22:18:30 , 29/5/2017

Thông qua Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động tỉnh Gia Lai đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025

Vừa qua,Uỷ ban nhân dân tỉnh Gia Lai đã tổ chức họp Hội đồng thẩm định Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động tỉnh Gia Lai đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025. Chủ trì cuộc họp ông Nguyễn Đức Hoàng – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh – Chủ tịch hội đồng thẩm định và lãnh đạo các sở, ngành liên quan đến tham dự.

alt

Theo dự thảo quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động tỉnh đến năm 2020 tỉnh Gia Lai sẽ phát triển điểm cung cấp dịch vụ viễn thông công cộng có người phục vụ tại khu vực xây dựng khu đô thị mới, khu dân cư mới, khu công nghiệp mới của tỉnh như: khu đô thị Trà Đa, khu đô thị mới An Tân, khu kinh tế cửa khẩu Lệ Thanh, khu vực thị trấn Ia Ly. Được phép xây dựng cột ăng ten loại A1 tại 94 khu vực, tuyến đường trên địa bàn tỉnh; tỷ lệ sử dụng chung hạ tầng cột ăng ten trạm thu phát sóng thông tin di động đạt 20 – 25%; tỷ lệ các tuyến phố, khu vực đô thị chỉ được lắp đặt cột ăng ten loại A1 đạt 10%;

Cải tạo khoảng 70 vị trí cột thu phát sóng loại A2a, A2b hiện trạng tại khu vực, tuyến đường chỉ được lắp đặt cột ăng ten không cồng kềnh: thành phố Pleiku, thị xã An Khê, thị xã Ayun Pa, trung tâm các huyện sang cột ăng ten loại A1.Ngầm hóa 20-30% hạ tầng mạng cáp viễn thông tại khu vực các tuyến đường, phố, khu đô thị, khu công nghiệp xây dựng mới. Quy hoạch xây dựng, lắp đặt 300 điểm truy nhập Internet không dây công cộng tại các khu vực trung tâm hành chính, sân bay, bến xe, khu du lịch, khu di tích - văn hóa phục vụ ứng dụng công nghệ thông tin trong giao dịch giữa các cơ quan nhà nước với người dân, phục vụ phát triển du lịch, giáo dục, xây dựng nông thôn mới, phù hợp với xu hướng sử dụng các thiết bị di động cá nhân…Định hướng đến năm 2025 tỉnh Gia Lai sẽ phát triển mới 10 điểm cung cấp dịch vụ viễn thông công cộng có người phục vụ; Tỷ lệ sử dụng chung hạ tầng hệ thống cột ăng ten thu phát sóng thông tin di động đạt khoảng 40 - 45%; tỷ lệ tuyến đường, khu vực đô thị chỉ được xây dựng cột ăng ten không cồng kềnh loại A1 đạt khoảng 25 – 30%. Có khoảng 30 - 40% các tuyến đường đô thị, quốc lộ, đường tỉnh hạ tầng kỹ thuật ngầm, tỷ lệ ngầm hóa hạ tầng mạng cáp viễn thông đạt 40 - 50%. Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động nhằm bảo đảm cho việc phát triển và khai thác cơ sở hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động bền vững, hiệu quả, nâng cao chất lượng dịch vụ, an toàn và an ninh thông tin, đồng thời đáp ứng yêu cầu bảo vệ cảnh quan môi trường, nhất là tại các khu vực đô thị.

Tại cuộc họp, các thành viên Hội động thẩm định đã bỏ phiếu thống nhất thông qua Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động tỉnh Gia Lai đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025./.

Đ.T.D

Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 27 Tháng 7 2016 04:03 )