Trang chủ > Tin Tức > An toàn thông tin
Lỗ hổng nghiêm trọng từ 22.000 máy tính mở cổng Remote Desktop ở Việt Nam
Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa đưa ra cảnh báo lỗ hổng nghiêm trọng mới trong dịch vụ Remote Desktop ảnh hưởng tới nhiều phiên bản hệ điều hành Windows.

Default news teaser image
Việt Nam xếp thứ 50 về Chỉ số an toàn thông tin toàn cầu (GCI)
Đến thời điểm này, Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) đã ban hành Báo cáo chỉ số an toàn thông tin toàn cầu năm 2018. Theo đó, Việt Nam xếp hạng thứ 50 trên 175 quốc gia và vùng lãnh thổ được khảo sát đánh giá, và tăng 50 hạng so với chỉ số năm 2017 (vượt 30 hạng so với mục tiêu ban đầu).

Default news teaser image
Hàng ngày vẫn có gần 100.000 địa chỉ mạng Việt Nam truy vấn, kết nối tới mạng máy tính ma
Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) cho biết, tính từ đầu năm 2019 đến nay, Trung tâm ghi nhận 6.219 sự cố tấn công mạng vào các trang web của Việt Nam. Hàng ngày, vẫn có khoảng gần 100.000 địa chỉ mạng của Việt Nam truy vấn hoặc kết nối đến mạng lưới máy tính ma (Botnet). Thông tin trên vừa được VNCERT chia sẻ tại sự kiện khai mạc chương trình diễn tập quốc gia ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng năm 2019 diễn ra sáng nay, ngày 31/7/2019.

Default news teaser image
Chính thức triển khai chương trình bình chọn sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin năm 2019
Sáng ngày 24/7, tại Hà Nội, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) phối hợp với Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) đã tổ chức gặp mặt báo chí cung cấp thông tin về Chương trình Bình chọn sản phẩm, dịch vụ An toàn thông tin năm 2019. Ông Vũ Quốc Khánh – Uỷ viên Ban chấp hành VNISA và ông Hoàng Minh Tiến – Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin chủ trì gặp mặt. Tham dự có đại diện các cơ quan báo chí và đại diện các doanh nghiệp an toàn thông tin mạng Việt Nam.

Default news teaser image
Trung Quốc bị tố cài phần mềm gián điệp vào điện thoại của du khách
Khách du lịch vào Tân Cương sẽ được yêu cầu mở khóa và giao nộp điện thoại để nhân viên an ninh cài đặt phần mềm theo dõi thông tin, theo The Guardian.

Default news teaser image
Phát hiện nhóm tin tặc dùng kỹ thuật ẩn mã tinh vi qua mặt radar an ninh

Các nhà nghiên cứu của Kaspersky vừa phát hiện ra một chiến dịch tấn công mạng rất tinh vi nhằm đánh cắp thông tin từ các tổ chức ngoại giao, chính phủ và quân đội khu vực Nam Á.

Default news teaser image
Thủ tướng chỉ thị tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng
Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 14/CT-TTg về việc tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng nhằm cải thiện chỉ số xếp hạng của Việt Nam.

Default news teaser image
Không gian mạng có rác, không dọn sẽ ảnh hưởng đến não người

Bộ trưởng Bộ TT&TT nói: Thực tiễn có hàng ngàn tấn rác, nếu không dọn thì ảnh hưởng đến sức khoẻ. Không gian mạng cũng có rác, nếu không dọn sẽ ảnh hưởng đến não người.

Default news teaser image
Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn mới của hacker
Riêng từ tháng 09/2018 đến tháng 04/2019, đối tượng đã tấn công vào hệ thống cơ sở dữ liệu của 05 doanh nghiệp, chiếm đoạt hàng chục nghìn dữ liệu thẻ cào điện thoại, thẻ game các loại với giá trị lên đến gần 5 tỷ đồng.

Default news teaser image
Diễn tập bảo đảm an toàn thông tin cho các hệ thống liên thông phục vụ chính quyền điện tử
Sáng ngày 17/5, tại Thái Bình đã diễn ra Hội thảo và Diễn tập về giám sát và bảo đảm an toàn thông tin cho các hệ thống liên thông phục vụ chính quyền điện tử. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng tham dự và phát biểu khai mạc sự kiện. Tham dự sự kiện có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Đặng Trọng Thăng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Hoàng Giang cùng đại diện một số đơn vị thuộc Bộ TT&TT và cán bộ làm CNTT, an toàn thông tin của hơn 30 tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc.

|<  < 1 2 3  >  >|