9:57:9 , 21/1/2018

Đài truyền thanh - Truyền hình KrôngPa - Nhịp cầu nối giữa Đảng với dân

Email In PDF.
Những năm qua, sự nghiệp Phát thanh - Truyền hình ở Krông Pa đã có những bước phát triển về cả cơ sở vật chất và nội dung tuyên truyền, từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị, nâng cao dân trí và thúc đẩy kinh tế- xã hội ở địa phương ngày càng phát triển, là “cầu nối giữa Đảng với nhân dân” và là người bạn thân thiết của mọi nhà.

Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng bộ, chính quyền huyện, Đài Phát thanh - Truyền hình (PT-TH) tỉnh, sự hợp tác tuyên truyền của các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện, các xã, thị trấn, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên Đài Truyền thanh- Truyền hình (TT-TH) Krông Pa đã có nhiều cố gắng nỗ lực, đổi mới sáng tạo trong công tác tuyên truyền, bám sát nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương, góp phần vào thành công chung của toàn tỉnh trong công cuộc phát triển kinh tế- xã hội, ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng, an ninh, thực hiện xoá đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, và vì một Krông Pa giàu đẹp, văn minh.

Với 13 cán bộ, viên chức có trình độ chuyên môn từ sơ cấp đến đại học, cơ sở vật chất còn khó khăn, thiếu thốn, song những năm qua, được sự quan tâm đầu tư của Đài PT-TH tỉnh cùng ngân sách huyện, các thiết bị thu phát sóng, dựng chương trình từng bước được trang bị đồng bộ, nâng cao hiệu quả khai thác sóng phục vụ nhân dân. Hiện Đài TT-TH Krông Pa đang tiếp sóng 3 kênh VTV1, VTV2, VTV3 Đài Truyền hình Việt Nam (THVN), tiếp sóng VOV1 của Đài Tiếng nói Việt Nam. Các chương trình thời sự của Đài PT-TH tỉnh và Đài TT-TH huyện được phát trên máy phát công suất 100W. Chỉ tính năm 2010 Đài TT-TH Krông Pa đã đã thu và phát lại chương trình của Đài TNVN và Đài PT-TH tỉnh là 9.832 giờ, đạt 107% kế hoạch. Trong đó, tại đài huyện là 7.818 giờ, các trạm xã là 2.014 giờ. Thu và phát lại các chương trình VTV1, VTV2, VTV3 và đài tỉnh với tổng thời lượng là: 28.776 giờ, đạt 101% kế hoạch. Trong đó, thực hiện tại đài huyện là: 19.996 giờ, tại các trạm phát lại truyền hình vùng lõm là: 8.810 giờ. Bình quân phát 109 giờ/ngày các chương trình của đài trung ương, đài tỉnh, trong đó truyền hình 78 giờ/ngày, phát thanh 31giờ/ngày. Sóng phát thanh, truyền hình của đài huyện đã phủ sóng được 98% khu dân cư trên địa bàn huyện. 

daitruyenhinh

Ảnh: phóng viên, kỹ thuật viên đang sản xuất chương trình của Đài TT – TH Krông Pa

Đài TT-TH huyện Krông Pa hiện quản lý 03 trạm phát lại truyền hình vùng lõm tại các xã Ia Rsai, Đất Bằng và Chư Drăng và 06 trạm truyền thanh cơ sở. Ngoài việc duy trì, đảm bảo thời lượng thu, phát sóng đài Trung ương, đài tỉnh, thì đài huyện còn sản xuất chương trình phát thanh địa phương hàng ngày với thời lượng mỗi chương trình 30 phút, phát vào 5h30’ sáng và 17h00’ chiều.

Trong năm 2010, bộ phận nội dung Đài TT-TH Krông Pa đã sản xuất được 155 chương trình PT–TH bằng hai thứ tiếng phổ thông và Jrai, chuyển tải kịp thời các thông tin thời sự của địa phương như phong trào thi đua yêu nước của các cấp, các ngành, các cá nhân tiêu biểu trong đội ngủ CNVC lao động, lực lượng vũ trang nhân dân, những tấm gương về các thầy cô giáo vùng sâu, vùng xa, các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên học tập, những người nông dân vượt khó làm giàu, thoát nghèo bền vững được thường xuyên phản ánh trên sóng đài Truyền thanh- Truyền hình huyện... Đặc biệt chú trọng tuyên truyền cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong toàn thể nhân dân có sức lan toả sâu rộng và hiệu quả thiết thực. Qua đó đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến, phong trào làm nhà “Đại đoàn kết”, xoá nhà tạm, đền ơn đáp nghĩa của người dân Krông Pa đã được các cấp ghi nhận.

Không chỉ làm tốt công tác đổi mới nội dung tuyên truyền, cán bộ, viên chức Đài TT-TH Krông Pa còn tích cực học tập để ứng dụng công nghệ thông tin trong phát thanh- truyền hình nhằm đảm bảo tính thời sự, mang lại hiệu quả thông tin cao nhất. Các thông tin, sự kiện diễn ra trong huyện đã được phòng biên tập Đài PT-TH tỉnh tạo điều kiện để các phóng viên Đài truyền thanh - truyền hình Krông Pa chuyển tải phát sóng ngay trong ngày, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của tỉnh và huyện.

Theo kế hoạch, đài sẽ cố gắng xây dựng các chuyên mục phát thanh và truyền hình phát trên sóng đài tỉnh. Đây là một trong những mục tiêu mà Đài TT-TH Krông Pa đề ra cho thời gian tới, nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu xem và nghe đài của cán bộ và nhân dân địa phương.

Đức Mạo

Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 03 Tháng 6 2011 03:15 )  

Liên kết webSố lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Đăng nhập
caicachthutuchanhchinh

Danh sach tro choi G1

link video ma doc


 

Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai
Copyright© 2018 Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai
Địa chỉ: 17 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai. Điện thoại: (0269) 3717564. Fax: (0269) 3717564. Email: sogialai@mic.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Ngọc Hùng - Giám đốc Sở.
Giấy phép số: 91/GP-TTĐT cấp ngày 22/03/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông.