16:33:3 , 26/10/2014

Kế hoạch hoạt động thông tin đối ngoại tỉnh Gia Lai năm 2011

Ngày 09/6/2011, UBND tỉnh Gia Lai ban hành Quyết định số 734/QĐ-UBND Về việc ban hành Kế hoạch hoạt động thông tin đối ngoại tỉnh Gia Lai năm 2011. Theo đó, hoạt động thông tin đối ngoại bao gồm các nội dung: Thông tin về Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chủ trương của tỉnh đến với các tổ chức, cá nhân nước ngoài và người Việt Nam ở nước ngoài, đồng thời thông tin về tình hình quốc tế cho nhân dân trong nước và trong tỉnh; Thông tin, tuyên truyền những thành tựu của đất nước và của tỉnh Gia Lai, những tiềm năng, lợi thế của tỉnh nhằm thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế ổn định, hội nhập kinh tế quốc tế;  Tuyên truyền vị trí địa lý, tiềm năng kinh tế của Gia Lai trong khu vực tam giác phát triển Việt – Lào – Campuchia và hiệu quả đầu tư của tỉnh trong khu vực này; Đấu tranh làm thất bại âm mưu “diễn biến hòa bình”, phản bác lại các thông tin xuyên tạc, sai sự thật, trái với những chính sách, lợi thế về đầu tư và các giá trị văn hóa truyền thống của tỉnh, phá hoại sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân Việt Nam.

Bằng nhiều hình thức thông tin đối ngoại đa dạng, phong phú, hấp dẫn nhằm quảng bá hình ảnh của tỉnh đến với các nước trên thế giới và kiều bào ta đang sinh sống ở nước ngoài, đồng thời thông tin thường xuyên về các hoạt động liên quan của các nước và kiều bào ta ở nước ngoài đến với nhân dân trong tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện kế hoạch hoạt động thông tin đối ngoại tỉnh Gia Lai năm 2011, cuối năm sơ kết, tổng kết, báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh về kết quả triển khai thực hiện.

Phương Thúy