CHUYÊN MỤC

Trang chủ > Tin Tức > Tin tổng hợp > Hành trình về nguồn tại xã Krong, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai

Hành trình về nguồn tại xã Krong, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai

Ngày đăng bài: 17/01/2018
Nhằm ôn lại truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta, đồng thời tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng, văn hóa của quê hương, và khơi dậy trong tuổi trẻ niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, dân tộc, ngày 13/01/2018, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai - Đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai tổ chức các hoạt động về nguồn đầy ý nghĩa tại xã Krong, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai. Tham gia hoạt động về nguồn có Ban Giám đốc Sở TT&TT, BCH CĐCS Sở TT&TT; đại diện Lãnh đạo Huyện ủy Kbang, đại diện Lãnh đạo UBND huyện Kbang, Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Kbang, UBND xã Krong huyện Kbang và toàn thể viên chức, người lao động thuộc Trung tâm CNTT&TT.

 
Ve-nguon_1.jpg         
Đoàn đã tổ chức thăm khu Căn cứ Cách mạng Khu 10 - Xã Krong. Đây là nơi Tỉnh ủy Gia Lai chọn đứng chân trong suốt 20 năm (1955-1975). Vùng đất rộng khoảng 1 ha nằm bên bờ Tây suối Đak Kơ Bưng này là một trong những nơi Tỉnh ủy đã đề ra các quyết sách quan trọng từ năm 1972 đến năm 1975. Địa thế núi rừng nơi đây hiểm trở cộng với lòng yêu nước, tin yêu cách mạng của bà con dân làng, Krong đã trở thành hậu phương vững chắc, chở che, nuôi giấu nhiều cán bộ của tỉnh, quân khu và Trung ương. Chưa một quả bom nào của địch có thể đánh được vào cơ quan đầu não của ta đóng tại vị trí này. Chính điều ấy đã góp phần đưa cuộc kháng chiến của quân và dân tỉnh nhà đến ngày toàn thắng”.
Ve-nguon_2.jpg
Trong chuyến về nguồn lần này, Đoàn đã trao tặng cho dân làng Hro - xã Krong 01 bộ loa di động (trị giá 6.000.000 đồng) để phục vụ cho hoạt động sinh hoạt văn hóa cộng đồng; thăm và tặng quà 03 gia đình chính sách (mỗi suất trị giá 700.000 đồng); tặng 20 suất quà cho 20 em học sinh nghèo vượt khó (mỗi suất trị giá 300.000 đồng và 01 chiếc cặp).
Ve-nguon_3.jpg
Hành trình về nguồn lần này Đoàn chúng tôi lại càng thêm tự hào về truyền thống cách mạng sắt son, thủy chung của đồng bào Krong. “Đây cũng là dịp để thế hệ trẻ soi rọi lại mình, cố gắng nỗ lực nhiều hơn trong học tập, lao động, rèn luyện, cống hiến để xứng đáng với sự hy sinh cao cả, với thành quả cách mạng mà thế hệ cha anh để lại”.
Ve-nguon_4.jpg
Đoàn công tác chúng tôi xin chân thành cảm ơn Lãnh đạo Huyện ủy Kbang, Lãnh đạo UBND huyện Kbang, Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Kbang và UBND xã Krong huyện Kbang đã tạo mọi kiện cho chúng tôi tổ chức chuyến đi về nguồn đầy cảm xúc và ý nghĩa này./.  
                                                                             
 Phương Thúy