Trang chủ > Tin Tức > Tin Nổi bật
Gia Lai: Hội thảo giải pháp về xây dựng đô thị thông minh
Gia Lai: Hội thảo giải pháp về xây dựng đô thị thông minh

Ngày 8-6, tại TP. Pleiku (Gia Lai), Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội thảo “Giải pháp về xây dựng đô thị thông minh” nhằm trao đổi và tìm kiếm giải pháp, công nghệ ứng dụng trong việc định hướng phát triển Pleiku trở thành một thành phố thông minh trong thời gian tới.

Quang cảnh buổi hội thảo. Ảnh: N.S
Quang cảnh buổi hội thảo. Ảnh: N.S

Tham gia hội thảo có lãnh đạo các sở, ban ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các Sở Thông tin và Truyền thông khu vực miền Trung-Tây Nguyên cùng đại diện các tập đoàn viễn thông, công ty công nghệ thông tin trong và ngoài tỉnh.

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Ngọc Hùng-Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh: Cùng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; phát triển đô thị thông minh được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng được Trung ương quan tâm chỉ đạo. Thời gian qua, Ủy ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo triển khai “Xây dựng thành phố Pleiku theo hướng đô thị thông minh” từ năm 2018 để tạo cơ sở, tiền đề cho việc xây dựng đô thị thông minh trong tương lai trên địa bàn tỉnh. Do vậy, thông qua hội thảo này, hy vọng rằng các chuyên gia có kinh nghiệm trong việc tư vấn về đô thị thông minh sẽ trình bày những định hướng và giải pháp thiết thực, phù hợp với tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh trong việc xây dựng đô thị thông minh trong thời gian đến.

Các đại biểu tham quan mô hình ứng dụng công nghệ thông tin. Ảnh: N.S
Các đại biểu tham quan mô hình ứng dụng công nghệ thông tin. Ảnh: N.S

Tại hội thảo, nhiều đề tài đã được lãnh đạo các tập đoàn viễn thông và những công ty công nghệ thông tin phân tích, đánh giá cho việc xây dựng Pleiku theo hướng đô thị thông minh như: Đề xuất hướng tiếp cận thành phố thông minh cho tỉnh Gia Lai của Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội; Xây dựng TP. Pleiku theo hướng đô thị thông minh giai đoạn 2019-2025, định hướng đến 2030 của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; Giải pháp giao thông thông minh dùng camera của hãng HIK VISION và Công ty TNHH thương mại dịch vụ Truyền thông Mặt trời; Giải pháp nâng cấp chính quyền điện tử tỉnh Gia Lai phục vụ xây dựng thành phố thông minh của Công ty cổ phần Công nghệ Tâm Hợp Nhất; Ứng dụng công nghệ thông tin vào phát triển du lịch Gia Lai của Công ty cổ phần SPR Việt Nam; Giải pháp an ninh thông tin ứng dụng trong lĩnh vực y tế và giáo dục của Công ty cổ phần thương mại quốc tế Phương Nam... Với những phân tích, đánh giá của các chuyên gia, hội thảo hướng tới việc trao đổi về những mối quan tâm hàng đầu hiện nay trong việc xây dựng-triển khai mô hình đô thị thông minh và cùng tìm lời giải cho bài toán phát triển gắn với thực trạng của Gia Lai nói chung và TP. Pleiku nói riêng.

Hội thảo cũng là dịp để các đại biểu có thêm những góc nhìn về đô thị thông minh, có thêm kinh nghiệm trong việc định hướng tham gia xây dựng đô thị thông minh ở đơn vị, địa phương mình.

Theo baogialai.com.vnQuốc hội thông qua luật An ninh mạng
Quốc hội thông qua luật An ninh mạng

Sáng nay, với 86,86% ĐB có mặt tán thành, Quốc hội đã biểu quyết thông qua luật An ninh mạng. Có 3,08% ĐB không tán thành và 5,75% ĐB không biểu quyết.

quoc-hoi-thong-qua-luat-an-ninh-mang--2-.jpg
Các ĐB bấm nút thông qua dự thảo luật. Ảnh: Minh Đạt

Luật An ninh mạng gồm 7 chương, 43 điều và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2019.

Trước đó, trình bày báo cáo giải trình, tiếp thu và chỉnh lý dự thảo luật, Chủ nhiệm UB Quốc phòng và an ninh của Quốc hội Võ Trọng Việt cho biết, việc xác lập hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia để áp dụng các biện pháp bảo vệ đặc biệt về an ninh mạng là hết sức cần thiết.

Điều 10 dự luật quy định, những nội dung cơ bản về hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia và giao Thủ tướng ban hành danh mục cụ thể là bảo đảm phù hợp với Hiến pháp, đáp ứng yêu cầu thực tiễn thay đổi nhanh chóng của công nghệ thông tin và bảo đảm thống nhất với quy định của luật An toàn thông tin mạng.
 
“Trong quá trình tiếp thu ý kiến ĐBQH, UBTVQH đã chỉ đạo rà soát, chỉnh lý các khoản của điều 10 cho rõ ràng, chặt chẽ hơn”, báo cáo nêu.
 
Với điều 26 “Về bảo đảm an ninh thông tin trên không gian mạng”, tiếp thu ý kiến ĐBQH, UBTVQH đã chỉ đạo chỉnh lý quy định trách nhiệm của cơ quan, tổ chức là “xác thực thông tin khi người dùng đăng ký tài khoản số”, còn xây dựng cơ chế xác thực thông tin là trách nhiệm của Bộ Công an.
 
Đồng thời, quy định rõ trường cung cấp thông tin để phục vụ điều tra, xử lý hành vi vi phạm pháp luật về an ninh mạng và chỉnh sửa quy định lưu vết thành lưu nhật ký hệ thống để phục vụ điều tra, xử lý vi phạm tại điểm b khoản 2 cho rõ ràng, khả thi, tránh lạm dụng trong thực hiện.
 
Ông Việt cho hay, các lực lượng này nếu “Lợi dụng hoặc lạm dụng hoạt động bảo vệ an ninh mạng để xâm phạm chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân hoặc để trục lợi” thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm minh và nếu gây thiệt hại phải bồi thường.
 
Google, Facebook phải lưu trữ dữ liệu tại Việt Nam
 
Trong quá trình thảo luận, một số ý kiến băn khoăn với quy định, doanh nghiệp ngoài nước cung cấp dịch vụ trên mạng viễn thông, mạng internet và các dịch vụ gia tăng trên không gian mạng tại Việt Nam có hoạt động thu thập, khai thác, phân tích, xử lý dữ liệu về thông tin cá nhân, dữ liệu về mối quan hệ của người sử dụng dịch vụ, dữ liệu do người sử dụng dịch vụ tại Việt Nam tạo ra phải lưu trữ dữ liệu này tại Việt Nam sẽ không bảo đảm tính khả thi.
 
quoc-hoi-thong-qua-luat-an-ninh-mang-1.JPG
 
Ảnh: Minh Đạt
 
Giải trình điều này, ông Võ Trọng Việt cho hay, các hiệp định cơ bản của WTO (Hiệp định GATT, Hiệp định GATS) và Hiệp định CPTPP đều có điều khoản ngoại lệ về an ninh.
 
Theo ông, việc ta áp dụng các điều khoản ngoại lệ về an ninh trong luật này là hết sức cần thiết để bảo vệ lợi ích của người dân và an ninh quốc gia.
 
“Theo đó, Việt Nam có quyền yêu cầu các doanh nghiệp trong và ngoài nước cung cấp dịch vụ trên mạng viễn thông, mạng internet và các dịch vụ gia tăng trên không gian mạng tại Việt Nam phải lưu trữ tại Việt Nam đối với dữ liệu quan trọng của người sử dụng dịch vụ tại Việt Nam.
 
Đồng thời, yêu cầu các doanh nghiệp nước ngoài tham gia các hoạt động này phải đặt trụ sở hoặc văn phòng đại diện tại Việt Nam”, báo cáo nêu rõ.
 
Theo báo cáo, hiện nay, Google và Facebook đang lưu trữ dữ liệu của cơ quan, tổ chức, cá nhân Việt Nam tại trung tâm dữ liệu đặt tại Hong Kong và Singapore. Nếu quy định của luật này có hiệu lực thì các doanh nghiệp này phải dịch chuyển đám mây điện toán (máy chủ ảo) về Việt Nam để mở trung tâm dữ liệu tại Việt Nam là hoàn toàn khả thi.
 
Căn cứ quy định của luật này và tình hình thực tiễn, Chính phủ quy định phạm vi doanh nghiệp cụ thể phải áp dụng quy định này, nên sẽ cơ bản không gây cản trở lưu thông dòng chảy dữ liệu, không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp khác, kể cả doanh nghiệp khởi nghiệp.
vietnamnet


Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ vĩ đại trọn đời hy sinh cho đất nước...
Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ vĩ đại trọn đời hy sinh cho đất nước và hạnh phúc của nhân dân

Khi nói về cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc, Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng – một học trò xuất sắc, một cộng sự thân thiết, gần gũi của Người đã viết, đó là “cuộc đời oanh liệt, đầy gian khổ hy sinh, vô cùng cao thượng và phong phú, vô cùng trong sáng và đẹp đẽ”.

 f65cf77bf0b2f5ffdb669e5ee41dcc5e.jpg

Chủ tịch Hồ Chí Minh trong phòng làm việc tại căn cứ Việt Bắc. Ảnh: TL

Hồ Chí Minh không chỉ để lại cho dân tộc ta một sự nghiệp cách mạng vĩ đại, mà còn để lại cho toàn Đảng, toàn dân ta một di sản cao quý, đó là tấm gương sáng ngời về phẩm chất đạo đức cao đẹp, suốt đời hy sinh phấn đấu quên mình cho đất nước và hạnh phúc của nhân dân. Trong con người Hồ Chí Minh có đầy đủ phẩm chất hội tụ của một lãnh tụ thiên tài, đồng thời Người còn là hiện thân của một lãnh tụ kiểu mới của nhân dân: Vĩ đại mà không cao xa; thanh cao mà vô cùng giản dị, gần gũi, thân thiết và gắn bó với quần chúng; hết lòng, hết sức chăm lo cho sự nghiệp độc lập dân tộc, thống nhất đất nước; mong muốn xây dựng một nước Việt Nam mạnh giàu; nhân dân ta có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Người thường xuyên giáo dục cán bộ, đảng viên phải nêu cao tinh thần phục vụ, tinh thần trách nhiệm trước nhân dân và chính bản thân Người là tấm gương tiêu biểu.

Nhớ lại những năm, tháng đất nước ta bị đô hộ bởi giặc ngoại xâm, nhân dân cực khổ, lầm than chịu thân phận của kiếp người nô lệ, Hồ Chí Minh đã quyết chí ra đi tìm đường cứu nước, cứu dân. Vượt qua muôn trùng khó khăn, thử thách, Hồ Chí Minh đã hiến dâng trọn đời mình cho dân tộc, như Người đã tự sự: “Cả đời tôi chỉ có một mục đích, là phấn đấu cho quyền lợi Tổ quốc và hạnh phúc của quốc dân. Những khi tôi phải ẩn nấp nơi núi non, hoặc ra vào chốn tù tội, xông pha sự hiểm nghèo là vì mục đích đó”. Cả cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Người chỉ có một tâm nguyện và ham muốn: “...ham muốn đến tột bậc, là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành”.; cho đến khi phải từ biệt thế giới này, Người chỉ tiếc: “...tiếc rằng không được phục vụ lâu hơn nữa, nhiều hơn nữa”. Chính ham muốn và mục đích vô cùng cao đẹp ấy, đã tạo cho Người một ý chí và nghị lực vô cùng mãnh liệt để: “Giàu sang không thể quyến rũ, nghèo khó không thể chuyển lay, uy vũ không thể khuất phục”; đó là điểm tựa giúp Người vượt qua mọi khổ ải, khó khăn, dẫn dắt nhân dân ta đến bến bờ hạnh phúc. Hình ảnh của Hồ Chí Minh là hình ảnh của một lãnh tụ vĩ đại về trí tuệ lãnh đạo, mẫu mực về mối liên hệ thân thiết, gắn bó với nhân dân, hết lòng thương yêu nhân dân, dựa vào dân, vì “cách mạng là sự nghiệp của quần chúng”, vì sức mạnh của nhân dân là vô địch, do đó phải “lấy dân làm gốc”. Người nói:
“Dễ mười lần không dân cũng chịu;
Khó trăm lần dân liệu cũng xong”
 
Trên quan điểm đó, Hồ Chí Minh thường xuyên nhắc nhở từ người lãnh đạo cao nhất của Đảng và Nhà nước, đến mỗi cán bộ, đảng viên, đều phải nêu cao tinh thần phục vụ, tinh thần trách nhiệm trước nhân dân, phải chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Người phân tích: “nếu nước độc lập mà dân không hưởng hạnh phúc tự do, thì độc lập cũng chẳng có nghĩa lý gì”.Cho nên, mỗi cán bộ, đảng viên phải làm tốt trách nhiệm: “là người lãnh đạo và là người đầy tớ thật sự trung thành của nhân dân”; cán bộ phải gần dân, hiểu nguyện vọng của dân, để kịp thời giúp đỡ và “giải quyết các mắc mớ ở nơi dân”. Người đả phá quyết liệt những tư tưởng quan liêu, xa dân, lên mặt “quan cách mạng”, cơ hội, cậy quyền thế, “đè đầu, cưỡi cổ nhân dân”.
 
Sinh thời, trên cương vị đứng đầu Đảng, Nhà nước, dù bận nhiều công việc, nhưng để hiểu dân, Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn bố trí tiếp dân tại Phủ Chủ tịch; dành thời gian để đi xuống cơ sở, tìm hiểu, “lắng tai nghe ý kiến của đảng viên, của nhân dân, của những người không quan trọng”. Những chuyến công tác về địa phương trực tiếp làm việc với nhân dân, đã giúp Người nắm sát công việc, hiểu đúng tình hình, từ đó đưa ra những quyết định chỉ đạo đúng đắn, hợp lý, hợp tình, phù hợp với thực tiễn. Mặt khác, các cuộc gặp gỡ giữa Người với các tầng lớp đồng bào, là dịp để đồng bào trao đổi, bày tỏ tâm tư nguyện vọng với người đứng đầu Nhà nước, đồng thời là nguồn động viên to lớn đối với nhân dân, là cơ sở thắt chặt hơn niềm tin giữa Đảng với dân.
 
Với Hồ Chí Minh, không bao giờ Người coi mình đứng cao hơn nhân dân, mà chỉ tâm niệm suốt đời là người phục vụ trung thành và tận tuỵ của nhân dân, “như một người lính vâng mệnh quốc dân ra trước trận”[9]. Đối với nhân dân, từ các vị nhân sĩ trí thức đến bà con lao động, Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương đạo đức vô song, là tượng đài toả ra ánh sáng của một tâm hồn lớn, một nhân cách lớn, ai cũng thấy ở Người sự gần gũi, ấm áp tình thương và sự bao dung, nếp sống giản dị và đức tính khiêm nhường. Cuộc đời Người coi khinh sự xa hoa, không ưa chuộng những nghi thức trang trọng. Từ lúc làm thợ ảnh ở ngõ Côngpoăng (Pari –Thủ đô nước Pháp), đến khi làm Chủ tịch nước ở Thủ đô Hà Nội, Người vẫn sống một cuộc đời thanh bạch, tao nhã. Hòa bình lập lại, Người về Hà Nội, ngôi dinh thự của Phủ toàn quyền Đông Dương được lấy làm Phủ Chủ tịch, nhưng Người chỉ dùng khi tiếp khách là nguyên thủ nước ngoài. Ngôi nhà sàn đơn sơ, chỉ có hai phòng nhỏ là nơi Người vừa ở vừa làm việc. Phương tiện sinh hoạt của một vị Chủ tịch nước chỉ là một chiếc giường đơn, một tủ quần áo, một chiếc máy thu thanh, một đôi dép lốp, hai bộ ka-ki… một sự giản dị thật vĩ đại, bởi vì Người đã hy sinh tất cả cho Tổ quốc, cho nhân dân.
 
Nói về tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về tinh thần tận tuỵ phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân của Người, Đảng ta khẳng định: “Cuộc đời của Hồ Chủ tịch trong như ánh sáng. Đó là tấm gương tuyệt vời về chí khí cách mạng kiên cường, tinh thần độc lập tự chủ, lòng nhân đạo và yêu mến nhân dân thắm thiết, đạo đức chí công vô tư, tác phong khiêm tốn, giản dị. Tư tưởng và đạo đức của Người mãi mãi soi sáng và nâng cao tâm hồn chúng ta” .

Thời gian đã gần 50 năm kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đi xa, ghi nhớ công lao vĩ đại của vị lãnh tụ kính yêu, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân tích cực thi đua lập thành tích, thiết thực chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Người; quyết tâm hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đã đề ra. Nhớ đến Người, các thế hệ người Việt Nam mãi mãi tự hào về một con người bất tử, như Đảng ta đã khẳng định: “Dân tộc ta, non sông đất nước ta đã sinh ra Hồ Chủ tịch, người anh hùng dân tộc vĩ đại, và chính Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta và non sông đất nước ta”./.

PGS, TS TRẦN MINH TRƯỞNG Viện Trưởng Viện Hồ Chí Minh - Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh
Theo Mic.gov.vn

 Default news teaser image
Tọa đàm “Dự thảo Luật An ninh mạng: Kinh nghiệm quốc tế và góp ý của các bên liên quan tại Việt Nam”
Sáng ngày 8/5/2018, tại Hà Nội, Hội Truyền thông số Việt Nam và Hiệp hội điện toán đám mây Châu Á chủ trì, phối hợp với Viện Nghiên cứu chính sách và Phát triển truyền thông (IPS) tổ chức Tọa đàm “Dự thảo Luật An ninh mạng: Kinh nghiệm quốc tế và góp ý của các bên liên quan tại Việt Nam”.
20180805-ta2.jpg
 

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại buổi tọa đàm

Tham dự buổi Tọa đàm có ông Nguyễn Minh Hồng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam; bà Lim May – Ann – Giám đốc điều hành Hiệp hội điện toán đám mây Châu Á; đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành; các tổ chức, cơ quan ngoại giao; các chuyên gia và các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.
 
Buổi Tọa đàm được tổ chức nhằm đánh giá tác động và thu thập, tổng hợp thông tin, ý kiến của các doanh nghiệp ngành công nghệ, phần mềm, nội dung số và truyền thông trong và ngoài nước về các quy định có liên quan đến quyền pháp lý và lợi ích kinh tế của doanh nghiệp để gửi đến Quốc hội và các Bộ, ngành liên quan.
 
Phát biểu khai mạc buổi Tọa đàm, ông Nguyễn Minh Hồng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, cho biết: Theo kế hoạch, Luật An ninh mạng sẽ được thảo luận và thông qua trong thời gian sắp tới, dự kiến vào cuối tháng 05 năm 2018. Theo đó, an ninh mạng phải đảm bảo hoạt động trên không gian mạng không gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân.
 
Tuy nhiên, quy định của dự thảo Luật An ninh mạng cũng cần tạo hành lang pháp lý để không ảnh hưởng hoặc ảnh hưởng ít nhất tới doanh nghiệp cũng như sự phát triển của công nghệ thông tin-viễn thông Việt Nam. - Thứ trưởng nhận định.
 
Theo Thứ trưởng: Hội thảo được tổ chức với sự góp mặt của các chuyên gia sẽ góp thêm tiếng nói tích cực, có trách nhiệm trong tiến trình hoàn thiện dự thảo Luật An ninh mạng. Từ góc độ đơn vị đồng tổ chức, Hội Truyền thông số Việt Nam sẽ ghi nhận các góp ý từ các đơn vị, doanh nghiệp trong hội thảo, từ đó hoàn thiện và đưa các ý kiến gửi văn bản tới các cơ quan liên quan.
 
Tại Tọa đàm, đại diện Viện Nghiên cứu chính sách và Phát triển truyền thông đánh giá: Dự thảo Luật An ninh mạng có thể điều chỉnh trực tiếp và tác động đến quyền và lợi ích của 3 nhóm doanh nghiệp: (1) nhóm sản xuất và kinh doanh các thiết bị, giải pháp kỹ thuật về an ninh mạng; (2) nhóm các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tài chính công nghệ (còn gọi là Fintecb) và (3) nhóm các doanh nghiệp cung cấp giải pháp, dịch vụ nội dung số, giải pháp công nghệ nói chung. Cụ thể, các quy định được đề xuất trong dự thảo Luật có thể làm gia tăng chi phí hoạt động cho các nhóm doanh nghiệp đã nêu, gồm có: chi phí tuân thủ, chi phí giấy phép và thủ tục hành chính.
 
20180805-ta1.jpg
 
Toàn cảnh Tọa đàm
 
Cũng tại Tọa đàm, các chuyên gia đã tích cực thảo luận và đưa ra các phân tích, ý kiến đóng góp cho dự thảo. Các chuyên gia và diễn giả quốc tế tập trung nhấn mạnh về vai trò của điện toán đám mây trong sự phát triển kinh tế số của doanh nghiệp, vấn đề tự do dòng chảy dữ liệu toàn cầu và các hiệu quả kinh tế cũng như đưa ra các kinh nghiệm và giải pháp đảm bảo an toàn an ninh mạng của các nước trong và ngoài khu vực. 
 
Theo ông Nguyễn Quang Đồng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu chính sách và Phát triển truyền thông, vai trò của người dùng, của doanh nghiệp và cơ quan nhà nước phải đặt ngang hàng như nhau trong việc đảm bảo an ninh mạng.
 
Tuy nhiên, theo Viện trưởng IPS, trong bản dự thảo này nhấn mạnh tới vai trò của cơ quan quản lý nhà nước về vấn đề thanh kiểm tra chứ chưa đánh giá hết tác động của nó. Do đó, Việt Nam cần thời gian để xem xét kỹ lưỡng các tác động như vấn đề phân loại dữ liệu, thì các tầng nấc của dữ liệu thế nào cần điều chỉnh thì đây là vấn đề chưa rõ ràng.
 
Hoặc, Luật An ninh mạng nói về hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia nhưng mới liệt kê theo lĩnh vực chứ chưa có một danh mục đi kèm. Ông Đồng cho rằng, quan trọng nhất là có danh mục đi kèm dựa trên các cấp độ rủi ro về dữ liệu để đi đến quy định cụ thể thì dự thảo luật hiện tại chưa giải quyết hoàn toàn... Phía Viện IPS cũng đưa ra các kiến nghị để Quốc hội xem xét, sửa đổi như việc nên xây dựng từng phần, giải quyết từng nhóm vấn đề; tiếp tục xem xét xây dựng đạo luật về bảo vệ dữ liệu; bãi bỏ các thủ tục, quy định có rủi ro gây ra giấy phép con cho doanh nghiệp…/.
Theo Mic.gov.vn


Default news teaser image
Bộ TT&TT ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ
 

Ngày 12/01/2018, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã ký ban hành Quyết định số 32/QĐ-BTTTT về Chương trình hành động của Bộ TT&TT thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 01/01/2018 của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách nhà nước năm 2018Default news teaser image
Sở Thông Tin và Truyền Thông tổ chức hội nghị công chức, viên chức năm 2018
Vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị công chức, viên chức năm 2017. Tại Hội nghị, công chức, viên chức đã được nghe các báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị công chức, viên chức năm 2017: Báo cáo kết quả hoạt động của cơ quan Sở TT&TT năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2018; báo cáo kết quả hoạt động phong trào công chức, viên chức (CCVC) năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ năm 2018; báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2016-2017 và phát biểu công bố hết nhiệm kỳ; báo cáo công khai tài chính của cơ quan năm 2017 và dự toán kinh phí năm 2018; dự thảo các quy chế của Sở: Quy chế làm việc của Sở TT&TT, Quy chế làm việc của Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông (đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở).

Tổng kết, trao giải Liên hoan Phát thanh - Truyền hình tỉnh Gia Lai...
Tổng kết, trao giải Liên hoan Phát thanh - Truyền hình tỉnh Gia Lai lần thứ VII – năm 2017
Ngày 04/11, Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai chủ trì phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Gia Lai tổ chức Tổng kết, trao giải Liên hoan Phát thanh - Truyền hình tỉnh Gia Lai lần thứ VII - năm 2017.