Trang chủ > Tin Tức > Thông tin - Báo chí - Xuất bản
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng người làm báo cả nước

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2018), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chúc mừng đội ngũ những người làm báo cả nước.

DDN-0675.jpg

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tin tưởng đội ngũ những người làm báo Việt Nam sẽ vượt qua thách thức, nắm bắt cơ hội để phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Ảnh: VGP/Đình Nam

Tại buổi giao ban báo chí thường kỳ do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức, sáng 19/6, Phó Thủ tướng đã chia sẻ khó khăn, thách thức mà đội ngũ những người làm báo, các cơ quan báo chí đang phải đối mặt

Trước hết là khối lượng, yêu cầu thông tin về mọi mặt của đời sống xã hội ngày càng nhiều, cuộc đua về thông tin được tính bằng giây, diễn ra không chỉ trong một ngành, một địa phương mà mang tính toàn cầu.

Công nghệ phát triển rất nhanh cùng sự ra đời của các loại hình, mô hình hoạt động báo chí truyền thông mới đặt ra thách thức không nhỏ trước yêu cầu thông tin chính xác, kịp thời, bảo đảm định hướng của một nền báo chí cách mạng trước nhiều luồng thông tin khác nhau. Trong khi đó, nhiều cơ quan quản lý nhà nước, chính quyền các địa phương chưa làm tốt việc cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời cho báo chí.

Thách thức thứ ba là nhiều cơ quan báo chí phải vừa làm tốt nhiệm vụ chính trị, vừa tự chủ về kinh phí hoạt động trong bối cảnh nguồn thu qua quảng cáo, các dịch vụ gia tăng gián tiếp bị sụt giảm, bị chia sẻ thị phần bởi nhiều loại hình truyền thông khác, kể cả mạng xã hội.

DDN-0700.jpg

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng hoa ông Thuận Hữu, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, đại diện cho những người làm báo Việt Nam. Ảnh: VGP/Đình Nam

Đánh giá rất cao nỗ lực của báo giới nước nhà, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tin tưởng đội ngũ những người làm báo Việt Nam sẽ vượt qua thách thức, nắm bắt cơ hội để phát triển mạnh mẽ hơn nữa, làm tròn nhiệm vụ của mình, đồng hành cùng đất nước đổi mới.

Chinhphu.vn

Default news teaser image
Ban hành Chỉ thị số 120/CT-HNB về tổ chức học tập, thực hiện 10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam
Ngày 10/4/2017, Hội Nhà báo Việt Nam đã ban hành Chỉ thị số 120/CT-HNB về tổ chức học tập, thực hiện 10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam.

Default news teaser image
Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lớp Kỹ năng, nghiệp vụ công tác truyền thông năm 2017
Sáng 28/02/2017, Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Gia Lai tổ chức khai mạc Lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác  truyền thông  năm 2017. Đồng chí Huỳnh Minh Thuận – Giám đốc sở khai mạc và chỉ đạo lớp tập huấn.

Default news teaser image
Ban hành văn bản chỉ đạo tăng cường quản lý nội dung thông tin trên trang fanpage facebook
Thời gian vừa qua, nhiều cơ quan báo chí trong nước mở fanpage (diễn đàn trên facebook) để đăng tải bài viết từ báo điện tử. Qua kiểm tra, theo dõi và xử lý vi phạm cho thấy, một số cơ quan báo chí mở fanpage facebook nhưng chưa có cơ chế kiểm duyệt chặt chẽ các ý kiến bình luận để một số đối tượng lợi dụng tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, bôi nhọ uy tín, danh dự lãnh đạo cấp cao, gây dư luận xấu trên không gian mạng.