Trang chủ > Tin Tức > Công nghệ thông tin
Hội thảo Quốc gia về Chính phủ điện tử
Sáng 26/7, tại khách sạn Vinpearl Huế, đã khai mạc Hội thảo Quốc gia về Chính phủ điện tử năm 2019. Hội thảo do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế Việt Nam (IDG Vietnam) phối hợp với Hội Truyền thông số Việt Nam, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức dưới sự chủ trì của Văn phòng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Chủ đề hội thảo năm nay là “Phát triển cổng dịch vụ công Quốc gia và giải pháp tích hợp hệ thống một cửa điện tử góp phần nâng cao khả năng phục vụ người dân và doanh nghiệp”.

Default news teaser image
Công nghệ vệ tinh sẽ cung cấp internet cho hàng tỷ dân
Sáng ngày 28/6/2019, tại Hà Nội, Bộ TT&TT phối hợp với Liên minh Vệ tinh toàn cầu (GSC) tổ chức Hội thảo quốc tế về thông tin vệ tinh với chủ đề “Những tiến bộ trong công nghệ vệ tinh”. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải đã tới dự hội thảo.

Default news teaser image
Thủ tướng: E-Cabinet là bước thí điểm ban đầu quan trọng
“Chuyển sang một phương thức làm việc mới thì bao giờ cũng có nhiều điểm bỡ ngỡ, có khi còn e ngại và thấy khó khăn, những gì chúng ta đã làm quen bấy lâu rồi giờ thay đổi sẽ mất thời gian để làm quen và cần phải cập nhật, đào tạo lại”, Thủ tướng nói. Tuy nhiên, chúng ta phải quyết tâm xây dựng Chính phủ điện tử. Cần có e-Cabinet mang bản sắc Việt Nam. Không áp dụng máy móc mô hình của nước ngoài.

Default news teaser image
Các sản phẩm công nghệ “Make in VietNam” hiện diện tại Triển lãm CommunicAsia 2019
Ngày 18/6/2019, tại Marina Bay Sand, Singapore, đã diễn ra Triển lãm CommunicAsia 2019 với chủ đề “Kết nối tương lai”. Triển lãm năm nay thu hút sự tham gia của 40.000 khách hàng với hơn 2.000 gian hàng triển lãm từ 70 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Họp báo Triển lãm Vietnam ICT COMM 2019
Chiều ngày 21/5, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Họp báo Triển lãm quốc tế về sản phẩm, dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông năm 2019 (Triển lãm Vietnam ICT COMM 2019) sẽ được tổ chức từ ngày 6 đến 8/6/2019 tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (Quận 7, TP.Hồ Chí Minh). Đây là sự kiện thường niên được tổ chức dưới sự bảo trợ và chủ trì của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ TT&TT, Bộ Công Thương.

Default news teaser image
Bộ TT&TT công bố kết quả đánh giá xếp hạng mức độ ứng dụng CNTT của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2018
Thực hiện chức năng quản lý nhà nước về ứng dụng công nghệ thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông đã khảo sát, tổng hợp tình hình triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trên phạm vi cả nước và đánh giá, xếp hạng mức độ ứng dụng công nghệ thông tin của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2018.

Default news teaser image
Tiếp tục triển khai công tác đào tạo nâng cao trình độ công nghệ thông tin cho cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Gia Lai
Trong 02 năm (2017-2018), tình hình an ninh mạng ở Việt Nam cũng như trên toàn cầu có những diễn biến nóng và dự báo vẫn tiếp diễn trong thời gian tới, đặc biệt trong bối cảnh các cuộc tấn công mạng ngày càng gia tăng và diễn biến phức tạp;

Default news teaser image
Ứng dụng mạng xã hội Zalo trong xây dựng chính quyền điện tử
Zalo là ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí hoạt động trên nền tảng di động và máy tính, được phát triển bởi Công ty Cổ phần VNG. Số lượng người dùng của Zalo hiện nay đã đạt 100 triệu người dùng.

Default news teaser image
Thủ tướng chỉ đạo thực hiện gửi nhận văn bản điện tử trong hệ thống cơ quan hành chính nhà nước
Thực hiện Nghị quyết số 19/NQ-CP ngày 12 tháng 3 năm 2015 của Chính phủ về những nhiệm vụ chủ yếu tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh hai năm 2015-2016, ngày 14/10/2015, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 36a/NQ-CP về Chính phủ điện tử để đẩy mạnh phát triển Chính phủ điện tử, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.

Default news teaser image
TỔNG QUAN VỀ HỆ THỐNG THÔNG TIN PHỤC VỤ HIỆN ĐẠI HÓA NỀN HÀNH CHÍNH TRONG CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH CỦA TỈNH GIA LAI
Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông thời gian vừa qua UBND tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin, hiện đại hóa nền hành chính trong công tác cải cách hành chính của tỉnh. Theo đó, UBND tỉnh đã chỉ đạo xây dựng hệ thống thông tin phục vụ hiện đại hóa nền hành chính trong công tác cải cách hành chính của tỉnh Gia Lai gồm các hệ thống thông tin tiêu biểu như sau:

|<  < 1 2 3 4  >  >|