Trang chủ > Tin Tức > An toàn thông tin
Default news teaser image
Thủ tướng chỉ thị tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng
Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 14/CT-TTg về việc tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng nhằm cải thiện chỉ số xếp hạng của Việt Nam.

Default news teaser image
Không gian mạng có rác, không dọn sẽ ảnh hưởng đến não người

Bộ trưởng Bộ TT&TT nói: Thực tiễn có hàng ngàn tấn rác, nếu không dọn thì ảnh hưởng đến sức khoẻ. Không gian mạng cũng có rác, nếu không dọn sẽ ảnh hưởng đến não người.Default news teaser image
Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn mới của hacker
Riêng từ tháng 09/2018 đến tháng 04/2019, đối tượng đã tấn công vào hệ thống cơ sở dữ liệu của 05 doanh nghiệp, chiếm đoạt hàng chục nghìn dữ liệu thẻ cào điện thoại, thẻ game các loại với giá trị lên đến gần 5 tỷ đồng.


Default news teaser image
Diễn tập bảo đảm an toàn thông tin cho các hệ thống liên thông phục vụ chính quyền điện tử
Sáng ngày 17/5, tại Thái Bình đã diễn ra Hội thảo và Diễn tập về giám sát và bảo đảm an toàn thông tin cho các hệ thống liên thông phục vụ chính quyền điện tử. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng tham dự và phát biểu khai mạc sự kiện. Tham dự sự kiện có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Đặng Trọng Thăng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Hoàng Giang cùng đại diện một số đơn vị thuộc Bộ TT&TT và cán bộ làm CNTT, an toàn thông tin của hơn 30 tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc.


Default news teaser image
Bộ TT&TT cảnh báo lỗ hổng nghiêm trọng trong các thiết bị sử dụng vi xử lý Intel
Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa phát đi cảnh báo đến người dùng lỗ hổng bảo mật trong các thiết bị máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy chủ, điện thoại di động đang sử dụng bộ vi xử lý Intel.


Default news teaser image
Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng: Các vụ lây nhiễm mã độc và tấn công mạng đã giảm rõ rệt

Ý kiến nhận định nêu trên vừa được Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng cho biết tại hội nghị giao ban quản lý nhà nước quý I/2019 của ngành TT&TT, theo thông tin từ mic.gov.vn. Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cũng cho biết, nhờ những chuyển biến tích cực trong công tác đảm bảo an toàn thông tin mạng của Bộ TT&TT trong thời gian qua, chỉ số xếp hạng về lĩnh vực an toàn thông tin mạng của chúng ta được nâng lên đáng kể.Default news teaser image
Nhà mạng lớn thứ hai thế giới phát hiện lỗ hổng trong thiết bị Huawei
Tập đoàn viễn thông Vodafone phát hiện các lỗ hổng bảo mật trong thiết bị được Huawei cung ứng cho chi nhánh tại Ý năm 2011 và 2012.

Default news teaser image
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Đảm bảo không xảy ra sự cố trong Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều”
Sáng ngày 24/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp tại Cung văn hoá Hữu nghị Việt - Xô, nơi đặt Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều ngày 27, 28/2.


Default news teaser image
NCSC hợp tác cùng Kaspersky Lab nâng cao năng lực bảo mật mạng

Biên bản ghi nhớ hợp tác đưa ra các giải pháp cho những thách thức về an ninh thông tin cũng như tăng cường năng lực bảo mật mạng vừa được Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) và Kaspersky Lab chính thức ký kết.Default news teaser image
Khối các đơn vị ATTT thuộc Bộ TT&TT hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2018

Ngày 26/12/2018, tại Hà Nội, Khối các đơn vị An toàn thông tin (ATTT) của Bộ TT&TT gồm Cục ATTT, Trung tâm Ứng cứu sự cố máy tính Việt Nam (VNCERT) và Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (NEAC) đã tổ chức Hội nghị Triển khai kế hoạch công tác năm 2019. Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đã đến tham dự. |<  < 1 2  >  >|