9:6:24 , 18/1/2018

Gia Lai: Tổ chức Lễ Kỷ niệm 30 năm Việt Nam tham gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU và phát động cuộc thi lần thứ 47 (năm 2018) tại tỉnh Gia Lai

Sáng ngày 11 tháng 12 năm 2017, tại Trường Trung học cơ sở Phạm Hồng Thái, thành phố Pleiku, Gia Lai, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bưu điện tỉnh Gia Lai tổ chức  Lễ kỷ niệm 30 năm Việt Nam tham gia viết thư Quốc tế UPU và phát động cuộc thi lần thứ 47 (năm 2018) tại tỉnh  Gia Lai.

alt

Đến dự có các đồng chí Lãnh đạo của Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bưu điện tỉnh Gia Lai, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Pleiku, Đại diện Ban Giám hiệu các Trường: Trung học cơ sở, Trường Tiểu học trên địa bàn thành phố Pleiku, toàn thể giáo viên, học sinh trường Trung học cơ sở Phạm Hồng Thái và phóng viên Báo Gia Lai, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh đến dự đưa tin.

Cuộc thi viết thư Quốc tế được Liên minh Bưu chính Thế giới khởi xướng năm 1971 và Việt Nam chính thức tham gia từ năm 1987. Qua 30 năm tham gia, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng tích cực của đông đảo học sinh trên cả nước. Cuộc thi viết thư quốc tế lần thứ 47 (năm 2018) có chủ đề: “Hãy tưởng tượng bạn là một lá thư du hành xuyên thời gian. Bạn muốn gửi gắm điều gì tới người đọc?”. Đối tượng tham gia dành cho tất cả học sinh Việt Nam dưới 15 tuổi; Thời gian dự thi đến hết ngày 10/3/2018. Bài dự thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi, dài không quá 1.000 từ và gửi qua đường bưu điện đến Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5, Hòa Mã, Hà Nội.

alt

Tại buổi Lễ, bà Lê Thị Thu Hương – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai đã trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho cuộc thi trong nhiều năm qua và Lãnh đạo Bưu điện tỉnh Gia Lai đã trao 10 suất học bổng cho các em học sinh Trường Trung học cơ sở Phạm Hồng Thái có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập./.

Thế Danh

Lần cập nhật cuối ( Thứ ba, 12 Tháng 12 2017 02:27 )