Trang chủ > Tin Tức > Công nghệ thông tin
Default news teaser image
Lãnh đạo Facebook cam kết hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam

Tại buổi trao đổi với lãnh đạo Bộ TT&TT, Phó chủ tịch Facebook cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam để giải quyết các vấn đề còn tồn tại, hình thành nhóm làm việc chung giữa Facebook với cơ quan quản lý Việt Nam.

Sáng ngày 14/9, tại trụ sở Bộ TT&TT đã diễn ra buổi làm việc giữa Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng với ông Simon Milner, Phó chủ tịch về Chính sách công tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Facebook.
Tại buổi tiếp, Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và Phó chủ tịch Simon Milner đã thảo luận với nhau nhiều vấn đề về sự phát triển của Facebook tại thị trường Việt Nam. Một trong những vấn đề trọng tâm là làm sao tìm ra cách để sự thịnh vượng của Facebook tại thị trường Việt Nam đi song hành với sự thịnh vượng chung của đất nước Việt Nam.
 
Lãnh đạo Facebook cam kết hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam
Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng (phải) tiếp ông Simon Milner, Phó chủ tịch về Chính sách công tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Facebook. Ảnh: Trọng Đạt
 
Chia sẻ câu chuyện của cá nhân mình, Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, khi còn làm việc ở Viettel, cá nhân ông luôn tâm niệm khi tiến ra thị trường nước ngoài phải giống tâm thế người con dâu về nhà chồng, cần phải tiếp nhận và thích nghi với văn hóa, nếp sống hàng ngày của gia đình nhà chồng. Doanh nghiệp cũng vậy, khi tham gia vào thị trường nước ngoài cần phải đầu tư trước để giúp đỡ nước sở tại phát triển, sau đấy mới thực hiện việc kinh doanh.
 
"Nếu đất nước Việt Nam thịnh vượng, phát triển nhanh, xã hội ổn định, đó sẽ là môi trường tốt nhất để Facebook có thể phát triển. Thực tế đã chứng minh điều này khi có rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài đang làm ăn rất tốt tại Việt Nam. Facebook là doanh nghiệp đặc biệt do cách làm mới và tuổi đời còn rất trẻ, tuy nhiên điều này cũng không phải là ngoại lệ", Quyền Bộ trưởng chia sẻ.
 
Hình thành nhóm làm việc chung giữa Việt Nam và Facebook
 
Hiện nay, Bộ TT&TT nhận được rất nhiều phàn nàn của các doanh nghiệp trong nước về vấn đề "bảo hộ ngược". Khi các doanh nghiệp nước ngoài cùng lĩnh vực kinh doanh không tuân thủ quy định pháp luật, nó sẽ tạo ra một môi trường không bình đẳng giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước hoạt động tại thị trường Việt Nam.
 
Theo Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, một khi muốn hoạt động kinh doanh lâu dài, chắc chắn Facebook sẽ không muốn sự thiếu công bằng này xảy ra ở bất kỳ đâu trên thế giới.
 
Dù là môi trường ảo hay hoạt động ở bất cứ đâu, mạng xã hội cũng liên quan đến văn hoá của từng đất nước.Do đó, bộ quy tắc ứng xử của Facebook trên phạm vi toàn cầu cũng phải tính đến các yếu tố về mặt văn hoá của nước sở tại.
 
20180914hanh2.jpg
 
Buổi làm việc giữa đoàn công tác Facebook và lãnh đạo Bộ TT&TT. Ảnh: Trọng Đạt 
 
Sự xuất hiện của fake news (tin tức giả mạo) và việc lợi dụng mạng xã hội của các tổ chức khủng bố đã ảnh hưởng rất nhiều đến xã hội. Giống với Google hay YouTube, hiện Facebook và Việt Nam đã hình thành nên một cơ chế phối hợp riêng. Tuy nhiên thực tế thời gian qua cho thấy, kết quả của hình thức hợp tác này vẫn còn hạn chế.
 
Do vậy, Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị hình thành một nhóm làm việc chung để giải quyết những vấn đề còn tồn tại giữa Facebook và Việt Nam. Đây sẽ là kênh trao đổi thiết thực nhất để hai bên có thể hợp tác với nhau, vì sự phát triển của mỗi bên.
 
Facebook cam kết hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam
 
Trước đề nghị này từ lãnh đạo Bộ TT&TT, ông Simon Milner - Phó chủ tịch về Chính sách công tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Facebook ghi nhận sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam. Với tư cách một người có thẩm quyền quyết định, ông Simon Milner cam kết hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam để giải quyết triệt để các vấn đề còn tồn tại thông qua việc hình thành nhóm làm việc chung với Việt Nam.
 
Chia sẻ suy nghĩ của cá nhân mình, ông Simon Milner cho biết rất thích hình ảnh nàng dâu về nhà chồng mà Quyền Bộ trưởng TT&TT lấy ví dụ. Facebook hiện đang làm dâu ở rất nhiều quốc gia. "Ở một số nước chúng tôi chỉ là một trong các nàng dâu, nhưng ở đây chúng tôi là nàng dâu trưởng", vị Phó chủ tịch Facebook cho biết.
 
Tiếp nối câu chuyện, Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã chỉ ra điểm khác biệt của một nàng dâu trưởng Việt Nam. Khi về làm dâu, cô gái đó sẽ phải tôn trọng các yếu tố văn hoá, truyền thống của gia đình nhà chồng. Điều này lại càng khắt khe hơn với một nàng dâu trưởng, khi sẽ phải làm gương cho những nàng dâu đến sau.
 
Theo ông Simon Milner, Facebook tạo ra các nhóm làm việc về chính sách nhằm mục đích kết nối với các chính phủ trên toàn cầu. Điều này là để Facebook hiểu rõ hơn mình đã làm đúng ở điểm nào và sai ở đâu. Vị Phó chủ tịch Facebook cho biết ông hiểu một cách sâu sắc và nghiêm túc đối với thông điệp mà Quyền Bộ trưởng đã chia sẻ.
 
Khép lại buổi làm việc, Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ hiện Việt Nam đang sở hữu nguồn nhân lực rất tốt về lĩnh vực công nghệ, nếu Facebook tái đầu tư một phần lợi nhuận từ Việt Nam vào lĩnh vực nghiên cứu phát triển sẽ vừa tốt cho Facebook tại thị trường này, vừa hỗ trợ được Chính phủ Việt Nam trong việc phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao.
 
Trong cuộc gặp ngày 13/9 giữa Thủ tướng Chính phủ và đại diện Facebook, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra một số yêu cầu đối với Facebook về chặn lọc các thông tin xấu độc. Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị Facebook thực hiện xử lý các yêu cầu này sớm để thể hiện thiện chí với Chính phủ Việt Nam bằng những động thái ban đầu cụ thể.
 
Quyền Bộ trưởng TT&TT khẳng định: "Nếu Facebook đến làm ăn kinh doanh và tuân thủ pháp luật, Việt Nam luôn chào đón và sẵn sàng hỗ trợ. Việt Nam và Facebook nên trở thành những người bạn của nhau, vì sự thịnh vượng của cả hai bên."
(Nguồn: www.vietnamnet.vn)


Default news teaser image
Đề xuất về thuê dịch vụ công nghệ thông tin sử dụng vốn nhà nước

Bộ Thông tin và Truyền thông đang dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định về thuê dịch vụ công nghệ thông tin sử dụng vốn nhà nước.

20180911-m01.jpg
 Ảnh minh họa
Dự thảo nêu rõ về quản lý thực hiện hoạt động thuê dịch vụ công nghệ thông tin phù hợp với nguồn vốn sử dụng. Theo đó, đối với vốn đầu tư công: thực hiện theo quy định của pháp luật về đầu tư công.
Đối với nguồn chi thường xuyên: thực hiện theo quy định tại Luật Ngân sách nhà nước, cụ thể: Đối với dịch vụ, sản phẩm công nghệ thông tin thông dụng, sẵn có trên thị trường như: quản lý, vận hành, bảo trì, duy trì hệ thống; trang bị, gia hạn các bản quyền phần mềm hoặc bản quyền hóa các phần mềm đang sử dụng chưa có bản quyền; dịch vụ hạ tầng kỹ thuật và an ninh, an toàn thông tin; thuê đường truyền; duy trì tên miền; thuê hosting; thuê chỗ đặt máy chủ; thuê máy chủ; thuê máy chủ ảo; thuê tủ rack; thuê lưu trữ; và các dịch vụ công nghệ thông tin thông dụng, sẵn có khác được thực hiện theo quy định của pháp luật về mua sắm hàng hóa, dịch vụ nhằm duy trì hoạt động thường xuyên của cơ quan, đơn vị và pháp luật về đấu thầu.
Đối với dịch vụ công nghệ thông tin được đặt hàng theo các yêu cầu riêng nhằm đáp ứng yêu cầu đặc thù của cơ quan, đơn vị (gọi là dịch vụ đặt hàng) thực hiện theo kế hoạch thuê dịch vụ đặt hàng quy định tại Chương II Quyết định này.
Đối với nguồn vốn nhà nước khác: Việc thuê dịch vụ công nghệ thông tin sử dụng các nguồn vốn nhà nước khác phải tuân theo trình tự, thủ tục quy định tại Quyết định này; các nội dung khác phải tuân theo các quy định của pháp luật có liên quan về quản lý và sử dụng nguồn vốn tương ứng.
Lựa chọn nhà thầu trong trường hợp cần ký hợp đồng dài hạn
Dự thảo quy định, trường hợp sử dụng nguồn chi thường xuyên theo quy định tại Luật Ngân sách nhà nước để thuê dịch vụ công nghệ thông tin có yêu cầu cam kết lâu dài với nhà thầu, khi trình thẩm định, phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu, chủ trì thuê dịch vụ công nghệ thông tin trình cấp có thẩm quyền cho phép lựa chọn và ký kết hợp đồng dài hạn với nhà thầu. Việc lựa chọn nhà thầu được thực hiện theo quy định của pháp luật về đấu thầu. Ngoài ra cần thực hiện theo yêu cầu sau:
Trong kế hoạch lựa chọn nhà thầu trình cấp có thẩm quyền phê duyệt, chủ trì thuê dịch vụ công nghệ thông tin cần nêu rõ các nội dung: a) Thời gian thực hiện hợp đồng; b) Giá gói thầu cần dự trù kinh phí cho toàn bộ hợp đồng; c) Giá trị dự kiến thanh toán cho nhà thầu trong từng năm; d) Loại hợp đồng (trọn gói, đơn giá cố định, đơn giá điều chỉnh).
Người có thẩm quyền phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu chịu trách nhiệm trong việc bảo đảm bố trí đầy đủ kinh phí để thanh toán hợp đồng trong từng năm.
Chủ trì thuê dịch vụ công nghệ thông tin căn cứ kế hoạch lựa chọn nhà thầu được phê duyệt để tổ chức lập hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu, trong đó phải nêu rõ thời gian thực hiện hợp đồng và điều kiện thanh toán cho nhà thầu.
Trường hợp việc lựa chọn nhà thầu cho thuê dịch vụ công nghệ thông tin được thực hiện theo hình thức đấu thầu rộng rãi, đấu thầu hạn chế, khi kết thúc thời gian thực hiện hợp đồng, chủ trì thuê báo cáo cấp có thẩm quyền cho phép đàm phán để ký tiếp hợp đồng thuê trên cơ sở bảo đảm tính minh bạch và hiệu quả kinh tế.
Mời bạn đọc xem toàn văn dự thảo và góp ý tại đây.
Nguồn: www.chinhphu.vn


Default news teaser image
Xây dựng Đề án chuyển đổi số quốc gia để đưa Việt Nam bắt kịp cách mạng 4.0

Phát biểu tại Ngày CNTT Nhật Bản 2018, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng cho biết, Bộ TT&TT đang xây dựng Đề án chuyển đổi số quốc gia, sẽ trình phê duyệt và thực hiện trong thời gian tới để Việt Nam bắt kịp cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

 
20180829-m09.jpg
Ngày CNTT Nhật Bản - Japan ICT Day 2018 có chủ đề “Hợp tác CNTT Việt Nam - Nhật Bản trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư” (Ảnh: Minh Quyết)
 
Sáng nay, ngày 29/8, tại Hà Nội sự kiện Ngày CNTT Nhật Bản 2018 (Japan ICT Day) lần thứ 12 đã chính thức được khai mạc.
 
Là hoạt động thường niên do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) và Câu lạc bộ Hợp tác CNTT Việt Nam – Nhật Bản (VJC) phối hợp tổ chức, Japan ICT Day 2018 chủ đề “Hợp tác CNTT Việt Nam - Nhật Bản trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư” diễn ra trong 4 ngày từ 28 – 31/8/2018 tại Hà Nội và Đà Nẵng. Đây là một trong chuỗi các sự kiện chính thức kỷ niệm 45 năm quan hệ hợp tác ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973 - 2018).
 
Cũng trong phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng nhận định, trong lĩnh vực TT&TT, mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản đã liên tục được thúc đẩy cả ở cấp độ cơ quan quản lý cũng như cấp độ doanh nghiệp với vai trò cầu nối tích cực của các Hội/Hiệp hội CNTT hai quốc gia.
 
Theo Thứ trưởng, Bộ TT&TT Việt Nam và Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản đã ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác toàn diện, trong đó có thể kể đến các thỏa thuận hợp tác về quản lý tần số vô tuyến điện, an toàn thông tin, bưu chính và đào tạo nguồn nhân lực CNTT-TT. Đồng thời, hai bên cũng đang đẩy mạnh thực hiện Kế hoạch hành động phát triển ngành công nghiệp điện tử trong khuôn khổ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản hướng đến năm 2020, tầm nhìn 2030. Năm 2017, nhóm công tác chung về CNTT đã được hai Bộ trưởng thành lập nhằm triển khai các nội dung đã được thống nhất trên tinh thần hợp tác, phát triển, đôi bên cùng có lợi.
 
Trong lĩnh vực phần mềm, hiện nay Nhật Bản vẫn là thị trường lớn của các doanh nghiệp Việt Nam. Hầu hết các doanh nghiệp phần mềm Việt Nam đều có doanh thu tăng mạnh khi tham gia vào các hoạt động gia công, xuất khẩu phần mềm sang thị trường Nhật Bản. Việt Nam đã đứng trong nhóm 10 nước hấp dẫn nhất về gia công phần mềm; doanh thu xuất khẩu phần mềm tăng trung bình 15%/năm; trong đó xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản chiếm tỉ trọng lớn.
 
20180829-m08.jpg
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng nhận định, sự kiện Ngày CNTT Nhật Bản 2018  là cơ hội tốt để cộng đồng CNTT của Việt Nam và Nhật Bản trao đổi, thảo luận về phương thức phối hợp trong tình hình mới (Ảnh: Minh Quyết)
 
Đánh giá cao việc VINASA và VJC phối hợp tổ chức Ngày CNTT Nhật Bản 2018 với chủ đề “Thực tiễn hợp tác CNTT Việt Nam - Nhật Bản trong các dự án công mới”, Thứ trưởng cho rằng đây là cơ hội tốt để cộng đồng CNTT hai quốc gia trao đổi, thảo luận về phương thức phối hợp trong tình hình mới.
 
Nhấn mạnh Nhật Bản là một quốc gia đi đầu với nhiều thành tựu to lớn trong phát triển, ứng dụng CNTT trên mọi lĩnh vực, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới Việt Nam và Nhật Bản tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hợp tác trong khuôn khổ biên bản ghi nhớ đã được thống nhất giữa 2 Bộ; hiện thực hóa các hoạt động của nhóm công tác chung, tập trung vào các nội dung xây dựng chính phủ điện tử, thành phố thông minh, bảo đảm an toàn thông tin...; tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến đầu tư CNTT-TT để mở ra nhiều hơn nữa các cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản.
 
Thứ trưởng mong rằng các doanh nghiệp CNTT  sẽ tham gia và đồng hành cùng Chính phủ, Bộ TT&TT trong việc xây dựng thành công Chính phủ điện tử tại Việt Nam. “Mới đây, Chính phủ đã ban hành Quyết định thành lập Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử trên cơ sở kiện toàn Ủy ban quốc gia về ứng dụng CNTT do Thủ tướng Chính phủ làm Chủ tịch Ủy ban, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam làm Phó Chủ tịch Ủy ban và nhiều Bộ trưởng các Bộ là Ủy viên Ủy ban quan trọng này. Bộ TT&TT cũng đang xây dựng đề án chuyển đổi số quốc gia, sẽ trình phê duyệt và thực hiện trong thời gian tới để Việt Nam bắt kịp cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra trên thế giới”, Thứ trưởng cho hay.
 
Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cũng chia sẻ thêm, quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT, nguyên Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel, cũng đang tập trung chỉ đạo Bộ TT&TT phát triển mạnh mẽ lĩnh vực công nghiệp CNTT, trong đó có cả công nghiệp phần mềm - lĩnh vực Việt Nam có rất nhiều tiềm năng nhưng chưa khai thác, tận dụng được hết trong thời gian qua.
 
Trong thông tin chia sẻ tại phiên khai mạc Japan Day 2018, đại diện VINASA cho hay, trong hơn 1 năm trở lại đây, hợp tác giữa các doanh nghiệp CNTT Việt Nam và Nhật Bản có sự chuyển dịch mạnh mẽ: từ những công việc ủy thác phát triển những dịch vụ CNTT đơn thuần, rất nhiều các dự án nghiên cứu và phát triển trên những nền tảng công nghệ mới như Big Data, VR, Robot, IoT, Blockchain và đặc biệt là Trí tuệ nhân tạo đang được doanh nghiệp hai nước hợp tác triển khai. Những sản phẩm này được triển khai rộng rãi tới thị trường Nhật Bản từ nhà hàng, siêu thị tới các lĩnh vực phức tạp hơn như y tế, giao thông, công nghiệp, giải trí...
 
Theo kế hoạch của Ban tổ chức, trong 3 ngày diễn ra sự kiện, với các hoạt động gồm hội thảo, tọa đàm, giao thương hợp tác, hội thảo hợp tác CNTT Việt Nam - Nhật Bản tại Đà Nẵng, thăm các doanh nghiệp tại Đà Nẵng..., sự kiện Ngày CNTT Nhật Bản 2018 cung cấp tới các đại biểu những thông tin cập nhật về: “thực trạng hợp tác CNTT Việt Nam – Nhật Bản”; “Tổng quan ngành CNTT Nhật Bản”; “Quốc gia số: Các cơ hội và bài học kinh nghiệm từ và cho Nhật Bản và Việt Nam”; hay “Dự án thành phố thông minh tại Hà Nội”... cùng những kinh nghiệm hợp tác được chia sẻ từ đại diện các doanh nghiệp uy tín như FPT, Luvina, Harvey Nash, JAMS…

Nguồn: http://ictnews.vnDefault news teaser image
Thành lập Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 1072/QĐ-TTg thành lập Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử trên cơ sở kiện toàn Ủy ban Quốc gia về ứng dụng công nghệ thông tin. Thủ tướng Chính phủ làm Chủ tịch Ủy ban.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam làm Phó Chủ tịch Ủy ban. Ủy viên Thường trực kiêm Tổng thư ký Ủy ban là Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.
 
Các Ủy viên gồm: Bộ trưởng Bộ Công an; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Bộ trưởng Bộ Tài chính; Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Thứ trưởng Bộ Nội vụ; Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ; Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội; Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam; Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần FPT.
 
Ủy ban có chức năng, nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về chủ trương, chiến lược, cơ chế, chính sách tạo môi trường pháp lý thúc đẩy xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, nền kinh tế số và xã hội số; tạo thuận lợi cho việc triển khai Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 tại Việt Nam.
 
Bên cạnh đó, giúp Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, nền kinh tế số và xã hội số; giúp Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ điều phối, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các chiến lược, chương trình, cơ chế, chính sách, đề án, dự án, giải pháp có tính chất liên ngành về xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử.
 
Đồng thời, cho ý kiến về các chiến lược, chương trình, cơ chế, chính sách, đề án, dự án liên quan đến xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử, chính quyền điện tử thuộc thẩm quyền quyết định của Thủ tướng Chính phủ; sơ kết, đánh giá tình hình, kết quả triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử; thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
 
Thành lập Tổ công tác giúp việc Chủ tịch Ủy ban (Tổ công tác) đặt tại Văn phòng Chính phủ do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Tổng thư ký Ủy ban làm Tổ trưởng; Tổ phó là Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông và Cục trưởng Cục Kiểm soát thủ tục hành chính, Văn phòng Chính phủ.
 
Tổ công tác gồm đại diện lãnh đạo cấp Vụ của các Bộ, cơ quan: Công an, Giáo dục và Đào tạo, Kế hoạch và Đầu tư, Khoa học và Công nghệ, Nội vụ, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Thông tin và Truyền thông, Tư pháp, Văn phòng Chính phủ, Ban Cơ yếu Chính phủ, lãnh đạo và chuyên gia Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Công ty Cổ phần FPT và một số chuyên gia về Chính phủ điện tử, Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số trong nước và quốc tế. Trong trường hợp cần thiết, Tổ công tác được huy động các chuyên gia tư vấn trong và ngoài nước để thực hiện nhiệm vụ được giao.
 
Văn phòng Chính phủ làm nhiệm vụ thường trực của Tổ công tác. Các thành viên của Ủy ban và Tổ công tác làm việc theo chế độ kiêm nhiệm.
 
Quyết định 1072/QĐ-TTg có hiệu lực thi hành kể từ ngày 28/8/2018 và thay thế Quyết định số 109/QĐ-TTg ngày 15/1/2014 của Thủ tướng Chính phủ thành lập Ủy ban Quốc gia về ứng dụng công nghệ thông tin và Quyết định số 1075/QĐ-TTg ngày 17/6/2016 của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều tại Quyết định số 109/QĐ-TTg ngày 15/1/2014 về việc thành lập Ủy ban Quốc gia về ứng dụng công nghệ thông tin.
 
Căn cứ Quyết định này, các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng Chính phủ điện tử/chính quyền điện tử của Bộ, ngành, địa phương trên cơ sở kiện toàn Ban Chỉ đạo ứng dụng công nghệ thông tin do Bộ trưởng, Thủ tưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương làm Trưởng ban./.

Nguồn: www.chinhphu.vnDefault news teaser image
Việt Nam muốn mạnh thì bắt buộc phải dùng công nghệ
Phát biểu tại buổi Gặp mặt các đại biểu dự “Chương trình kết nối Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2018” tại Bộ TT&TT, Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng: Muốn không có chiến tranh, đất nước được hòa bình lâu dài để phát triển kinh tế, và sánh vai với các cường quốc năm châu thì Việt Nam phải mạnh. Thời đại ngày nay, đất nước muốn hùng mạnh thì bắt buộc phải dùng công nghệ. Các trí thức, chuyên gia công nghệ và nhà khoa học trẻ người Việt ở nước ngoài chính là một trong những nguồn lực quan trọng để đất nước ta không có chiến tranh.
gapmat-19-8--2.jpg
 
Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại buổi gặp mặt
 
Buổi gặp mặt các đại biểu dự “Chương trình kết nối Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2018” đã diễn ra vào tối ngày 19/8, tại trụ sở Bộ TT&TT. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT kiêm Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã chủ trì buổi gặp mặt; Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí Thứ trưởng Bộ TT&TT; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ TT&TT; Cùng lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu trong Ngành TT&TT như: Viettel, VNPT, FPT, Mobifone, Vnpost, VTC, Bkav, CMC....
 
gapmat-19-8--6.jpg
 
Lãnh đạo cấp cao của các Tập đoàn viễn thông, CNTT hàng đầu Việt Nam đã tham dự buổi gặp mặt
 
Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam 2018 đã thu hút hơn 100 nhà khoa học, và các chuyên gia công nghệ tiêu biểu cho thế hệ tài năng, trí thức người Việt đang học tập và làm việc ở nước ngoài đã hưởng ứng tham gia, cùng với các nhà khoa học, chuyên gia công nghệ trong nước và các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, cùng gặp gỡ, trao đổi, tạo mối liên kết, chia sẻ tầm nhìn, chiến lược để phát triển khoa học công nghệ của những ngành, lĩnh vực mà Việt Nam đang cần đẩy mạnh trong thời gian tới.
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhắc lại công thức thành công đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ vào sáng 19/8 với các đại biểu, đó là “Trí tuệ của người Việt ở nước ngoài nhân với Chính phủ và nhân với trí tuệ trong nước” sau đó được kết lại thành “Trí tuệ toàn cầu trong đó có trí tuệ của người Việt Nam ở nước ngoài nhân với Chính phủ rồi nhân với doanh nghiệp Việt Nam”.
 
Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: Thời đại ngày nay, đất nước muốn mạnh thì bắt buộc phải dùng công nghệ. Các bạn (tức các trí thức, chuyên gia công nghệ và nhà khoa học trẻ người Việt ở nước ngoài) chính là một trong những nguồn lực quan trọng để đất nước này không có chiến tranh.
 
gapmat19-8--1.jpg
 
Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tặng quà cho các đại biểu
 
Các bạn mang trong mình dòng máu Việt Nam và được tích lũy tri thức khoa học công nghệ của nhân loại, do đó, các bạn phải đóng góp cho đất nước tốt nhất là thông qua các doanh nghiệp Việt Nam. Việt Nam đã hình thành các doanh nghiệp có vốn lớn, có thị trường, có khả năng quản trị, đang đầu tư rất mạnh vào công nghệ, thu hút đầu tư nhân tài trên toàn cầu ;Các bạn có thể tư vấn, giới thiệu cho chính quyền để điều chỉnh các chính sách phát triển cho phù hợp, và cho Bộ TT&TT – Quyền Bộ trưởng kêu gọi.
 
Quyền Bộ trưởng nhấn mạnh: Các bạn là tinh hoa trí tuệ của Việt Nam, về đây giải bài toán Việt Nam, hình thành các sản phẩm ở Việt Nam và từ đó ra nước ngoài. Các bạn về đây mang theo cả mạng lưới nhân tài, tạo cảm hứng cho thế hệ trẻ Việt Nam dấn thân nghiên cứu công nghệ với khát vọng đưa Việt Nam thành đất nước phát triển vào năm 2045 với thu nhập bình quân đầu người đạt 20.000 đô la Mỹ.
 
gapmat-19-8-3.jpg
 
Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao đổi với các đại biểu dự buổi gặp mặt
 
Theo Quyền Bộ trưởng, Việt Nam có một số vấn đề lớn, bài toán lớn cần giải quyết, đó là:
 
Một là, trợ lý ảo. Có trợ lý ảo, những câu hỏi cơ bản đều được trả lời. Nếu có trợ lý ảo thì không có bất kỳ nước phương Tây nào bằng Việt Nam vì mình có cái họ có nhưng họ không có cái mình có.
 
Thứ hai, muốn có an ninh mạng thì bắt buộc chúng ta phải có một hệ sinh thái ứng dụng Việt Nam.
 
Thứ ba là, Việt Nam có những bài toán lớn mà công nghệ hoàn toàn có thể giải được, ví dụ như phòng chống tham nhũng, đánh giá cán bộ, quản lý xã hội.... hiện Đảng, Nhà nước rất cần giải những bài toán này.
 
Thứ tư là công nghiệp quốc phòng, Việt Nam phải có vũ khí chiến lược, hiện đại, có khả năng răn đe. Việt Nam có nhiều doanh nghiệp làm được việc này và các vũ khí ấy nếu đưa được công nghệ 4.0 chúng ta sẽ có những vũ khí hiện đại nhất.
 
Thứ năm là an toàn trên không gian mạng.
 
Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ: Nếu chúng ta có khát vọng cường thịnh và đặt ra cho mình thách thức lớn hơn thì khát vọng đó tạo nên tâm lý gần như “chiến tranh” và chúng ta luôn phải “chiến đấu”, phấn đấu hết mình.
 
gapmat-19-8--4.jpg
 
Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu
 
Các dân tộc “hóa rồng” đều đi từ trong nước. Chúng ta muốn ra thế giới thì 90 triệu người Việt Nam phải là thị trường nội địa, 90 triệu dân là tài sản lớn nhất của chúng ta. Chuyện người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam là để cường thịnh Việt Nam.
 
Tại buổi gặp mặt, Quyền Bộ trưởng và các doanh nghiệp lớn trong ngành TT&TT đã có nhiều trao đổi, chia sẻ với các tri thức, các chuyên gia công nghệ, nhà khoa học trẻ người Việt ở nước ngoài.
 
Trước khi kết thúc buổi Gặp mặt, Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng giao Vụ Hợp tác quốc tế - Bộ TT&TT xây dựng cơ sở dữ liệu nhân tài Việt Nam ở nước ngoài./.
Theo Mic.gov.vn


Default news teaser image
Thủ tướng: Xây dựng Chính phủ điện tử phải gắn kết chặt chẽ giữa CCHC với ứng dụng CNTT

 

(Chinhphu.vn) - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và một số thành viên Ủy ban Quốc gia ứng dụng công nghệ thông tin về xây dựng Chính phủ điện tử.

Thông báo kết luận nêu rõ, thời gian qua, các Bộ, ngành, địa phương đã có nhiều cố gắng và đạt được những kết quả bước đầu quan trọng làm nền tảng trong triển khai xây dựng Chính phủ điện tử như xây dựng và đưa vào vận hành một số cơ sở dữ liệu như Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm; đang triển khai xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia; đã cung cấp một số dịch vụ công trực tuyến thiết yếu cho doanh nghiệp và người dân như đăng ký doanh nghiệp, kê khai thuế, nộp thuế, hải quan điện tử, bảo hiểm xã hội…; một số Bộ, ngành đã xử lý hồ sơ công việc trên môi trường mạng; tại một số địa phương, hệ thống thông tin một cửa điện tử được đưa vào vận hành, nâng cao tính minh bạch và trách nhiệm của đội ngũ công chức; chất lượng nhân lực về công nghệ thông tin của Việt Nam cũng được nâng cao.

 

Tuy nhiên, có thể thấy còn nhiều nội dung triển khai Chính phủ điện tử chưa được như mong đợi, như còn thiếu các văn bản làm cơ sở pháp lý cho việc kết nối, chia sẻ dữ liệu, còn rào cản trong cơ chế đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin; việc xây dựng các cơ sở dữ liệu quốc gia còn chậm; các hệ thống thông tin dữ liệu còn cục bộ, chưa có phần mềm kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa các hệ thống thông tin; tỷ lệ sử dụng dịch vụ công trực tuyến còn rất thấp; việc giải quyết thủ tục hành chính và xử lý hồ sơ công việc còn mang nặng tính thủ công, giấy tờ.
 

Để việc triển khai Chính phủ điện tử hiệu quả, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương cần phải đổi mới cách nghĩ, cách làm, nhận thức đây là giải pháp cốt lõi để nâng cao năng suất lao động, thực hiện cải cách, đặc biệt là cải cách hành chính và nâng cao hiệu quả quản trị công, phát triển kinh tế, quản lý xã hội và phòng ngừa tham nhũng, lãng phí, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Từng thành viên Chính phủ, người đứng đầu các bộ, ngành, địa phương đều phải vào cuộc, có sự thay đổi trong nhận thức và hành động, thống nhất quan điểm “hành động nhanh, kết quả lớn, làm đâu chắc đấy”, phải “nghĩ lớn, nghĩ tổng thể nhưng bắt đầu từ những việc nhỏ nhất nhưng có hiệu quả lớn”. Xây dựng Chính phủ điện tử phải gắn kết chặt chẽ giữa cải cách hành chính với ứng dụng công nghệ thông tin ở mọi cấp, mọi ngành, trong đó công nghệ thông tin là công cụ để thực hiện mục tiêu cải cách.
 

Thành lập Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử
 

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu trong thời gian tới, thành lập Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử trên cơ sở kiện toàn lại Ủy ban quốc gia về ứng dụng công nghệ thông tin do Thủ tướng Chính phủ là Chủ tịch Ủy ban, trực tiếp chỉ đạo hoạt động xây dựng Chính phủ điện tử; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm Phó Chủ tịch; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng làm Ủy viên thường trực kiêm Tổng thư ký giúp Chủ tịch Ủy ban theo dõi, đôn đốc, điều phối hoạt động của Ủy ban. Văn phòng Chính phủ là cơ quan đầu mối xây dựng Chính phủ điện tử. Định kỳ hàng quý báo cáo Chính phủ về kết quả thực hiện.
 

Ủy ban có Tổ công tác giúp việc kiêm nhiệm, gồm đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Nội vụ, Ban Cơ yếu Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, các chuyên gia Chính phủ điện tử trong nước và quốc tế đến từ các Tập đoàn nhà nước và khối tư nhân. Cục Kiểm soát thủ tục hành chính - Văn phòng Chính phủ là đơn vị thường trực của Tổ công tác.
 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Văn phòng Chính phủ dự thảo Quyết định thành lập và Quy chế hoạt động của Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử trình Thủ tướng Chính phủ trong tháng 6/2018.
 

Văn phòng Chính phủ chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, các Bộ ngành có liên quan xác định một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2018-2020, định hướng đến 2025; trình Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử cho ý kiến hoàn thiện và trình Chính phủ dự thảo Nghị quyết về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2025 tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 6/2018.
 

Văn phòng Chính phủ trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai Nghị định về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính trong tháng 6 năm 2018, trong đó chú trọng giải pháp Cổng dịch vụ công quốc gia kết nối với Hệ thống thông tin một cửa điện tử của các Bộ, ngành, địa phương để tạo chuyển biến căn bản trong việc nâng cao chất lượng cung cấp và giám sát thực hiện dịch vụ hành chính công cho công dân, doanh nghiệp.
 

Đồng thời nghiên cứu, xây dựng Đề án thiết lập Hệ thống thông tin Chính phủ không giấy tờ phục vụ chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ để rút ngắn thời gian họp, giảm giấy tờ hành chính; trình Thủ tướng Chính phủ trong tháng 8/2018.
 

Xây dựng Kiến trúc Chính phủ điện tử mới
 

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Thông tin và Truyền thông khẩn trương hoàn thiện, trình Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Nghị định thay thế Nghị định số 102/2009/NĐ-CP và Quyết định số 80/2014/QĐ-TTg để kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong đầu tư công nghệ thông tin và thúc đẩy triển khai Chính phủ điện tử; xây dựng Kiến trúc Chính phủ điện tử mới (phiên bản 2.0) hướng tới Chính phủ số và dữ liệu mở tiếp cận Cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0), đáp ứng được các yêu cầu về quản lý, điều hành của Chính phủ trong giai đoạn mới.
 

Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Văn phòng Chính phủ nghiên cứu, xây dựng các nghị định về định danh điện tử cho cá nhân, tổ chức; chia sẻ thông tin giữa các cơ quan, tổ chức, trình Chính phủ trong năm 2019.
 

Các Bộ, ngành đẩy nhanh việc xây dựng, hoàn thiện các cơ sở dữ liệu quốc gia để chia sẻ thông tin, trong đó chú trọng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.
 

Các Bộ, ngành, địa phương thúc đẩy mạnh mẽ việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến để nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh theo Nghị quyết số 19-2018/NQ-CP; chủ động phối hợp với Văn phòng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Cơ yếu Chính phủ và Bộ Nội vụ đẩy mạnh việc gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan nhà nước. Văn phòng Chính phủ và các Bộ, ngành phải là những cơ quan đi đầu trong thực hiện giải pháp "không giấy tờ".

Theo Chinhphu.vnTừ 2018, dự án CNTT phải có yêu cầu về kết nối, chia sẻ và liên thô...
Từ 2018, dự án CNTT phải có yêu cầu về kết nối, chia sẻ và liên thông các cấp
Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu, đối với các dự án CNTT hoặc kế hoạch thuê dịch vụ CNTT của các bộ, ngành, địa phương được thực hiện từ năm 2018 trở đi, phải có yêu cầu, nội dung về kết nối, chia sẻ và liên thông dữ liệu các cấp.
Đây là một nội dung chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đối với các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc liên kết, chia sẻ dữ liệu giữa các hệ thống thông tin một cửa điện tử.  

Ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình về việc liên kết, chia sẻ dữ liệu giữa các hệ thống thông tin một cửa điện tử được đưa ra trên cơ sở xem xét báo cáo của Bộ TT&TT đánh giá thực trạng hoạt động hệ thống CNTT của các bộ, ngành, địa phương trong giải quyết thủ tục hành chính và đề xuất các giải pháp nhằm liên kết, chia sẻ, kết nối dữ liệu tránh đầu tư dàn trải (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Theo đó, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải khẩn trương ban hành Khung kiến trúc Chính phủ điện tử cấp Bộ, Kiến trúc Chính quyền điện tử cấp tỉnh theo hướng dẫn của Bộ TT&TT, hoàn thành trước tháng 9/2018.

Đối với các dự án CNTT hoặc kế hoạch thuê dịch vụ CNTT được thực hiện từ năm 2018 trở đi, theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng, phải có yêu cầu, nội dung về kết nối, chia sẻ và liên thông các cấp. Khi đầu tư hoặc thuê dịch vụ các hệ thống xử lý thủ tục hành chính, phục vụ phát triển Chính phủ điện tử phải tuân thủ Kiến trúc Chính phủ điện tử cấp Bộ (đối với cấp Bộ), Kiến trúc Chính quyền điện tử cấp tỉnh (đối với tỉnh) đã được phê duyệt.
Các bộ, cơ quan hoàn thành và đưa vào khai thác, sử dụng các cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia theo danh mục đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và phải chia sẻ cho các bộ, ngành, địa phương khác có nhu cầu khai thác, sử dụng; phối hợp với các địa phương nghiên cứu các giải pháp để tận dụng dữ liệu phát sinh trong quá trình các địa phương khai thác, sử dụng CSDL, phần mềm do địa phương chủ động đầu tư, xây dựng, tránh lãng phí nguồn lực cập nhật, duy trì dữ liệu.

Phó Thủ tướng chỉ đạo các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương rà soát, đơn giản hóa các thủ tục hành chính, ban hành các quy trình thực hiện thủ tục hành chính thống nhất để áp dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4.

Các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương xây dựng các phầm mềm dịch vụ công trực tuyến, phầm mềm 1 cửa điện tử thống nhất trên cơ sở tổ chức lại các phầm mềm hiện có; bảo đảm việc triển khai do 1 đơn vị đầu mối thuộc bộ, cơ quan ngang bộ, UBND cấp tỉnh tổ chức thực hiện và mỗi bộ, cơ quan ngang bộ, mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương sử dụng thống nhất 1 phần mềm của bộ, tỉnh. Việc xây dựng phầm mềm phải bảo đảm tuân thủ các hướng dẫn, quy định, quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật của Bộ TT&TT và các Bộ, ngành khác.

Đối với Bộ TT&TT, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ này khẩn trương hoàn thành xây dựng nền tảng tích hợp dữ liệu quốc gia (NGSP), hướng dẫn các bộ, ngành, địa phương kết nối, tích hợp dữ liệu thông qua nền tảng này; công khai kế hoạch xây dựng nền tảng NGSP để các Bộ, ngành, địa phương phối hợp triển khai, cung cấp các chuẩn kỹ thuật để kết nối, chia sẻ dữ liệu.

Bộ TT&TT cũng được giao chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ và bộ, ngành, địa phương có liên quan đề xuất giải pháp phầm mềm một cửa điện tử thống nhất.

Trên cơ sở giải pháp phần mềm một cửa điện tử thống nhất do Bộ TT&TT đánh giá lựa chọn và khuyến cáo sử dụng cho cấp Bộ, tỉnh, Văn phòng Chính phủ chủ trì, phối hợp với Bộ TT&TT lựa chọn bộ, địa phương triển khai thí điểm; đánh giá, đề xuất Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo triển khai nhân rộng.

Theo ictnews.vnDefault news teaser image
Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các đơn vị báo cáo số liệu về phát triển Chính phủ điện tử Quý II/2018 để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh và Bộ TT&TT.
Công văn số 455/STTTT-CNTT ngày 25/5/2018 của Sở TT&TT V/v đề nghị các đơn vị báo cáo số liệu về phát triển Chính phủ điện tử Quý II/2018 để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh và Bộ TT&TT.
Tải mẫu báo cáo tại đây./.

Default news teaser image
Thu thập thông tin về doanh nghiệp công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh Gia Lai năm 2018
Ngày 15/5/2018 Sở Thông tin và Truyền thông ban hành Công văn số 409/STTTT-CNTT V/v thu thập thông tin về doanh nghiệp công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh Gia Lai năm 2018. Tải Mẫu phiếu khảo sát tại đây./.

Default news teaser image
Bộ TT&TT ban hành Bộ tiêu chí và phương pháp đánh giá mức độ Chính quyền điện tử cấp xã và cấp huyện
Quyết định số 2392/QĐ-BTTTT ngày 25/12/2017 của Bộ TT&TT về việc ban hành Bộ tiêu chí và phương pháp đánh giá mức độ Chính quyền điện tử cấp xã và cấp huyện.

 |<  < 1 2  >  >|