22:50:49 , 27/11/2014

Công nghệ thông tin

Khai mạc Hội thảo Ứng dụng IPv6 – IPv6 Showcase

Email In PDF.
(Mic.gov.vn) - Sáng ngày 6/5/2014 tại Hà Nội, Ban Công tác thúc đẩy IPv6 Quốc gia (Việt Nam IPv6TF), Trung tâm Internet Việt Nam - Thường trực Ban Công tác đã tổ chức Hội thảo “Ứng dụng IPv6” – “IPv6 Showcase” nhân Ngày IPv6 Việt Nam – 06/05/2014 tại Hà Nội dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông. Tham dự Hội thảo có ông Lê Nam Thắng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, đại diện một số doanh nghiệp có liên quan… 
ipv61
Thứ trưởng Lê Nam Thắng phát biểu khai mạc Hội thảo
 
Tiếp theo thành công của các sự kiện IPv6 được tổ chức vào các năm 2012 và 2013 tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, Ban Công tác thúc đẩy phát triển IPv6 Quốc gia đã quyết định tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày IPv6 Việt Nam” năm 2014, với tiêu điểm là hội thảo “Ứng dụng IPv6” – “IPv6 Showcase” diễn ra vào ngày 06/05/2014 tại Khách sạn JW Marriott, Hà Nội
 
Hội thảo “Ứng dụng IPv6” năm 2014 thu hút sự tham dự của khoảng 300 đại biểu là các chuyên gia trong và ngoài nước, đại diện của Ban Công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia, các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp viễn thông và Internet, các tổ chức tài chính, ngân hàng. Đặc biệt có sự tham gia của các chuyên gia cấp cao về IPv6 đến từ Nhật Bản… phát biểu và chia sẻ với cộng đồng Internet Việt Nam những thông tin, kinh nghiệm thực tế ứng dụng và triển khai IPv6.
 ipv62
Phát biểu tại Lễ khai mạc, Ông Lê Nam Thắng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - Trưởng ban Công tác thúc đẩy phát triển IPv6 Quốc gia khẳng định: Hội thảo “Ngày IPv6 Việt Nam” là một trong những sự kiện có ý nghĩa của Việt Nam nói chung và của ngành thông tin và truyền thông Việt Nam nói riêng trong năm 2014. Đây là hoạt động quan trọng góp phần thúc đẩy sự hợp tác phát triển và hội nhập của lĩnh vực viễn thông, CNTT và điện tử của Việt Nam với thế giới. Thứ trưởng Lê Nam Thắng cũng cho rằng: “Theo lộ trình chuyển đổi từ IPv4 sang IPv6 đã được Bộ Thông Tin và Truyền Thông phê duyệt trong Kế hoạch hành động quốc gia về IPv6, năm 2014 được đánh giá có ý nghĩa quan trọng, là năm bản lề cho Giai đoạn 2 - Giai đoạn khởi động của kế hoạch. Hội thảo “Ứng dụng IPv6” 2014 sẽ cung cấp thông tin kịp thời và đầy đủ về hiện trạng triển khai IPv6 của các doanh nghiệp Viêt Nam, tạo cơ hội học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và khó khăn thực tế khi thực hiện các mục tiêu đặt ra trong giai đoạn này của kế hoạch hành động quốc gia về IPv6”.
 
Tại Hội thảo, các diễn giả đến từ VNNIC và các doanh nghiệp Việt Nam như VNPT, BKAV, NETNAM,... cùng tham gia trình bày về thành tựu ứng dụng IPv6 trong sản xuất nội dung, thiết bị về thực trạng triển khai IPv6 trên thế giới và tại Việt Nam. Các tham luận chính được trình bày tại Hội thảo bao gồm: “Cập nhật tình hình triển khai ứng dụng IPv6 tại Việt Nam” do ông Nguyễn Trường Thành, Trưởng phòng Kỹ thuật, Trung tâm Internet Việt Nam ( VNNIC) trình bày; “Cập nhật trình hình triển khai ứng dụng IPv6 tại Nhật Bản” do Ông Tomohiro Fujisaki, Thành viên hội đồng điều hành, Trung tâm thông tin mạng Nhật Bản (JPNIC) trình bày; “Thiết kế và sản xuất đầu cuối hỗ trợ IPv6” do ông Nguyễn Viết Bằng - Giám đốc Công nghệ (CTO) - VNPT Technology trình bày; “Tác động của triển khai  IPv6 đối với ISP” do ông Yasuhiro Shirasaki, Quản lý, kỹ sư mạng, NTT Communications trình bày; “Ứng dụng IPv6 trong hệ thống nhà thông minh (Smart HOME)” do ông Vũ Thanh Thắng - Phó Chủ tịch - Phụ trách phần cứng BKAV; “Chuyển đổi sang IPv6 với F5” do ông Boonchareon Chong - Kỹ sư giải pháp, F5 Network Inc trình bày…
Theo Mic.gov.vn
 

Tăng cường phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao

Email In PDF.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định về phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật khác có sử dụng công nghệ cao.

Theo đó, để phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật khác có sử dụng công nghệ cao, công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục cần được đẩy mạnh; trong đó tăng cường đối với các doanh nghiệp cung cấp hạ tầng mạng và dịch vụ Internet, viễn thông; các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, thanh toán điện tử và thương mại điện tử; tầng lớp thanh niên, thiếu niên, học sinh, sinh viên...

Bên cạnh đó, cơ quan thực hiện chức năng quản lý hành chính về an ninh, trật tự thông qua hoạt động của mình có trách nhiệm chủ động phát hiện kịp thời nguyên nhân, điều kiện, phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm và vi phạm pháp luật khác có sử dụng công nghệ cao và có biện pháp xử lý phù hợp.

Các biện pháp phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật khác có sử dụng công nghệ cao thông qua quản lý hành chính về an ninh, trật tự, bao gồm: Theo dõi nhân khẩu, hộ khẩu thông qua công tác quản lý cư trú, kiểm tra nhân khẩu thường trú, tạm trú, lưu trú, tạm vắng trên địa bàn; quản lý hồ sơ, tàng thư, căn cước phục vụ công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật khác có sử dụng công nghệ cao; quản lý nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh; các biện pháp quản lý hành chính về an ninh, trật tự khác theo quy định của pháp luật.

Đối với cơ quan chuyên trách cần tổ chức, triển khai các biện pháp nghiệp vụ theo quy định của pháp luật để thu thập thông tin, tài liệu về tình hình có liên quan tại các địa bàn, lĩnh vực phụ trách nhằm phục vụ việc phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật khác có sử dụng công nghệ cao.

Cá nhân cũng có trách nhiệm tham gia phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật khác có sử dụng công nghệ cao bằng cách bảo vệ mật khẩu, khóa mật khẩu, cơ sở dữ liệu, thông tin cá nhân, thông tin tài khoản và hệ thống thiết bị công nghệ cao của mình; phát hiện, kịp thời tố giác tội phạm và vi phạm pháp luật khác có sử dụng công nghệ cao với cơ quan Công an hoặc chính quyền cơ sở gần nhất; phối hợp chặt chẽ với Cơ quan chuyên trách trong quá trình xác minh làm rõ tội phạm và vi phạm pháp luật khác có sử dụng công nghệ cao, cung cấp các thông tin, tài liệu cần thiết có liên quan cho Cơ quan chuyên trách khi được yêu cầu theo quy định của pháp luật.

Xử lý tội phạm sử dụng công nghệ cao thông qua hoạt động thanh tra, kiểm tra

Cá nhân có trách nhiệm tố giác về tội phạm và vi phạm pháp luật khác có sử dụng công nghệ cao với cơ quan Công an, Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn hoặc với bất kỳ cơ quan, tổ chức nào.

Cơ quan, tổ chức khi phát hiện hoặc nhận được tố giác, tin báo về tội phạm và vi phạm pháp luật khác có sử dụng công nghệ cao có trách nhiệm xử lý theo thẩm quyền hoặc thông báo ngay với Cơ quan điều tra, Cơ quan chuyên trách theo quy định của pháp luật.

Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có trách nhiệm thường xuyên tự kiểm tra việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình; trường hợp phát hiện tội phạm hoặc các vi phạm pháp luật khác có sử dụng công nghệ cao thì phải xử lý theo thẩm quyền hoặc kiến nghị xử lý theo quy định của pháp luật.

Cơ quan thanh tra chuyên ngành, Cơ quan chuyên trách thông qua hoạt động thanh tra chủ động phát hiện, xử lý hoặc kiến nghị xử lý tội phạm và vi phạm pháp luật khác có sử dụng công nghệ cao.

Trong trường hợp cần thiết, cơ quan thanh tra chuyên ngành đề nghị Cơ quan chuyên trách phối hợp tiến hành thanh tra, xử lý vi phạm đối với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân nhằm phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật khác có sử dụng công nghệ cao.

Theo Chinhphu.vn

 

Quy định về ưu tiên đầu tư, mua sắm sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin sản xuất trong nước sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước

Email In PDF.

Ngày 20 tháng 02 năm 2014, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã ban hành Thông tư số 01/2014/TT-BTTTT để quy định về việc ưu tiên đầu tư, mua sắm sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin sản xuất trong nước sử dụng nguồn vốn ngân sách trong các hoạt động của cơ quan nhà nước như:  Mua sắm tài sản và mua sắm khác nhằm duy trì hoạt động thường xuyên; mua sắm, đầu tư trong các dự án đầu tư; các hoạt động khác có hạng mục đầu tư, mua sắm sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT).

Đọc thêm...
 

Ra mắt công nghệ mật khẩu thế hệ mới

Email In PDF.

Người dùng Internet có thể sẽ sớm thoát khỏi "cơn khủng hoảng mật khẩu" của kỷ nguyên công nghệ số. Thay vì những con chữ khó nhớ và dễ bị phá, người dùng có thể sử dụng các bố cục thị giác hay thậm chí cả bộ phận cơ thể để thay thế.

Tại triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới CeBIT đang diễn ra tại thành phố Hanover, nước Đức, nhiều công ty và tập đoàn đã đề xuất các phương án để thay thế mật khẩu truyền thống. Trong đó nổi bật là hệ thống mật khẩu sử dụng bố cục thị giác của Winfrasoft, một công ty phần mềm an ninh của Anh.

Tập đoàn này đã phát triển một hệ thống mật khẩu tinh vi bao gồm 4 bảng kẻ ô 3x3, mỗi ô vuông chứa một con số tương tự như trò chơi Sudoku. Người dùng sẽ chọn một bố cục trên bảng và mỗi khi đăng nhập sẽ được yêu cầu nhập vào con số tương ứng với bố cục đã chọn. Do các số trong ô thay đổi mỗi 60 giây, mật khẩu đăng nhập của người dùng cũng sẽ thay đổi liên tục khiến cho việc đánh cắp khó hơn rất nhiều.

Bên cạnh phát minh của Winfrasoft, các tập đoàn đến với CeBIT còn tập trung vào công nghệ nhận dạng người dùng vốn đang phát triển mạnh mẽ sau khi "gã khổng lồ công nghệ" Apple giới thiệu nhận dạng vân tay trong thế hệ iPhone mới nhất. Tuy nhiên, ứng dụng của công nghệ này khá đa dạng. Trong khi tập đoàn Fujitsu của Nhật Bản phát triển nhận dạng dựa trên bố cục mạch máu trên tay người thì tập đoàn KeyLemon của Thụy Sĩ theo đuổi nhận dạng khuôn mặt qua webcam. Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định vẫn còn một thời gian dài để nhận dạng vân tay hay mặt người có thể thay thế hoàn toàn mật khẩu truyền thống.

Nỗ lực của các công ty công nghệ là nhằm tìm giải pháp cho việc ghi nhớ mật khẩu - một trong những phiền phức lớn khi dùng máy tính và điện thoại thông minh. Theo các chuyên gia, vấn đề của mật khẩu là chúng không bao giờ đủ mạnh. Ngày nay, không mật khẩu nào là an toàn khi tin tặc luôn có thể đánh cắp thông tin từ các ngân hàng, dịch vụ thư điện tử, công ty bán lẻ hay các trang mạng xã hội. Trong khi đó, phần lớn người dùng Internet hiện nay vẫn sử dụng những mật khẩu dễ đoán như "123456". Bên cạnh đó, việc phải ghi nhớ nhiều mật khẩu của nhiều tài khoản cũng là quá phức tạp và không hiệu quả trong thời đại ngày nay.

Theo Chinhphu.vn

 

Thông tư quy định chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin có hiệu lực từ 28/4/2014

Email In PDF.

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Thông tư quy định chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin ngày 11/3/2014. Thông tư áp dụng đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia trực tiếp hoặc có liên quan đến hoạt động đánh giá kỹ năng sử dụng CNTT.  

20140313 pg3 CNTT

Thông tư quy định về chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin góp phần tạo tiếng nói chung trong thị trường đào tạo và sử dụng nhân lực công nghệ thông tin. Nguồn: Internet

Thông tư quy định chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản và chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT nâng cao. Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản gồm 06 mô đun còn chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT nâng cao gồm 09 mô đun. Cá nhân đạt Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản phải đáp ứng yêu cầu của tất cả các mô đun của chuẩn cơ bản. Cá nhân đạt Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT nâng cao phải đạt Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản và tối thiểu 03 mô đun của chuẩn nâng cao. 

Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản gồm 6 mô đun: Hiểu biết về CNTT cơ bản, Sử dụng máy tính cơ bản, Xử lý văn bản cơ bản, Sử dụng bảng tính cơ bản, Sử dụng trình chiếu cơ bản, Sử dụng Internet cơ bản

Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT nâng cao gồm 09 mô đun: Xử lý văn bản nâng cao, Sử dụng bảng tính nâng cao, Sử dụng trình chiếu nâng cao, Sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu, Thiết kế đồ họa hai chiều, Biên tập ảnh, Biên tập trang thông tin điện tử, An toàn, bảo mật thông tin, Sử dụng phần mềm kế hoạch dự án 

 Để xem toàn văn thông tư xin mời bấm vào đây.

Theo Mic.gov.vn

Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 17 Tháng 3 2014 02:27 )
 
Trang 4 trong tổng số 20

LyTuTrong

sang to k thut

Liên kết webSố lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Đăng nhập
Thông báo

DT Quy ché mot cua dtu

caicachthutuchanhchinh

Danh sach tro choi G1

cuocthiupu43


Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai
Copyright© 2014 Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai
Địa chỉ: 17 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai. Điện thoại: (059) 3717564. Fax: (059) 3717564. Email: sogialai@mic.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Nhung - Phó Giám đốc Sở.
Giấy phép số: 186/GP-TTĐT cấp ngày 19/10/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông.