Ông Nguyễn Văn Cư-Giám đốc Ngân hàng Nhà nước-Chi nhánh tỉnh cho biết: Cho vay trả góp là hình thức thực hiện cơ chế thỏa thuận về lãi suất và các khoản phí giữa công ty tài chính và khách hàng, miễn sao mức lãi này không vượt quá 10 lần lãi suất cơ bản Ngân hàng Nhà nước quy định, tương đương 90%/năm! Nếu có tin báo về việc vi phạm nào đó của các công ty này thì chúng tôi mới can thiệp. Đây thực sự là kẽ hở vì cơ quan chức năng địa phương không được quản lý toàn diện.

Theo quy định, tại các điểm giới thiệu dịch vụ phải niêm yết biểu lãi suất đối với từng sản phẩm trả góp và công khai mức lãi cho người mua hàng biết trước khi ký hợp đồng. Thế nhưng việc niêm yết chỉ là chung chung, khiến khách hàng lầm tưởng về lãi suất. Họ đâu biết rằng mỗi đối tượng khách hàng, mỗi thời điểm hợp đồng, mỗi kỳ hạn, mỗi sản phẩm và mỗi cách thức thanh toán sẽ chịu lãi suất khác nhau.

Trong khi ngân hàng thương mại đang tích cực giảm lãi suất khoản vay xuống dưới mức hợp lý thì ngược lại các công ty tài chính lại đưa ra mức lãi “khủng” cho những khách hàng bất chấp lãi suất vì nhu cầu tiêu dùng quá cao. Thực tế, trên thị trường đang tồn tại những mức lãi đến 7,36%/tháng, tương đương 88,32%/năm. Đây là mức mà giới cho vay nặng lãi cũng phải... chào thua!

Liệu có khách hàng nào biết được món nợ mình đang gánh có mức lãi kinh khủng như thế không? Cơ quan chủ quản nếu có nắm được tình hình cũng chẳng thể làm được gì, quyền lợi người tiêu dùng thêm một lần bị bỏ ngỏ!

Theo Báo Gia Lai điện tử

 
Trang 9 trong tổng số 28

Liên kết webSố lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Đăng nhập
caicachthutuchanhchinh

Danh sach tro choi G1

link video ma doc


 

Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai
Copyright© 2018 Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai
Địa chỉ: 17 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai. Điện thoại: (0269) 3717564. Fax: (0269) 3717564. Email: sogialai@mic.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Ngọc Hùng - Giám đốc Sở.
Giấy phép số: 91/GP-TTĐT cấp ngày 22/03/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông.