CHUYÊN MỤC

Trang chủ > Tin Tức > Đảng - Đoàn thể
SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH GIA LAI THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC DÂ...
SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH GIA LAI THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC DÂN CHỦ Ở CƠ SỞ
Trong những năm gần đây công tác quản lý nhà nước của Sở Thông tin và Truyền thông trên địa bàn tỉnh Gia Lai đạt được nhiều hiệu lực, hiệu quả đã góp phần chung vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; để đạt được những thành tựu đó, trong quá trình hoạt động thực thi nhiệm vụ Sở luôn luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Cấp ủy Đảng, chính quyền cấp trên, sự phối hợp chặt chẽ của các Sở, ngành có liên quan. Ngoài ra trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác Sở đặc biệt quan tâm và tuân thủ các chỉ đạo, quy định của Đảng và Nhà nước về triển khai thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, theo đó thông qua các buổi sinh hoạt Chi bộ, họp cơ quan, Cấp ủy Chi bộ, lãnh đạo Sở đã tổ chức học tập nghiên cứu, phổ biến, tuyên truyền, quán triệt sâu sắc các đường lối, chủ trương của Đảng và pháp luật của Nhà nước, như: Chỉ thị số 07-CT/TU ngày 29/4/2008 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở của Tỉnh ủy và của Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan.

Default news teaser image
Công đoàn cơ sở Sở Thông tin và Truyền thông tích cực tham gia vào công tác cải cách hành chính nhà nước
Những năm qua, thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác cải cách hành chính (CCHC), Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh luôn xem công tác CCHC là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của bộ máy hành chính Nhà nước, hướng đến mục tiêu xây dựng chính quyền phục vụ, đáp ứng tốt nhất yêu cầu của người dân, tổ chức và doanh nghiệp.

Một số kỹ năng, phương pháp  trong tổ chức hoạt động Nữ công Công đ...
Một số kỹ năng, phương pháp trong tổ chức hoạt động Nữ công Công đoàn cơ sở.
Phụ nữ Việt Nam có vị trí, vai trò to lớn trong gia đình Việt Nam và trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước; đội ngũ nữ cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và người lao động là một bộ phận không thể tách rời của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn; chiếm gần 50% tổng dân số cả nước, là lực lượng lao động xã hội đông đảo, góp phần quan trọng cho sự nghiệp đổi mới và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG THANH NIÊN CỦA CHI ĐOÀN SỞ THÔNG TIN VÀ T...
HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG THANH NIÊN CỦA CHI ĐOÀN SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
Ngày 23/3/2019, Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các Chi đoàn: Tỉnh đoàn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, Sở Tư pháp, Sở Tài chính, Sở Giao thông vận tải, Sở Nội vụ tổ chức tặng, trồng 260 cây ăn trái (trong đó: 130 cây mít và 130 cây na) và xây dựng 06 hố rác thải nông nghiệp (tổng trị giá: 12.100.000 đồng) cho cho các gia đình hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn tại xã Ia Piar, huyện Phú Thiện.

Default news teaser image
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2018, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2019
Vừa qua, Chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tham dự  hội nghị có Ban Chấp hành Chi bộ, cùng toàn thể cán bộ đảng viên thuộc Chi bộ Sở Thông tin và Truyền thông; đồng chí Nguyễn Ngọc Hùng - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở chủ trì hội nghị.


Default news teaser image
Phong cách nêu gương của người lãnh đạo quản lý theo “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Sinh thời Bác Hồ thường dẫn câu nói: “Một tấm gương sáng còn hơn 100 bài diễn văn tuyên truyền”. Thiết nghĩ, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh không phải chỉ là những lời nói, những lý luận một chiều mà việc tu dưỡng đạo đức này phải được thực hiện trong mọi hoạt động thực tiễn trong sinh hoạt, học tập, lao động, trong các mối quan hệ từ gia đình đến xã hội, từ quan hệ bạn bè, đồng chí, anh em đến quan hệ tập thể, giữa cấp trên với cấp dưới, với Đảng, với nhân dân … đó mới chính là điều ý nghĩa nhất thể hiện sự biết ơn và ngưỡng vọng vô hạn của mình đối với tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác.
 


Default news teaser image
Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh Gia Lai thảo luận nhiều vấn đề quan trọng

Sáng nay (8-10), Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ 14, khóa XV (mở rộng) đã khai mạc tại Hội trường 19-5 (TP. Pleiku).  Hội nghị lần này xem xét, thảo luận, quyết định nhiều vấn đề quan trọng của tỉnh.

Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Văn Niên- Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Tham dự hội nghị có các Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo 17 huyện, thị xã, thành phố.
  Đồng chí Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Minh Nguyễn
Đồng chí Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Minh Nguyễn


Phát biểu khai mạc tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang cho rằng, việc đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị 9 tháng của năm 2018  là rất  quan trọng, là cơ sở để hội nghị xem xét đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ của năm và dự báo trước tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội khóa XV của Đảng bộ tỉnh.
Trên cơ sở này, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang yêu cầu các đại biểu tập trung đánh giá, làm rõ việc thực hiện các chỉ tiêu cụ thể của tỉnh trong 9 tháng qua; chỉ tiêu nào đạt, không đạt,  nguyên nhân vì sao. Đặc biệt là những khó khăn trong sản xuất nông nghiệp, hạn chế của việc triển khai một số chương trình, dự án sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; làm rõ những bất cập trong công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản; nguyên nhân một số dự án đầu tư chậm hoàn thành thủ tục, công tác giải phóng mặt bằng còn vướng mắc, giải ngân vốn chưa đạt yêu cầu; đánh giá thực chất công tác giảm nghèo; những mặt hạn chế của một số cấp ủy, chính quyền trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện đối với nhiệm vụ được giao…

 

 Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Minh Nguyễn
Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Minh Nguyễn


Theo đồng chí Bí thư Tỉnh ủy , đánh giá sát đúng thực chất tình hình là nhằm rà soát kết quả lãnh đạo, chỉ đạo trong thời gian qua, nhất là các chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể mà Nghị quyết đã đề ra. Từ đó, các sở, ngành, địa phương tiếp tục đề ra giải pháp, nhiệm vụ phát huy kết quả các chỉ tiêu đã đạt hoặc vượt; đồng thời khắc phục những tồn tại, hạn chế, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt và  vượt các chỉ tiêu còn lại . “Tôi đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh với tinh thần trách nhiệm cao, phát huy dân chủ, tập trung thảo luận, đánh giá khách quan, toàn diện và có nhiều ý kiến đóng góp vào các văn bản dự thảo để hội nghị đạt kết quả cao”-Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang nhấn mạnh.​

Theo Gialai.gov.vnDefault news teaser image
Thông tin nhanh về Đại Hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII
Đại hội XII Công đoàn Việt Nam diễn ra từ ngày 24 - 26.9.2018 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, thủ đô Hà Nội. Tham dự Đại hội có 946 đại biểu (trên tổng số 950 đại biểu được triệu tập) đại diện cho hơn 10 triệu đoàn viên, CNVCLĐ cả nước, cùng 7 đoàn đại biểu quốc tế.
 

Default news teaser image
Tuyên truyền kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2018)

Nhằm tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, lao động (CBCCVC-LĐ) hiểu biết sâu sắc về truyền thống lịch sử vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
Công đoàn Viên chức tỉnh Gia Lai đã ban hành Hướng dẫn số 90/HD-CĐVC ngày 28/6/2018 "Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2018".


Đại hội Công đoàn Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai Khóa IV...
Đại hội Công đoàn Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai Khóa IV (Nhiệm kỳ 2017 - 2022)
      Vừa qua, Công đoàn cơ sở Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở Khóa IV (Nhiệm kỳ 2017 - 2022).
 

 |<  < 1 2  >  >|