9:56:33 , 17/1/2018

Sở Tư pháp làm tốt công tác biên soạn, in ấn và phát hành tài liệu về an toàn giao thông

Năm 2016, Sở Tư pháp Gia Lai đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh bằng nhiều hình thức như tuyên truyền phong phú, sinh động, dễ hiểu; tổ chức nhiều cuộc thi tìm hiểu về pháp luật được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân nhiệt tình hưởng ứng.

Đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật về an toàn giao thông được củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng kỹ năng tuyên truyền miệng pháp luật, kịp thời đưa các chủ trương, Nghị quyết của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống, tạo chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật an toàn giao thông trong cán bộ đảng viên và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa phương.

Nổi lên trong năm 2016 là công tác tổ chức in ấn, phát hành tài liệu, biên soạn, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về giao thông đường bộ thông qua “Tài liệu phổ biến, giáo dục pháp luật ở thôn, làng, khu dân cư”, phát hành 15.492 bản; biên soạn và phát hành 2.000 cuốn "Cẩm nang phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ", 7.760 tờ gấp “Quy định về tốc độ và mức xử phạt vi phạm hành chính về tốc độ khi tham gia giao thông đường bộ”, 3.290 cuốn “Sổ tay 111 câu hỏi đáp pháp luật dành cho thanh thiếu niên”; đăng tài liệu tuyên truyền về các quy định pháp luật mới và hình ảnh tuyên truyền cấm xe công nông theo Công điện 13/CĐ-UBND trên chuyên mục "Pháp luật giao thông đường bộ" in trong tập "Tài liệu phổ biến, giáo dục pháp luật ở thôn, làng, khu dân cư" của Hội đồng phối hợp Phổ biến Giáo dục pháp luật tỉnh với 7.746 cuốn, số Quý IV/2015 (phát hành tháng 01/2016).

Với những kết quả đạt được về công tác phổ biến giáo dục pháp luật an toàn giao thông trong năm 2016, mong rằng thời gian tới Sở Tư pháp tiếp tục qun tâm, đầu tư, phối hợp với các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị của tỉnh, đổi mới, đa dạng hóa các mô hình, hình thức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, để công tác  phổ biến giáo dục pháp luật an toàn giao thông đi vào nề nếp, có trọng tâm, trọng điểm, đồng bộ, thống nhất, hiệu quả.

Trần Quốc Thành