Trang chủ > Tin Tức > Tin tổng hợp
Default news teaser image
THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ ĐÃ PHÊ DUYỆT CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU CÔNG NGHIỆP CNTT GIAI ĐOẠN 2016 – 2020
Ngày 30/01/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 153/QĐ-TTg về Phê duyệt Chương trình mục tiêu công nghệ thông tin (CNTT) giai đoạn 2016 – 2020.

Hành trình về nguồn tại xã Krong, huyện Kbang,  tỉnh Gia Lai
Hành trình về nguồn tại xã Krong, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai
Nhằm ôn lại truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta, đồng thời tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng, văn hóa của quê hương, và khơi dậy trong tuổi trẻ niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, dân tộc, ngày 13/01/2018, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai - Đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai tổ chức các hoạt động về nguồn đầy ý nghĩa tại xã Krong, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai. Tham gia hoạt động về nguồn có Ban Giám đốc Sở TT&TT, BCH CĐCS Sở TT&TT; đại diện Lãnh đạo Huyện ủy Kbang, đại diện Lãnh đạo UBND huyện Kbang, Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Kbang, UBND xã Krong huyện Kbang và toàn thể viên chức, người lao động thuộc Trung tâm CNTT&TT.

Default news teaser image
Triển khai thí điểm mô hình tổ chức, hoạt động của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tập trung của tỉnh
Cải cách hành chính (CCHC) là nhiệm vụ mang tính thường xuyên, lâu dài. Thực hiện tốt nhiệm vụ này không chỉ đóng góp cho sự phát triển chung mà trên hết, đó là hướng đến phục vụ người dân được tốt hơn. Thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông tại cơ quan hành chính nhà nước để giải quyết công việc của người dân, doanh nghiệp, tăng cường cơ chế phối hợp giữa các sở, ngành cấp tỉnh là xu thế tất yếu theo lộ trình CCHC của Trung ương và của tỉnh.

Hội thao khối thi đua các sở, ngành kinh tế năm 2017
Nhằm tạo không khí không khí thi đua sôi nổi trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các đơn vị thành viên thuộc Khối thi đua các sở, ngành Kinh tế, đồng thời chào mừng các ngày Lễ lớn trọng đại của đất nước và tạo ra một sân chơi thể thao chung nhằm tăng cường sức khỏe và động viên khích lệ CBCCVC và người lao động của các sở, ngành trong Khối, Khối thi đua đã ban hành Kế hoạch số 1875/KH/KTĐ ngày 11/8/2017 “Về việc tổ chức Hội thao Khối thi đua các sở, ngành kinh tế năm 2017”.

Triển khai thực hiện Dự án: Xây dựng hệ thống mạng diện rộng (WAN) ...
Triển khai thực hiện Dự án: Xây dựng hệ thống mạng diện rộng (WAN) tỉnh Gia Lai
Hiện nay, tại các Sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Gia Lai đã triển khai kết nối mạng nội bộ (mạng LAN) và các chương trình ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ việc quản lý, điều hành tại đơn vị mình như: Hệ thống một cửa điện tử, hệ thống quản lý văn bản và điều hành, hệ thống hội nghị truyền hình, … Để đảm bảo an toàn, an ninh thông tin khi trao đổi thông tin, văn bản liên thông giữa các đơn vị trong tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai đã cho phép xây dựng và thực hiện Dự án: Xây dựng hệ thống mạng diện rộng (WAN) tỉnh Gia Lai (Dự án xây dựng mạng WAN) để kết nối các đơn vị lại với nhau dựa trên mạng truyền số liệu chuyên dụng của tỉnh Gia Lai theo chỉ đạo của Chính phủ nhằm thống nhất dùng mạng truyền số liệu chuyên dùng trong kết nối, liên thông văn bản điện tử

Gia Lai: Hội nghị trực tuyến về chỉ số cải cách hành chính
Sáng 26-7, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh để đánh giá, rút kinh nghiệm về chỉ số cải cách hành chính (CCHC) năm 2016. Đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có đại diện Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành…

Tăng cường tuyên truyền để nâng cao nhận thức giảm nghèo
Dự án Truyền thông và giảm nghèo về thông tin là một trong 04 dự án quan trọng của Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 (Chương trình) và việc chú trọng tuyên truyền miệng, tuyên truyền trên báo, đài, các phương tiện truyền thông và việc trang bị các phương tiện tác nghiệp vụ, thiết lập cụm thông tin cơ sở  phục vụ tuyên truyền chính là một trong những cách làm để đưa Chương trình đi vào cuộc sống.