2:11:17 , 25/7/2014

Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyên truyền năm 2012

Ngày 20/12/2012, Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai tổ chức tổng kết công tác tuyên truyền Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2012 và triển khai nhiệm vụ công tác tuyên truyền năm 2013. Dự hội nghị có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh, cùng đại diện các cơ quan báo đài địa phương, báo đài thường trú.

Năm 2012, các cơ quan thông tin đại chúng đã phối hơp chặt chẽ với BHXH tỉnh, BHXH các huyện, thị xã, thành phố làm tốt công tác tuyên truyền trên báo chí  với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, hấp dẫn đã thu hút đông đảo người lao động tham gia BHXH, BHYT; bên cạnh đó BHXH tỉnh đã chủ động tuyên truyền trên Trang thông tin điện tử của ngành cũng như các hình thức tuyên truyền khác như tờ gấp, tờ rơi, panô, áp phích, băng rôn phù hợp với từng đối tượng như người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, học sinh,  sinh viên…Nhờ vậy, nhận thức của cán bộ, nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã nâng lên một bước, số lượng người tham gia và chất lượng thực hiện chính sách BHXH, BHYT tăng dần hàng năm. Ước đến cuối năm 2012 đã có 3.646 đơn vị với trên 76.000 đối tượng tham gia BHXH (tăng 2,4% so với năm 2011); có trên 960.000 người tham gia BHYT, chiếm 71,5% dân số; số thu BHXH, BHYT được trên 1.200 tỷ đồng. Dù vậy, việc thực hiện BHXH, BHYT vẫn còn nhiều đơn vị chưa tham gia hoặc tham gia không đầy đủ; số đơn vị nộp chậm, trốn nộp vẫn còn…vì thế việc phối hợp các cơ quan báo chí với ngành BHXH để làm tốt công tác tuyên truyền là cần thiết.

baohiemxhtinhgl

Nhân dịp này Giám đốc BHXH tỉnh cũng đã trao tặng giấy khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền các chính sách BHXH, BHYT năm 2012.

Phát biểu tại hội nghị, ông Thới Văn Đạo Giám đốc BHXH tỉnh đã ghi nhận và chúc mừng những thành tích các cơ quan và phóng viên báo chí trên địa bàn tỉnh, cán bộ, công chức, viên chức ngành BHXH tỉnh Gia Lai đã tích cực tuyên truyền chính sách và các hoạt động BHXH, BHYT, góp phần vào việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị năm 2012 của đơn vị, đồng thời nhấn mạnh nhiệm vụ của năm 2013 là cần chú trọng công tác thông tin tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, lợi ích, tính ưu việt, tính nhân đạo, tính cộng đồng, tính nhân văn của chính sách BHXH, BHYT; Phối hợp với các cơ quan báo chí đẩy mạnh công tác tuyên truyền Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012 - 2020./.

Trần Quốc Thành