9:58:43 , 21/1/2018

Gần 680.600 thí sinh dự thi đại học đợt một

Email In PDF.

* Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh làm thủ tục

Ngày 3-7, các thí sinh dự kỳ thi tuyển sinh đại học đợt một đã tới các điểm thi làm thủ tục dự thi. Các hội đồng tuyển sinh tổ chức cho thí sinh: nhận phòng thi, nhận thẻ dự thi, sửa chữa những sai sót  trong đăng ký dự thi của thí sinh, nghe phổ biến quy chế thi.

Những bổ sung và điều chỉnh (nếu có) sẽ được cán bộ tuyển sinh của trường phải ghi xác nhận vào tờ phiếu đăng ký dự thi số hai và cập nhật ngay vào máy tính. Theo báo cáo nhanh của Bộ Giáo dục và Ðào tạo, đợt một kỳ thi tuyển sinh đại học năm nay có 107 trường đại học tổ chức thi với 25.630 phòng thi tại 989 điểm thi. Tổng số thí sinh đến làm thủ tục dự thi là 680.597/909.532 hồ sơ đăng ký dự thi, chiếm 74,83%. Trong đó, tại cụm thi TP Cần Thơ có gần 44 nghìn thí sinh có mặt, chiếm tỷ lệ hơn 83% trong tổng số thí sinh đăng ký dự thi ở 52 địa điểm thi; Trường ÐH Hải Phòng  có 7.180 thí sinh đến làm thủ tục dự thi, đạt tỷ lệ 80,7%, Trường ÐH Hàng hải có 10.128 thí sinh đến làm thủ tục dự thi, đạt tỷ lệ 75%; Trường ÐH Hồng Ðức (Thanh Hóa) có 3.719 thí sinh đến làm thủ tục dự thi đạt 80,24%; Ðại học Huế có 15.987 thí sinh đến làm thủ tục dự thi, đạt tỷ lệ 82,7%; Trường ÐH Luật TP Hồ Chí Minh 84,6%, Trường ÐH Công nghiệp TP Hồ Chí Minh 81%... Dự kiến, đến trước giờ thi môn đầu, lượng thí sinh đăng ký dự thi sẽ tăng lên do một số trường hợp thí sinh đến trường làm thủ tục dự thi muộn, nhưng số lượng này không lớn.

thi

Các thí sinh xem sơ đồ phòng thi tại Hội đồng thi Trường đại học Sư phạm Hà Nội.   ( Ảnh: ÐĂNG KHOA )

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Nhân Dân, ở một số hội đồng thi đã chuẩn bị chu đáo công tác thi đại học đợt một. Tại hội đồng thi Trường đại học Giao thông vận tải, Hiệu trưởng Trần Ðắc Sử cho biết, với 21 nghìn thí sinh đăng ký dự thi, trường đã tổ chức tập huấn cho hơn 1.200 cán bộ, giáo viên, sinh viên làm công tác thi, quy chế và các quy định về thi tuyển sinh, cho nên ngày làm thủ tục diễn ra khá suôn sẻ. Còn tại Trường đại học Thương mại, theo Ban chỉ đạo thi tuyển sinh của trường, trong tổng số 2.419 cán bộ coi thi, có 1.493 là sinh viên cho nên ngoài việc tập huấn cán bộ coi thi, trường còn in và phát cuốn cẩm nang quy trình coi thi phát cho các cán bộ coi thi để có thể xử lý các tình huống  nhanh, kịp thời. Mặc dù là ngày làm thủ tục, các điểm thi bắt đầu làm việc từ 8 giờ, nhưng các thí sinh đều đến khá sớm.

Ðáng chú ý, ngoài sự vào cuộc tích cực của Bộ Giáo dục và Ðào tạo lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện và các lực lượng xã hội khác cũng tích cực tham gia hướng dẫn thí sinh tìm nơi ăn, ở, hỗ trợ thí sinh, người nhà thí sinh đến địa điểm thi thuận lợi. Tại cụm thi Vinh, dù có hơn 43 nghìn thí sinh đăng ký nhưng đều thuận lợi. Trường đại học Vinh và tỉnh Nghệ An đã bố trí  118 đội, với hai nghìn tình nguyện viên của 13 đơn vị cơ sở đoàn trực thuộc tham gia hướng dẫn, đưa đón thí sinh. Còn tại cụm thi Cần Thơ, có 20 đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi tận tình hướng dẫn thí sinh và phụ huynh đến các điểm dự thi, giới thiệu chỗ ăn, ở, hỗ trợ phương tiện đi lại... Nhờ vậy, dù thí sinh về đông, nhưng đều đến địa điểm thi đúng giờ.

Ðánh giá công tác làm thủ tục, chuẩn bị thi sau khi kiểm tra một số trường đại học, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Ðào tạo Bùi Văn Ga, Trưởng Ban chỉ đạo thi tuyển sinh đại học, cao đẳng 2011 cho biết: Công tác chuẩn bị thi của các trường đã sẵn sàng. Các thí sinh đã đến các địa điểm thi, thời gian qua có sự hỗ trợ lớn của các cơ quan, đoàn thể xã hội, các hội đồng thi tạo điều kiện tốt nhất cho các em thí sinh, nhất là thí sinh ở xa, có hoàn cảnh khó khăn yên tâm dự thi.

Trong ngày làm thủ tục thi đợt một, hội đồng tuyển sinh các trường tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh đến làm thủ tục dự thi. Số thí sinh phải chỉnh sửa những sai sót trong giấy báo dự thi không nhiều, như Trường đại học Khoa học tự nhiên TP Hồ Chí Minh và Trường đại học Nông lâm TP Hồ Chí Minh có 30 trường hợp; Trường đại học Sư phạm kỹ thuật gần 100 trường hợp...

Giao thông tại các thành phố Hà Nội, Ðà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ và một số thành phố khác không có hiện tượng ùn tắc giao thông trong ngày làm thủ tục dự thi. Riêng TP Hồ Chí Minh có hiện tượng kẹt xe cục bộ tại một số khu vực: Cầu Thị Nghè, đường Nguyễn Cửu Vân, đường Ngô Tất Tố do đường nhỏ, lượng xe tập trung đông,... Vấn đề điện, nước được cung cấp ổn định ở tất cả các hội đồng thi.

Ngày mai, 5-7, các thí sinh sẽ thi môn hóa theo hình thức trắc nghiệm thời gian làm bài 90 phút.

Theo Nhân dân điện tử

Hàng chục nghìn phòng trọ và suất cơm miễn phí cho thí sinh

Theo Tỉnh Ðoàn Thừa Thiên - Huế, đã có khoảng 10.000 phòng trọ giá rẻ, trong đó có hơn 1.500 phòng trọ miễn phí; 2.000 suất ăn miễn phí; 200 địa chỉ ăn ở miễn phí tại cộng đồng và 10.000 suất ăn giảm giá. Hội Sinh viên Ðại học Huế phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên - Huế hỗ trợ hơn 7.000 suất cơm chay miễn phí cho thí sinh và người nhà có hoàn cảnh khó khăn tại Niệm Phật đường Thành Nội, chùa Diệu Viên, thị xã Hương Thủy và huyện Hương Trà.

* Tại Quy Nhơn, nhiều "bữa ăn miễn phí", "chỗ ở miễn phí" được dành cho thí sinh. Ðại Ðức Thích Quảng Châu (trụ trì chùa Hiển Nam) cho biết, nhà chùa có chuẩn bị chỗ ở, suất ăn miễn phí cho hơn 100 thí sinh và người nhà với hơn 300 suất ăn từ ngày 30-6 đến nay. Chị Nguyễn Thị Kim Cúc chủ nhà số 328 Diên Hồng, thành phố Quy Nhơn đã ủng hộ hơn 150 chỗ ở, đồng thời lo ăn uống hoàn toàn hơn 400 trăm suất ăn cho các em trong những ngày về tham dự kỳ thi suốt hai đợt sắp tới.

* Tỉnh Ðoàn Nghệ An bố trí hàng nghìn phòng trọ miễn phí và phòng trọ giá rẻ. Ngoài ra, trước, trong những ngày thi, Tỉnh Ðoàn chỉ đạo các địa phương, đơn vị tổ chức các đội thanh niên tình nguyện phục vụ kỳ thi.

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Liên kết webSố lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Đăng nhập
caicachthutuchanhchinh

Danh sach tro choi G1

link video ma doc


 

Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai
Copyright© 2018 Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai
Địa chỉ: 17 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai. Điện thoại: (0269) 3717564. Fax: (0269) 3717564. Email: sogialai@mic.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Ngọc Hùng - Giám đốc Sở.
Giấy phép số: 91/GP-TTĐT cấp ngày 22/03/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông.