Trang chủ > Tin Tức > Bưu chính-Viễn thông
Thuê bao Viettel có thể chuyển từ trả trước sang trả sau qua My Vie...
Thuê bao Viettel có thể chuyển từ trả trước sang trả sau qua My Viettel và đầu số 098
Viettel là nhà mạng đầu tiên cho phép khách hàng tự chuyển đổi từ trả trước sang trả sau trên ứng dụng My Viettel và đầu số ngắn 098.

Hội đồng tư vấn quốc gia về tem bưu chính họp phiên lần thứ nhất nă...
Hội đồng tư vấn quốc gia về tem bưu chính họp phiên lần thứ nhất năm 2019
 

Sáng ngày 19/4, tại Trụ sở Bộ TT&TT, Hội đồng tư vấn quốc gia về tem bưu chính đã họp phiên thứ nhất năm 2019 để lấy ý kiến về các thiết kế của 06 bộ tem bưu chính dự kiến sẽ được phát hành trong  năm 2020.  Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã chủ trì phiên họp. Tham dự phiên họp có các thành viên của Hội đồng tư vấn.THỰC HIỆN CHỈNH TRANG CÁP TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH GIA LAI
THỰC HIỆN CHỈNH TRANG CÁP TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH GIA LAI
Hiện nay trên địa bàn tỉnh có 05 doanh nghiệp viễn thông thực hiện treo cáp trên cột điện lực đó là; VNPT Gia Lai; Viettel Gia Lai; Chi nhánh Công ty Truyền hình cáp SCTV Gia Lai; Chi nhánh Gia Lai – Công ty Cổ phần viễn thông FPT


CHUYỂN MẠNG GIỮ SỐ - MNP
CHUYỂN MẠNG GIỮ SỐ - MNP
Thuê bao di động gặp khó khăn khi chuyển đổi từ nhà mạng di động này sang nhà mạng di động khác với gói dịch vụ tốt hơn bởi vì họ phải sẵn sàng thay đổi số điện thoại di động cũ và cập nhật tất cả thông tin liên hệ của mình bằng số mới. Kết quả là người tiêu dùng thường gắn bó với một nhà mạng ngay cả khi họ không hài lòng với dịch vụ mà nhà mạng cung cấp. Ngày 16/11/2018, Việt Nam đã chính thức cung cấp dịch vụ MNP (Mobile Number Portabilty) cho thuê bao trả sau; đến ngày 01/01/2019, dịch vụ này được cung cấp cho tất cả thuê bao di động (cả trả trước lẫn trả sau) của 04 nhà mạng: Vinaphone; MobiFone; Viettel và Vietnamobile. Với sự ra mắt của MNP, người tiêu dùng có thể dễ dàng chuyển đổi sang các nhà mạng khác mà không cần phải thay đổi số điện thoại.


Sóng điện từ của trạm BTS có ảnh hưởng đến sức khoẻ?
Sóng điện từ của trạm BTS có ảnh hưởng đến sức khoẻ?
Trong những năm qua, mạng thông tin di động trên địa bàn tỉnh Gia Lai không ngừng phát triển. Với số lượng thuê bao lớn như vậy các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh đã tăng cường triển khai xây dựng các trạm thu phát sóng (BTS) mới với mật độ cao để đảm bảo vùng phủ sóng, nâng cao chất lượng dịch vụ, giảm thiểu tình trạng nghẽn mạng, mất sóng… đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng. Tuy nhiên, trong thời gian qua việc phát triển các trạm BTS vẫn còn gặp một số khó khăn, do người dân lo ngại về ảnh hưởng của sóng điện từ do trạm BTS phát ra đối với sức khỏe con người.


Sếp lớn của nhà mạng sẽ bị “sờ gáy” nếu SIM rác lũng loạn thị trường
Sếp lớn của nhà mạng sẽ bị “sờ gáy” nếu SIM rác lũng loạn thị trường
Bộ TT&TT vừa có văn bản chấn chỉnh các nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone, Gtel Mobile, Vietnamobile về tình trạng mua bán tràn lan SIM rác, tiềm ẩn nguy cơ gây mất trật tự, ổn định, an toàn xã hội.


Chi 136 tỷ đồng hỗ trợ đầu thu truyền hình số DVB-T2 cho hơn 236.50...
Chi 136 tỷ đồng hỗ trợ đầu thu truyền hình số DVB-T2 cho hơn 236.500 hộ nghèo, cận nghèo thuộc 12 tỉnh miền Trung
Bộ TT&TT đã phê duyệt dự án hỗ trợ đầu thu truyền hình số cho 236.564 hộ nghèo, cận nghèo thuộc 12 tỉnh miền Trung thuộc nhóm III bị ảnh hưởng bởi lộ trình tắt sóng truyền hình tương tự theo Đề án Số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020.

Hôm qua, Viettel triển khai lắp đặt trạm 5G đầu tiên tại Việt Nam
Hôm qua, Viettel triển khai lắp đặt trạm 5G đầu tiên tại Việt Nam
Ngày 5/4/2019, Viettel đã lắp đặt trạm 5G đầu tiên tại Việt Nam trên nóc nhà Trung tâm Viettel Quận Hoàn Kiếm. Đây là một trong 3 trạm 5G sẽ được phát sóng thử nghiệm lần này.


Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị Giao ban Quản lý nhà nước Quý I/2019
Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị Giao ban Quản lý nhà nước Quý I/2019
Ngày 4/4, tại Trụ sở Bộ TT&TT, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị Giao ban Quản lý nhà nước Quý I/2019. Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tham dự và chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có các Thứ trưởng, đại diện các đơn vị chức năng thuộc Bộ, đại diện các Sở TT&TT trên cả nước và đại diện các doanh nghiệp, hiệp hội trong lĩnh vực viễn thông, CNTT, nội dung số cùng đại diện lãnh đạo một số nhà xuất bản và cơ quan báo lớn. Hội nghị được tổ chức trực tuyến với 66 điểm cầu trên toàn quốc.


Phát hành 2 bộ tem bưu chính Kỷ niệm 1000 năm sinh Lý Thường Kiệt v...
Phát hành 2 bộ tem bưu chính Kỷ niệm 1000 năm sinh Lý Thường Kiệt và Tranh lụa Việt Nam
Ngày 1/4, Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức phát hành 02 bộ tem bưu chính Kỷ niệm 1000 năm sinh Lý Thường Kiệt (1019-1105) và Tranh lụa Việt Nam. Hai bộ tem phát hành được căn cứ vào Chương trình phát hành tem bưu chính năm 2019 ban  hành  kèm theo Quyết định số 1076/QĐ-BTTTT  ngày 03/7/2018.


 |<  < 1 2 3  >  >|